Cách làm đậu hủ nướng giấy bạc thanh đạm tốt cho sức khỏe

5204

Các món ăn được làm từ đậu hủ luôn rất tốt cho sức khỏe. Với cách làm đậu hủ nướng giấy bạc nghe thật lạ tai nhưng đây là một món ăn rất ngon và mới lạ mà bạn không nên bỏ qua đâu nhé.

Khi đã không còn hứng thú với các món ăn thừa chất thường ngày như thịt, cá, trứng… thì với món đậu hủ nướng giấy bạc sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm mới lạ, tốt cho sức khỏe nữa và cách làm cũng rất đơn giản nữa nhé.

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm có thể tham khảo thêm món đậu phộng rang muối ớt hay món đậu phộng rang nước mắm ngon lạ miệng cho bữa cơm chiều.

Cách làm đậu hủ nướng giấy bạc

cách làm đậu hủ nướng giấy bạc-1

Chuẩn bị nguyên liệu:

Lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất sẽ giúp quá trình chế biến món ăn của bạn có được hương vị trọn ven nhất. Đối với món đậu hủ nướng giấy bạc, những nguyên liệu bạn cần mua bao gồm:

– Đậu hủ non: Chú ý không mua loại đậu hủ vẫn được dùng làm đậu rán hay bày bán ngoài chợ. Đậu hủ non hiện có bày bán ở hầu hết các siêu thị nên bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn khi tìm mua. Giá thành đậu hủ non cũng rất hợp lý và đều được đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Cà rốt: Lựa chọn những củ cà rốt tươi, còn nguyên rễ và cuống thì càng tốt vì như vậy sẽ giúp cà rốt được bảo quản tốt hơn. Tránh những củ cà rốt bị thủng lỗ hay vỏ đôi chỗ thâm đen.

– Bắp non: Bạn có thể dễ dàng tìm mua bắp non ở các cửa hàng rau ngoài chợ hoặc nếu cẩn thận hơn, siêu thị cũng luôn có được các loại bắp non tươi ngon nhất. Tuy nhiên, cũng phải lưu ý rằng loại thực phẩm này không phải ở chợ cóc nào cũng có bán, thế nên để tiết kiệm thời gian thì siêu thị vẫn là sự lựa chọn tốt nhất.

– Cải thìa: Chọn những mớ rau cải thìa tươi, không bị sâu lá. Giá một mớ cải thìa cũng tương đối rẻ thế nên đây có lẽ là cái tên dễ tìm mua nhất trong danh sách nguyên liệu cho món ăn đặc biệt này.

– Ớt tươi: Nên tự tay nhật những trái ớt mẩy, tươi và lành nhất thay vì bốc đại hoặc nhờ chủ hàng lấy hộ. Tránh những trái ớt bị thâm đên ở vỏ hay đã quá khô do thời tiết nắng nóng.

– Nấm bào ngư: Là một loại nấm không quá phổ biến thế nên bạn cũng sẽ gặp đôi chút khó khăn khi tìm mua nấm bào ngư ở các khu chợ thông thường. Tuy nhiên trong các siêu thị thi đây lại là loại nấm rất được ưa thích và bán chạy thế nên bạn không cần lo lắng về việc không tìm thấy nhé.

nguyên liệu đậu hủ nướng giấy bạc

Nguyên liệu khác:

– Dầu ăn: Nên chọn dầu thực vật tốt cho sức khỏe được bày bán rất nhiều ở các cửa hàng tập hóa.
– Nước tương
– Dầu hào chay
– Hạt nêm
– Hat tiêu

Các bước làm đậu hủ nướng giấy bạc

Bước 1:

  • Sử dụng dao cạo gọt sạch vỏ cà rốt
  • Cắt lát cà rốt cho thật mỏng và để ra một bát sạch
  • Tiếp tục cắt đậu hủ thành những lát mỏng và nhẹ nhàng để ra đĩa riêng.
  • Đới với cải thia, chú ý cắt đôi từng cọng theo chiều dọc rồi rửa thật sạch với nước.
  • Dùng dao sắc cắt bỏ gốc nấm bao ngư, đồng thời rửa sạch ròi để cho ráo nước.
  • Dùng mũi dao cắt đôi ớt tươi, bỏ hạt và ruột ớt rồi cắt ớt thành lát thật mỏng.

Bước 2:

  • Bắc chảo lên bếp và bật lửa cho tới khi chảo nóng già.
  • Cho vào chảo một chút dầu ăn, láng đều cho tới khi dầu nóng.
  • Lần lượt trút cà rốt, bắp non, cả thìa, ớt tươi và nấm bào ngư đã chuẩn bị vào chảo rồi dùng đũa dài đảo cho thật đều tay.
  • Trong quá trình đảo, thêm chút nước tương, dầu hào chay, hạt nêm cùng chút hạt tiêu sao cho vừa miệng.
  • Tiếp tục đảo mạnh và đều tay sao cho các nguyên liệu ngấm gia vị và nước sốt.

Bước 3:

  • Trải một lớp giấy bạc lên mặt bàn bếp.
  • Xếp đậu hủ non lên giấy bạc. Chú ý xếp thật nhẹ tay và cẩn thận vì đậu hủ mềm rất dễ vỡ hình.
  • Tiếp tục xếp rau củ lên trên lớp đậu hủ. Rải đều để đậu hủ ngấm hương vị rau củ nhất có thể.
  • Rưới phần nước sốt lên trên để kết thúc.
  • Gấp cạnh 2 bên giấy bạc lại rồi cuốn 2 đầu tờ giấy lại.

Bước 4:

  • Làm nóng vỉ nướng
  • Cho phần giấy bác với đậu hủ rau củ lên trên vỉ nướng.
  • Chú ý nhiệt độ trong quá trình nướng để món ăn được chín đều và không bị cháy.
  • Nướng cho tới khi miếng giấy bạc nóng dần lên và nước sốt sôi lên thì trình bày món ăn ra đĩa.

cách làm đậu hủ nướng giấy bạc-3

Vậy là chỉ với 4 bước cơ bản như vậy, bạn đã chính thức hoàn thành món đậu hủ nướng giấy bạc của riêng mình. Đây là một trong những món ăn độc đáo hứa hẹn sẽ mang tới cho bạn và người thân những trải nghiệm thú vị nhất cho bữa ăn ngày hè nóng nực.

Hi vọng với cách làm đậu hủ nướng giấy bạc bạn có thể sáng tạo thêm những công thức chế biến khác để tăng phần hấp dẫn cũng như đa dạng cho món ăn đặc biệt này. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ với chúng mình nhé.

Nguồn: jamja.vn/blog

>>> Cập nhật các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:

 

5/5 - (2 votes)

Comments

comments