Cách làm bánh tráng trộn đơn giản khiến ai cũng mê mẩn

931
Tết khao

Cách làm bánh tráng trộn đơn giản ngay tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn có được món ăn hấp dẫn thưởng thức cùng bạn bè những khi rảnh rỗi.

Từ lâu, bánh tráng trộn đã trở thành món ăn được giới trẻ điên đảo, yêu thích và lựa chọn. Chính vị dai dai, bùi bùi, chua ngọt hấp dẫn của các loại nguyên liệu hòa quyện với nhau, khiến món ăn trở nên hấp dẫn đến khó cưỡng.

Bạn có bao giờ nghĩ sẽ tự tay chế biến món ăn vặt này ngay tại nhà không? Nếu còn băn khoăn hãy tham khảo ngay cách làm bánh tráng trộn đơn giản được JAMJA’s giới thiệu trong bài viết dưới đây nhé.

Bánh tráng trộn được làm bằng nguyên liệu gì?

Nếu như muốn làm được món bánh tráng trộn ngon, dù là theo công thức nào thì việc chuẩn bị đầy đủ cũng là điều quan trọng. Nên chọn nguyên liệu rõ nguồn gốc, chất lượng và đảm bảo để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe khi sử dụng. Bao gồm:

  • Bánh tráng: Có thể mua ở siêu thị, đại lý hay các cửa hàng đồ khô đều rất sẵn.
  • Xoài xanh: 1 quả. Không nên lựa những quả quá xanh hay quá chín. Nên lựa chọn những quả chín tới là được, vị chua nhẹ của xoài sẽ khiến món ăn này trở nên hấp dẫn hơn.
  • Tép rang: 200gr. Trường hợp không có sẵn ngoài hàng có thể mua tôm tươi về, rửa sạch sau đó rang chín sau đó để nguội và chế biến món ăn này.
  • Hành khô: 2 – 3 củ.
  • Một mớ rau răm
  • Hạt lạc: 50g
  • Thịt bò khô: 50g
  • Trứng cút: 5 – 7 quả.
  • Quất tươi: 1 – 2 quả.
  • Hành tươi: vừa đủ.
  • Gia vị: Xì dầu, sa tế, muối ớt (có thể dễ dàng tìm mua ở các siêu thị)

Cách làm bánh tráng trộn đơn giản

Khi đã chuẩn bị đầy đủ những loại nguyên liệu kể trên, hãy nhanh tay vào bếp và cùng chế biến món ăn hấp dẫn này chiêu đãi bạn bè ngay nhé.

– Sơ chế nguyên liệu

  • Lạc rang chín rồi đem bỏ vỏ, tách làm đôi hạt ra, phần bò khô thì xé nhỏ ra.
  • Bánh tráng mua về cắt thành từng miếng nhỏ hoặc hình vuông nhỏ đều nhau vừa ăn.
  • Xoài xanh mua về rửa sạch, gọt vỏ rồi bào thành từng sợi để riêng ra để chế biến.
  • Trứng cút về rửa qua, đem luộc chín rồi ngâm với nước lạnh cho dễ bóc vỏ, bóc bỏ vỏ trứng.
  • Hành khô rửa sạch, thái thành từng lát mỏng sau đó mang đi phi cho vàng.
  • Tép khô rửa sạch, ngâm cho nở, còn tép tươi rửa sạch rồi đem rang khô.

– Cách làm bánh tráng trộn tại nhà

Đầu tiên là đặt chảo lên trên bếp, đợi cho dầu ăn nóng già rồi cho hành tím vào phi thơm lên. Đợi đến khi hành tím chuyển sang màu vàng tươi thì vớt hết ra, cho vào trong bát.

Dùng  một chiếc bát lớn cho hết bánh tráng đã sơ chế vào. Thêm vào đó xoài xanh nạo, hành khô phi thơm, tép rang, mỡ hành, trứng cút luộc… Tiếp đó là vắt thêm vào một quả quất, xì dầu, muối ớt rồi trộn đều lên cho các nguyên liệu ngấm đều các loại gia vị.

Sau khi đã chuẩn bị xong, nguyên liệu ngấm gia vị thì cho thêm lạc rang rồi rau răm vào trộn đều tay là đã hoàn thành được món ăn tuyệt vời này.

Nhưng cần chú ý rằng, bánh tráng trộn nên ăn ngay để món ăn thêm ngon và hấp dẫn hơn, bởi nếu như để lâu bánh tráng sẽ bị mềm, dai giảm chất lượng của món ăn.

Cách làm bánh tráng trộn phô mai

Theo đó, công thức này cũng tương tự như cách làm bánh tráng trộn truyền thống ở trên. Song điểm khác biệt đó là chúng sẽ được bổ sung thêm phô mai mặn, thơm để gia tăng hương vị tuyệt vời cho món ăn. Thử xem sao nhé.

– Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bánh tráng
  • Xoài xanh: 2-3 quả
  • Ruốc
  • Bột phô mai
  • Rau răm: 1 mớ
  • Trứng cút: 5 quả
  • Hành lá, hành tím
  • Trái quất
  • Gia vị: Sa tế, dầu ăn, xì dầu và muối tôm
  • Lạc rang

– Cách làm bánh tráng trộn đơn giản

Bánh tráng mua về đem cắt thành từng sợi dài vừa ăn, trứng cút đem luộc chín rồi bóc vỏ.

Xoài xanh rửa sạch, nạo vỏ rồi nạo thành từng sợi nhỏ đều nhau. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi thành thành từng lát để riêng ra.

Đặt chảo lên trên bếp đợi cho dầu ăn nóng, cho hành vào phi cho vàng đều rồi vớt ra, để riêng cho ráo dầu.

Bánh tráng sơ chế xong cho vào một tô lớn, tiếp tục thêm ruốc, trứng cút, xoài nạo sợi và rau răm vào. Các loại nguyên liệu sử dụng bao gồm muối tôm, sa tế, xì dầu, lạc rang, bột phô mai. Cuối cùng thêm nước cốt quất vào, trộn đều tay.

Nên nêm nếm các loại gia vị sao cho vừa ăn và hợp khẩu vị là được. Bột phô mai sẽ có vị thơm béo đặc trưng khiến cho món ăn thêm ngon và kích thích vị giác hơn.

Cách làm bánh tráng trộn muối tôm

Với một vài biến tấu nhỏ từ công thức truyền thống bạn có thể tìm kiếm được món bánh tráng trộn thơm ngon, ấn tượng. Cụ thể cách làm dưới đây:

– Nguyên liệu

  • Bánh tráng
  • Xoài xanh: 2-3 quả
  • Bò khô
  • Rau răm: 1 mớ
  • Trứng cút: 5 quả
  • Hành lá, hành tím
  • Trái quất
  • Gia vị: Sa tế, dầu ăn, xì dầu và muối tôm
  • Lạc rang

– Cách làm

Cắt bánh tráng thành từng miếng nhỏ cho vừa ăn, trứng cút luộc chín rồi bóc bỏ hết vỏ ra.

Xoài rửa cho sạch, gọt hết vỏ rồi dùng nạo để nạo sợi bằng nhau. Còn hành lá, rau răm thì bỏ rễ rồi rửa sạch, thái thành từng đoạn ngắn.

Hành khô rửa sạch, bóc bỏ vỏ rồi thành thành từng lát mỏng. Để riêng để chế biến.

Đặt chảo lên trên bếp, cho dầu ăn vào đợi cho nóng già. Bỏ hành lá vào trong chảo đảo đều, đợi đến khi chín hết rồi trút cả dầu vào hành vào một chiếc mát nhỏ. Dùng dầu ăn phi thơm hành tím cho hành chín vàng lên là được.

Tiếp tục đưa lên chảo, chiên sơ trứng cút để khi ăn chúng dai giòn dễ ăn hơn. Cho bánh tráng vào các loại nguyên liệu đã sơ chế vào trong bát, thêm các loại gia vị sa tế, dầu ăn, xì dầu và nước cốt quất vào. Trộn đều lên để chúng ngấm đều gia vị và sử dụng.

Khi trộn nhớ thêm các loại nguyên liệu chính đó là muối tôm với trứng cút chiên sơ để cho chúng ngấm gia vị và sử dụng sẽ ngon hơn. Món bánh tráng trộn muối tôm sau khi thành phẩm sẽ rất ngon chiều lòng tất cả mọi người.

Cách làm bánh tráng trộn chay

Với những công thức cách làm bánh tráng trộn đơn giản trên đây chắc chắn bạn sẽ có được món ăn thơm ngon, hấp dẫn phục vụ nhu cầu của bản thân. Dưới đây là cách làm món ăn chay nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, mang đến thêm cho bạn một lựa chọn nữa.

– Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bánh tráng
  • Xoài xanh: 2 quả
  • Rau răm: 1 mớ
  • Đậu phụ: 1 miếng
  • Lạc rang
  • Tỏi, ớt, chanh: 1 quả
  • Gia vị khác: Xì dầu, đường.

– Các bước thực hiện

Cắt bánh tráng thành từng sợi nhỏ đều nhau, vừa ăn. Hành lá, rau răm đem nhặt sạch rồi cắt thành từng đoạn nhỏ.

Xoài xanh bạn gọt vỏ rửa sạch sau đó thái nhỏ hoặc bạn dùng nạo để nạo nhỏ. Ớt đem rửa sạch, bỏ cuống rồi băm nhỏ. Đậu phú rán vàng sau đó cắt thành từng khúc nhỏ.

– Làm bánh tráng

Đầu tiên để có thể chế  biến món chay độc đáo này, bạn nên tiến hành pha nước trộn trước. Sử dụng xì dầu, đường, nước cốt quất, nước lọc với tỉ lệ nhất định rồi khuấy đều lên. Nhớ nêm nếm cho vừa ăn để dùng.

Cho bánh tráng, rau răm và xoài xanh đã sơ chế xong với đậu phụ vào trộn cùng với phần nước sốt đã pha ở trên. Đeo bao tay vào đều trộn, nguyên liệu ngấm đều các loại gia vị. Có thể để trong khoảng từ 2 – 3 phút để chúng hòa quyện nguyên liệu, giúp món ăn ngon và hấp dẫn hơn.

Với những người ăn chay trường nhưng thèm món bánh tráng trộn có thể sử dụng công thức chế biến này để có được món ăn thỏa mãn nhu cầu của bản thân. Món ăn vẫn giữ được hương vị hấp dẫn và ấn tượng mang đến giải pháp tuyệt vời giúp bữa ăn của bạn thêm thú vị hơn.

Hướng dẫn cách ăn bánh tráng trộn đúng kiểu

Ở Việt Nam đặc biệt là các tỉnh phía Nam, sẽ không khó bắt gặp hình ảnh những bạn trẻ ngồi ăn bánh tráng trộn ngay trên vỉa hè hay quán xá. Món ăn này dễ ăn, phù hợp với nhiều người nên được yêu thích và tin tưởng.

Không chỉ nổi tiếng ở các tỉnh phía Nam, từ khi đưa ra Hà Nội bánh tráng trộn cũng chinh phục được mọi người và được săn lùng điên đảo. Từ lâu, món ăn này đã giữ chân các bạn trẻ. Hương vị đặc trưng của món ăn vỉa hè này là vị dai bùi của bánh tráng, chua thanh của xoài và bùi béo từ đậu phộng hay thịt bò khô… Món ăn này còn rất rẻ nên phù hợp với nhiều người.

Để ăn món ăn này đúng cách quý khách hàng nên lựa chọn các loại gia vị chuẩn, nên thưởng thức món ăn này ngay khi trộn xong để chúng thêm ngon hơn. Bởi lẽ, nếu như để lâu món ăn này sẽ mất đi vị dai giòn của bánh, trong nguyên liệu có nước và vị chua. Món ăn tuyệt vời này sẽ không ngon nếu như làm mất đi sự hài hòa của các loại nguyên liệu.

Bên cạnh đó, khi thưởng thức bạn có thể pha chế nước sốt trước sau đó rưới lên bánh tráng, trộn đều lên để thưởng thức. Hay một cách khác nữa là có thể trộn đều cùng những loại nguyên liệu khác để sử dụng sẽ ngon và đơn giản hơn.

Với những gợi ý này hy vọng quý khách có thể tìm được công thức cách làm bánh tráng trộn đơn giản tại nhà phù hợp. Món ăn ngon mà cách làm đơn giản sẽ luôn là lựa chọn của nhiều người. Còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay để có được món ăn tuyệt vời phục vụ nhu cầu khi sử dụng. Để lại bình luận dưới bài để JAMJA’s biết được độ khéo tay của bạn đến đâu nhé!

Rate this post

Comments

comments

Tết khao