Top cách làm các loại bánh hấp nổi tiếng 3 miền cực đơn giản

7288

Cách làm các loại bánh bao hấp nổi tiếng ở cả ba miền, liệu rằng bạn đã nắm được chưa? Học ngay để có món ăn ngon, tuyệt vời.

Bánh bao hấp là món ăn ngon, quen thuộc trong thế giới ẩm thực ở cả ba miền. Sự kết hợp giữa phần vỏ bánh dai, xốp với phần nhân ngon, béo ngậy đủ loại khiến nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Món bánh tuyệt vời này được biến tấu với nhiều công thức khác nhau và là thức quà buổi sáng được nhiều người lựa chọn khi muốn làm ấm bụng, bổ sung năng lượng cho ngày dài học tập, làm việc.

Đặc biệt, món bánh này cũng rất dễ làm, dù là biến tấu như thế nào nhưng bánh bao hấp vẫn có một điểm chung nhất định. Bạn hãy học ngay công thức chế biến dưới đây để chiều lòng những thành viên trong gia đình mỗi bữa sáng.

Bạn đã nắm rõ cách làm các loại bánh bao hấp nổi tiếng cả ba miền chưa? JAMJA’s Blog xin đưa ra một số gợi ý dưới đây để có chiếc bánh bao ngon, mềm mại và hấp dẫn nhé!

Cách làm các loại bánh hấp-1

Cách làm bánh bao sữa dứa hấp

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Bột mì.
– Bột sữa
– Men.
– Muối.
– Đường.
– Sữa đặc.
– Sữa tơi.
– Trứng gà.
– Baking soda.
– Baking powder.
– Dứa đã thái miếng.

Cách làm bánh bao sữa dứa

Bước 1.

Cách làm bánh bao sữa dứa hấp-2

Đầu tiên, bạn đổ bột mì, men, chút muối và chút đường vào cùng một bát to sau đó trộn đều. Bạn nên dùng tay không để trộn hỗn hợp này.

Bước 2.

Cho sữa tươi, trứng gà và kem tươi vào hỗn hợp này. Dùng tay trộn đều như bước 1.

Nếu nhà bạn có máy đánh, hãy cho hộn hợp bột vào máy để bột được đánh đều.Còn nếu không, hãy dùng tay nhào nặn bột khoảng 10 phút để bột được mềm và mịn.

Bước 3.

Cho bột sữa, baking powder, baking soda và chút đường vào bát, trộn đều.

Bước 4.

Cách làm bánh bao sữa dứa hấp-3

Cho tiếp lòng đỏ trứng gà và sữa tươi vào hỗn hợp bột ở bước 3 rồi nhào nặn thành 1 khối dài. Cho khối bột vào nilon bảo quản và để trong tủ lạnh khoảng 30 phút để bột nên men.

Bước 5.

Rắc chút bột mì vào bát rồi cho phần bột ở bước 2 vào và bọc nilon lại để ủ bột.

Bước 6.

Sau 1 tiếng thì cho bột ra rồi chia bột thành các phần nhỏ. Cán bột thành các miếng mỏng. Mỗi miếng bột cho một miếng dứa vào rồi cuốn lại.

Bước 7.

Cho phần bột ở bước 4 ra, dùng rao cắt bột thành các hình vuông nhỏ. Dùng cán, cán mỏng bột rồi đặt lên trên cùng từng chiếc bánh.

Bước 8.

Dùng cọ, quét một lớp lòng đỏ tráng trứng lên trên mặt bánh.

Bước 9.

Cho bánh vào lò nướng, nướng khoảng 15 phút trong 350 độ C.

Cách làm bánh bao sữa dứa hấp-4

Cách làm không khó phải không nào. Hãy thử làm ngay những chiếc bánh bao sữa dứa ngay sau khi đọc xong bài viết này nhé. Những chiếc bánh bao sữa dứa thơm ngon, vỏ ngoài xốp mềm sẽ khiến bạn mê tít ngay từ miếng đầu tiên đấy.

Xem thêm:

Cách làm bánh bao không nhân

Cách làm bao không nhân luôn là một trong những cách làm các loại bánh hấp đơn giản, dễ làm nhất. Chuẩn bị những nguyên liệu sau và cùng vào bếp với JAMJA’s BLOG thôi nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Bột mì.
– Men
– Đường.
– Sữa tươi.

Cách làm bánh bao

Bước 1.

Cho đường vào nước ấm rồi trộn men vào. Khuấy đều và để 3 phút. Nếu bạn không thích ăn đồ quá ngọt thì có thể không cho đường mà chỉ cần hòa men với nước ấm là được.

Bước 2.

Cách làm bánh bao không nhân-1

Cho bột mì vào bát to, cho nước men đã hòa ở bước 1 vào rồi khấy đều bột. Nhào bột khoảng 10 phút để bột mềm và mịn. Nhào bột thành một khối rồi dùng nilon bọc bát bột lại để bột nở.

Bước 3.

Cách làm bánh bao không nhân-2

Cho chút bột mì ra khay rồi cho bột đã nỏ ra. Chia bột thành các phần nhỏ. Dùng tay nặn bột thành các hình dạng mà bạn thích.

Bước 4.

Dùng cọ, quét chút dầu ăn lên mặt dưới của bánh rồi cho vào nồi hấp. Hấp khoảng 15 phút thì cho bánh ra ngoài.

Cách làm bánh bao không nhân-3

Bạn thấy sao, cách làm các loại bánh hấp này cực kỳ đơn giản phải không. Hãy thử làm ngay những chiếc bánh bao không nhân bằng cách này để thưởng thức nhé.

Cách làm bánh bao khoai lang hấp

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Bột mì.
– Khoai lang tím.
– Men.
– Đường
– Dầu ăn.

Cách làm bánh bao khoai lang

Bước 1.

Cho đường, men vào nước ấm rồi dùng đũa khuấy đều để đường và men hòa tan.

Bước 2.

Cách làm bánh bao khoai lang hấp-1

Cho bột mì vào bát rồi đổ nước đã pha ở bước 1 vào. Nhào bột thành một khối. Nếu nhà bạn có máy đánh bột thì có thể cho bột vào máy để không phải nhào bột bằng tay.

Sau khi nhào bột xong, bọc bột lại bằng nilon khoảng 15 phút để bột nở.

Bước 3.

Sau khi bột nở, chia bột thành 2 phần bằng nhau.

Bước 4.

Cách làm bánh bao khoai lang hấp-2

Cho khoai lang tím vào nồi, luộc chín rồi gọt vỏ. Cho khoai vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Bước 5.

Trộn khoai lang với một phần bột ở bước 3 rồi cho bột vào máy xay, xay thật nhuyễn.

Bước 6.

Cách làm bánh bao khoai lang hấp-3

Cho bột là bát rồi bọc lại, ủ khoảng 15 phút.

Bước 7.

Học cách làm các loại bánh hấp nổi tiến 3 miền.

Dùng cán, cán 2 phần bột rồi đặt phần bột trắng và tím lên nhau. Cuộn lại rồi dùng dao cắt thành các phần nhỏ.

Bước 8.

Học cách làm các loại bánh hấp nổi tiến 3 miền.

Dùng cọ quét chút dầu ăn lên đáy bánh bao rồi cho chúng vào nồi hấp. Hấp khoảng 15 phút là bạn có thể thưởng thức.

Xem thêm:

Cách làm bánh bao nhân đậu hấp

Bánh bao nhân đậu cũng được khá nhiều người yêu thích. Chính vì vậy trong bài viết các ch làm các loại bánh hấp ngày hôm nay, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn thêm cho các bạn cách làm bánh bao nhân đậu thơm ngon, ngọt lịm với cách làm như sau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Bột mì.
– Đậu đỏ.
– Bơ.
– Đường.
– Men.

Cách làm bánh bao nhân đậu

Bước 1.

Cho đường, men vào nước ấm rồi khuấy tan.

Cách làm bánh bao nhân đậu hấp-1

Ngâm đậu vào nước ấm khoảng 6 tiếng rồi cho đậu vào nồi áp suất, ninh nhừ. Cho đậu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Bước 2.

Cho bột mì vào bát rồi cho hỗn hợp nước đường vào. Nhào bột khoảng 10 phút để bột được mềm, mịn hơn. Bọc bột lại và ủ khoảng 15 phút.

Bước 3.

Cách làm bánh bao nhân đậu hấp-2

Sau khi bột ủ xong, bỏ bột ra và chia bột thành các phần nhỏ rồi dùng cán, cán mỏng bột.

Bước 4.

Cho đậu vào giữa các miếng bột rồi túm các mép bột lại, miết bột kín đậu sao cho đẹp mắt. Làm tương tự với các phần bột còn lại.

Bước 5.

Dùng cọ quét dầu ăn lên đáy bánh rồi xếp bánh vào nồi hấp, hấp khoảng 30 phút thì tắt bếp. Mở vung và để nguyên bánh trong nồi khoảng 5 phút trước khi ăn.

Cách làm bánh bao nhân đậu hấp-3

Bạn đã tìm được cách làm các loại bánh hấp mà mình ứng ý chưa? Nếu rồi, hãy sắn tay áo lên và vào bếp ngay thôi nào. Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, nếu bạn làm theo các hướng dẫn của JAMJA’s BLOG, bạn sẽ làm ra những mẻ bánh bao thơm ngon, nóng hổi chỉ trong vài phút dù bạn chưa làm bánh bao bao giờ. Không tin bạn hãy vào bếp và làm thử xem.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

5/5 - (1 vote)

Comments

comments