Các cách làm caramen bằng nồi cơm điện vừa tiện vừa ngon

1449
11 thang 11

Món bánh caramen ngày càng được nhiều người yêu thích cho nên việc tìm kiếm công thức đơn giản cho món bánh này được quan tâm khá nhiều. Dưới đây là hai cách làm caramen bằng nồi cơm điện dễ dàng thực hiện nhất mà bạn nên tham khảo.

2 cách làm caramen bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu làm caramen

  • Trứng gà
  • Sữa đặc
  • Sữa tươi không đường
  • Nước
  • Nồi cơm điện
  • Chanh
  • Vani

cách làm caramen bằng nồi cơm điện-1

Làm caramen bằng nồi cơm điện công thức 1

Bước 1:

  • Đặt một chiếc chảo nhỏ đế giày lên bếp, cho chút nước cùng đường vào và đun nhỏ lửa. Vừa đun bạn vừa khuấy cho đến khi đường tan dần và nước dần chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp.
  • Chỉ cho một lượng nhỏ nước nếu không đường sẽ không thể đổi màu khiến chiếc bánh không đẹp mắt. Và chú ý thời gian đun, nếu lâu quá đường có thể cháy khét tạo vị đắng cho bánh.

cách làm caramen bằng nồi cơm điện-2

Bước 2:

  • Phết một lớp bơ mỏng vào thành các cốc sứ chịu nhiệt để khi lấy bánh ra dễ dàng hơn.
  • Đổ caramen ra các cốc này và lắc nhẹ bằng tay để caramen bám đều dưới đáy cốc. Chú ý lực tay không nên mạnh quá cũng không nên nhẹ quá khiến cho lớp caramen không đều.

Bước 3:

  • Trứng gà chỉ lấy lòng đỏ bằng vỏ trứng hay muôi vớt, cũng có thể bằng một chai nước khoáng. Bạn có thể làm bất cứ cách nào để tách lòng đỏ ra và sau đó dùng dụng cụ đánh trứng để đánh nhuyễn nó.
  • Đồng thời bạn cho sữa tươi, sữa đặc cùng đường vào một chiếc nòi nhỏ đun sôi trên bếp. Nhưng trước khi hỗn hợp sôi cần tắt bếp ngay, không nên để hỗn hợp sôi.
  • Để bánh không bị rỗ khi thành phẩm thì bạn nên lọc qua hỗn hợp trứng sữa trước khi cho bánh vào hấp. Để loại bỏ các rây hay cặn chưa hoàn tan hoàn toàn.
  • Sau đó đổ hỗn hợp sữa vào bát trứng đã đánh nhuyễn và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Rồi đổ hỗn hợp này ra những cốc đã có sẵn caramen.
  • Tiếp đó bạn bỏ những cốc này vào nồi cơm, cho một lượng nước vừa phải cao bằng nửa chiếc cốc caramen. Và dùng khăn xô phủ lên những chiếc cốc ấy và đậy nắp nồi cơm lại.

cách làm caramen bằng nồi cơm điện-3

Bước 4:

  • Với cách làm caramen bằng nồi cơm điện này bạn sẽ không cần đến lò vi sóng hay nồi hấp, nồi ủ, .. nhưng vẫn làm ra được chiếc bánh caramen ngon tuyệt vời.
  • Để nồi cơm ở chế độ nấu (cook) khoảng 20 phút rồi chuyển sang chế độ ủ (warm) cho đến khi caramen chín.
  • Bạn có thể kiểm tra caramen chín hay chưa bằng tăm, nếu tăm chọc vào bánh mà không bị dính hỗn hợp trứng và sữa thì bánh đã được hấp chín.
  • Cuối cùng bạn chỉ cần bỏ những cốc còn lại vào ngăn mát tủ lạnh để thưởng thức dần.

cách làm caramen bằng nồi cơm điện-5

Làm caramen bằng nồi cơm điện công thức 2

Bước 1:

  • Làm lớp caramen cuối bánh bằng đường và chút nước được đun trên bếp nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp có màu nâu cánh gián. Sau đó tắt bếp và vắt một chút chanh vào hỗn hợp.
  • Trước khi đổ caramen ra khuôn, phết một chút bơ mỏng xuống đáy khuôn để chóng dính. Và sau đó, đổ caramen ra các khuôn này, lắc nhẹ để caramen lan đều ra đáy khuôn.

cách làm caramen bằng nồi cơm điện-6

Bước 2:

  • Cho đường cùng sữa tươi và sữa đặc vào một chiếc tô lớn khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau. Đun nhỏ lửa hỗn hợp cho nóng nhưng không để sôi.
  • Bởi khi sữa sôi lên có một số chất trong đó sẽ biếc thành chất gây hại cho sức khỏe con người.

Bước 3:

Xiên Nướng 500: QUÁN ĂN VẶT

Ngố - Ốc & Lẩu Mắm: QUÁN NHẬU

Nhà Hàng 112: QUÁN ĂN VẶT

  • Lòng đỏ trứng gà cho thêm chút vani sau đó đánh tan và bông trứng.
  • Cho hỗn hợp trứng và sữa ấm trộn đều với nhau rồi lọc qua loại bỏ các rây cho món caramen thêm mịn.
  • Sau đó, đổ hỗn hợp vào cốc có sẵn caramen và cho vào nồi cơm điện để hấp.
  • Cho nước ngập 1/4 nồi cơm điện và đặt các cốc caramen lên khay hấp của nồi. Để chế độ nấu khoảng 20 phút rồi lót một chiếc khăn lên khay hấp nồi và đậy nắp khoảng 3-5 phút.
  • Cuối cùng là bảo quản caramen ở ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức món tráng miệng dần.

cách làm caramen bằng nồi cơm điện-7

Một số lưu ý để có món caramen ngon

  • Bánh luôn luôn được làm từ trứng gà, không bao giờ dùng trứng vịt thay thế trứng gà để làm caramen bởi trứng vịt làm bánh sẽ rất tanh..
  • Lớp đường thắng phải cứng lại rồi mới cho hỗn hợp trứng sữa lên trên.
  • Với cách làm caramen bằng nồi cơm điện không được hấp caramen quá lâu, do nhiệt độ nồi cơm cao nên bánh sẽ bị rỗ trên bề mặt.
  • Hỗn hợp trứng và sữa cũng cần đánh nhuyễn nhất có thể, phải lọc qua thì bánh mới có độ mềm mịn vốn có của bánh. Nếu không bánh sẽ bị rỗ và không mịn bánh.
  • Bạn cũng có thể thay thế lớp đường thắng bên dưới đáy khuôn bánh là lớp cà phê để thay đổi hương vị và bánh trở nên ngon hơn.
  • Bạn cũng có thể thay thế hương vani bằng các hương khác như: bột trà xanh, nước cốt dừa hay siro hoa quả sẽ vô cùng độc đáo, lạ miệng.
  • Hơn thế nữa nếu nhà bạn có lò vi sóng thì hãy làm caramen bằng lò vi sóng thì món bánh sẽ ngon hơn nữa.

Một số lưu ý để có món caramen ngon

Vậy với hai cách làm caramen bằng nồi cơm điện đơn giản ở trên bạn đã có thể cùng gia đình thưởng thức món bánh tráng miệng mềm mịn, thơm ngon mà không cần các thiết bị đắt tiền. Bạn cũng có thể sáng tạo hơn cho caramen để phù hợp với yêu cầu của tất cả mọi thành viên trong gia đình cũng như những người khách đến thăm nhà.

>>> Royaltea Hồng Kông, Uncle Tea, Heekcaa dành tặng hàng loạt chương trình khuyến mãi hấp dẫn độc quyền chỉ có tại JAMJA.vn

Các cách làm caramen bằng nồi cơm điện vừa tiện vừa ngon
5 (100%) 2 vote[s]

Comments

comments