Lần đầu vào bếp siêu nhanh với cách làm gà rán đơn giản nhất

3853

Bạn là một tín đồ ăn vặt phát cuồng vì những đồ ăn nhanh với gà rán KFC, Lotte, MC Donald,… nhưng lại chẳng thể liên tục đi ra cửa hàng để thưởng thức chúng thì đừng chần chừ gì mà hãy bỏ túi ngay những cách làm gà rán đơn giản tại nhà dưới đây cùng JAMJA’s BLOG nhé !

Công thức làm gà rán giòn siêu nhanh

Cách làm gà rán đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị (dành cho 4 người)

  • Đùi và cánh gà : 1 kg
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột mì: 50g
  • Bột năng: 20g
  • Bột chiên xù: 50g
  • Bột ớt : 1 muỗng
  • Bột tỏi: ½ muỗng
  • Mật ong: 1 muỗng
  • Tương ớt và tương cà

cách làm gà rán đơn giản 2

Cách làm

Bước 1 :

  • Đùi gà và cánh gà mua về rửa sạch, ngâm sơ với nước muối pha loãng khoảng 5-10 phút sau đó rửa lại bằng nước lạnh.
  • Dùng dao cắt một vài vệt nhỏ trên đùi và cánh gà để gia vị dễ ngấm vào thịt hơn.
  • Ướp thịt gà với 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê mật ong, ½ thìa cà phê bột tỏi và trộn đều. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thịt gà rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 tiếng cho ngấm gia vị và thịt sẽ không bị nhũn hay chảy nước.

Bước 2 :

  • Lấy một bát to đổ bột mì, bột năng và bột ớt cùng 1 thìa cà phê muối rồi trộn đều để lăn thịt gà.
  • Đập 2 quả trứng gà vào bát rồi khuấy đều, để riêng.
  • Đổ bột chiên xù ra 1 bát riêng.

Cách làm gà rán đơn giản 3

Bước 3 :

  • Lấy thịt gà trong tủ lạnh ra sau đó lăn đùi gà, cánh gà qua hỗn hợp bột mì đã trộn cho đều khắp các mặt. Tiếp đến lăn thịt qua trứng gà và cuối cùng lăn qua bột chiên xù. Nếu bạn muốn ăn giòn hoặc xù hơn nữa có thể lăn thêm qua trứng gà một lượt nữa và lăn tiếp bột chiên xù.
  • Làm liên tục các bước như trên cho đến khi hết thịt.

Bước 4 :

  • Bắc chảo lên bếp rồi đổ ngập dầu, bật lửa vừa sau đó dầu nóng thì thả đùi và cùng cánh gà đã lăn bột chiên xù vào chiên cho đến khi vàng đều các mặt. Chú ý là bạn chỉ bên chiên ở lửa vừa không quá to bởi dễ khiến gà bị cháy vỏ bên ngoài còn bên trong lại chưa chín.

Cách làm gà rán đơn giản 4

  • Chỉ nên rán một lúc số lượng vừa phải không nên cho quá nhiều gà vào chảo sẽ khiến lớp vỏ của gà bị dính vào nhau gây mất thẩm mỹ.
  • Gà vàng đều các mặt thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm để bớt dầu.

Đùi gà và cánh gà rán chấm với tương cà và tương ớt là chuẩn vị, ngoài ra bạn có thể ăn kèm với dưa chuột hay các loại dưa góp để bớt ngấy. Cách làm gà rán giòn thật đơn giản phải không nào. Hi vọng bạn sẽ thành công với công thức này nhé !

Cánh gà chiên Coca độc đáo cho tín đồ mê ăn vặt

Coke hay còn gọi là coca, một loại đồ uống có ga quen thuộc và được yêu thích bởi nhiều người. Bạn đã từng thử kết hợp thịt gà với loại đồ uống này hay chưa ? Nghe có vẻ kì lạ nhưng thực tế đây là một món ăn vô cùng hấp dẫn và tuyệt vời đó. Cùng thử vào bếp với chúng mình cùng món cánh gà chiên Coke này nhé !

Cánh gà chiên Coca 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cánh gà : 1kg
  • Coke (Coca Cola loại có đường) : 200ml
  • Xì dầu : 1 thìa cà phê
  • Gừng băm
  • Tỏi băm
  • Dầu hào : ½ thìa cà phê

Cánh gà chiên Coca 2

Cách làm

  • Cánh gà mua về rửa sạch, sơ chế với nước muối cho bớt mùi sau đó rửa lại với nước và để ráo
  • Ướp cánh gà với xì dầu, gừng băm, tỏi băm và dầu hào rồi trộn đều cho ngấm vị, để riêng khoảng 1 tiếng. Có thể cho thêm nước mắm để thịt đậm đà hơn.
  • Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vừa ngập mặt rồi đợi dầu nóng thì cho cánh gà vào rán sơ qua. Lưu ý để lửa vừa đủ không quá to dễ khiến thịt bị cháy.
  • Cánh gà chín vàng đều hai mặt thì đổ coke vào đun ở lửa nhỏ cho đến khi cạn nước thành hỗn hợp sệt sệt là được.
  • Lưu ý khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng ngả nâu là đạt yêu cầu, không nên đun quá lâu sẽ khiến coke bị cháy đen khiến thành quả không được đẹp mắt.
  • Sau đó gắp cánh gà ra đĩa, trang trí cùng dưa chuột hoặc cà chua và thưởng thức với cơm nóng.

Món ăn này rất đưa cơm và phù hợp với bà nội trợ bận rộn muốn đổi món cho gia đình mà không có quá nhiều thời gian cho việc vào bếp. Công thức này vừa giúp tiết kiệm thời gian mà thành quả đạt được lại vô cùng hấp dẫn.

Cánh gà chiên Coca 3

Cánh gà chiên nước mắm và sốt me

Công thức thứ 3 mà chúng mình gửi đến bạn là món cánh gà chiên nước mắm và cánh gà sốt me. Đây chắc hẳn là hai món ăn đã quá quen thuộc với các bạn phải không nào. Tuy nhiên làm thế nào để chế biến chúng một cách nhanh gọn mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon thì hãy để JAMJA’s BLOG chỉ giúp bạn bí kíp nhé !

Cánh gà chiên nước mắm và sốt me 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cánh gà : 500g
  • Ngũ vị hương : ½ thìa cà phê
  • Hành khô băm nhỏ
  • Tỏi băm nhỏ
  • Nước mắm : 3 thìa cà phê
  • Đường : 2 thìa cà phê
  • Gia vị : hạt nêm, bột canh, hạt tiêu.

Cách làm

  • Cánh gà làm sạch rồi ướp với ngũ vị hương cùng 1/2 thìa bột canh và 1/2 thìa hạt nêm. Trộn đều cho ngấm vị
  • Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn sau đó đợi dầu nóng thì rán cánh gà đến khi chín vàng đều thì cho ra đĩa.
  • Làm sạch chảo rồi đổ dầu ăn mới và phi thơm hành tỏi đã băm nhỏ đến khi dậy mùi thơm thì cho cánh gà vào chảo đảo qua.
  • Sau đó cho 1 chút nước lọc cùng 3 thìa nước mắm với đường vào đun đến khi nước cạn cho cánh gà có màu vàng nâu đẹp mắt
  • Lúc này bạn có thể cho sốt me đã chuẩn bị để làm thành cánh gà sốt me cũng rất ngon và hấp dẫn.

Cánh gà chiên nước mắm và sốt me 2

Hi vọng với 3 cách làm gà rán đơn giản trên đây của JAMJA’s BLOG bạn đã có thêm trong thực đơn của gia đình những món ngon mới thật độc đáo. Chúc các bạn thành công !

5/5 - (1 vote)

Comments

comments