Cách làm thịt bắp bò ngâm xì dầu ngon miễn chê, ăn là thích mê

9264

Nếu muốn đổi vị cho bữa cơm quen thuộc hàng ngày, thì bắp bò ngâm xì dầu là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Cách làm bắp bò ngâm xì dầu rất đơn giản nhưng ăn lại ngon miễn chê, đảm bảo ai ăn 1 lần cũng đều thích mê!

Công thức làm bắp bò ngâm xì dầu đơn giản nhất

Nguyên liệu chuẩn bị

+ 1kg thịt bò phần bắp

+ 1 bát con xì dầu

+ 2 của sả

+ 1 củ gừng

+ mì chính; hạt nêm; nước lọc; dầu ăn…

bắp bò ngâm xì dầu 1

Các bước làm bắp bò ngâm xì dầu

+ Thịt bò lọc bỏ bớt mỡ ở bên ngoài rồi đem rửa sạch. Dùng dây quấn chặt bắp bò lại. Cho bắp bò vào nồi rồi đổ nước ngập hết thịt, thêm chút gia vị và luộc khi thấy nước sôi thì tắt bếp, vớt thịt ra.

+ Gừng không cần cạo vỏ, chỉ cần rửa thật sạch rồi băm nhỏ.

+ Sả bỏ lớp vỏ ngoài rồi thái nhỏ

bắp bò ngâm xì dầu 3

– Cách ngâm:

+ Cho bắp bò vào xoong, rồi thêm xì dầu, gừng, sả, hạt nêm, bột ngọt dầu ăn vào ướp. Để khoảng 3 tiếng cho các gia vị ngấm hết vào thịt bò.

+ Đổ nước ngập mặt thịt rồi đun với lửa nhỏ. Đến khi nước cạn gần hết và thịt chín mềm là món ăn đã xong.

+ Thịt để nguội, khi ăn thái thành từng miếng mỏng ăn kèm với rau sống, dưa chuột và củ kiệu.

bắp bò ngâm xì dầu 2

Miếng thịt bắp bò ngấm xì dầu vừa đậm đà vừa thơm ngon sẽ khiến bạn ăn hoài ăn mãu mà không chán.

Cách làm món bắp bò ngâm mắm thơm ngon ngất ngây

Nguyên liệu làm bắp bò ngâm mắm

+ 1kg bắp bò

+ đường trắng, dấm gạo; nước lọc

+ hoa hồi, quế, thảo quả

+ gừng, tỏi

+ ớt chỉ thiên,

+ bình thủy tinh.

Cách làm món bắp bò ngâm mắm 1

Hoàn thành món bắp bò ngâm mắm

Bước 1: Pha nước ngâm thịt bò: Cho 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa nước lọc; 1 thìa dấm gaọ vào nồi để đun. Ớt đập dập, tỏi thái lát cho vào nồi đun cùng. Mắm sôi, đường tan hết, bạn hãy tắt bếp và để thật nguội rồi mới được ngâm bắp bò.

Bước 2: Làmsạch bắp bò rồi cho vào nồi luộc cùng với 1 miếng gừng, hoa hồi, thảo quả, quế, muối tinh. Lưu ý cần phải đổ nước ngập mặt thịt khi luộc.

Cách làm món bắp bò ngâm mắm 2

Bước 3: Luộc khoảng 30 phút, bạn dùng đũa chọc vào miếng thịt bò nếu không thấy chảy ra nước màu hồng nghĩa là thịt bò đã chín. Chuẩn bị một bát đá lạnh để ngâm thịt bò ngay sau khi vớt ra, việc này sẽ giúp thịt bò không bị thâm.

Bước 4: Khi bắp bò và mắm đã nguội hẳn, bạn hãy cho vào lọ ngâm. Cho bắp bò vào lọ, đổ hỗn hợp nước mắm pha vào, cho thêm ớt và tỏi vào lọ. Nếu thịt bò nổi lên, hãy dùng miếng nam tre hoặc đĩa sứ để chèn lên trên, giúp thịt bò ngập trong nước mắm.

Bước 5: Đậy kín và ngâm từ 5-7 ngày là có thể ăn được. Bạn có thế ăn kèm với rau sống, cà rốt hoặc củ kiệu, củ cải chua ngọt.

Cách làm món bắp bò ngâm mắm 3

Với cách làm thịt bắp bò ngâm mắm này, chắc chắn bạn sẽ có món ăn đãi khách cực ngon và lạ miệng.

Cách làm bắp bò luộc xì dầu ngon miễn chê

Nguyên liệu làm bắp bò luộc xì dầu

+ 500g bắp bò

+ 10 lát gừng

+ 3 thìa canh dầu

+ 1/2 bát xì dầu

+ 6 cánh hoa hồi

+ 1 mảnh quế

+ 6 thì canh đường

+ 1/2 chén rượu

+ 6 bát nước

+ hành lá

+ 1 thìa canh muối.

Cách làm bắp bò luộc xì dầu 1

Cách làm bắp bò luộc xì dầu

+ Bắp bò làm sạch rồi luộc sơ qua nước sôi khoảng 5 phút.

+ Đun nóng chảo dầu, cho gừng vào rồi xào cho đến khi gừng có mùi thơm và màu vàng. Thêm, hành lá, hoa hồi, quế vào xào cùng. Cuối cùng, thêm đường và đảo đều đến khi đường tan hết.

+  Thêm 1/2 bát xì dầu, 6 bát nước, 1/2 chén rượu , 1 thìa canh muối vào chảo.

Cho thịt bò vào, đun ở lửa nhỏ trong 2 giờ. Khi thịt bò chín thì vớt ra, để ngồi rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

Cách làm bắp bò luộc xì dầu 2

Xem thêm: Cách làm thịt bò khô miếng, xé sợi siêu cay ngon hấp dẫn tại nhà

Cách làm bắp bò rim xì dầu nhìn là muốn ăn

Nguyên liệu làm bò rìm xì dầu

+ 200g  bắp bò

+ 100ml xì dầu

+ 2 viên đường phèn

+ 50ml nước

+ hạt tiêu

+ hoa hồi

+ gừng tươi

+ hành lá

+ các gia vị: muối, mắm, bột ngọt…

Cách làm bắp bò rim xì dầu 1

Cách thực hiện bò rim xì dầu

– Thịt bắp bò bỏ hết mỡ bám xung quanh, rửa sạch rồi để ráo. Lấy dao khứa vào đường trên miếng thịt bò để khi rim gia vị sẽ thấm sâu vào bên trong từng thớ thịt.

–  Cho thịt bò,500m  nước, 100ml xì dầu, 2 viên đường phèn, 1 thìa cà phê hạt tiêu, gừng thái lát, hành lá vào nồi rồi đun lên.

– Khi nước sôi hãy vặn nhỏ lửa, đun liu riu từ 2-3 tiếng cho đến khi thịt bò chín mềm, thơm và thấm đều gia vị.

– Khi thấy nước trong nồi có độ sánh và gần cạn hết thì bạn tắt bếp, vớt thịt ra, để nguội, cho vào lọ thủy tinh cho thịt săn lại.

– Thái thịt bò rim xì dầu thành từng lát mỏng, ăn với bánh mì hoặc cơm trắng đều rất ngon.

Cách làm bắp bò rim xì dầu 2

Thịt bò là thực phẩm có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao nên cực tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn, đồng thời ngăn ngừa rất nhiều loại bệnh tật, phục hồi cơ thể và thúc đẩy hình thành protein mới. Chúc các bạn sẽ thành công với món thịt bắp bò ngâm xì dầu, bắp bò ngâm nước mắm, bắp bò luộc xì dầu và bò rim xì dầu.

4/5 - (3 votes)

Comments

comments