Các món nướng dễ làm tại nhà ngon, không tốn thời gian

10302

Những món nướng dễ làm tại nhà thơm ngon, hấp dẫn kích thích vị giác của nhiều người. Vậy đâu mới là món ngon bạn nên chế biến?

Những món nướng được nhiều người yêu thích. Khi nướng lên, hương vị của món ăn trở nên hấp dẫn và độc đáo hơn, nâng niu vị giác của nhiều người. Từ cua nướng, cá nướng hay sườn nướng… đều tuyệt vời hơn.

Thực tế thì các món nướng này đều dễ chế biến với cách thức đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon, nướng trên bếp than hồng sẽ khiến chúng trở nên ngon và hấp dẫn hơn.

Để có được món ăn ngon, cùng JAMJA’s Blog vào bếp với những món nướng dễ làm dưới đây. Tham khảo thêm để có được món ăn ngon, chiêu đãi cả gia đình hay bạn bè mỗi dịp cuối tuần rảnh rỗi.

Cách nướng nghêu, ốc

Danh sách các món nướng dễ làm tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Nghêu, ốc.
– Tỏi băm nhuyễn.
– Hạt tiêu.
– Bơ.
– Lá chanh.
– Nước mắm sả ớt để ăn kèm.

Cách nướng.

Với nghêu: Ngâm nghêu vào nước sạch và dùng dao để tác vỏ nghêu ra, rửa nghêu qua nước sạnh 2 đến 3 nước để làm sạch cát ở bên trong. Cho nghêu lên vỉ nướng rồi mức 1 chút bơ và tỏi rắc đều lên nghêu. Nướng khoảng 5 phút ở nhiệt độ cao đến khi nghêu chính thì rắc thêm chút hạt tiêu và muối rồi ăn nóng.

Lưu ý, khi tác vỏ nghêu, nếu nghêu còn sống thì bạn có thể cho nghêu vào lò vi sóng 10 đến 30s để nghêu há vỏ.

Với ốc: Ngâm ốc vào nước sạch sóc ốc cho sạch nước. Rửa sạch ốc khoảng 3 đến 4 nước rồi cho ốc vào nồi với lá chanh. Cho thêm chút nước rồi hấp khoảng 5 phút cho ốc chính. Sau đó cho ốc ra và ăn cùng với nước mắm sả ớt.

Cách pha nước mắm sả ớt: Cho 2 muôi nước sôi ấm và 1 muôi nước mắm, 1 môi đường rồi hòa tan. Thêm 1 muôi nước cốt chanh, sả và ớt đã băm nhuyễn vào rồi nếm thử xem đã hợp khẩu vị chưa. Nếu chưa, hãy điều chỉnh lại để hợp với khẩu vị của bạn nhé!

Xem thêm:

Cách nướng khoai tây

Nướng khoai tây tại nhà

Món khoai nướng là món được rất nhiều người yêu thích. Nhưng không phải ai cũng biết cách nướng. JAMJA’S BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách nướng khoai với phô mai thươm lừng, ngon không cưỡng lại được với những nguyên liệu sau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Khoai tây ( 400 gram )
– Zăm bông ( 200 gram )
– Phô mai ( 200 gram )
– Kem tươi ( 100 ml )
– Muối.
– Hạt tiêu.

Cách nướng

Rửa sạch khoai tây qua nước lạnh cho hết bẩn. Cho khoai tây vào bát, đổ ngập nước rồi bọc lại, cho vào lò vi sóng khoảng 6 phút rồi bỏ ra.

Bào sợi phô mai, Zăm bông xắt hạt lựu 1 nửa, một nửa cắt miếng.

Cho khoai tây ra đĩa rồi cho kem tươi, phô mai, zăm bông, muối, hạt tiêu lên. Cho đĩa khoai tây vào lò vi sóng rồi nướng khoảng 4 phút. Bạn có thể cho thêm bông hoa lan kèm theo để khoai tây nướng trông đẹp mắt hơn.

Sau khi nướng xong, bạn chỉ cần bỏ khoai tây ra và dùng khi còn nóng.

Cách nướng sườn giòn thơm hấp dẫn

Cách nướng sườn giòn thơm hấp dẫn

Sườn nướng là một món không thể thiếu trong những món nướng dễ làm tại nhà mà bạn nhất định phải thử. Món này rất phù hợp cho những ngày mưa, thời tiết se se lạnh.

Nguyên cần chuẩn bị

– Sườn ( 1,5 kg )
– Muối
– Hạt tiêu.
– Bột canh, mì chính
– Dầu ăn.
– Nước mắm.
– Sả
– Ớt.
– Tỏi.

Cách nướng

Rửa sạch sườn rồi ướp sờn với sả, tỏi, ớt, đã băm nhuyễn cùng với hạt tiêu và các gia vị khác như mì chính, muối, nước mắm và dầu ăn. Ướp khoảng 1 tiếng để sườm thấm đều các gia vị. Cho sườn vào lò nướng rồi nướng ở nhiệt độ cao khoảng 20 phút. Khi nướng nên căn thời gian để tắt bếp và lật miếng sườn để sườn chín đều hai mặt.

Món sườn nướng ngon nhất khi bạn nướng sườn với bếp than hoa và ăn cùng đồ chua.

Xem thêm:

Cách nướng gà ngon

Cách nướng gà ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Gà ta ( 1 con )
– Gạo dẻo ( 1 kg )
– Ống tre nứa ( 7 ống )
– Lá chuối.
– Bưởi.
– Gia vị : muối, ớt, lá é, dầu ăn, sả, hạt nêm.

Cách nướng

Bước 1.

Làm sạch gà rồi hơ qua nửa cho lông gà cháy hết.

Ngâm gạo khoảng 3 tiếng rồi để ráo nước. Sau đó, cho gạo vào ống nứa, bịt đầu ống bằng lá chuối rồi cho vào nồi để luộc dua 15 đến 20 phút trước khi cho lên bếp nướng.

Bước 2.

Trộn 1 thìa bột muối, 1 nắm lá é với ớt, hạt nêm vào bát. Nếu không có lá é thì có thể thay bằng rau răm cũng được. Ướp gà với các gia vị vừa trộn khoảng 30 phút rồi bọc gà lại với lá bưởi. Cho gà nên bếp than để nướng khoảng 20 phút đến khi gà chín vàng.

Lúc này bạn có thể bỏ gà ra và dùng với cơm dẻo được nướng trong ống tre. JAMJA’S BLOG chắc chắn đây sẽ là món ăn tuyệt vời dành cho bạn và người thân trong gia đình bạn đó.

Cách nướng thịt lợn

Cách nướng thịt lợn

Cách nướng thịt lợn là một trong các món nướng dễ làm tại nhà mà bạn có hoàn toàn có thể làm mặc dù không có kinh nghiệm nấu nướng. Đây là món không thể nào thiếu vào những ngày lạnh của mùa đông. Hãy học ngay cách làm các món ngon này và cho người thân trong gia đình bạn cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Thịt lợn 3 chỉ ( 500 gram )
– Rau sống
– Ớt xanh băm nhuyễn
– Tỏi băm nhuyễn.
– Xì dầu
– Muối.
– Hạt tiêu

Cách nướng

Rửa sạch thịt lợn rồi lọc bì hoặc cạo sạch bì. Sau đó dùng nilon bọc thực phẩm bọc thịt lợn và cất vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ để thịt lợn se lại.

Sau khi bỏ thịt lợn ra, dùng dao thái thịt thành những miếng mỏng rồi xếp từng miếng thịt vào chảo. Để lửa nhỏ cho đến khi thịt chín thì cho nấm, cà rốt, bí đỏ đã thái mỏng vào rồi đảo đều. Đây là cách nướng thịt nếu nhà bạn không có bếp than hoa hoặc lò nướng.

Nếu có, bạn ướp thịt với: 1 thìa xì dầu, 1 thòa muối, tiêu, dầu ăn cùng tỏi, ớt khoảng 15 phút thì cho vào lò nướng.Vì thịt lợn đã cắt nhỏ nên bạn chỉ cần nướng 5 đến 10 phút là đã có thể bỏ ra dùng.

Khi dùng, bạn có thể dùng với rau sống và ăn khi còn nóng.

Vậy là JAMJA’S BLOG đã hướng dẫn bạn các món nướng dễ làm tại nhà mà bạn có thể thử ngay sau khi đọc xong bài viết này. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi vừa ăn, vừa ngồi quây quần nói chuyện với người thân trong gia đình mình cơ chứ. Hãy vào bếp và thử làm ngay những món nướng này ngay thôi nào.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

5/5 - (2 votes)

Comments

comments