Học ngay các món nhậu bình dân dễ làm ghi điểm trong mắt ông xã

12168

Các món nhậu bình dân, dễ làm nhưng hấp dẫn là lựa chọn của nhiều bà nội trợ để phục vụ đức ông chồng của mình. Tìm hiểu ngay nhé.

Nhậu vốn là ‘văn hóa’ của người Việt vì thế mà các quán nhậu ở khắp nơi từ những hàng quán vỉa hè đơn giản đến nhà hàng sang trọng, phục vụ các món ăn chất lượng, cao cấp. Song với nhiều người ngồi hàng quán không đám bảo từ vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm của các món ăn đến bụi bẩn ngoài đường, tiếng ồn gây khó chịu khi nhậu nhẹt bên bạn bè.

Đây là lý do mà các bà nội trợ tự chế biến các món nhậu bình dân, dễ làm tại nhà để phục vụ buổi nhậu. Tự tay làm những món ăn này còn giúp thể hiện tình cảm và sự quan tâm lẫn nhau, khiến tình cảm gia đình trở nên gắn kết hơn.

Các bà nội trợ chỉ cần bỏ chút thời gian và sự tỉ mỉ có thể làm ngay các món nhậu để phục vụ nhu cầu các thành viên và giúp tụ tập bạn bè. Nếu bạn cũng đang quan tâm công thức cách làm những món nhậu này có thể tham khảo một số gợi ý trong bài viết dưới đây. JAMJA’s Blog sẽ giúp bạn có được bữa nhậu tuyệt vời nhất với món ăn ngon, hấp dẫn.

Giòn ngon gỏi tai heo xoài xanh

Các món nhậu bình dân dễ làm - 1

Những miếng tai heo giòn giòn, kèm theo vị xoài xanh chua chua, vị cay của ớt, mùi thơm của đậu phộng rang và rau thơm chắc chắn không một ai có thể cưỡng lại được. JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn bạn cách làm ngay sau đây.

Nguyên liệu làm gỏi tai heo

– Tai heo: 1 cái

– Xoài xanh: 1 quả

– Rau húng quế: 1 bó

– Rau răm: 1 bó

– Đậu phộng: 50g

– Nước mắm ngon: 1 thìa canh

– Ớt tươi: 2-3 quả, thay đổi tùy theo sở thích

– Đường: 2 thìa cà phê

– Nước: 1 thìa canh

Các bước làm gỏi tai heo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Tai heo mua về rửa sạch với nước muối loãng, chú ý rửa sạch các chất bẩn ở trong lỗ tai heo.

– Ra thơm các loại nhặt phần non, rửa sạch rồi để cho ráo nước, cắt khúc cỡ 1cm

– Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ rồi dùng dao nạo thành sợi

– Đậu phộng rang lên sau đó giã nhỏ vừa ăn, không giã quá to cũng không quá nhỏ.

Bước 2: Luộc tai heo

Nấu một nồi nước, đến khi sôi thì cho tai heo vào luộc cho đến khi vừa chín tới thì vớt ra. Bạn chú ý không nên luộc quá lâu sẽ làm mất đi độ giòn của tai heo, món ăn sẽ mất ngon.

Tai heo sau khi luộc xong thì để cho nguội bớt và ráo nước. Sau đó bạn thái dạng sợi vừa ăn, đừng thái mỏng quá.

Giòn ngon gỏi tai heo xoài xanh

Bước 3: Pha nước trộn

Cho đường + nước mắm + nước sôi nguội vào một bát con và khuấy đều

Bước 4: Bóp nộm

Cho tai heo và xoài vào bát, sau đó đổ nước trộn lên, dùng tay bóp đều (mang bao tay). Nếu ăn luôn, bạn hãy cho ớt, rau răm, rau húng quế vào và bóp luôn. Cuối cùng là rắc đậu phộng rang lên trên cùng là đã có thể thưởng thức rồi đấy.

Nem tai trộn thính – một trong các món nhậu bình dân dễ làm phải biết

Nem tai trộn thính-1

Không còn lạ lẫm gì với món nhậu này nữa, nó rất phổ biến ở miền Bắc, được bán rất nhiều ngoài chợ. Nhưng nếu bạn muốn đảm bảo vệ sinh thì hãy tự làm ngay tại nhà, cách làm rất đơn giản.

Nguyên liệu làm nem tai trộn thính

– Tai heo: 1 cái

– Thính gạo

– Riềng: 1 củ nhỏ

– Lá chanh: 10 lá

– Rau ăn kèm: lá sung, rau húng quế, rau kinh giới…

Các bước làm nem tai trộn thính

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Tai heo mau về đem rửa sạch

– Lá sung rửa sạch, để ráo nước

– Rau húng quê ngắt lấy phần non, rửa sạch và để ráo nước

– Lá chanh rửa sạch rồi thái sợi chỉ

– Riềng cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi đem giã nhỏ

Bước 2: Luộc tai heo

Cho tai heo vào nồi nước sôi và luộc chín rồi vớt ra. Đợi tai heo nguội thì đem thái lát thật mỏng.

Bước 3: Cho tai heo đã thái vào bát lớn, cho riềng và lá chanh vào và bóp đều. Cuối cùng bặn vừa rắc thính gạo vào vừa trộn đều cho đến khi thấy toàn bộ tai heo được phủ đều thì dừng lại.

Khi ăn nem tai trộn thính nên dùng lá sung cuộn lại ăn sẽ thơm và ngon hơn đấy.

Lòng non xào dưa chua

Lòng non xào dưa chua-1

Danh sách các món nhậu bình dân dễ làm thì không thế thiếu được món lòng non xào dưa chua. Miếng lòng dai giòn hấp dẫn, kèm với miếng dưa chua thơm thơm không chỉ các ông chồng lai rai nhậu mà cả trẻ nhỏ cũng ưa thích đấy.

Nguyên liệu làm lòng non xào dưa

– Lòng non heo: 300g

– Dưa chua: 200g

– Hành lá: 50g

– Hành khô: 2 củ

– Giấm: 1 thìa cà phê

– Tiêu xay: ½ thìa cà phê

– Hạt nêm: 1 thìa canh

– Dầu ăn: 2 thìa canh

– Ớt cay: 2 quả

– Chanh: 1 quả

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Làm sạch lòng non:  Để món ăn này được ngon bạn phải khử mùi lòng non. Cách làm như sau:

Bạn cho một ít muối hạt vào lòng và bóp, sau đó rửa qua vài lần với nước sạch. Sau đó bạn lại cho phần nước cốt chanh vào bên trong lòng, dùng tay tuốt từ đầu này đến đầu kia lòng, làm vài lần như vậy rồi rửa sạch lại với nước là được. Sau đó, bạn cắt lòng non thành từng miếng vừa ăn.

– Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc khoảng 2cm

– Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ

– Dưa chua vắt bớt nước

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô sau đó cho lòng vào xào nhanh rồi trút ra đĩa. Lòng non heo không nên xào lâu, nếu xào lâu lòng sẽ rất dai.

Lòng non xào dưa chua-1

Sau đó giữ nguyên chảo, cho dưa chua vào xào, nêm nếm gia vị và đảo cho đến khi dưa chín mềm thì cho lòng heo vào, đảo thêm 3 phút, nêm nếm lại gia vị, tắt bếp. Cuối cùng cho hành lá và tiêu xay vào, đảo đều rồi cho lòng heo xào dưa chua ra đĩa. Lòng non xào dưa chua – một trong các món nhậu bình dân dễ làm mà bạn cần thuộc lòng công thức để có thể chế biến khi ông xã muốn nhậu.

Thơm phưng phức thịt bò xào lá lốt

Thơm phưng phức thịt bò xào lá lốt

Thịt bò – thứ nguyên liệu có thể làm đủ các loại món ăn, khi làm các món nhậu cũng tuyệt đối đừng bỏ qua nguyên liệu này, rất dễ mua và dễ làm. Thịt bò xào lá lốt là một món ăn điển hình.

Nguyên liệu làm thịt bò xào lá lốt

– Thịt bò: 300g: Nên chọn thịt bò thăn, bởi phần thịt này mềm ngọt, khi xào không bị dai rất ngon

– Lá lốt: 10 lá

– Sả: 2 củ

– Gừng: 1 nhánh nhỏ

– Tỏi: 1 củ

– Hành khô: 2 củ

– Hành lá: 30g

– Dầu ăn: 3 thìa canh

– Hạt nêm: 1 thìa cà phê

– Bột canh: ½ thìa cà phê

– Ớt tươi: 2 quả

– Tiêu xay

Các bước làm thịt bò xào lá lốt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò mua về đem rửa sạch, để ráo nước, sau đó dùng một con dao thật sắc để thái thành từng miếng mỏng.

Thơm phưng phức thịt bò xào lá lốt-2

– Lá lốt rửa sạch, để ráo nước, thái sợi to

– Gừng cạo sạch vỏ, đập dập rồi băm nhỏ

– Tỏi và hành khô bóc vỏ, băm nhỏ

– Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt khúc

– Sả rửa sạch, băm nhỏ

Bước 2: Ướp thịt bò

Cho tất cả thịt vào bát, cho thêm hạt nêm + bột canh + tiêu + gừng vào trộn đều, ướp trong khoảng 20-30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Bắt đầu xào thịt bò lá lốt

Phi thơm ½ (hành khô + tỏi + sả), sau đó cho thịt bò đã ướp vào với lửa lớn, khi thấy thịt bò chín tới thì tắt bếp và trút ra đĩa.

Tiếp tục cho dầu ăn và ½ (hành khô + tỏi + sả) còn lại vào phi thơm, cho lá lốt vào đảo đều đến khi thấy lá lốt hơi săn lại thì bạn đổ thịt bò đã xào vào, đảo đều lên một lần nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cuối cùng cho hành lá, ớt, tiêu vào đảo đều và múc ra đĩa.

Thơm phưng phức thịt bò xào lá lốt-3

Món ăn này chắc chắn sẽ dậy lên mùi thơm cực kỳ quyến rũ của lá lốt, hành, tỏi, sả. Những miếng thịt bò ngấm gia vị, ăn mềm ngọt chứ không hề bị dai, vừa giúp có bữa nhậu ngon nhưng vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng.

Lưu lại ngay công thức chế biến các món nhậu bình dân dễ làm, bạn có thể ghi điểm trong mắt ông xã đấy.

>>> Cập nhật các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:

5/5 - (3 votes)

Comments

comments