Bật mí Cách làm chả giò thịt heo giòn thơm, ăn là mê ngay

755
11 thang 11

Đã bao lần bạn được ăn thử món chả giò thịt heo ngoài tiệm mà khen tấm tắc không thôi? Hôm nay chúng mình sẽ giúp bạn học cách làm chả giò thịt heo ngay tại nhà mà không cần phải ra ngoài tiệm.

Có ngay trong gian bếp nhà bạn món chả giò thịt heo ăn là ghiền đơn giản, dễ làm với công thức của cách làm chả giò thịt heo ăn là mê ngay. Bạn đã từng ít nhất một lần được ăn món chả giò thịt heo ngoài tiệm và thấy tự hỏi sao họ làm ngon thế, sao nó giòn được đến thế… Rất nhiều những thắc mắc khi bạn được nếm thử một món ăn mới. Nhưng với những món ăn này, những “đầu bếp tài ba” của chúng ta đều có thể xử gọn trong giây lát mà có phải không. Hôm nay, chúng mình sẽ giúp bạn thực hiện món chả giò thịt heo ngay tại căn bếp nhỏ của bạn để bạn tha hồ trổ tài khéo tay cùng cả gia đình và người thân nhé !

Cách làm chả giò thịt heo

Cách làm chả giò thịt heo1

Nguyên liệu

  • 250gr thịt nạc xay ( có thể chọn nạc vai và xay lẫn mỡ và thịt nạc )
  • 250gr tôm tươi
  • 2 củ khoai lang + 2 củ khoai môn
  • 70gr đậu xanh
  • 2 quả trứng gà
  • Muối, hạt nêm, đường trắng, dầu ăn và mì chính.
  • 20 cái bánh tráng cuốn chả giò

nguyên liệu làm chả giò thịt heo

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Tôm tươi  mua về mang rửa sạch, lột vỏ tôm, làm sạch phần ruột, chỉ tôm rồi băm nhuyễn
  • Khoai lang và khoai môn: Gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu để trộn vào nhân
  • Đậu xanh lọc bỏ các hạt sạn, hạt hỏng rồi đem ngâm với nước trước khoảng 1 tiếng rồi đem luộc chín
  • Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng, giữ lại lòng đỏ và đem đánh trộn đều lên

Bước 2: Lấy phần tôm trộn đều cùng thịt nạc vai xay. Đổ phần lỏng đỏ trứng vào. Sau đó cho khoai môn, khoai lang và đậu xanh vào rồi trộn đều tiếp lên. Tiếp theo gia giảm gia vị cho vừa ăn cùng bột nêm, đường, mì chính….

cách làm chả giò thịt heo

Bước 3:

Lấy một chiếc mâm nhỏ, trải bánh tráng ra rồi lấy 1 thìa nhân để vào giữa và cuốn. Bạn có thể làm theo cách là gập hai rìa hai bên vào trước rồi gập bên trên xuống và cuộn đến hết. Tiếp tục cuốn đến khi hết nhân.

các bước làm chả giò thịt heo

Bí quyết để chả giò thêm vàng đẹp, đó là bạn có thể thấm nhẹ một chút bia lên bề mặt bánh tráng thì khi chiên sẽ có màu vàng đều và giòn ngon hơn đó.

Khi cho nhân bánh, bạn không nên cho quá nhiều hoặc quá ít nhân sẽ làm bánh không đẹp mắt và dễ ngán.

Bước 4:

Chuẩn bị  một chảo dầu lòng sâu để khi chiên có thể ngập chả giò. Đợi dầu sôi thì thả chả giò vào từng cái và chiên, nếu có thể để ngập dầu chả giò thì tốt còn không bạn có thể lật chiên đều tay để không bị cháy và chả giò sẽ chín đều và đẹp mắt hơn. Chuẩn bị giấy thấm dầu, đặt trên đĩa. Sau khi chả giò đã chín vàng và giòn thì vớt chả giò ra và bỏ ra đĩa đã để giấy thấm dầu.

các bước làm chả giò thịt heo 2

Lưu ý: Bạn nên để lửa vừa để tránh cháy và chả giò có thể chín không đều.

Bước 5:

chả giò thịt heo

Đem ra trình bày cũng một chút rau xà lách và trang trí cùng cà rốt tỉa hoa. Vậy là bạn đã có thể tự tay làm món chả giò thịt heo ngon như ngoài hàng rồi.

Chúc bạn thành công!

Cách làm chả giò cua bể

Bún chả là món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Từ lâu, món ăn này đã trở thành đặc sản đặc trưng của người Hà Nội. Đặc biệt, kể từ khi Cựu tổng thống Obama khi có cơ hội đến thăm Việt Nam đã dành thời  gian ghé thăm để nếm thử món bún chả chả giò cua bể khiến dân tình vô cùng thích thú. Rất nhiều vị khách đến thăm Việt Nam khi biết thông tin này đều vô cùng háo hức và muốn đến thử món ăn vô cùng lạ miệng này. Chính bởi sức hút của món chả giò cua bể, chúng mình sẽ giúp  bạn có thể thưởng thức ngay món ăn này tại nhà mà không cần phải cất công đi xa. Với  những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm cùng cách làm đơn giản JAMJA’Blog chúc bạn thành công !

chả cua bể

Nguyên liệu

  • 150gr Thịt lợn (nên chọn phần nạc)
  • 250gr cua bể
  • 2 quả trứng gà
  • Miến
  • Hành tây
  • Cà rốt, su hào
  • Nấm mộc nhĩ
  • 1 xấp Bánh đa nem
  • 75gr giá đỗ
  • Bún  tươi
  • Xà lách, rau thơm

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:

  • Trứng gà tách lòng đỏ và bỏ phần lòng trắng đi, đánh đều lòng đỏ lên.
  • Nấm mộc nhĩ lấy ra ngâm trong nước cho nở ra rồi đem rửa sạch, sau đó thái chỉ cắt mỏng
  • Miến hoặc bún tàu sau khi mua về bạn cho ngâm nước để miến mềm ra và sau đó cắt nhỏ
  • Hành tây bỏ sạch vỏ, và ngâm trong nước đá khoảng 20 phút để bớt hăng cay mắt và cũng để hành được giòn hơn. Sau đó đem cắt nhỏ hạt lựu.
  • Giá đỗ rửa sạch và để ráo nước
  • Cà rốt, su hào rửa sạch và gọt vỏ thái sợi mỏng rồi ngâm trong giấm ăn và chút gia vị muối
  • Rau xà lách và rau thơm nhặt dễ và rửa sạch ngâm muối

Bước 2: Lấy nồi hấp, hấp  cách thủy thịt cua.

Chuẩn bị một chiếc chảo và hành khô  bóc vỏ, phi hành lên đến khi hành khô chuyển màu vàng thì cho thịt cua đã chín vào đảo trong khoảng 3-5 phút. Nêm gia vị cho vừa vị ăn.

Bước 3: Dùng một bát thật to để trộn nhân.

Lấy các nguyên liệu bún tươi, hành tây, giá đỗ, su hào , thịt nạc , hành tây, thịt cua bể đã đảo, nấm mộc nhĩ và lòng đỏ trứng và miến trộn đều lên. Cho thêm một ít gia vị, đường, hạt tiêu, hạt nêm rồi trộn đều lên. Để hỗn hợp trong 15 phút cho ngấm gia vị ( để lâu trứng có thể sẽ chảy nước)

các bước làm chả cua bể

Bước 4:

Lấy một chiếc mâm nhỏ, trải bánh tráng ra rồi lấy 1 thìa nhân để vào giữa và cuốn. Bạn cũng có thể gói theo hình vuông và không nên cho quá nhiều nhân vào dễ bị vỡ khi chiên nhé.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn. Đợi dầu sôi già thì cho chả giò vào chiên từng cái. Nên chiên ngập dầu để nhanh chín và chả giò được đều màu và đẹp hơn. (Nên để lửa vừa để không bị cháy bánh, nhưng tránh để lửa nhỏ sẽ làm chả giò ngấm dầu ăn không ngon)

nem cua bể

Chuẩn bị đĩa và đặt giấy thấm dầu lên. Vớt chả giò ra và đặt lên đĩa.

Bước 6:

Trang trí cùng một chút xà lách và carot để thêm đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Cắt chả giò  thành 4 phần và để cùng bún tươi, rau sống và nước mắm. Sẽ ngon hơn khi thưởng thức nóng.

Cách làm chả giò khoai môn

chả giò khoai mônMón ăn nghe lạ tai, nhưng cũng đủ hấp dẫn để lôi kéo những cơn đói bụng của bạn đến gần hơn. Chả giò khoai môn vẫn luôn được mệnh danh là công chúa chả giò bởi khi thưởng thức món ăn này chúng ta sẽ được cảm  nhận hương vị  mềm mềm, giòn giòn mà béo béo đúng như tính cách của một nàng công chúa vậy. Chắc chắn món ăn sẽ làm nên hương vị mới lạ cho bữa cơm gia đình của bạn vào  cuối tuần này đấy. Hãy thử tài khéo tay của mình thôi nào !

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Giò sống 500gr
  • Khoai môn 500gr
  • 2 trứng gà ta
  • Bánh tráng 2 xấp để cuốn chả giò
  • Muối, hạt tiêu, đường, dầu ăn, mì chính

Các bước thực hiện

Bước 1: Khoai  môn gọt sạch vỏ và thái sợi nhỏ

Bước 2: Lấy giò sống, khoai môn trộn cùng với lòng đỏ trứng gà trong một bát tô to. Nêm gia vị cho vừa ăn cùng đường, gia vị, hạt tiêu và chút hạt nêm rồi trộn đều lên. Sau đó để ngấm gia vị trong 30 phút.

các bước làm chả giò khoai môn

Bước 3: Lấy một chiếc mâm nhỏ, trải bánh tráng ra để bắt đầu cuốn. Nếu bạn muốn vỏ bánh được vàng và giòn hơn thì chỉ cần cho thêm một chút bia thoa lên mặt bánh tráng. Cho nhân vào giữa bánh, cuộn 2 bên vào rồi gập mép trên xuống và cuộn tròn đến hết.

Bước 4: Khâu quan trọng quyết định độ thành công của chiếc chả  giò của bạn.

Chuẩn bị một chiếc chảo sâu, đổ dầu vào  chảo. Vặn lửa và đợi dầu sôi thì thả chả giò vào chiên đến khi chín đều và có màu vàng đẹp mắt thì vớt ra. Để ráo mỡ hoặc dùng giấy thấm dầu đặt lên đĩa bày để có phần chả giò ráo mỡ.

Chả giò sau khi chiên bạn nên trang trí trên rau xà lách và carot. Khi còn nóng bạn cũng nên ăn luôn để chả giò còn giữ nguyên hương vị.

món chả giò thịt heo

Cách pha nước mắm chấm chả giò ngon

Với mỗi món ăn dùng kèm nước  chấm như bún hay nem thì nước mắm sẽ là khâu gần như quyết định của món ăn. Nếu món ăn có ngon đến đâu nhưng nếu phần nước mắm không được pha khéo hay đúng cách sẽ thường làm món ăn giảm chất lượng và kém ngon hơn. Vậy đừng ngần ngại thử làm theo một số cách chúng mình bày cho bạn nhé !

Cách 1:

Cho 100ml nước mắc cùng 50ml nước lọc rồi cho vào nồi đun nhỏ  lửa. Sau đó thêm một chút roi và ớt được băm nhỏ vào rồi gia giảm thêm 2 thìa cafe đường . Khuấy đều tay khoảng 3-4 phút rồi tắt bếp.

Lấy ra bát và vắt thêm chút chanh vào rồi khuấy đều.

Cách pha nước mắm chấm chả giò 1

Cách 2:

Một chút mới lạ cho nước chấm thêm lạ miệng để chấm nem (chả giò) thêm ngon.

Chuẩn bị: 1 quả chanh, 2 muỗng nước mắm; 2 lá mùi tàu thái sợi; 1,5 muỗng dấm; 2,5 muỗng đường; 4 muỗng nước lọc; 3 trái ớt thái lát nhỏ hoặc băm nhuyễn; 2 tép tỏi băm nhỏ.

Cách làm:

Pha nước lọc hòa cùng đường và dấm. Cho 1/3 quả chanh vào. Cuối cùng bạn cho tỏi và ớt cùng rau mùi vào sau cùng rồi khuấy nhẹ nhàng đủ để hòa tan các nguyên liệu .

Cách pha nước mắm chấm chả giò 2

 

Vậy là nước mắm chua ngọt hoàn thành chỉ trong chốc lát, vô cùng đơn giản phải không nào …

Cách 3:

Nguyên liệu: 2 thìa nước mắm to; 1,5 thìa canh đường; 1 thìa canh dấm; Ớt thái khoảng vài lát mỏng; 2 thìa canh lạc rang đã giã nhỏ; 1 củ hành khô & thái lát;  1 quả dưa chuột thái thật mỏng.

Cách làm: Cho  đường và giấm vào 1 bát hòa tan rồi cho nước mắm khuấy cùng. Sau đó, cho ớt, dưa chuột và hành khô trộn đều. Cuối cùng khi múc ra bát nhỏ thì cho lạc rang giã nhỏ vào hòa cùng. Gia giảm thêm độ ngọt hoặc chua của nước mắm tùy  khẩu vị.

Cách pha nước mắm chấm chả giò 3

Vậy là chúng mình đã chỉ bạn cách làm chả giò thịt heo và cách làm nước mắm thơm ngon hết chê. Chúc các bạn thành công với công thức này nhé!

Bật mí Cách làm chả giò thịt heo giòn thơm, ăn là mê ngay
5 (100%) 1 vote[s]

Comments

comments