Cách làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng đơn giản dễ làm tại nhà

6804
Tết khao

Cách làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng là một trong những cách làm căn bản cũng như quan trọng nhất khi làm bất kì loại bánh gato nào.

Đối với những tín đồ hảo ngọt, yêu thích những món bánh gato thơm ngon cùng với một lớp kem trắng muốt không thể thiếu để góp phần làm cho món bánh gato được trang trí bắt mắt và tạo nên dấu ấn riêng của người làm bánh.

Đa phần đối với phần kem bánh gato thì được làm chủ yếu từ lòng trắng trứng được đánh bông lên và có thể trộn một chút phẩm màu an toàn để tạo màu theo ý thích. JAMJA’s BLOG xin giới thiệu cho các bạn cách làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng đơn giản và những bí quyết giúp phần kem thêm ngon và ngậy hơn.

cách làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng-1

Cách làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng

Cách làm kem bánh cũng rất đơn giản, chỉ một chút nguyên liệu đơn giản thường làm và cần một chút khéo léo cũng đủ để làm ra phần kem bánh gato thơm ngon và không bị tanh từ lòng trắng trứng. Với phần kem bơ này, bạn có thể cảm nhận được hương vị tự nhiên và khác biệt hoàn toàn so với các loại kem công nghiệp khác, cho dù thành phần cũng như nguyên liệu sẽ có giá thành cao hơn nhưng phần kem bánh.

cách làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng-2

Nguyên liệu để làm phần kem bánh gato

150gr bơ nhạt

2 đến 3 lòng trắng trứng

2 thìa cà phê muối

50gr đường cát trắng

400ml nước

Các bước để làm phần kem bánh gato từ lòng trắng trứng

Bước 1: Cắt nhỏ miếng bơ thành những miếng nhỏ vừa vặn rồi sau đó để tan dần trong nhiệt độ phòng. Cho bơ, đường vào một âu thủy tinh nhỏ, rồi sau đó đặt lên trên một nồi nước đang đun nhỏ lửa trên bếp. Sau đó dùng thìa đánh trứng khuấy cho đường và bơ được tan chảy hoàn toàn.

cách làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng-3

Bước 2: Sau khi đun tan chảy bơ và đường thì cho lòng trắng trứng vào, đảo cho đến khi phần trứng nóng và ấm, dùng nhiệt độ đo cho đến khi hỗn hợp đạt từ 70 đến 75 độ C thì bắc ra khỏi nồi nước. Tiếp tục đảo nhẹ để hỗn hợp không bị vón cục hơn.

Bước 3: Sử dụng máy đánh trứng, đặt ở tốc độ thấp nhất, đổ hỗn hợp vào một âu lớn để đánh trứng không bị bắn ra ngoài. Đánh từ trong ra ngoài cho thật mịn. Khi trứng chuyển sang màu trắng đục thì tăng dần tốc độ máy đánh trứng lên để phần kem được bông mịn hơn rất nhiều.

cách làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng-4

Bước 4: Bạn có thể cho thêm một chút đường tùy theo sở thích và khẩu vị của bản thân và từ 1 đến 2 giọt vanilla để cho phần kem được thơm ngon hơn. Đánh đều cho đến khi phần kem có chóp nhọn và lật ngược bát không bị rơi là phần kem đạt yêu cầu.

Đối với cách làm này, bạn có thể áp dụng với rất nhiều các loại bánh kem khác nhau cũng như sử dụng nhiều màu sắc tự nhiên khác nhau để trang trí bánh kem theo yêu thích rất dễ dàng.

Việc đun hỗn hợp trứng và bơ đã được đun cách thủy nên đảm bảo phần kem không bị sống cũng như không có mùi tanh của trứng, hơn nữa việc đun như vậy sẽ làm hỗn hợp thoát hết các bọt khí, giúp cho phần kem thêm đặc, bông xốp hơn, dễ dàng trang trí bánh và cho thêm phẩm màu an toàn theo ý thích.

Cách làm cốt bánh gato ngon lành

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

200gr bột mì

50gr bột ngô

4 quả trứng gà tươi

40ml dầu ăn

200gr đường trắng

Bơ nhạt, muối

1 đến 2 giọt vanilla

làm cốt bánh gato

Các bước để làm cốt bánh gato:

Bước 1: Tách phần lòng trắng và lòng đỏ với nhau. Cho lòng trắng trứng vào một âu lớn, cho một chút đường vào rồi sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho thật bông lên, vừa đánh vừa cho hết đường vào, cho 1 đến 2 hạt muối. Đến khi phần kem gần mịn thì cho 1 đến 2 giọt vanilla vào rồi sau đó tăng tốc độ đánh cho đến khi hỗn hợp bông cứng.

làm cốt bánh gato-2

Bước 2: Cho lòng đỏ trứng vào một âu lớn khác, sau đó cho sữa tươi, vanilla và một chút dầu ăn rồi dùng máy đánh trứng đánh cho thật bông lên.

Bước 3: Trộn đều bột mì và bột ngô với nhau, sau đó cho qua lồng rây cho thật mịn, cho từ từ vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, vừa cho từ từ vừa trộn với nhau để có được hỗn hợp thật mịn và không còn vương bột bánh.

làm cốt bánh gato-3

Bước 4: Múc từ từ hỗn hợp lòng trắng trứng trộn đều tay với hỗn hợp lòng đỏ trứng, lưu ý cho từ từ để hỗn hợp được mịn và áp dụng kỹ thuật trộn bánh Fold để hỗn hợp không còn bọt khí. Trộn đều tay cho đến khi hết phần bông kem trắng.

Bước 5: Chuẩn bị nồi cơm điện để nướng bánh. Xịt một chút dầu chống dính lên đáy nồi cơm, sau đó lót tiếp lên bằng giấy nến, sau đó đổ từ từ hỗn hợp vừa trộn vào. Bấm nút nấu cho đến khi nồi chuyển sang nút hâm nóng thì để bánh nguyên trong nồi tầm 10 đến 15 phút sau đó mở nắp, dùng tăm để kiểm tra bên trong bánh đã chín hay chưa.

Cách kết hợp bánh gato với phần kem bánh kem bơ

Đối với phần cốt bánh gato, sau khi nướng xong thì nên để thật nguội rồi sau đó cắt đôi bánh theo chiều ngang rồi sau đó cất một phần bánh đi, phết kem bơ lên bề mặt bánh, chỉ lên phết một lượng vừa đủ, dùng dao chà phẳng phần kem rồi sau đó úp phần bạt bánh còn lại vào.

Sau đó để phần kem bơ còn lại lên bề mặt bánh, phết đều khắp bánh. Nếu như để dễ dàng hơn thì để bánh lên bàn quay rồi sau đó dùng thìa phẳng, quay bánh một vòng, vừa quay vừa phết cho lớp kem phủ lên dày dặn, đều đặn.

kết hợp bánh gato với kem bơ

Tùy theo sở thích mà bạn có thể thay đổi màu sắc cũng như hương vị cho món bánh kem bơ này, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như chocolate hay kem bơ vị cam, vị xoài để tăng thêm sự sáng tạo cũng như mới lạ cho món bánh kem gato.

Bạn có đun chảy chocolate nguyên chất, sau khi bạn đánh bông lòng trắng trứng thành kem bông, bạn có thể cho thêm phần chocolate vào, một chút đường tùy theo sở thích của mình, sau đó tiếp tục đánh kem cho đến khi bông cứng.

Còn đối với các nguyên liệu nguyên chất như hoa quả thì bạn có thể vắt nước cốt như nước cam hay nước chanh, bào mỏng một chút vỏ ngoài để phần kem thêm bắt mắt và thơm mùi thơm tự nhiên, bạn có thể cho ngay khi đánh được phần lòng trắng trứng bông lại và tiếp tục đánh bông phần kem cho đến khi kem thật mịn.

kết hợp bánh gato với kem bơ-2

Qua bài viết của JAMJA’s BLOG, các bạn có thể bỏ túi cho mình những kinh nghiệm cũng như những bí kíp hay ho về cách làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng rất đơn giản để có thể làm ra món bánh kem bơ thơm ngon tiếp đãi gia đình.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

>>> Cập nhật các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:

Đánh giá bài viết

Comments

comments

Tết khao