Mẹ chồng mách cách chiên da heo không bị văng dầu

6169

Da heo chiên là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Nhưng làm thế nào để chiên da heo mà không bị văng dầu ra bên ngoài gây bỏng da, bẩn nhà bếp và lãng phí dầu? Hãy cùng tham hảo cách chiên da heo không bị văng dầu dưới đây!

Cách chiên da heo không bị văng dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Da heo 500g

– Ớt hiểm 6 quả

– Tỏi 2 củ

– 2 thìa canh tương ớt

– 2 thìa canh nước mắm

– 2 thìa canh ớt bột

– 2 thìa canh nước lọc

– 4 thìa  canh đường

– Dầu ăn

cách chiên da heo không bị văng dầu 1

Cách thực hiện

– Da heo mua cạo lông và rửa sạch. Cho vào luộn chín sơ qua cùng với chút muối.

– Vớt da heo ra sâu đó lạng sạch mỡ. Cắt thành từng miếng vuông hoặc cắt sợi tùy theo sở thích. Phơi da heo dưới ánh nắng mặt trời khoảng 2 ngày cho khô. Nếu trời mưa bạn có thể cho vào lò sấy khoảng 4 tiếng là khô.

– Đun nóng chảo rồi cho nhiều dầu vào để chiên da heo. Khi dầu hơi nóng các bạn thả da heo vào chiên vàng. Vớt ra da heo đã chiên vàng ra để cho ráo dầu.

– Tỏi bóc bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn, ớt cắt miếng sau đó cho vào phi vàng rồi bớt ra bát.

– Nước mắm, tương ớt, đường, nước lọc, ớt bột cho vào chảo lớn. Nấu tan đường, đun lửa liu riu cho hỗn hợp sệt lại.

– Múc 1/3 phần nước mắm ra bát. Để  lại 1 ít trong chảo rồi cho da heo vô trộn đều cho thấm gia vị. Vừa trộn bạn vừa rưới thêm phần nước mắm. Nếm da heo xem đã vừa chưa.

– Cho tỏi ớt đã phi vào trộn đều, để da heo nguội sau đó cho vào lọ đậy kín bảo quản ăn dần.

cách chiên da heo không bị văng dầu 2

Da heo chiên mắm tỏi là món ăn khoái khẩu của các quý ông. Bạn hãy học nga cách chiên da heo hông bị văng dầu để chiêu đãi chồng và cho cả gia đình mình nhé!

Cách làm da heo chiên giòn không cần phơi nắng

Những nguyên liệu cần có

+ Da heo: 400g

+ Ớt: 3 quả

+ Tỏi : 2 củ

+ Lá chanh tươi

+ Nước mắm ngon, đường trắng, muối, mì chính.

Cách làm da heo chiên giòn 1

Cách thực hiện

Bước 1: Chế biến da heo và gia vị

– Da heo bạn nên chọn mua loại da có kích cỡ lớn, càng dày càng tốt. Da heo mua về làm cạch lông, rửa sạch, lấy dao lọc bỏ hết phần mỡ thừa còn dính trên da heo.

– Đun nước thật sôi rồi nhúng da heo vào khoảng 3 phút sau đó gắp ra. Lấy nhíp nhổ hết lông còn dính lại trên dao heo.  Cho da heo vào luộc thêm 5 phút rồi vớt ra cho vào ngâm trong nước lạnh để ngon và thơm hơn.

– Lá chanh rửa thật sạch rồi thái từng sợi. Tỏi bóc vỏ đập dập rồi cho cùng ớt tươi vàu xay nhuyễn.

Bước 2: Thực hiện chiên da heo

– Da heo luộc vừa chín vớt ra cho ráo nước, rồi đem cắt lát khoảng chừng 3cm.

– Ướp gia heo vùng với chút gia vị sau đó cho vào nướng khoảng 10 phút là da heo khô.

– Đun nóng chảo dầu, cho da heo vào để chiên, khi thấy da heo phồng to đều lên thì bạn vớt ra.

Cách làm da heo chiên giòn 2

Bước 3: Xóc da heo chiên với muối ớt

– Đun nóng chảo, cho 1 muỗng dầu ăn, đổ tỏi ớt đã băm nhỏ vào phi thơm vàng, thêm lá chanh vào rồi tắt bếp.

– Cho dao heo vào tô thật to, thêm tỏi ớt và lá chanh đã chiên, đường, muối, mì chính, đường trắng vào cùng rồi lắc thật đều tay.

– Da heo thấm đều gia vị bạn cho vào hộp cất bảo quản trong tủ lạnh ăn dần.

Da heo chiên giòn cần phải đạt được độ giòn thơm, giòn tan, quyện với vị mặn  ngọt của các loại gia vị, vị cay cay tê tê của ớt và hương thơm thoang thoảng của lá chanh.

Cách làm da heo chiên giòn 3

Cách làm da heo chiên nước mắm thơm lừng đãi cả nhà

Với cách làm da heo chiên nước mắm đơn giản dưới đây, các bạn có thể tự tay mình chế biến da heo thành món ăn hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức!

Chuẩn bị nguyên liệu

+ 500g da heo.

+ 2 quả ớt tươi.

+ Tỏi: 1 củ

+ Sả: 1 củ

+ Gừng: 1 củ

+ Đường trắng, dầu ăn, muối, mì chính hạt nêm.

Cách làm da heo chiên mắm

– Bạn nên chọn mua phần da heo dày, phẳng để khi chiên miếng da  heo sẽ giòn và ngon hơn. Phần da heo dưới lớp thịt nạc vai và thịt thăn là phù hợp nhất với món da heo chiên mám. Bạn không nên chọn mua phần da bụng vì da vùng này rất mỏng, không có độ căng do vậy khi chiên sẽ không mang lai độ  giòn mong muốn.

– Gừng, tỏi bóc bỏ vỏ rồi băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, cuống rồi băm nhỏ. Sả bóc vỏ, rửa sạch sau đó đập dập.

– Da heo cạo hết lông, rửa sạch với chút muối ăn. Cho da heo vào nồi cùng 1 củ sả, 1 lát gừng và chút muối ăn rồi luộc vừa chín tới. Bạn không nên luộc quá chín sẽ khiến miếng da dễ nát, khi chiên sẽ không có độ giòn.

– Da heo chín tới bạn vớt ra ngâm trong nước đá lạnh khoảng 30 phút để dao heo giòn, trắng và ngon hơn. Vớt da heo ra, dùng tăm nhọn chọc lên bề mặt da, xát muối và để một vài phút cho da heo ngấm gia vị.

– Cắt da heo thành từng miếng vừa ăn, sau đó cho vào lò lướng sấy khoảng 30 phút hoặc phơi nắng 4-5 tiếng cho đến khi da heo săn lại.

– Đun nóng chảo dầu, cho da heo vào chiên ngập dầu. Chiên cho đến khi miếng da nở vàng thì bạn vớt ra để cho ráo dầu.

– Phi thơm tỏi, cho ớt tươi, nước mắm, đường vào và đảo đều sao cho đường tan rồi tiếp tục đổ da heo vào đảo đều rồi tắt bếp.

–  Để da heo nguội, bạn hãy cho vào lọ để bảo quản và giữ độ giòn của da heo. Để lọ da heo trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 1 tuần.

Cách làm da heo chiên nước mắm 1

Trên đây là cách chiên da heo không bị văng dầu, cách làm da heo chiên giòn không cần phơi nắng, cách làm da heo chiên nước mắm. Chúc các bạn thành công và có những buổi tối đầm ấm vui vẻ bên gia đình thân yêu của mình!

>>> Royaltea Hồng Kông, Uncle Tea, Heekcaa dành tặng hàng loạt chương trình khuyến mãi hấp dẫn độc quyền chỉ có tại JAMJA.vn

5/5 - (2 votes)

Comments

comments