Cách làm bánh gato bằng lò vi sóng mềm xốp ngon khó cưỡng

1967

Cách làm bánh gato bằng lò vi sóng vừa đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng nhưng bánh vẫn vô cùng mềm xốp và ngon khó cưỡng như khi làm bằng lò nướng.

Cách làm bánh gato bằng lò vi sóng

Nguyên liệu làm bánh gato bằng lò vi sóng

+ 100 g bột mì.

+ Bột bắp 30g.

+ 3 thìa cà phê bột nở.

+ 80g đường.

+ Sữa tươi không đường 100ml.

+ Dầu ăn 50ml.

+ 1 thìa cà phê vani.

+ 1 thìa cà phê nước cốt chanh.

Cách làm bánh gato bằng lò vi sóng 1

Hướng dẫn cách làm bánh gato bằng lò vi sóng

Bước 1: Đập trứng gà, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng.

Bước 2: Cho lòng đỏ vào bát cùng vớivới dầu ăn, vani, 40 đường rồi đánh cho bông lên, khi hỗn hợp chuyển hẳn sang màu vàng nhạt thì thôi.

Bước 3: Trộn bột nở, bột mì, bột bắp và muối trong một bát khác.

Bước 4: Rây hỗn hợp muối bột, rồi đổ từ từ vào hỗn hợp trứng đã trộn. Khuấy đều tay và nhẹ nhàng, tiếp tục thêm sữa vào hỗn hợp từ từ đến khi thu lại được hỗn hợp sền sệt.

Cách làm bánh gato bằng lò vi sóng 2

Bước 5: Đánh lòng trắng trứng cùng với chút nước cốt chanh cho đến khi bạn xuất hiện bọt khí thì tiếp tục thêm một chút muối vào bát và tăng tốc độ đánh nhanh hơn. Cho đến khi bọt khí đã nhỏ dần, bạn cho đường vào tiếp tục đánh khi thấy hỗn hợp lòng trắng trở nên bông cứng.

Bước 6: Cho hỗn hợp lòng trắng vào lòng đỏ trứng, khuấy đều từ dưới lên cho đến khi thu lại được hỗn hợp đồng nhất. Ở bước này bạn không nên khuấy quá lâu sẽ khiến bánh gato bị chai.

Bước 7: Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh, dàn đều bột và cho vào lò vi sóng.

Cách làm bánh gato bằng lò vi sóng 3

Bước 8: Bạn để quay bánh ở chế độ High trong khoảng thời gian 10 phút là bánh chín. Để thử bánh chín hay chưa, bạn có thể dùng tăm đâm vào giữa mặt bánh. Khi rút tăm lên nếu thấy bột không bị dính vào tăm nghĩa là bánh chín và ngược lại.

Bước 9: Lấy bánh gato ra khỏi lò, để nguội là bạn đã thể thưởng thức món bánh hấp dẫn này.

Cách làm bánh gato bằng lò vi sóng 4

Cách làm bánh gato bằng lò vi sóng rất đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian phải không nào? Chúc các bạn thực hiện thành công và có những chiếc bánh thơm ngon nhé!

Cách làm bánh mì ngọt bằng lò vi sóng nóng giòn thơm nức mũi

Bạn đã bao giờ làm bánh mì ngọt bằng lò vi sóng chưa? Nếu chưa, hãy học ngay cách làm bánh mì với lò vi sóng đơn giản và tiện lợi chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm bánh mì bằng lò vi sóng

+  300g bột mì.

+10g men nở.

+ 1/2 thìa cà phê đường.

+ 10g đường.

+ 10ml dầu ăn.

+ 10ml giấm.

+ Nước ấm: 200ml

Cách làm bánh mì ngọt bằng lò vi sóng 1

Cách làm bánh mì nướng bằng lò vi sóng

Bước 1: Hòa tan men nở, nước ấm và đường vào 1 bát tô to  có.

Bước 2: Rây bột mì qua rây cho mịn.

Bước 3: Cho muối, giấm và dầu ăn vào 1 bát tô to rồi từ từ đổ hỗn hợp nước men nở và đường vào. Sử dụng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp lên sao cho thu được hỗn hợp đồng nhất. Nếu bạn làm bánh mì ngọt thì có thể cho đường tùy theo sở thích của mình.

Cách làm bánh mì ngọt bằng lò vi sóng 4

Bước 3: Rắc 1 chút bột mì lên trên mặt bàn sạch, cho hỗn hợp vừa trộn ở trên lên mặt bàn và dùng tay nhào cho đến khi hỗn hợp nhẵn mịn thì bạn cuộn tròn lại. Dùng màng bọc thưc phẩm để bọc kín bột lại rồi để ủ khoảng 30 phút cho bột nở.

Bước 4: Bột đã nở bạn lấy ra rồi tiếp tục nhào lần nữa, sau đó chia nhỏ thành từng phần, tạo hình và hình dạng tùy theo sở thích. Sau đó để các phần bột đã tạo hình nghỉ thêm khoảng 2 tiếng nữa cho bột thật nở. Để tăng tính thẩm mỹ cho chiếc bánh mì, bạn có thẻ rạch 1 đường ở giữa chiếc bánh theo chiều dọc. Lưu ý khi ủ bột bạn phải bảo quản ở nơi kín gió, đảm bảo bột bánh đủ độ ẩm.

Cách làm bánh mì ngọt bằng lò vi sóng 2

Bước 5: Đổ bột khuôn làm bánh rồi cho lò vi sóng đã bật ở nhiệt độ 175 độ C. Thời gian nướng là khoảng 20 phút là bánh chín.

Cách làm bánh mì ngọt bằng lò vi sóng 3

Bánh mì ngọt làm bằng lò vi sóng ở nhà sẽ tiêu tốn một chút công sức và thời gian của bạn. Đây là điều hoàn toàn đương nhiên nhưng bù lại bạn sẽ có những mẻ bánh mì thơm ngon, nóng hổi, theo đúng hình dánh sở thích của mình. Chúc các bạn thành công!

Cách làm bánh Cupcake bằng lò vi sóng thơm phức

Nguyên liệu làm bánh cupcake

– 30g bột mì.

– 20g đường

– 3g bột nở

– 15g bột cacao

– 25ml sữa tươi

– 2 quả trứng

– 25ml dầu ăn

Cách làm bánh Cupcake bằng lò vi sóng 1

Cách làm bánh Cupcake bằng lò vi sóng

– Trộn đều đường, bột nở, bột mì và cacao trong 1 bát tô to.

– Tiếp tục cho sữa tươi, trứng và dầu ăn vào trộn cùng.

– Chia bột vào từng khuôn nướng. Chỉ nên cho bột vào 2/3 khuôn bánh và nên sử dụng khuôn làm bánh dành cho lò vi sóng nhé!

– Cho khuôn vào lò rồi vi sóng bật ở mức nhiệt độ cao nhất. Thời gian nướng khoảng 1-2 phút là bánh chín.

– Để bánh ngon và hấp dẫn hơn, bạn có thể phủ lên phía trên mặt bánh một ít kem hoặc chocolate đun chảy nhé!

Cách làm bánh Cupcake bằng lò vi sóng 2

Cách làm bánh pizza bằng lò vi sóng vừa đơn giản vừa ngon

Nguyên liệu làm bánh pizza

– 0,5kg bột mì.

– Men nở: 1 thìa cà phê.

– 5 gr muối

– 1/4 thìa đường

– 50ml dầu oliu

– Sốt cà chua

– 300ml nước

– Phô mai

– Nhân bánh tùy ý : Dăm bông, xúc xích, tôm, thịt hun khói, mực cắt khoanh, hành tây…

Cách làm bánh pizza bằng lò vi sóng 1

Cách làm bánh pizza bằng lò vi sóng

Bước 1: Làm đế bánh

– Cho men nở vào trong 1 cốc nước ấm và để khoảng 30 phút. Trộn bột với phần nước còn lại cho đến khi thu được hỗn hợp bột ẩm vừa phải. Để bột nghỉ khoảng 20 phút.

– Cho đường, dầu oliu, muối vào hỗn hợp bột trộn đều. Lại dùng màng bọc bọc bột lại và để nghỉ thêm 15 phút nữa.

– Rắc 1 lớp mỏng bột mì làm bột áo lên mặt bàn sạch. Dùng 2 tay đẩy để cục bột ra ngoài, gập lại xong rồi lại đẩy, nhồi bánh khoảng 20 phút đến khi thấy bột mịn dẻo và đàn hồi. Thử độ đàn hồi của bột bằng cách ấn thử vào bột, nếu thấy vết lõm đàn hồi nhanh chóng phồng trở lại là được.

Bước 2: Thao tác nhồi bánh

– Thoa dầu oliu lên khắp khối bột vừa nhồi. Đậy kín và chúm khăn ẩm rồi để ở trong nhiệt độ phòng khoảng 1 tiếng cho đến khi bột nở gấp đôi.

– Chia bột làm 3 phần, tương đương với 3 đế pizza. Lấy dĩa để chọc nhẹ lên mặt đế bánh. Trùm túi nilong và tiếp tục để ủ bột thêm khoảng 20 phút.

Cách làm bánh pizza bằng lò vi sóng 3

Bước 3: Làm nhân bánh pizza nướng lò vi sóng

– Đặt bột bánh pizza lên khay nướng, dàn đều lên phía 1 lớp sốt cà chua, ketchup hoặc bất cứ loại sốt gì tùy the sở thích của bạn.

– Đặt các loại nhân đã thái nhỏ và xào chín lên trên.

– Rắc phô mai đã ào mỏng lên trên cùng.

 Bước 4: Nướng pizza bằng lò vi sóng

– Đặt bánh pizza vào bên trong lò vi sóng, bật ở chế độ Girl trong khoảng 15 phút. Khi nhìn thấy phô mai tan chảy tràn ra bánh là được.

– Đun nóng chảo dầu cho bánh pizza vào nướng cho đến khi màu đế bánh chuyển sang vàng ròn là được.

Cách làm bánh pizza bằng lò vi sóng

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm bánh gato bánh lò vi sóng nhé!

XEM THÊM

  • Đánh chén buffet lẩu băng chuyền Kichi-Kichi no nê với mã ưu đãi cực hot. Lấy mã ngay!
  • Nhận ngay mã khuyến mãi đặc biệt tại quán cafe Helicopter độc quyền từ JAMJA
  • Uống trà sữa Teatime thơm ngon mà vẫn siêu tiết kiệm với mã giảm giá cực hấp dẫn!
Cách làm bánh gato bằng lò vi sóng mềm xốp ngon khó cưỡng
5 (100%) 1 vote[s]

Comments

comments