Bật mí cách làm khô bò từ thịt heo lai rai cả ngày không chán

1997

Bạn đã biết cách làm khô bò từ thịt heo giống như thật chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thể tự làm bò khô từ thịt lơn cực đơn, siêu nhanh chỉ trong 4 bước, giống 90%, ăn hoài ăn mãi không chán.

Cách làm khô bò từ thịt heo cực đơn giản

Nguyên liệu làm lợn giả bò khô

+ 0,5kg thịt lợn mông

+ 1/4 gói gia vị bò khô

+ 3 củ sả

+ 1 củ tỏi

+ 1 nhánh gừng

+ 50g ớt bột

+ 2 quả ớt tươi

+ 1/2 gói ngũ vị hương

+60g đường

+ 1 muỗng canh nước mắm

+ 1 thìa cà phê bột canh

+ 2 thìa cà phê bột điều.

cách làm khô bò từ thịt heo 1

Cách chế biến lợn giả bò khô

Bước 1: Thịt lợn rửa sạch, thái thành từng miếng có độ dày khoảng 0,5 -1cm. Đun sôi nồi nước, cho muối và gừng đập dập vào, sau đó thả thịt vào luộc chín tới, vớt ra để cho thịt ráo nước. Bạn nhớ giữ lại nước luộc thịt nhé!

Bước 2: Dùng chày hoặc búa đập thịt để dập qua thịt. Nếu muốn ăn sợi, bạn không cần dập thịt mà xé thành từng sợi luôn.

Bước 3: Pha chế gia vị để rim thịt: Cho ngũ vị hương, ớt bột Hàn Quốc, gia vị bò khô, mắm, đường, bột canh; bột điều vào nồi nước luộc thịt. Tiếp đó, cho tỏi, sả, ớt đã băm nhuyễn xuống đáy nồi, xếp thịt lên trên và đổ nước cho ngập mặt thịt.

Bước 4: Bật lò nướng ở nhiệt độ 150 độc C trước 5 phút. Xếp thịt vào khay nướng và nướng khoảng 30-35 phút là được.

cách làm khô bò từ thịt heo 2

Chỉ cần thực hiện đúng cách làm khô bò từ thịt heo chúng tôi chia sẻ ở trên, thành phẩm sẽ “chuẩn” vị thịt bò khô, thịt ngọt, dai và thơm. Bạn có thể cho vào lọ kín hoặc túi nilon rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.

Xem thêm:

Cách làm thịt bò khô không cần lò nướng

Không cần đến lò nướng, chỉ cần áp dụng cách làm thịt bò khô chúng tôi dưới đây, bạn vẫn cò món thịt bò khô thơm ngon khó cưỡng bất ngờ.

Nguyên liệu làm thịt bò khô

+ 500g thịt bò nạc

+ 1 gói ngũ vị hương

+ 1 củ tỏi

+ 1/2 củ gừng

+ 2 củ sả

+ 10g ớt bột

+ 3 thìa cà phê đường

+ 2 thìa gia vị.

Cách làm thịt bò khô không cần lò nướng 1

Cách làm thịt bò khô

Rửa sạch thịt bò, lau khô rồi thái thành từng miếng to bản, mỏng chừng 0,7cm. Các bạn chú ý thái dọc thớ thịt nhé!

Trộn đều thịt bò với gừng, tỏi, sả, ngũ vị hương, ớt bột, đường và muối. Chúng ta cần ướp thịt bò qua đêm (khoảng 8 – 10 tiếng) cho ngấm.

Cách làm thịt bò khô không cần lò nướng 2

Kho thịt bò ở lửa vừa và mở vung nồi trong khi kho để nước bay hơi được nhanh hơn.

Chúng ta cần kho đến khi nước cạn hoàn toàn là được.

Để thịt bò nguội hẳn rồi đập hoặc giã cho miếng thịt mềm.

Sau đó, xé thịt thành từng sợi nhỏ.

Cho thịt bò vào chảo đế dày rồi rang ở lửa nhỏ đến khi đạt được độ khô mà bạn muốn.

Cách làm thịt bò khô không cần lò nướng 4

Cách làm thịt bò khô ngon tuyệt đỉnh ngay tại nhà

Ngoài cách làm khô bò từ thịt heo thì cách làm thịt bò khô cũng được nhiều chị em quan tìm hiểu. Dưới đây là cách làm thịt bò khô đơn giản ngay tại nhà nhưng ngon tuyệt đỉnh.

Nguyên liệu cần có: Thịt bò thăn nạc 500g; 4 củ sả; 3 thìa nước mắm; 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ; 4 thìa cà phê dầu hào; 3 thìa cà phê đường; 1 thìa cà phê muối, 1 gói ngũ vị hương; ớt bột; hạt tiêu.

Cách làm thịt bò khô 2

Cách làm như sau:

Thịt bò rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành từng lát mỏng từ 4-5mm (nên thái dọc theo thớ thịt và bản to để xé thành từng sợi).

Chế biến gia vị: Tỏi ớt, gừng, sả băm nhuyễn rồi trộn lẫn với nhau.

Cho thịt bò cùng các gia vị nêu trên vào 1 bát rồi trộn thật đều. Để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng cho thịt ngấm gia vi.

Bỏ thịt bò ra khỏi tủ lạnh, đun nóng chảo rồi cho từng miếng thịt bò vào đun với lửa nhỏ cho đến khi thịt ra hết sạch nước thì thôi.

 Chờ thịt nguội, xé thành từng sợi nhỏ là bạn đã có món thịt bò khô ăn vặt thơm ngon rồi.

Cách làm thịt bò khô 1

Xem thêm:

Cách làm khô heo tẩm vị lạ miệng lai rai ngày đông

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500g thịt lợn nạc; 3 thìa canh nước mắm; 1 thìa cà phê hạt tiêu, 2 củ hành khô; 1 củ sả; 1 thìa cà phê muối; 40g đường nâu; 100ml nước sạch.

Cách làm khô heo tẩm vị 1

Cách thực hiện:

Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước rồi thái miếng ngang bản to.

Đun hỗn hợp: 1,5 lít nước cùng gừng, sả, muối, nước mắm và gốc rau mùi sôi trong 5 phút thì cho thịt lợn vào luộc chín. Chỉ cần luộc thịt chín tới, không cần luộc lâu sẽ làm mất vị ngọt của thịt.

Chờ thịt lợn nguội, bạn xé thành từng sợi theo thớ thịt.

Cho 200 ml dầu ăn vào chảo đun nóng để phi thơm hành khô rồi đổ ra bát.

Tiếp đó, cho thịt lợn đã xé nhỏ vào chiên (nên chia làm 2-3 lần). Đảo thịt heo liên tục cho tới khi chuyển sang màu vàng thì đổ thịt ra đĩa.

Cho đường vào nồi nước rồi đun nóng cho tan đường. Tiếp tục cho nước mắm và đun nhỏ lửa khoảng 7 phút cho đến khi nước mắm trở nên sánh hơn. Cho thịt lợn đã chiên và hạt tiêu vào nồi nước mắm ngọt, đun đến khi cạn khô là được.

Cách làm khô heo tẩm vị 2

Khô heo cùng với ruốc bông thịt heo là hai món khô từ thịt heo được mọi người ưa thích nhất. Hy vọng với cách làm khô bò từ thịt heo, cách làm thịt bò khô, cách làm khô heo tẩm vị, các bạn sẽ có những món ăn vặt vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe. Jamja’s Blog chúc các bạn thực hiện thành công!

 

Rate this post

Comments

comments