Cách hấp cua ghẹ ngon, đơn giản và chuẩn vị nhất tại nhà

10063

Cách hấp cua ghẹ ngon không khó nhưng một vài mẹo nhỏ trong việc kết hợp nguyên liệu sẽ đưa món cua ghẹ hấp của gia đình bạn lên tầm “năm sao” ngay tại nhà.

Cách hấp cua ghẹ thông thường

Thông thường, nhiều người mua ghẹ hay cua về đều chỉ hấp theo cách thông thường là cho chúng vào nồi và hấp. Cách này khá phổ biến và dễ làm. Tuy rất nhiều người làm được nhưng không phải ai cũng biết cách hấp cua ghẹ ngon bằng cách này. Chính bởi vậy JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn các bước làm chi tiết cách hấp cua ghẹ để bạn có thể tham khảo và làm theo.

Nguyên liệu làm cua ghẹ hấp

– Cua hoặc ghẹ.

– Muối ớt.

– Ớt tươi.

Cách hấp cua ghẹ ngon

Bước 1. Sơ chế cua ghẹ.

cách hấp cua ghẹ ngon -1

Các món được làm từ hải sản thường được khá nhiều người ưa chuộng bởi chúng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cũng như mùi vị vô cùng đặc biệt. Và để làm được các món từ hải sản, đặc biệt là món hấp cua ( ghẹ ) thì chúng ta phải biết cách sơ chế chúng sao cho sạch, hết tanh.

Để sơ chế cua ghẹ, trước hết bạn cần phải mua cua ( ghẹ ) còn sống. Nếu mua phải những con cua ( ghẹ ) đã chết thì khi chế biến chúng sẽ không được tươi ngon. Dùng dao nhọn đâm vào phần có hình tam giác tên yếu của cua ( ghẹ ) để chúng chết. Làm như vậy khi hấp xong cua ( ghẹ ) sẽ không bị rụng chân.

Bước 2. Làm sạch cua ghẹ.

cách hấp cua ghẹ ngon -2

Rửa sạch cua ( ghẹ ) bằng nước muối để chúng không còn vi khuẩn và đất cát bên trong.

Bước 3. Hấp cua ghẹ

Đập xả rồi cho xả xuống dưới đấy nồi. Cho cua ( ghẹ ) lên trên và hấp cho đến khi chín. Thường thì hấp khoảng 10 phút là cua ( ghẹ ) sẽ chín nên bạn hãy hấp chúng trước khi chuẩn bị ăn nhé.

cách hấp cua ghẹ ngon -3

Cách hấp cua ghẹ ngon như các nhà hàng thì bạn cần hấp thật chín. Không nên hấp sơ qua vì khi chưa chín, người ăn sẽ rất dễ bị đau bụng đó. Món này mà ăn với muối chanh ớt thì ngon tuyệt cú mèo.

Cách hấp cua ghẹ với bia

Cách hấp cua ghẹ với bia là một trong những cách hấp cua ghẹ ngon mà lại nhìn sang chảnh như nhà hàng hàng. Chỉ với một miếng thôi là chắc chắn bạn sẽ “chết mê chết mệt” món này rồi. Cách hấp này cũng làm cho thịt của cua ghẹ ăn vô cùng thơm, mềm. JAMJA’s BLOG sẽ chia sẻ cách là với các bạn ngay bây giờ đây.

Nguyên liệu làm cua ghẹ hấp bia

– Cua hoặc ghẹ.

– Xả.

– Bia

– Chanh

– Muối tiêu.

-Ớt tươi.

Cách làm cua ghẹ hấp bia

Bước 1. Lựa chọn nguyên liệu.

Để bạn có thể hưởng thụ trọn vẹn món cua ghẹ hấp thơm ngon, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn sơ qua cho các bạn cách chọn những con cua ( ghẹ ) tươi, ngon. Bạn hãy chọn những con cua ( ghẹ ) có mai màu xanh, khỏe. Những con càng quẫy mạnh là những con khỏe và chắc chắn thịt của chúng sau khi nấu xong sẽ rất thơm ngon đó. Bạn hãy nhấn nhẹ lên phần yếu của cua ( ghẹ ). Nếu bạn thấy phần này lõm xống thì chắc chắn đó là cua ( ghẹ ) ngon, có nhiều thịt. Còn nếu không thì bạn đừng nên mua nhé.

Cách hấp cua ghẹ với bia-1

Nếu bạn muốn mua những con cua ( ghẹ ) có nhiều gạch thì có thể chọn mua những con cua ( ghẹ ) có chân chắc chắn, khỏe. Những con có chân mềm, đụng vào đã rụng ra thì sẽ không có nhiều gạch và cũng có thể thịt không được thơm ngon đâu.

Bước 2. Sơ chế nguyên liệu.

Đem cua ( ghẹ ) rửa sạch qua 2 đến 3 lượt nước cho chúng hết đất cát bẩn. Sả và ớt đập dập.

Bước 3. Chuẩn bị hấp.

Cách hấp cua ghẹ với bia-2

Cho sả và ớt vào nồi. Cho cua ( ghẹ ) vào nồi rồi rót nhẹ nhàng bia vào cho đến khi bia ngập gần mặt cua ( ghẹ ) thì  đậy kín nắp.

Bước 4. Bắt  đầu hấp.

Hấp cua ( ghẹ ) khoảng 10 đến 15 phút,thấy cua ( ghẹ ) bắt đầu đỏ hồng thì tắt bếp. Lúc này cua ( ghẹ ) đã chín và bạn chỉ cần bỏ chúng ra đãi và thưởng thức với nước chấm tương ớt hoặc muối ớt thôi.

Cách hấp cua ghẹ với bia-3

Chỉ vơi cách làm đơn giản bạn đã có món cua ghẹ hấp bia siêu ngon rồi đó. Thịt của cua ( ghẹ ) được hấp bằng cách này vô cùng ngọt vì có mùi vị của bia và có mùi thơm của sả. Và cũng chính vì không có dầu mỡ mà bạn sẽ không cảm thấy bị ngấy khi ăn món đâu.

Cách hấp cua ghẹ với nước dừa

Cách hấp cua ghẹ với nước dừa là cách hấp cua ghẹ ngon, thịt ngọn không kém gì 2 cách trên. Cùng vào bếp và học cách làm với JAMJA’s BLOG thôi nào.

Nguyên liệu làm cua ghẹ hấp nước dừa

– Cua hoặc ghẹ.

– Sả.

– Gừng.

– Muối.

– Nước cốt dừa.

Cách làm cua ghẹ hấp cốt dừa

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

Cách hấp cua ghẹ với nước dừa-1

Cua ( ghẹ ) sau khi mua về, rửa bằng nước sạch từ 2 đến 3 lần để các chất bẩn, đất cát có bên trong chúng trôi hết. Sả rửa sạch rồi đập dập, cắt khúc. Gừng cạo vỏ rồi đập dập.

Bước 2. Chuẩn bị hấp.

Cho sả xuống dưới đáy nồi. Thả vài lát gừng vào rồi cho cua ( ghẹ ) vào nồi. Đổ nước cốt dừa rồi cho thêm chút muối vào.

Bước 3. Bắt đầu hấp.

Cách hấp cua ghẹ với nước dừa-3

 

Cho nồi ghẹ lên bếp, hấp khoảng 10 đến 15 phút thì thấy vỏ cua ( ghẹ ) có màu hồng đỏ thì tắt bếp. Lúc này cua ( ghẹ ) đã chín và bạn chỉ cần cho chúng ra đĩa và thưởng thức mà thôi.

Cách hấp cua ghẹ với gừng

Với cách hấp cua ghẹ ngon này, bạn chắc chắn sẽ có một đại tiệc đồ hải sản vừa ngon, vừa đơn giản tại nhà mình đó.

Nguyên liệu làm cua ghẹ hấp gừng

– Cua hoặc ghẹ.

– Gừng.

Cách làm cua ghẹ hấp gừng

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

Cách hấp cua ghẹ với gừng-1

Cua ( ghẹ ) sau khi mua về, rửa sạch qua nước để đất, cát bẩn bên trong trôi hết. Gừng cạo sạch vỏ rồi thái thành các lát mỏng.

Bước 2. Chuẩn bị hấp.

Cho nước vào nồi rồi cho gừng và cua ( ghẹ ) vào.

Bước 3. Bắt đầu hấp.

Cho nồi lên bếp và hấp khoảng 15 phút. Khi thấy cua ( ghẹ ) có màu hồng đỏ, mùi thơm của gừng lan tỏa thì chứng tỏ cua ( ghẹ ) đã chín và bạn chỉ cần cho chúng ra đĩa và thưởng thức với tương ướt hoặc với muối ớt là được.

Cách hấp cua ghẹ với gừng-3

Cách hấp cua ghẹ ngon, không tanh, nhìn đẹp mắt mà JAMJA’s BLOG vừa hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn có món cua ghẹ hấp ngon tuyệt cú mèo tại nhà. Sắn tay vào bếp và thử làm hấp cua ghẹ theo các cách trên sau khi đọc xong bài viết này nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

>>> Cập nhật các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:

Cách hấp cua ghẹ ngon, đơn giản và chuẩn vị nhất tại nhà
4.2 (84%) 5 vote[s]

Comments

comments