Cách làm kem chuối bịch ngon miễn chê ngay tại nhà

3705
Tết khao

Nếu bạn yêu thích món kem chuối thơm ngon, hấp dẫn thì đừng nên bỏ qua bài viết: “Cách làm kem chuối bịch ngon miễn chê ngay tại nhà” này của JAMJA’s BLOG nhé!

Cách làm kem chuối bịch

Nguyên liệu làm kem chuối bịch

Cách làm kem chuối bịch 1

+ Bốn đến năm quả chuối chín vừa, không nên chọn chuối chưa chín kĩ, hoặc chuối chín quá kĩ, sẽ không ngon, làm kem một là quá cứng, hai là lại bị quá mềm.

+ 200 ml nước cốt dừa (các bạn có thể nạo cùi dừa già vắt lấy nước cốt, hoặc có thể mua nước cốt dừa bán sẵn, tuy nhiên nếu tự làm nước cố dừa tại nhà sẽ đảm bảo sạch hơn, và hương vị cũng thơm, béo hơn)

+ 300 Gram cùi dừa già đã nạo sợi

+ 40 gram lạc rang, giã nát vừa

+ 200 gram bột năng

+ Đường cát trắng

+ Muối tinh

Các bước làm kem chuối bịch

Bước đầu tiên: Bật bếp, đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, sau đó đổ nước cốt dừa, đường và muối và khuấy đều cho tan hết.

Cách làm kem chuối bịch 1

Bước thứ hai: Dùng một chiếc tô, cho một chút nước vào, sau đó cho 200 gram bột năng vào, khuấy đều tay cho bột năng tan hết, không bị lợn cợn.

Bước thứ ba: Đổ toàn bộ phần nước bột năng đó, vào trong nồi nước cốt vừa đang đun lúc đầu. Đun và khuấy đều sao cho tạo thành một hỗn hợp sền sệt.

Bước thứ tư: Sơ chế chuối. Tiến hành lột bỏ vỏ, cắt quả chuối làm đôi, sau đó cho chuối vào bịch ni lông, dùng vật nặng và phảng để cán phẳng chuối. Lưu ý không nên ép quá mạnh chuối sẽ bị nát.

Cách làm kem chuối bịch 2

Bước thứ năm: Lấy nước cốt dừa phủ quanh bề mặt hai bên của miếng chuối đã ép sao cho đều, sau đó rắc lạc rang giã nhỏ và dừa đã nạo sợi lên bên trên.

Bước thứ sáu: để bịch chuối vào trong ngăn đá của tủ lạnh, cho chuối đóng thành kem, trong khoảng từ bốn đến năm tiếng. Sau đó, chúng ta đã có ngay một món kem chuối béo, thơm ngậy mùi vừa, giòn giòn của lạc rang sẵn sàng để thưởng thức.

Xem thêm: Cách làm kem từ sữa đặc ngon đơn giản giải nhiệt mùa hè

Cách làm chuối chua ngọt

Nguyên liệu làm món chuối chua ngọt

+ Chuối xanh

+ Một quả chanh

+ Muối

+ Giấm

+ Ớt

+ Tỏi

+ Riềng

Cách thực hiện món chuối chua ngọt

Bước đầu tiên: chuối xanh gọt bỏ vỏ, cắt gọn hai đầu, khía chiều ngang từ hai đến ba mm. Sau đó, ngâm trái chuối vào nước có vắt nước cốt chanh, để chuối không bị thâm, ngâm chuối trong khoảng từ năm đến mười phút.

Cách làm chuối chua ngọt 3

Bước thứ hai: Đun một nồi nước sôi, sau khi đã ngâm chuối thì thả chuối vào trong nồi nước sôi trong khoảng thời gian từ năm đến mười phút, sau đó tiến hành vớt chuối ra khỏi nồi, ngâm vào trong thau nước lạnh. Lưu ý, khi luộc chuối, các bạn nên cho vào nồi một chút muối, để quả chuối bớt chát, ăn sẽ ngon hơn.

Bước thứ ba: Để chuối nguội, sau đó dùng tay ép, để cho chuối ra bớt nước cho ráo.

Bước thứ tư: Xếp chuối vào trong lọ thủy tinh.

Cách làm chuối chua ngọt 1

Bước thứ năm: Pha hỗn hợp gồm có giấm, đường, tỏi băm nhỏ, ớt cắt lát, riềng thái sợi mỏng và nhỏ. Đổ hỗn hợp này vào trong lọ thủy tinh cùng với chuối cho chuối ngấm hết các gia vị.

Bước thứ sáu: Đậy nắp và đợi trong khoảng từ hai đế ba ngày là có thể dùng được.

Cách làm chuối chua ngọt 2

Vậy là chỉ với sáu bước rất nhanh gọn và đơn giản mà chúng ta đã có ngay món chuối chua ngọt, ăn kèm các món mặn, giúp giảm bớt độ ngấy của đồ ăn, lại rất hợp với ngày tết khi phải ăn quá nhiều các món dầu mỡ.

Xem thêm: Cách đổ rau câu sợi đơn giản thơm ngon tại nhà

Cách làm chuối ép khô

Để làm món chuối ép khô kiểu Bến Tre chỉ cần duy nhất một nguyên liệu là chuối chín. Tuy nhiên, các bạn phải chọn loại chuối chín thật dừ, chỉ cần động tay vào nải chuối là quả chuối có thể rớt ra.

Cách làm món chuối ép khô:

Cách làm chuối ép khô 1

Bước đầu tiên: Sơ chế chuối, chuối bóc vỏ, sau đó để nguyên trái chuối như vậy đem đi phơi nắng để cho chuối seo bớt lại, rỉ mật và sẽ có được màu chuối vàng, bóng đẹp mắt. Cách này làm cho chuối sẽ có được mùi thơm, độ dai và độ dẻo cần thiết để làm được các bước sau.

Cách làm chuối ép khô 3

Bước thứ hai: Phơi cho đến khi quả chuối đã héo. tiến hành cho chuối vào túi ni lông, ép thật mỏng chuối. Việc này đòi hỏi các bạn phải có kĩ thuật và sự tỉ mỉ. Chuối ép càng mỏng thì càng ngon, nhưng nếu không cẩn thận, miếng chuối sẽ bị nát và không thể làm món chuối ép được.

Bước thứ ba: Sau khi đã ép chuối xong thì chúng ta lại thực hiện như nước đầu tiên, đem phơi nắng chuối đã ép.

Để món chuối ép ngon đúng điệu, chuối cần được phải phơi trong những ngày nắng to, nếu không đủ nắng chuối rất dễ bị thâm và xỉn màu, lại dễ bị mốc ở bên trong, không thể ăn được.

Cách làm chuối ép khô 2

Chuối là một loại trái cây dân dã rẻ tiền có thể tìm thấy ở bất cứ đâu. Ngoài cảm giác no, ngon miệng khi ăn uống thì chuối cũng có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe.

Trong chuối rất dồi dào lượng vitamin C, vitamin C không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn đặc biệt tốt cho da, giúp da dẻ trắng mịn, hồng hào, không có thâm, nám, tàn nhang.

Trong chuối còn chứa rất nhiều kali, là một chất tốt cho cơ bắp và điều hòa tim mạch, ăn chuối mỗi ngày sẽ giúp các bạn tránh xa được các bệnh như phù thũng, huyết áp.

Cách làm chuối ép khô 4

Ngoài ra trong chuối còn có lượng chất xơ cao, nhưng lại rất ít calo, hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả.

Ăn chuối có các công dụng như giúp thể chất, tinh thần luôn luôn được khỏe mạnh và phấn chấn, cải thiện dạ dày, giúp nhuận tràng, tốt cho tim mạch, giảm huyết áp, điều hòa kinh nguyệt, cải thiện hệ thần kinh, hỗ trợ giảm cân, nâng cao hiệu quả tập luyện nếu bạn có tập những môn thể thao.

Trên đây là bài viết: “Cách làm kem chuối bịch ngon miễn chê ngay tại nhà” của JAMJA’s BLOG, hy vọng rằng chúng mình đã cung cấp cho các bạn những thông tin hay và hữu ích để có thể làm được những món ăn với chuối một cách đơn giản và dễ dàng nhất!

>>> Cập nhật tin khuyến mãi, nhận mã giảm giá trà sữa cafe: Tocotoco, GOKY, The Coffee House mới nhất tại JAMJA.vn

Cách làm kem chuối bịch ngon miễn chê ngay tại nhà
5 (100%) 4 vote[s]

Comments

comments

Tết khao