Cách làm da heo chiên nước mắm thơm vàng giòn tan vô cùng hấp dẫn

5299

Cách làm da heo chiên nước mắm vàng ươm thơm ngon giòn giòn, thơm lừng nước mắm cùng vị cay cay hấp dẫn là món ăn vặt rất thú vị và dễ gây nghiện cho bất kỳ ai được thưởng thức.

Khi xã hội đang ngày một phát triển hơn, bữa cơm gia đình cũng dần trở nên kém phần hấp dẫn bởi những món ăn nhám chán lặp lại xoay quanh tôm, thịt, cá hay rau củ quả thông thường. Và bạn hoàn toàn có thể thay đổi điều này với cảm giác giòn tan, hương vị mằn mặn ngọt ngọt mà hơi xe cay qua cách làm da heo chiên nước mắm ngay dưới đây. Món ăn hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn và gia đình, những người thân yêu của mình một trải nghiệm thực sự đặc biệt và thú vị. Cùng chuẩn bị ngay thôi.

cách làm da heo chiên nước mắm-1

>>> Đừng bỏ lỡ: Cách nấu thịt lợn kho tàu đặc biệt ngon mềm “chuẩn cơm mẹ nấu”

Chuẩn bị nguyên liệu

Bước đầu tiên để thực hiện cách làm món da heo chiên nước mắm đó là tìm mua nguyên liệu. Đây sẽ là bước đệm mang tính tiên quyết xem món ăn của bạn có được đầy đủ hương vị cũng như ngon nhất hay không. Và để tiết kiệm được công sức, hãy lên một danh sách chi tiết nhất những nguyên liệu trước khi ra chợ nhé. Và đây sẽ là những thứ bạn cần:

  • Da heo: Tất nhiên làm da heo chiên nước mắm thì không thể thiếu da heo, thế nhưng có một vài lưu ý khi mua đó là hãy cố gắng chọn da heo thật dày và phẳng, điều này sẽ giúp da heo khi chiên được giòn hơn. Nếu chưa có ý tưởng gì về nguyên liệu này thì bạn có thể nói với người bán hàng để mua phần da bên dưới lớp thịt thăn hoặc thịt nạc vai, đây sẽ là phần da thích hợp nhất cho món ăn của bạn. Nên tránh phần da ở vùng bụng vì đây là nơi có da mỏng, không căng trái với yêu cầu của chúng ta.

cách làm da heo chiên mắm-2

  • Ớt tươi: Chú ý chọn những trái ớt tươi ngon nhất, mẩy và không bị thâm đen ở vỏ. Đặc biệt trong thời tiết nóng nực của mùa hè thì việc những trái ớt bày bên ngoài rất dễ bị khô, hãy cố gắng tránh những trái ớt này ra.
  • Tỏi: Vẫn là nên chọn loại tỏi ta hơn những củ tỏi Trung Quốc được bày bán nhiều ngoài chợ. Tỏi ta tuy có nhỏ và khó bóc hơn thế nhưng luôn mùi thơm và đậm vị hơn cả.
  • Gừng: Tránh những củ gừng đã mọc mầm do bảo quản không tốt dưới không khí ẩm, điều này sẽ bảo vệ sức khỏe gia đình bạn tốt nhất. Ngoài ra cũng nên loại bỏ những củ gừng quá xấu, bị héo do để lâu hoặc thời tiết.
  • Xả: Cũng loại những củ đã quá già, cứng.
  • Đường tinh luyện: Chọn mua loại đường cát, màu trắng và được đóng bao bì cẩn thận để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện nay có rất nhiều loại đường được bán với giá rất rẻ cho các nhà hàng vỉa hè với màu nâu nhạt, đừng vì chút lợi ích trước mắt mà bỏ quên sức khỏe gia đình bạn nhé.
  • Muối ăn: Chọn loại muối tinh, hạt nhỏ để món ăn được ngon nhất.
  • Dầu ăn: Dầu thực vật vẫn luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho món ăn cũng như sức khỏe mọi người. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý về độ uy tín cũng như chất lượng của các nhãn hàng dầu ăn ngày một nhiều lên như hiện nay.
  • Bột ngọt: Loại gia vị này sẽ giúp món ăn của bạn có độ ngọt thanh và ngon miệng hơn.
  • Hạt nêm: Tuy chất lượng của loại gia vị này vẫn được đặt một dấu hỏi lớn về thành phần của nó, vẫn không thể phủ nhận được hương vị mà nó mang lại là rất thú vị.
  • Nước mắm: Thay vì những loại nước chấm thông thường vẫn được sử dụng ở các nhà hàng hiện này, bạn nên chọn loại nước mắm cốt với độ đạm cao. Đây sẽ là bí quyết để món ăn của bạn thêm bổ dưỡng và ngon hơn.

cách làm da heo chiên nước mắm-3

Vậy là về cơ bản bạn đã có được cho mình những nguyên liệu cần thiết cho món da heo chiên nước mắm. Và bây giờ, cùng trở về căn bếp của mình và bắt tay vào sơ chế ngay nhé.

Cách làm da heo chiên nước mắm

Sơ chế phần nguyên liệu

Bước 1:

  • Sử dụng dao lam hoặc các loại dao cạo khác cạo hết lông trên da heo.
  • Sát thật nhiều muối ăn vào da heo để loại bỏ mùi hôi cũng như sát trùng cho miếng da.
  • Rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

Bước 2:

  • Bóc sạch vỏ tỏi và gừng
  • Dùng dao đập dập rồi tiếp tục băm cho thật nhuyễn.
  • Để riêng ra 2 bát nhỏ khác nhau.

Bước 3:

  • Rửa sạch ớt tươi.
  • Dùng dao cắt bỏ cuống ớt rồi xẻ đôi ớt theo chiều dọc.
  • Bỏ toàn bộ phần hạt và lõi ớt.
  • Xắt ớt cho thật nhỏ rồi bỏ ra bát.

Bước 4:

  • Lột bỏ phần vỏ già bên ngoài của xả.
  • Rửa thật sạch.
  • Dùng dao bản to hoặc chày đập dập xả.

Vậy là các nguyên liệu đã sẵn sàng chờ được “lên bếp”. Cách làm da heo chiên nước mắm sẽ như thế nào đây?

Các bước thực hiện

Bước 1:

  • Bắc một nồi nước lên bếp rồi bật lửa to cho tới khi nước sôi.
  • Bỏ vào nồi nước 1 lá gừng, 1 củ xả đã đập dập, một chút muối ăn cùng chút hạt nêm.
  • Cho da heo đã ráo nước vào nồi luộc cho tới khi da chín tời thì vớt ra. Đặc biệt lưu ý là chỉ luộc chín tới bởi nếu bị luộc quá lâu sẽ khiến da heo dễ nát, khi chiên không được giòn.
  • Sau khi vớt ra, ngay lập tức ngâm da heo vào một bát nước đá hoặc nước lạnh trong khoảng 30 phút để da được giòn và trắng hơn.

Bước 2:

  • Da heo sau khi ngâm đủ thời gian thì vớt ra để cho ráo nước.
  • Sát muối lên bề mặt da heo.
  • Dùng tăm ngọn xiên qua bề mặt da heo rồi để thêm ít phút cho ngấm.
  • Dùng dao sắc cắt da heo thành từng miếng hình vuông hoặc chữ nhật sao cho vừa ăn.

cách làm da heo chiên nước mắm-4

Bước 3:

  • Cho những miếng da heo đã cắt nhỏ vào lò nướng để sấy hoặc phơi nắng tùy điều kiện của bạn. Nếu dùng lò nướng, bạn chỉ để ở nhiệt độ vừa phải trong khoảng 30 phút. Còn nếu phơi nắng, thời gian sẽ là từ 4 đến 5 tiếng đồng hồ cho những miếng da heo săn lại.
  • Bắc một chảo ngập dầu lên bếp và bật lửa to cho tới khi dầu sôi.
  • Cho da heo đã phơi vào chảo chiên từ từ để từng miếng da nở vàng đều.
  • Thấm cho hết dầu rồi để da heo nguội.

Bước 4:

  • Bỏ phần dầu thừa và tiếp tục phi thơm tỏi cùng ớt tươi đã xắt nhỏ.
  • Lần lượt cho nước mắm và đường tinh luyện vào chảo rồi khuấy thật đều tay cho tới khi đường tan hết.
  • Thả da heo đã chiên vào và tiếp tục đảo đều cho phần nước sốt hòa quyện vào từng miếng da.
  • Tắt bếp và cho ra đĩa

cách làm da heo chiên nước mắm-5

Lưu ý một chút về cách bảo quản, để da heo giữ được độ giòn khi để lâu thì bạn có thể để nguội rồi cho da heo vào hộp nhựa hoặc thủy tinh miễn sao có thể đậy được nắp kín nhất. Để trong ngắm mát tủ lạnh cho lần tới thưởng thức.

Hi vọng thông qua cách làm da heo chiên nước mắm ở trên, bạn có thể tự mình sáng tạo thêm nhiều cách làm khác đối với loại thực phẩm tưởng chừng vô nghĩa này từ đó mang tới những hương vị đặc biệt hơn nữa. Chúc bạn thành công!

Nguồn: jamja.vn/blog

>>> Cập nhật các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:

  • Xem ngay ưu đãi mới nhất từ: Yakimono
  • Thông tin khuyến mãi: Zamba Beer
  • Đặt chỗ nhận ngay mã giảm giá tại: Gyu-Kaku
5/5 - (3 votes)

Comments

comments