HOT: Các món ăn với sốt Mayonnaise thơm ngon tuyệt đỉnh

10043

Các món ăn với sốt Mayonnaise bạn đã nắm được chưa? Cùng JAMJA’s Blog tìm hiểu ngay những món ăn với công thức chế biến đơn giản dưới đây. 

Sốt Mayonnaise với vị béo ngậy đặc trưng, dễ dàng kết hợp với các loại thực phẩm để chúng trở nên ngon và thú vị hơn. Chúng có thể trộn với rau củ để thành Salad hay trộn với thịt nướng, hoa quả… Nhờ đó giúp mang đến những món ăn ngon theo đúng yêu cầu.

Và đặc biệt ngon khi sử dụng sốt Mayonnaise làm gia vị ướp các loại thịt để nướng hay ướp hải sản như tôm, sò…

Điểm đặc biệt, Mayonnaise là loại sốt dễ làm, dễ chế biến tại nhà để trở thành nguyên liệu chế biến các món ăn. Nhưng liệu rằng bạn đã  biết cách làm và nấu nướng hay chưa?

Bạn đang muốn biết các món ăn với sốt Mayonnaise thơm ngon, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây. JAMJA’s Blog mang đến cho bạn những món ăn ngon cho bữa cơm chiều bên gia đình.

Tự làm sốt Mayonnaise đơn giản ngay tại nhà

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại sốt Mayonnaise. Chúng được bán trong các siêu thị, cửa hàng tạp hóa với nhiều thương hiệu khác nhau đến từ Nga, Ý, Pháp, Nhật…Có thể kể đến một số thương hiệu sốt Mayonnaise nổi tiếng đó là: Aji-Mayo, Maurel, Remia, Kewpie…

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn cũng có thể tự làm sốt Mayonnaise ngay tại nhà. Bạn hãy yên tâm vì nguyên liệu đơn giản và cách làm cũng không hề khó chút nào.

Các món ăn với sốt Mayonnaise

Nguyên liệu cần có

  • Lòng đỏ trứng gà: 1
  • Giấm trắng: ½ muỗng cà phê
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Nước cốt chanh: ¼ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 chén
  • Nước

Cách thực hiện

Bước 1: Cho giấm, muối, đường, nước cốt chanh và nước vào cùng một bát và khuấy đều cho đến khi muối và đường tan hết.

Bước 2: Cho lòng đỏ trứng gà vào một chiếc bát to và dùng cây đánh trứng đánh đều lên. Sau đó đổ 1/2 hỗn hợp nước vừa pha ở bước 1 vào bát trứng. Tiếp tục cho 1/2 chén dầu ăn vào và dùng cây đánh trứng đánh hỗn hợp thật nhanh và đều tay. Hãy cho thêm 1 thìa nước để làm bông hỗn hợp.

Bước 3: Khi hỗn hợp đã bông lên thì đổ tiếp 1/2 hỗn hợp nước còn lại ở bước 1 vào và tiếp tục đánh, hỗn hợp càng bông nhuyễn thì càng tốt.  Sau khoảng 10 phút bạn đã có thành phẩm là bát Mayonnaise béo ngậy. Bạn hãy bỏ chúng vào lọ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và lấy ra dùng khi muốn làm các món ăn với sốt Mayonnaise nhé.

Mách nhỏ: Để không tốn sức và tiết kiệm thời gian bạn có thể sử dụng cối xay sinh tố hoặc máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp.

Các món ăn với sốt Mayonnaise 

Khi làm salad rau củ, sốt Mayonnaise chính là loại sốt thích hợp nhất giúp cho món ăn đậm đà hơn. Hay khi làm chả giò, cho một ít sốt Mayonnaise vào nhân sẽ tạo nên món ăn lạ miệng với vị vừa béo, vừa chua ngọt, đây chính là sự kết hợp Á – Âu mới mẻ. Một chút sốt Mayonnaise dùng để ướp thịt, hải sản rồi nướng lên sẽ làm món ăn dậy mùi thơm đặc biệt, khó có thể cưỡng lại. Có thể kể ra một list dài danh sách các món ăn với sốt Mayonnaise, nhưng bài viết này, Jamja’s Blog sẽ chỉ mách cho bạn cách làm 4 món ăn thường dùng nhất. Cùng Jamja’s Blog thực hành ngay thôi nào.

Bánh mỳ sốt Mayonnaise

Nguyên liệu

  • Hành tây: 1/3 củ
  • Bánh mì baguette: 2 ổ
  • Sốt Mayonnaise: 3 thìa canh
  • Dầu ăn, hành lá, muối, ớt

Các món ăn với sốt Mayonnaise

Cách làm

Bước 1: Hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ. Bánh mì cắt kiểu khoanh xéo. Hành lá rửa sach, cắt nhỏ.
Bước 2: Làm nóng chảo, sau đó cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Đợi khi dầu nóng thì cho hành tây vào đảo đều tay. Tiếp theo thêm sốt Mayonnaise, hành lá, một chút muối vào đảo đều ngấm gia vị.

Bước 3: Quét hỗn hợp sốt Mayonnaise vừa làm lên lát bánh mì đã cắt xéo. Sau đó cho bánh mì vào khay và đặt vào lò nướng khoảng 10 phút ở nhiệt đội 180 độ C thì lấy ra và dùng luôn.

Chỉ qua 3 bước đơn giản bạn đã có bữa sáng tuyệt vời với bánh mỳ sốt Mayonnaise. Bạn có thể dùng thêm sinh tố để có thêm năng lượng cho ngày làm việc hiệu quả.

Chả giò sốt Mayonnaise

Các món ăn với sốt Mayonnaise

Nguyên liệu

  • Cà rốt: 1 củ
  • Sắn: 1 củ
  • Thịt lợn băm: 250g
  • Dăm bông: 2 lát
  • Nấm tai mèo: 3 tai
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bánh pía: 1 xấp
  • Bột chiên xù: ½ chén
  • Sốt Mayonnaise: 3 thìa canh
  • Tiêu: ½ thìa cà phê
  • Hạt nêm: 2 thìa cà phê
  • Nước mắm: 1 thìa cà phê
  • Đường: ½ thìa cà phê

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Cà rốt và sắn gọt sạch vỏ, cắt sợi sau đó băm nhuyễn. Nấm mèo rửa sạch bằng nước lạnh -> ngâm nước nóng cho nở ra -> cắt bỏ gốc -> thái sợi -> băm nhuyễn. Dăm bông cắt hạt lựu.
Bước 2: Cho cà rốt, sắn, nấm mèo, dăm bông, thịt lợn băm, nước mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu vào một cái bát rồi trộn đều lên cho thấm gia vị.

Bước 3: Cho sốt Mayonnaise vào trộn cùng hỗn hợp sẽ làm món ăn thơm ngon hơn

Bước 4: Cuốn chả giò: Trải bánh pía ra, cho nhân vào giữa rồi cuốn tròn đều tay. Thao tác tương tự cho đến khi hết nguyên liệu

Bước 5: Đập trứng gà ra một cái bát con rồi cho chả giò đã cuốn qua trứng gà, sau đó lại lăn qua bột chiên xù rồi cho vào chảo dầu đang sôi. Đợi đến khi chả giò chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Mách nhỏ: Dù đã có sốt Mayonnaise ở trong phần nhân, nhưng bạn vẫn có thể chấm chả giò với sốt Mayonnaise lần nữa đấy.

Salad rau củ trộn sốt Mayonaise

Các món ăn với sốt Mayonnaise

Nguyên liệu

  • Sốt Mayonnaise: 2 thìa canh
  • Rau mùi: 100g
  • Xà lách: 4 cây
  • Dưa leo (dưa chuột): 2 quả
  • Cà chua: 4 quả
  • Tiêu: 1/2 thìa cà phê
  • Dầu mè: 1 thìa cà phê
  • Muối: 1/4 thìa cà phê
  • Đường trắng: 2 thìa cà phê
  • Giấm: 1 thìa canh
  • Nước lọc: 1 thìa cà phê

Cách làm

Bước 1: Rửa sạch các loại rau củ, để ráo nước. Với cà chua và dưa leo thì thái lát mỏng. Với xà lách thì cắt khúc ngắn sao cho vừa ăn.

Bước 2: Pha nước dầu giấm bằng cách cho giấm, đường, nước lọc, dầu mè, muối, tiêu vào cùng 1 bát, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn.

Bước 3: Cho tất cả các loại sau củ vào một  vào 1 cái bát khác sau đó đổ nước dầu giấm vừa pha ở bước 2 vào và trộn đều.

Bước 4: Bày salad đã trộn dầu giấm ra đĩa và cho sốt Mayonaise lên trên cùng. Trước khi ăn trộn đều lên là bạn đã có thể thưởng thức món salad rau củ trộn sốt Mayonnaise giòn thơm rồi.

Thịt bò nướng Mayonnaise

Các món ăn với sốt Mayonnaise

Nguyên liệu

  • Thăn bò Úc: 500g
  • Hành tây: 1 củ nhỏ
  • Ớt chuông: 3 quả 3 màu, mỗi màu lấy 1/3 quả
  • Sốt Mayonnaise: 2 thìa canh
  • Muối, tiêu, tỏi băm, lá xạ hương
  • Que tre dùng để xiên thịt

Cách làm

Bước 1: Sơ chế: Thái ớt chuông và hành tây với kích thước khoảng 2 x 2cm. Thịt bò cũng thái vuông. Lá xạ hương bằm nhỏ

Bước 2: Cho thịt bò, lá xạ hương, sốt Mayonnaise cùng với muối, tiêu, tỏi băm vào ướp cùng nhau. Bạn hãy mang găng tay nilon và bóp cho thịt thấm đều gia vị. Sau đó cho thịt vào hộp, đậy kín và cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 6 tiếng.

Bước 3: Trước khi nướng, dùng que xiên xiên thịt xen lẫn ớt chuông và hành tây. Đặt xiên lên khay đã lót giấy bạc và cho khay thịt vào lò nướng khoảng 15 phút.

Chú ý: Bật lò ở chế độ 2 lửa, 250 độ. Không nên nướng ở nhiệt độ thấp vì rau củ sẽ bị nhũn ra và nồng, còn thịt sẽ bị khô do mất nước.

Thịt đã được nướng chín, ăn khi còn nóng rất thơm ngon, chấm thêm một ít sốt Mayonnaise kèm salad rau củ sẽ làm món ăn tuyệt vời hơn.

Trên đây là cách chế biến các món ăn với sốt Mayonnaise thông thường nhất. Bạn cũng có thể tự sáng tạo các món ăn khác với sốt Mayonnaise cho bữa ăn thêm đậm đà, hấp dẫn. Chúc bạn thành công!

>>> Bobapop, LeeTee, Lavida Coffee and Tea cùng nhiều thương hiệu nổi tiếng giảm giá đến 50%, nhanh tay lấy mã giảm giá nào!

3.6/5 - (7 votes)

Comments

comments