Bật mí cách đổ rau câu giòn ngon không phải ai cũng biết

10076

Hướng dẫn cách đổ rau câu giòn ngon với nhiều màu đẹp mắt giúp bạn làm được món tráng miệng thơm mát, ngọt lịm, giàu hương vị đầy hấp dẫn.

Trong những mùa mà thời tiết nóng, món ăn được nhiều người ưa chuộn nhất chắc chắn không thể không kể tên rau câu. Nói vế các món ăn chuyên dùng để giải nhiệt, dễ ăn thì rau câu chắc chắn luôn lọt top yêu thích. Nhưng làm sao để biết cách đổ rau câu giòn ngon không phải là ai cũng biết được công thức của nó. Cùng JAMJABlog tìm hiểu về công thức này nhé.

Cách đổ rau câu cà phê thơm ngon

cách đổ rau câu giòn ngon-1

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để làm rau câu đã quá quen thuộc với các bà mẹ, các chị em. Nhưng để lựa chọn được nguyên liệu chuẩn, đúng nhất thì không phải ai cũng biết cách. Đôi khi cả những người nội trợ giỏi nhất cũng bị đánh lừa bởi những nhà buôn. Từ bao lâu nay, Củ Chi luôn là nơi được mệnh danh là có rau câu ngon nổi tiếng. Ai từng đến đât cũng có thể thấy, để có được những miếng rau câu thơm ngon, người ta phải cẩn thận trong việc lựa chọn nguyên liệu. Cùng tham khảo những nguyên liệu mà người Củ Chi dùng trong cách đổ rau câu giòn ngon nhé.

– Bột rau câu: 1 gói.
Bạn có thể dễ dàng tìm mua gói bột này ở nhiều siêu thị, những cửa hàng bán đồ khô. Nên chọn gói 25 gam để đủ dùng. Bột rau câu khi thừa ra cũng không lưu trữ được lâu. Có người khen, có người chê, nhưng bạn có thể suy nghĩ về lời khuyên rằng bột rau câu con cá không được giòn ngon.

– Cà phê tự pha.
Bạn có thể lựa chọn nhiều nguyên liệu khác cho rau câu. Đối với cà phê, thì cà phê tự pha sẽ có được vị ngon và đúng chuẩn hơn. Có thể tham khảo các vị như trà xanh, dâu, cam, socola, …nhiều hương vị ngon khác.

– Nước cốt dừa
Một phần không thể thiếu của nguyên liệu trong cách đổ rau câu giòn ngon. Nước cốt dừa sẽ giúp rau câu có mùi thơm tự nhiên. Có vị dừa thoảng thoảng rất ngon.

Cách đổ rau câu giòn ngon

cách đổ rau câu giòn ngon-2

Bước 1: Chuẩn bị một bát nước sôi để nguội, đổ thạch rau câu vào và trộn đều cùng nước. Nên trộn gói bột 25 gam với 1,5 lít nước là tỉ lệ chuẩn nhất, phù hợp cho thạch có đồ giòn ngon vừa đủ. Để nguyên như vậy trong vòng 15 phút,để bột có thể ngấm dần.

Đem hỗn hợp vừa rồi đun sôi. Khi hỗn hợp bắt đầu lăn tăn sôi, cho thêm 250 gam đường. Tiếp tục đun hỗn hợp cho đến khi sôi hẳn.

Chuẩn bị một bát nhỏ, pha 1,5 lít nước cà phê cùng với 1,5 lít nước cốt dừa.

Chuẩn bị một khuân hình bất kì mà bạn muốn tạo cho thạch râu câu của mình. Đổ từ từ từng hỗn hợp đã chuẩn bị vào khuân. Nên đổ cần thận, trách làm lẫn các màu nguyên liệu, khi lên thạch sẽ không đẹp.

Đây là cách đổ với vị rau câu là cà phê. Tương tự với cách làm trên, bạn có thể làm các vị khác như socola, trà xanh, …y hệt như vậy. Đối với các vị khác bạn có thể bột nguyên liệu, trộn cùng với nước, để nhưng vậy khoảng 30 phút, để nguyên liệu được hòa tan.

Sau đó, chỉ cần thực hiện như trên, đổ các hỗn hợp vào khuân theo thứ tự.

Với hỗn hợp đã đổ trên, bạn đậy bằng bóng kính. Đợi khoảng 1 tiếng rưỡi đến hai tiếng là có rau câu thơm ngon để ăn rồi. Miếng rau câu đúng chuẩn thì sẽ kết hợp vựa vặn giữa các màu.

Cách đổ thạch sữa dừa vừa giòn vừa ngon

cách đổ rau câu giòn ngon-3

Nguyên liệu cần có cho phần thạch sữa dừa

Nước cốt dừa: 100ml
Sữa tươi: 100ml
Bột thạch: 25 gam
Nước đun sôi để nguội
Đường: 100 gam

Các bước làm thạch rau câu thơm ngon

cách đổ rau câu giòn ngon-4

Bước 1:
Nấu thạch cho chín để đổ hỗn hợp:
Chuẩn bị một nồi nước đun sôi. Trộn đường, thêm cùng với bột thạch, bột cà phê vào 1 cái bát và trộn đều lên.

Bước 2:
Bắc nồi lên bếp, đun sôi nước. Sau đó đổ từ từ từng ít bột đã trộn trên vào. Vừa cho vừa khuấy đều tay giúp hòa tan hỗn hợp, bạn nên chú ý khuấy cẩn thận, đều tay nếu không thạch sẽ bị vón cục.

Nấu trong khoảng 2-3 phút để thạch trong lại, tắt bếp và cho sữa tươi, nước cốt dừa vào khuấy đều tay để cho hỗn hợp được hòa tan và thơm ngon hơn.

Sữa tươi sẽ giúp thạch có vị hơi ngấy nhưng ngọt, ăn hoài không chán.

Bước 3:

Chọn loại khuân bạn muốn, có thể là tròn, vuông, hình trái tim, …cũng có thể dày hoặc mỏng, tùy theo sở thích của bạn.

Đổ thạch đã nấu vào khuân. Đợi khoảng từ 20 – 30 phút cho đến khi lớp thạch nguội. Lúc này, thạch sẽ hơi se lại ở trên bề mặt.

Lúc này bạn chỉ cần cho hỗn hợp vào tủ lạnh là có được một khuân thạch rau câu sữa dừa thơm ngon, tha hồ thưởng thức giải nhiệt.

Nhưng nếu bạn suy nghĩ về việc cho thêm nhiều hương vị khác bạn có thể đổ hương vị muốn lên trên bề mặt thạch đã nguội. Có thể đổ đan xen các lớp thạch để thạch ngon và nhìn đẹp mắt hơn. Cố gắng làm cho hết nguyên liệu, đừng để lại vì những nguyên liệu này rất khó lưu trữ, để trong tủ lạnh thì sẽ nhanh bị đông, để bên ngoài thì không tránh được ôi thiu.

Vậy là bạn đã biết cách đổ rau câu giòn ngon chuẩn bị của người Củ Chi rồi nhé. Trong mùa hè nóng nực và dễ càu như năm nay, tội gì không bắt tay làm ngay để có thể có được những cốc rau câu hạ nhiệt chuẩn vị.

Chúc mọi người thành công với công thức trên. Chúc ngon miệng.

>>> Cập nhật các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:

Bật mí cách đổ rau câu giòn ngon không phải ai cũng biết
4.4 (88.57%) 7 votes

Comments

comments