Trổ tài với cách làm bánh rán không nhân thơm ngon, giòn tan

3594

Bánh rán là món ăn vặt quen thuộc của người Việt, tuy vậy không phải ai cũng biết cách làm bánh rán không nhân giòn tan, ngọt lịm. Cùng xắn tay vào bếp tìm hiểu cách chế biến món ăn ngon quên sầu này nhé.

Sau những ngày vui chơi ăn uống vui vẻ, cùng bạn bè tham quan du lịch vi vu khắp nơi chắc hẳn sẽ có những khoảnh khắc bạn muốn cùng mọi người ở nhà nghỉ ngơi nhâm nhi những món ngon, những miếng bánh thật thơm ngon đãi mọi người thì còn gì tuyệt vời bằng. Tuy nhiên bạn phân vân chưa biết nên làm bánh gì cho ngon, mỗi người một khẩu vị và bạn cũng chưa rành về việc làm bánh cho lắm. Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn hai cách chế biến bánh rán thơm ngon dễ làm đảm bảo sẽ giúp bạn gây ấn tượng với mọi người.

cách làm bánh rán không nhân 1

Cách làm bánh rán không nhân giòn tan

Món bánh rán đầu tiên mình xin giới thiệu cách làm bánh rán không nhân đơn giản cơ bản trước nhé. Món bánh rán cơ bản này chắc chán sẽ không làm bạn mất quá nhiều thời gian đâu nhé. Ngoài ra nguyên liệu làm bánh cũng rất dễ tìm vì chúng thường là loại có sẵn trong gian bếp nhà bạn. Và đây cũng là loại bánh rất được yêu thích ở trong những dịp lễ hội vì chúng vị rất thơm ngon và ngọt ngào. Chính điều này có thể giúp bạn chinh phục mọi vị khách khó tính nhất.

Đầu tiên ta xét tới nguyên liệu làm bánh

– Ba chén bột gạo nếp.

– Một tách nhỏ đường thốt nốt.

– Ba muỗng canh dừa nạo.

– Nửa muỗng nhỏ bột bạch đậu khấu.

– Một chút muối nữa.

cách làm bánh rán không nhân 2

Các bước làm bánh rán không nhân

– Bước 1. Ta cho đường thốt nốt đã chuẩn bị sẵn vào trong một chiếc chảo. Tiếp đó ta cho thêm nước vào cho ngập ngang mặt đường thốt nốt. Sau đó ta bắc chảo đó lên bếp đun.

– Bước 2. Ta đun sôi đường trên chảo ở lượng lửa vừa đủ và khuấy đều lên cho đến khi đường thốt nốt tan chảy thành và trở hỗn hợp nước đường có độ sệt vừa đủ thì tắt bếp đi.

– Bước 3. Ta lấy hỗn hợp nước đường ở trên lọc lấy phần nước đường thốt nốt rồi giữ để chúng ấm vừa đủ.

– Bước 4. Ta cho dừa nạo, nửa muỗng nhỏ bột bạch đậu khấu, muối đã chuẩn bị vào bột gạo nếp để cả vào trong một chiếc bát to rồi trộn đều lên cho đến khi tất cả trộn đều, quyện lại với nhau.

Bước 5. Ta tiếp tục cho thêm chỗ nước đường thốt nốt giữ ấm vào hỗn hợp bột ở trên và trộn đều lên để cho hỗn hợp bột này được hòa quyện lại với nhau.

– Bước 6. Ta trộn đều hỗn hợp bột ở trên tới  khi hỗn hợp này trở thành một hỗn hợp bột dạng mềm mịn và mang màu vàng đỏ là được. Lưu ý bạn không nên để cho hỗn hợp bột này quá lỏng hay quá cứng. Để kiểm tra bạn hãy ấn ngón tay của mình và nếu hình dáng in hằn trên bột là bạn đã hoàn thành.

cách làm bánh rán không nhân 3

– Bước 7. Ta chia nhỏ hỗn hợp bột này thành những phần nhỏ hình quả bóng. Tuy nhiên, bạn chỉ phải xoe chúng qua loa cho chúng vẫn còn gồ ghề chứ không nên xoe cho chúng quá kĩ khiến bề mặt trở nên trơn và bóng dễ bị nổ khi ta thả vào chảo dầu nóng ở trong quá trình rán bánh.

Bước 8. Ta lấy một chiếc chảo sâu một chút và đun nóng dầu lên. Sau đó thì lần lượt thả chiếc bánh mới vừa nặn  ở trên vào trong chảo rán đều lửa cho tới khi nhìn thấy bề mặt bánh có màu chuyển thành vàng nâu là vớt ra ngay, vậy là xong.

cách làm bánh rán không nhân 3

Vậy là ta đã kết thúc hướng dẫn cách làm bánh rán không nhân cơ bản. Bánh làm mất chỉ khoảng tầm 15 tới 20 phút là bạn sẽ có bánh ngon để ăn rồi. Bạn hãy thưởng thức khi bánh còn nóng nhé.

Cách làm bánh rán doraemon đơn giản từ bột mì

Món bánh rán thứ hai là bánh rán doremon không nhân. Nghe đã thấy thú vị rồi phải không. Nào, ta hãy cùng tìm hiểu cách làm bánh này nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

– Bột mì: 100 gram.

– Trứng gà: 4 quả.

– Dầu ăn: 2 thìa canh.

– Đường: 150 gram.

– Sữa tươi không đường: 180ml.

– Banh kinh soda: 1 thìa canh.

Cách làm bánh rán doraemon 1

Các bước làm bánh doremon không nhân

Bước 1: Trong một cái âu lớn, bạn cho lượng trứng và đường đã được chuẩn bị sẵn vào, tiếp đó dùng máy đánh trứng chạy  trong vòng năm phút. Sau 5 phút, bạn tiếp tục cho thêm sữa tươi và dầu cho vào hỗn hợp rồi đánh đều lên cho tới khi hòa quyện được hoàn toàn.

Bước 2: Trộn lượng bột mì và baking soda vào chung với nhau, dùng phới lồng đã chuẩn bị trộn đều rồi sau đó lọc kĩ qua rây cho hỗn hợp mịn hoàn toàn. Đổ phần bột đã lọc này vào hỗn hợp ta làm ở bước 1 rồi khuấy cho thật đều tay tới khi không còn bột khô và bột sờ thấy không còn vón cục. Phần bột này đạt chuẩn khi ta nhấc phới lên và thấy bột này chảy thành dòng dài và không quá loãng là được.

Bước 3: Đặt chảo chống dính lên bếp. Thường thì để làm được bánh rán Doremon, người ta sử dụng các loại chảo chuyên dụng, mặt của chảo này có độ phẳng nhất định. Tuy nhiên nếu bạn làm ở nhà thì bạn chỉ cần tìm cho mình một chảo chống dính với phần lòng phẳng là đã được rồi!

Cách làm bánh rán doraemon 4

Bước 4: Bật bếp để mức lửa vừa, sau đó ta cho một ít dầu ăn hay bơ lạt xoa thành một lớp nhỏ thật mỏng trên mặt chảo. Cho đến khi chảo nóng, bạn dùng muỗng canh múc bột đã chế biến vào chảo rồi láng sao cho thật tròn. Đợi một lúc cho đến khi lớp mặt trên của bánh trở nên hơi khô se lại và nổi lên một chút bọt khí thì lật bánh và rán phần mặt còn lại tới khi vàng cả hai mặt. Lặp lại những thao tác tới khi hết bột là hoàn thành nhé.

Cách làm bánh rán doraemon 2

Vậy là ta đã xong hướng dẫn cách làm bánh rán không nhân Doremon. Hướng dẫn này khá là dễ để bạn thực hành dù bạn không có lò nướng ở nhà. Đây hoàn toàn là một món ăn lí tưởng để bổ sung vào thực đơn bữa sáng của bạn, giúp bạn linh hoạt trong món ăn hàng ngày cho cả gia đình nhé.

Bạn hãy bổ sung hai cách làm bánh rán không nhân ngon lành và dễ làm này vào danh sách công thức của mình nhé. Đảm bảo bạn sẽ ghi điểm rất nhiều trong mắt người thân và gia đình đấy.

>>> Thưởng thức trà sữa Xing Cha, Bubble Tea, Chachago… thơm ngon cùng loạt khuyến mãi siêu hấp dẫn chỉ có tại JAMJA.vn

5/5 - (1 vote)

Comments

comments