Bật mí cách làm bánh rán Doremon nhân socola thơm ngon tại nhà

4083

Tuổi thơ của mỗi chúng ta chắc hẳn đều chứa đựng những kí ức về nhân vật mèo máy Doremon cùng sở thích ăn bánh rán đặc biệt của chú phải không nào. Không cần phải sang tận đất nước Nhật Bản xa xôi, với cách làm bánh rán doremon nhân socola tại nhà mà JAMJA’s BLOG bật mí sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Bánh rán doremon hay tại Nhật Bản còn được gọi là bánh Dorayaki – một loại bánh bột mì nhân kem đặc và có hình dáng giống với chiếc bánh của chú mèo máy trong truyện Doraemon. Hương vị truyền thống của Dorayaki là nhân đậu đỏ nhưng do nhu cầu và sở thích của nhiều người khác nhau mà xuất hiện nhiều loại nhân như socola, trà xanh, đậu xanh,… Món ăn này rất được yêu thích bởi trẻ em đặc biệt khi du nhập vào Việt Nam thì lại càng trở nên thu hút hơn. Không chỉ bởi hương vị ngọt bùi, bánh rán doremon còn đưa chúng ta lên cỗ máy thời gian quay ngược trở về tuổi thơ.

Cách làm bánh rán doremon nhân socola

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

  • Trứng gà : 4 quả
  • Bột mì : 200g
  • Đường cát : 200g
  • Mật ong : 20ml
  • Bột nở
  • Socola đen : 200g

cách làm bánh rán doremon nhân socola 1

Cách làm :

Bước 1:

  • Đập trứng gà ra bát, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.
  • Phần lòng đỏ trứng bạn trộn với 200g đường cát, 100g bột mì, 2 thìa canh mật ong. Để bánh được mịn thì bạn nên rây bột mì trước khi trộn nhé. Có thể rây từ 2-3 lần để bột mì thật mịn.
  • Sau đó dùng thìa chuyên dụng đảo thật đều hỗn hợp đến khi quyện vào nhau.
  • Tiếp đến bạn dùng máy đánh trứng đánh bông phần lòng trắng trứng trộn cùng 2 thìa đường.
  • Đổ hỗn hợp lòng trắng trứng đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và bột mì ở trên, trộn đều.

Cách làm bánh rán doremon nhân socola 4

ĐẶT MUA dụng cụ đánh trứng tại đây: [maxbutton id=”18″ url=”http://bit.ly/2BQmY7j” text=”Tại đây” ]

Bước 2:

  • Để bột nghỉ khoảng 15-20 phút sau đó tiếp tục cho nốt 100g bột mì cùng 2 thìa bột nở vào trộn cho thật đều tay. Lúc này bạn có thể quan sát độ mịn ẩm của bột, nếu bột còn ướt thì có thể cho thêm bột mì.
  • Bọc kín bột bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20-30 phút.
  • Sau đó cho bột ra ngoài và đổ thêm 3 thìa canh nước lọc ấm, trộn đều.
  • Lúc này bạn để bột ở nhiệt độ bình thường khoảng 40 phút, để lên trên mặt bột một chiếc khăn ấm để bột nở ra thêm 1 phần là được.

Bước 3:

  • Đun chảy socola và đường. Lưu ý bạn nên đun cách thủy để đảm bảo được mùi vị của socola cũng như giúp socola và đường không bị cháy.
  • Sau đó để riêng socola ra bát.

Bước 4:

Cách làm bánh rán doremon nhân socola 3

  • Dùng chảo chống dính bắc lên bếp, phết một lớp dầu ăn mỏng lên mặt chảo.
  • Đợi khi chảo nóng thì bạn bắt đầu lấy bột đã được ủ xong đổ từng muôi vào chảo. Không nên đổ quá nhiều hay quá ít có thể khiến bánh bị khô và dễ cháy. Trong quá trình rán bánh bạn nên vặn lửa nhỏ để bánh chín có màu vàng nâu đẹp mắt.
  • Khéo léo đổ bánh thành các miếng tròn bằng nhau, lật hai mặt để bánh được chín đều và làm dần đến khi hết bột nhé.
  • Khi bánh chín bạn bắt đầu phết một lớp socola lên mặt trong của bánh sau đó úp một miếng bánh khác lên trên.

Vậy là chúng mình đã hoàn thành xong cách làm bánh rán doremon nhân socola thơm ngậy rồi. Thật đơn giản phải không nào. Món bánh này có thể ăn trực tiếp hoặc bảo quản trong tủ lạnh lên đến 5 ngày, mỗi khi ăn bạn chỉ cần cho vào lò vi sóng quay lại là được. Cũng có thể áp dụng cho bé ăn những bữa vặt trong ngày bằng món bánh này cũng rất hấp dẫn đó !

Cách làm bánh rán doremon nhân socola

Xem thêm: Bỏ túi Cách làm bánh chuối rán kiểu Thái thơm ngon, cả nhà mê tít

Đổi món với công thức làm bánh doremon nhân mặn

Nhân bánh doremon ngọt như socola, vani, trà xanh, đậu đỏ,… hẳn đã quá quen thuộc với các bạn rồi phải không nào. Nhưng bạn đã bao giờ thử biến tấu món bánh Dorayaki này thành bữa sáng với nhân mặn độc đáo chưa nhỉ. Một bữa sáng gọn lẹ, ngon miệng mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng này rất phù hợp cho cả gia đình đó. Cùng vào bếp và đổi món với công thức thú vị này nhé !

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

  • Trứng gà : 3 quả
  • Bột mì : 150g
  • Bột nở : 1 thìa cà phê
  • Mật ong : 10ml
  • Đường cát : 50g
  • Sữa tươi không đường : 100ml
  • Vani : 1 ống
  • Xúc xích
  • Dăm bông
  • Pate

Công thức làm bánh doremon nhân mặn 1

Cách làm :

Bước 1:

  • Đập trứng ra bát, không cần tách riêng lòng đỏ và trắng mà giữ nguyên quả nhé, dùng đũa đánh nhẹ cho trứng tơi ra quyện vào nhau.
  • Sau đó cho mật ong, vani, cùng bột mì đã rây mịn vào và đánh đều tay cho hỗn hợp bột mì mịn lại. Không nên cho quá nhiều bột mì dễ khiến bột bị đặc các bạn nhé.
  • Sau đó cho phần sữa tươi không đường vào bát cùng bột nở và trộn đều đến khi bột sánh mịn. Không nên trộn hay khuấy bột quá lâu sẽ khiến bánh bị chai, mất đi độ bông xốp.
  • Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm sau đó để bột nghỉ khoảng 30-40 phút.

Bước 2 :

  • Xúc xích thái lát mỏng, chiên xơ cho vàng đều
  • Dăm bông cắt thành miếng vừa đủ ăn, có thể rán qua hoặc để ăn trực tiếp.

Bước 3 :

làm bánh doremon nhân mặn 2

  • Cho chảo chống dính lên bếp, vặn lừa vừa và phết một lớp dầu ăn mỏng lên trên mặt chảo.
  • Đến khi chảo nóng già thì hạ nhỏ lửa. Lúc này từ từ rót bột đổ vào chảo thành các miếng tròn đều nhau. Làm tiếp đến khi hết bột bánh. Bạn nhớ lật đều hai mặt để bánh chín đều nhé.
  • Sau khi bánh chín thì bạn bắt đầu phết một lớp pate lên mặt trong của bánh và tiếp tục xếp xúc xích, dăm bông và chà bông lên trên. Cuối cùng úp một miếng bánh khác lên mặt.

Món bánh độc đáo này có thể ăn cùng với các loại salad hoặc dưa chuột cũng rất ngon. Vừa mang đúng hương vị vỏ bánh doremon nhưng lớp nhân bên trong lại hấp dẫn khi có cả pate và thịt nguội. Thật tuyệt vời phải không nào

Hi vọng với công thức cách làm bánh rán doremon nhân socola và bánh rán nhân mặn mà JAMJA’s BLOG giới thiệu đến các bạn trên đây sẽ giúp bạn ghi thêm một món ngon vào sổ tay nấu ăn của mình. Chúc các bạn thành công !

>>> Bobapop, LeeTee, Lavida Coffee and Tea cùng nhiều thương hiệu nổi tiếng giảm giá đến 50%, nhanh tay lấy mã giảm giá nào!

5/5 - (3 votes)

Comments

comments