Cách làm bánh flan không cần lò nướng đơn giản tại nhà

7689
Tết khao

Nếu những món chính hay còn gọi là món ăn mặn là một trong những món ăn không thể thiếu của bữa ăn, thì những món tráng miệng cũng không kém phần quan trọng. Điển hình và nổi bật trong danh sách những món tráng miệng phải kể đến bánh flan – một loại bánh có xuất xứ từ châu Âu. Hôm nay, JAMJABlog sẽ bật mí cho bạn cách làm bánh flan không cần lò nướng vô cùng tiện lợi nhé.

Bạn đã hiểu hết về bánh Flan chưa?

Cách làm bánh Flan không cần lò nướng
Bánh flan hay còn gọi là caramen có xuất xứ từ nền ẩm thực Châu Âu, trong bao năm gắn bó, món ăn này đã trở nên phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là Việt Nam. Tại các thành phố lớn, nhỏ, bánh flan cũng dần thịnh hành như một món đồ tráng miệng, một món ăn vặt được nhiều bạn trẻ ưa chuộng với vị ngọt lịm, thơm và béo ngậy như không hề ngấy. Bánh flan thường được hấp chín từ các nguyên liệu như trứng, sữa, đường thắng, …trong tầm khoảng 15-20 phút. Ở Việt Nam, món ăn này được sáng tạo thêm là cho thêm cả lá dứa. Cũng có đôi khi, đường thắng trong bánh được thay bằng café, khiến cho miếng bánh có được sắc thái khác, hương vị cũng hoàn toàn mới mẻ.
Không chỉ là một món ăn ngon, bánh flan còn rất hữu ích với sức khỏe. Món ăn này vô cùng bổ dưỡng cho trẻ em hoăc phụ nữ trong quá trình mang thai. Và nó hoàn toàn có thể biển đổi thành đồ chay, bạn chỉ cần bỏ trứng ra.
Bánh flan khi ăn thường được ăn nguội, để trong tủ lạnh trước khi ăn. Bánh thường được để trên đĩa hoặc trong một cái hộp nhỏ, bát nhỏ vừa với kích thước của bánh. Khi ăn dùng thìa xúc cả phần bánh và phần đường thắng, ăn như vậy là ngon nhất. Nếu ăn bánh không sẽ dễ khiến bị ngấy, khó ăn. Nếu nấu xong và bạn muốn kiểm tra xem bạn đã thành công hay chưa có thể kiểm tra bằng cách xem độ đặc mịn, không khô, không bị rỗ và đặc biệt là không bị vữa.
Một số loại bánh flan nổi tiếng trên thế giới có thể kể đến là bánh kem flan, bánh flan, bánh flan Cuba, bánh flan Tây Ban Nha và bánh flan Mexico.

Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh Flan bằng nồi cơm điện

Chuẩn bị nguyên liệu

Trứng gà: 5 quả
Sữa (đặc): 150g
Sữa tươi: 650ml
Đường: 150g
Nước: 25ml
Muối: 1 muỗng
Và đặc biệt không thể thiếu công cụ quan trọng nhất: Nồi cơm điện
Cách làm bánh Flan bằng nồi cơm điện 01

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Cho đường và nước vào một cái nồi nhỏ, bắc lên bếp, nấu với lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đều tay cho đường tan đều và không bị dính vào đáy nồi. Nấu cho đến khi đường dần chuyển sang màu nâu rồi tắt bếp. Bắc ra, đổ vào từng bát, đổ xong nhớ dùng tay lắc nhẹ bát cho phần caramen láng đều đáy bát
Trứng gà đập ra bát, lọc và chỉ giữ lại lòng đỏ, rồi đánh đều tay cho đến khi nhuyễn. Sau đó, lấy một cái nồi nhỏ, khuấy đều sữa đặc, đường và sữa tươi, đun cho đến khi sữa gần sôi thì tắt bếp (nên nhớ chỉ nấu với lửa vừa và tuyệt đối đừng nấu sôi)
Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện tại nhà
Bước 2:
Cho hỗn hợp vừa đun trộn chung với lòng đỏ trứng đã được đánh nhuyễn, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện lại. Nếu muốn đảm bảo được hỗn hợp sẽ mịn hơn khi khuấy xong thì bạn nên lọc qua rây.
Cho hỗn hợp trứng sữa vào các bát caramen đã được đun lúc nãy. Đem bánh đi hấp bằng nồi cơm điện. Cho vào nồi cơm điện một lượng nước vừa đủ, sau đó xếp bánh vào trong nồi. Dùng khăn xô phủ lên miệng nồi rồi đạy kín nắp lại. Tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là bật nút rồi đợi từ 10 – 20 phút tùy loại nồi.
Một tip cho bạn để kiểm tra bánh: Dùng tăm chọc vào hỗn hợp bánh, nếu tăm không bị dính hỗn hợp trứng sữa đường thì lúc đó bánh đã chín rồi và bạn chỉ cần bắc ra, để nguội và thưởng thức thôi.

Mách cho bạn một vài địa chỉ tin cậy để thưởng thức flan

Địa chỉ bán bánh Flan ngon
Nếu bạn chưa thực sự thành công với cách làm bánh flan không cần lò nướng và bạn thực sự rất muốn ăn một cốc caramen, hãy tìm đến những địa chỉ dưới đây như một lời gợi ý dành cho các bạn

Tại Hà Nội

Chè 99
Địa chỉ: 99 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00
Giá tiền: 10.000 – 22.000
Nên ăn thử caramen, chè caramen thập cẩm, nem chua rán và chè bưởi cốt dừa An Giang tại đây.
Caramen World
Địa chỉ 1: 37 H2, Tập thể Nguyễn Công Trứ, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Giờ mở cửa: 8:00 – 22:00
Giá tiền: 10.000 – 28.000
Địa chỉ 2: 162 Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Hà Nội
Giờ mở cửa: Đang cập nhật thêm
Giá tiền: 15.000 – 33.000
Gợi ý những món nên ăn thử: Caramel thập cẩm, gỏi cuốn nem chua, sữa chua mít, caramen, …
Caramen Thập Cẩm
Địa chỉ: 21 ngõ 37/2 Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Giờ mở cửa: 8:00 – 21:00
Giá cả: 15.000 – 22.000
Gợi ý nên thử sữa chua mít, caramel thập cẩm, caramen, chè bưởi, …
Chè, Caramen, Bánh tráng
Địa chỉ: Ki ốt 76, Trần Quý Cáp, Quận Đống Đa, Hà Nội
Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00
Giá tiền: 15.000 – 45.000
Nên thử: Chè sầu riêng, Caramen mix, …
Panda Homefood
Địa chỉ: Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Giờ mở cửa: 8:00 – 21:00
Giá tiền: 10.000 – 100.000
Đây là shop online nên trước khi ăn, bạn nhớ gọi điện trước cho cô chủ. Đồ ăn rất sạch sẽ lại đảm bảo. Caramen ở đây cực kì mềm vào thơm, không hề có chuyện bị ngọt thé, và hoàn toàn ngậy vị sữa.

Tại TP Hồ Chí Minh

Quán 223
Địa chỉ: 223 Trần Bình Trọng
Giờ mở cửa: 16:00 – 21:00
Giá: 15.000 – 22.000
Ngọc Nga – Bánh flan thập cẩm
Địa chỉ: 63 Đường 20 Thước, Phường 9, Quận 4, TP Hồ Chí Minh
Giờ mở cửa: 16:00 – 22:00
Giá: 5.000- 10.000
Bánh Flan Quỳnh Hoa
Địa chỉ: Hẻm 195 Hoàng Diệu, Quận 4, TP Hồ Chí Minh
Giờ mở cửa: 14:00 – 22:00
giá cả: 10.000 – 20.000
Chị Mười – Bánh Flan
Hèm 14 Trần Bình Trọng, Quận 5, TP Hồ Chí Minh
Giờ mở cửa: 12:00 – 18:00
Giá: 5.000 – 10.000

Hi vọng các bạn sẽ có được đĩa bánh flan tươi ngon cùng cách làm bánh flan không cần lò nướng này nhé!

>>> Cập nhật các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:

5/5 - (2 votes)

Comments

comments

Tết khao