Cách làm bánh tráng trộn Tây Ninh ngon đúng vị

10485

Món bánh tráng trộn Tây Ninh chắc chắn đã trở thành món ăn vặt rất quen thuộc đặc biệt “gây nghiền” cho các bạn nữ và các bạn học sinh, sinh viên. Thay vì đi mua thì bạn đã biết cách làm món bánh tráng trộn Tây Ninh đúng vị thơm ngon hấp dẫn cho mình, cho gia đình, bạn bè chưa nhỉ?

Cách làm bánh tráng trộn tây ninh-1

Bánh tráng trộn Tây Ninh rất nổi tiếng hiện nay

Các bạn hãy tới với JamjaBlog chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn cách làm bánh tráng trộn Tây Ninh ngon đúng vị đơn giản nhất cho cả gia đình bạn.

1. Chuẩn bị Nguyên liệu:

  • Bánh tráng gạo (bánh tráng trộn) gói trong lá chuối để cho mềm khoảng 5 cái hoặc có thể hơn.
  • 10 quả trứng cút đem luộc chín và chiên sao cho hơi vàng bên ngoài là được.
  • khô bò 100g đem xé sợi nhỏ vừa ăn.
  • con ruốc khô loại lạt 100g (bạn có thể dùng tôm khô bán ngoài chợ loại nhỏ xíu lạt)
  • Xoài xanh ( ương) sống 1 quả nhỏ đem băm nhỏ, thái sợi nhỏ.
  • Trái tắc : 1 quả nhỏ
  • Ớt, sa tế 1 lọ
  • hành lá đem xắt nhuyễn
  • Rau răm cắt hơi nhỏ 1 chút
  • Muối tôm Tây Ninh : 1 muỗng ( nếu không có thì dùng 1muỗng vun tôm chấy mịn + 1/3 muỗng muối + ¼ muỗng Bột ngọT + 1/3 muỗng ớt bột xay mịn hay bạn có thể dùng loại bột ớt Cayenner Peper là được).

Cách làm bánh tráng trộn tây ninh-2

Nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh tráng trộn Tây Ninh

2. Cách làm bánh tráng trộn Tây Ninh thơm ngon hấp dẫn:

Bước 1: Bánh tráng đã mua bạn cắt ra thành những sợi dài vừa ăn. Xoài xanh gọt vỏ, bào kỹ thành sợi. Hành tím bóc vỏ cắt mỏng, đem phi vàng cùng với dầu ăn. Trộn thật đều tay hành vừa phi cùng với  1 thìa sa tế sao cho ngấm gia vị là được.

Bước 2: Hành lá đem rửa sạch, thái nhỏ từng khúc, đổ dầu ăn cho nóng vào đề làm món mỡ hành. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ và đem chiên vàng bên ngoài ăn sẽ dai và ngon. Đậu phộng rang vàng thổi vỏ giã dập.

Bước 3: Cho bánh tráng trộn, xoài xanh  đã chế biến vào một tô lớn có lòng sâu hơn để dễ trộn sau đó các bạn cho tiếp bò khô sé nhỏ, tép khô, mỡ hành chín vào. Trộn đều tất cả chúng lên cho ngấm.

Bước 4: Cho thêm một 1 xíu muối muối ớt Tây Ninh ( làm nên hương vị món ăn đúng chuẩn) và 1 thìa nước tương vào trong hỗn hợp trên trộn lên thật là đều để cho bánh tráng ngấm đều gia vị chua, cay, mặn, ngọt không bị chỗ thì mặn, chỗ thì nhạt quá làm khó ăn.

Quất bạn vắt ra thìa bỏ phần hạt đi cho phần nước quất vào tô bánh tráng để bánh tráng thom ngon hơn.

Bước 5: Cuối cùng chỉ cần cho rau răm cắt nhỏ cùng đậu phộng đã rang chín giã dập vào trộn đều xong là ăn được thôi.

Bây giờ gắp bánh tráng trộn ra đĩa và chúng ta cùng thưởng thức chúng thôi nào.

Cách làm bánh tráng trộn tây ninh-3

Bánh tráng trộn Tây Ninh chuẩn vị nhất

Vậy là các bạn đã hoàn thành xong biết cách làm món bánh tráng trộn Tây Ninh ngon chuẩn vị rồi đấy, rất là đơn giản và nhanh chóng để làm được một món ăn đúng không nào.

Hơn nữa còn rất an toàn, hợp vệ sinh hơn ăn ngoài quán hay vỉa hè nữa vậy bạn còn chần chờ gì mà không nhanh tay đi ngay vào bếp thực hiện cho gia đình, bạn bè thưởng thức nhỉ?

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh tráng trộn Tây Ninh nhé!

Xem thêm:

Nguồn: jamja.vn/blog

 

>>> Truy cập JAMJA.vn để lấy mã giảm giá trà sữa House Of Cha, Mr Good Tea, Taster’s Choice từ 30-70% cực hot

4.2/5 - (5 votes)

Comments

comments