Tổng hợp 5 cách làm bánh từ khoai lang ngon miệng đẹp mắt

7826

Cùng vào bếp học ngay cách làm các món bánh làm từ khoai lang để đãi cả nhà nào. Toàn món đơn giản, nguyên liệu rẻ nhưng lại ngon hết nấc, hương vị hấp dẫn.

Các loại bánh làm từ khoai lang luôn có sức cuốn hút hết sức đặc biệt. Chắc có lẽ chính nhờ mùi thơm bùi bùi lại ngọt ngào của chính khoai lang, khi kết hợp khéo léo với vài nguyên liệu khác đã tạo nên món ăn mới lạ làm lay động mọi tâm hồn ăn uống như vậy. Từ mùi vị cho đến cả hình thức, nhìn là phát thèm rồi.

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn cả nhà thích mê

Nguyên liệu cần có:

+ Khoai lang: 400g

+ Bột mì: 100g

+ Bột chiên giòn: 50g

+ Đường:50g

+ Các gia vị: dầu ăn, nước, muối

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh khoai chiên giòn

Các bước thực hiện:

Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo thành từng sợi nhỏ theo chiều dọc của củ khoai. Ngâm khoai vào trong chậu nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Rửa sạch lại bằng nước rồi để cho ráo nước.

Ngâm khoai lang trong nước muối

Ngâm khoai lang trong nước muối loãng

Bước 2: Cho bột mì vào bát, tiếp tục cho đường, bột chiên giòn vào và trộn đều. Tiếp đó, thêm từng ít nước vào hỗn hợp và khuấy đều cho tới khi tạo thành hỗn hợp sánh mịn là được.

Trộn hỗn hợp khoai

Trộn hỗn hợp khoai thật đều

Bước 3: Đặt chảo dầu lên bếp và đun sôi. Múc khoai đã trộn với hỗn hợp bột mì rồi dan đều ra chảo. Khi thấy khoai chuyển sang màu vàng, bạn lật mặt trên xuống rán tiếp.

Bước 4: Khi khoai đã chín vàng đều cả 2 mặt, bạn hãy gắp khoai ra đĩa có lót giấy thấu dầu, tiếp tục rán tiếp cho đến khi hết khoai và hỗn hợp bột mì.

Vớt bánh ra giấy thấm dầu

Sau khi chiên xong vớt bánh ra giấy thấm dầu

Cách làm bánh từ khoai lang rất đơn giản và nhanh gọn phải không nào? Bạn còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay lập tức để chiêu đãi cả nhà món ăn vặt đơn giản nhưng đảm bảo ai ăn 1 lần cũng đều thích mê.

Xem thêm:

Bánh khoai lang kén thơm ngon giòn rụm ngất ngây

Bánh khoai lang kén

Bánh khoai lang kén thơm ngon giòn rụm

Nguyên liệu cần có

+ 100ml nước cốt dừa.

+ 3 thìa cà phê đường.

+ 500g khoai lang.

+ 20g bột năng.

+ 50g bột chiên giòn.

+ Nước, dầu ăn.

Nguyên liệu làm bánh khoai lang kén

Nguyên liệu làm bánh khoai lang kén

Các bước thực hiện:

Bước 1: Khoai lang rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín. Bóc bỏ vỏ, cắt nhỏ rồi tán nhuyễn.

Tán nhuyễn khoai lang

Tán nhuyễn khoai lang bằng máy hoặc bằng muỗng

Bước 2: Thêm 2 thìa đường, 20g bột năng, nước cốt dừa vào khoai  rồi trộn đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Sau đó, tạo hỗn hợp thành từng viên khoai rồi lăn qua bột năng.

Lăn viên khoai qua bột năng

Lăn từng viên khoai qua bột năng

Bước 3: Pha bột chiên giòn  và nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt, lưu ý là không nên pha quá loãng.

Bước 4: Đun sôi chảo dầu, cho từng viên khoai vào hỗn hợp bột chiên giòn rồi thả vào chảo dầu đang sôi. Khi thấy viên khoai chuyển sang màu vàng ruộm bạn có thể vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

Bạn có thể sử dụng thêm vừng đen để có món khoai lang kén vừng thơm bùi hơn.

Cách làm bánh khoai lang hấp bùi thơm dân dã

Bánh khoai lang hấp

Bánh khoai lang hấp bùi thơm hấp dẫn

Nguyên liệu cần có

+ Khoai lang: 500g

+ Đường: 100g

+ Bột mì: 100g

Các bước thực hiện

Bước 1: Gọt vỏ khoai lang, cho vào ngâm nước muối pha loãng giúp khoai không bị thâm.

Bước 2: Cắt khoai ra thành từng khoanh nhỏ. Cho khoai vào nồi hấp khoai lang chín kỹ. Kiểm tra thấy khoai chín bạn hãy tắt bếp.

Hấp khoai lang

Cho khoai lang vào xửng hấp và hấp chín

Bước 3: Tiếp đó, nghiền khoai thật mịn, dùng rây lọc để loại bỏ xơ.

Bước 4: Trộn khoai đã nghiền mịn với đường và bột mì cho đến khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất và mịn. Nặn hỗn hợp khoai lang bột mì thành từng hình chữ nhật và gói lại bằng màng bọc thực phẩm.

Bước 5: Xếp vào nồi hấp và đun khoảng 20 phút là bánh chín. Gắp bánh khoai ra cho nguội, khi ăn thì cắt thành từng miếng có độ dày  khoảng 1cm.

Nếu muốn món bánh hấp dẫn và đẹp mắt hơn, bạn có thể sử dụng thêm khoai lang màu vàng hoặc màu tím. Bánh khoai lang hấp rất đơn giản, bánh có độ dai, vị ngọt vừa phải, rất tuyệt vời nếu bạn thưởng thức món bánh này cùng 1 cốc trà nóng. Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm bánh từ khoai lang này!

Xem thêm:

Cách làm bánh khoai lang chiên xù kiểu mới

Bánh khoai lang chiên xù

Bánh khoai lang chiên xù kiểu mới

Nguyên liệu cần có

+ Khoai lang: 4 củ.

+ Bột chiên xù: 1 bát.

+ Bột chiên giòn: 1/2 bát.

+ Bột mì: 2 thìa.

+ Trứng gà: 2 quả.

+ Sữa tươi: 2 thìa.

+ Kem tươi: 2 thìa.

+ Gia vị: Muối, dầu ăn.

Nguyên liệu cần có

Nguyên liệu làm bánh khoai lang chiên xù kiểu mới

Các bước thực hiện

Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, thái thành những miếng mỏng rồi tiếp tục rửa hết nhựa.

Bước 2: Cho khoai vào nồi hấp và đun chô tới khi thấy khoai chín mềm thì tắt bếp.

Bước 3: Đổ khoai ra bát và dùng thìa nghiền nhuyễn mịn.

Bước 4: Thêm sữa tươi, muối và  kem tươi vào bát khoai và trộn đều để thu được hỗn hợp mịn.

Bước 5: Tiếp tục cho bột mì và trộn đều thêm 1 lần nữa để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 6: Nặn khoai thành từng viên hình trụ trọn.

Bước 7: Lăn từng viên khoai qua bột chiên giòn, tiếp tục nhúng qua bát trứng đã chuẩn bị, cuối cùng là lăn bột chiên xù.

Bước 8: Đun nóng chảo dầu (nhớ đổ dầu thật nhiều để khoai luôn ngập trong dầu) Cho các viên khoai vào chiên cho tới khi thấy chuyển sang mày vàng thì gắp ra đĩa. Bạn có thể ăn khoai với tương cà hoặc tương ớt đều ngon.

Bánh khoai lang chiên phồng giòn tan

Bánh khoai lang chiên phồng

Bánh khoai lang chiên phồng giòn tan

Nguyên liệu cần có

– Khoai lang: 300g

– Bột mì: 400g

– Sữa tươi không đường: 35ml

– Đường: 1 thìa canh

– Bột nở: 10g

– Dầu ăn

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế khoai lang

Rửa sạch khoai lang rồi gọt bỏ vỏ, cắt thành từng khúc ngắn

Bước 2: Đem khoai lang đi hấp chín rồi tán nhuyễn

Bước 3: Cho bột mì + đường + bột nở + + khoai lang nghiền + có thể cho thêm một ít muối vào cùng một bát, trộn đều lên. Tiếp tục cho sữa vào, nhớ là cho từ từ, vừa cho vừa khuấy thật đều hỗn hợp. Sau đó bạn đem đi ủ trong vòng khoảng 30 phút để bột nở ra, khi chiên bánh sẽ nở phồng to.

Sau thời gian này bạn vắt từng cục bột nhỏ rồi vo viên tròn.

Bước 4: Đem bánh đi chiên

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi làm nóng, sau đó cho bột vào chiên. Chú ý chiên với lửa nhỏ vì bột này rất dễ bị cháy. Chiên làm sao để bánh chín vàng đều và giòn nữa. Sau khi chiên xong, bạn nhớ vớt ra giấy thấm dầu để thấm bớt dầu đi nhé. Sau đó thì thưởng thức ngay và luôn nhé.

Khoai lang là một thực phẩm hữu ích cho sức khỏe do có chứa nhiều chất xơ, các vitamin, carotene, và chất chống oxy hóa… JAMJA’s BLOG hy vọng, với các cách làm bánh từ khoai lang ở trên, bạn sẽ không phải đau đầu nghĩ món ăn vặt nữa nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công.

5/5 - (2 votes)

Comments

comments