Học cách làm bánh sushi ngon nhất quả đất ngày cuối tuần

2783

Sushi là món ăn nổi tiếng của đất Nhật Bản. Hôm nay, hãy cùng JAMJA’BLOG vào bếp thực hiện cách làm bánh sushi kiểu Nhật ngon chuẩn vị ngay tại nhà để thay đổi khẩu vị cho bữa cơm hàng ngày của gia đình mình nhé!

Cách làm bánh sushi chuẩn vị Nhật Bản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Thanh cua, cá hoặc các loại hải sản khác tùy khẩu vị.

– Gạo chuyên để làm sushi.

– Cà rốt.

– Dưa chuột

– Rong biển khô.

– Dấm rượu gạo.

– Mù tạt.

– Xì dầu.

– Gừng ngâm

cách làm bánh sushi 1

Cách làm bánh sushi

Bước 1: Gạo vo sạch, rồi cho vào nấu chín.

Bước 2: Dưa chuột, cà rốt rửa sạch, thái thành các thanh mỏng và dài.

Bước 3: Cua thái thành từng thanh dài có kích cỡ bằng cà rốt và dưa chuột.

Bước 4: Khi cơm chín, đổ  một chút dấm gạo, thêm đường, muối vào đảo đều.

Bước 5: Đặt tấm rong biển lên trên tấm cuộn, lần lượt rải cơm lên khắp mặt tấm rong biển. Tiếp tục xếp thanh cua, cà rốt và dưa chuột lên một góc của tấm rong biển rồi cuộn chặt lại.

Bước 6: Dùng dao thật để cắt sushi ra thành từng miếng vừa ăn.

Bạn cũng có thể cho trứng cá ốt, cá hồi lên sushi rồi ăn với mù tạt , xì dầu và vài lát gừng nhé!

cách làm bánh sushi 2

Cách làm sushi cá hồi tuyệt ngon của người Nhật

Nguyên liệu làm sushi cá hồi

– 400g cá hồi.

– Gạo chuyên làm sushi của Nhật hoặc bạn có thể sử dụng gạo tẻ của Việt Nam.

– Dấm gạo Nhật.

– Đường, muối.

– Miếng rong biển.

– 200g trứng tôm muối.

– 2 quả bơ sáp.

– Xì dầu, mù tạt.

– Sốt mayonaise.

Cách làm sushi cá hồi 1

Cách làm sushi cá hồi như sau

+ Vo sạch gạo rồi nấu chín. Gạo chín thành cơm bạn cho 4 thìa dấm Nhật, 2 thìa nhỏ muối tinh cùng 3 thìa đường vào trộn cùng rồi để nguội. Cơm cuốn sushi đạt yêu cầu phải có vị ngọt, thơm, dẻo ăn không bị nát.

+ Cá hồi thái lát hoặc thái miếng mỏng hoặc vuông dài tùy sở thích.

+ Bơ sáp gọt vỏ, thái thành từng miếng mỏng vừa ăn. Nếu muốn kết hợp với cà rốt cùng một số rau củ khác bạn cũng có thể cho vào.

+ Cho tấm rong biển lên trên tấm cuộn, dải cơm đều khắp mặt rong biển thêm trứng tôm muối, cá hồi, bơ và rau củ tùy thích vào rồi cuốn chặt lại.

+ Trang trí thêm trứng tôm muối lên phía trên miếng sushi cho thêm hấp dẫn.

Sushi cá hồi là rất tốt cho sức khỏe, khi ăn người Nhật thường ăn kèm với xì dầu và mù tạt.

Cách làm sushi cá hồi 2

Cách làm sushi Hàn Quốc ngon hấp dẫn

Nguyên liệu làm sushi Hàn Quốc

– Cơm dẻo.

– Rong biển khô: 1 gói

– Dưa chuột: 2 củ

– Dầu mè

– Mè rang: 50g

– Cà rốt: 2 củ

– Trứng: 3 quả

– Lạp xưởng: 2 cái

– Xúc xích: 2 cái

– Tấm tre cuộn sushi

Cách làm sushi Hàn Quốc 1

Cách làm làm sushi Hàn Quốc

– Dưa chuột, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng miếng dải nhỏ.

– Trứng đánh bông, thêm chút muối cho vào rán mỏng rồi cắt thành sợi dài.

– Xúc xích rán chín cắt thành thanh nhỏ dài.

– Lạp xướng hấp chín rồi đem cắt sợi dài.

Cách làm sushi Hàn Quốc 4

– Cho 1 thìa canh dầu mè vào cơm trắng để giúp cơm có độ béo và dính. Tiếp tục thêm mè rang vào trộn đều để làm tăng mùi thơm cho món ăn.

– Trải tấm tre cuốn cơm lên mặt thớt  hoặc mặt bàn sạch, đặt mặt mịn lá rong biển ở dưới, mặt ráp lên phía trên, rải một lớp cơm mỏng lên 2/3 lá. Các bạn nhớ cách ở  đoạn đầu lá rong biển ra một chút xíu để có thể cuộn lại được. Tiếp đó, bạn xếp lần lượt dưa leo, trứng,  cà rốt, xúc xích, lạp xưởng lên trên cơm. Cuộn chặt lại là được.

– Dùng dao thật sắc cắt sushi thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Khi ăn bạn ăn kèm cùng xì dầu hoặc sốt mayonnaise đều rất ngon nhé!

Cách làm sushi Hàn Quốc 2

Cách làm sushi kiểu Việt Nam hấp dẫn ăn mãi không chán

Sushi là món ăn truyền thống của Nhật Bản nhưng khi về đến Việt Nam, món ăn này cũng được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là các bạn trẻ. Dưới đây JAMJIA’BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sushi kiểu Việt Nam phù hợp với khẩu vị người Việt vô cùng hấp dẫn, ăn mãi không thấy chán.

Nguyên liệu làm sushi kiểu Việt Nam

– Gạo dẻo

– 1 gói lá rong biển khô

– Tôm: 6 con

– Cà rốt: 1 củ

– Trứng: 2 quả

– Dưa chuột: 1 củ

– Xúc xích: 4 cái

– Dầu vừng

– Vừng rang: 50g

– Đường, muối, giấm.

– Miếng tre cuốn rong biển.

Cách làm sushi kiểu Việt Nam 1

Cách làm sushi kiểu Việt Nam

– Gạo vo sạch, cho vào nấu chín. Khi cho nước bạn nhớ cho vừa đủ để cơm không bị nhão quá cùng không bị cứng quá, đạt đủ độ dẻo. Bạn cũng lưu ý phải chọn loại gạo dẻo sẽ giúp món sushi ngon hơn. Cơm chín, đổ cơm ra bát, thêm 1 thìa cà phê giấm, 1/2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối rồi trộn đều với cơm.

– Trứng đập ra bát tô rồi thêm chút muối vào khuấy đều. Cho vào chảo đun nóng với chút dầu tráng thật mỏng rồi cắt miếng mỏng dài.

– Cà rốt và dưa chuột gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái thành từng sợi mỏng dài. Xúc xích rán chí, thái thái sợi dài, mỏng vừa ăn.

– Tôm làm sạch, rửa sạch, luộc chín, sau đó bóc vỏ và đầu. Cắt đôi con tôm theo chiều dọc.

– Trải mành tre ra, đặt miếng rong biển lên trên rồi dải đều cơm khắp mặt lá, chừa lại khoảng  2cm ở mép lá. Xếp lần lượt trứng, cà rốt, dưa chuột, xúc xích, tôm lên trên cơm. Cuộn chặt tay sushi lại.

Cách làm sushi kiểu Việt Nam 2

– Dùng dao sắc cắt sushi thành tứng miếng nhỏ vừa ăn.

– Bày sushi ra đĩa, khi ăn ăn kèm với sốt mayonnaise pha với tương ớt.

Cách làm sushi kiểu Việt Nam 3

Cách làm bánh sushi kiểu Nhật, Hàn Quốc hay kiểu Việt Nam rất nhanh chóng, đơn giản và dễ thực hiện phải không các bạn? Riêng với món ăn này, bạn có thể sáng tạo thêm phần nhân bên trong, hoặc có thể cuộn theo nhiều cách khác nhau sẽ tạo ra những hình thù vô cùng ngộ nghĩnh là dễ thương làm tăng sức hấp dẫn cho món ăn.  Chúc các bạn thành công  với các cách làm ngon hấp dẫn chúng tôi chhia sẻ ở trên và có những bữa cơm ngon miệng bên các thành viên trong gia đình thân yêu của mình!

>>> Trà sữa Igongcha, Heytea, Chamichi, Ding Tea khuyến mãi mua 1 tặng 1 không thể hot hơn. Truy cập JAMJA.vn lấy mã nhanh kẻo hết nào!

5/5 - (1 vote)

Comments

comments