Cách làm món chân giò hầm thuốc bắc bổ dưỡng cho cả gia đình

2743

Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món chân giò hầm thuốc bắc, ngải cứu, hạt sen và nấm hương vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Hãy tham khảo và bổ sung ngay những món ăn hấp dẫn này để bồi bổ cho các thành viên trong gia đình nhé!

Cách làm món chân giò hầm thuốc bắc

Nguyên liệu chuẩn bị

Để nấu thành công món ăn bổ dưỡng này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây:

+ 1 chiếc chân giò lợn

+ 1 gói thuốc bắc

+ 15g nấm hương

+ 1 củ cà rốt

+ đường, tiêu, bột canh, hành khô.

cách làm món chân giò hầm thuốc bắc 1

Hướng dẫn chi tiết cách nấu chân giò hầm thuốc bắc

Làm sạch chân giò rồi đem luộc qua 1 lần để loại bỏ các tạp chất và mùi hôi.

Ướp chân giò với muối, hạt tiêu và đường. Nên để khoảng 3 tiếng cho gia vị ngấm vào chân giò.

Phi thơm hành khô, cho chân giò vào rán chô đến khi hơi chín vàng thì gắp ra.

cách làm món chân giò hầm thuốc bắc 2

Thuốc bắc rửa sạch rồi rải vào nồi áp suất. Đổ 4 bát nước rồi đun cho đến khi nước ở trong nồi có màu nâu đỏ là được.

Tiếp đó, cho chân giò vào nồi thuốc bắc và đun trong khoảng 1-2 tiếng là bạn đã có món chân giò hầm thuốc bắc ngon nhất rồi.

Giờ bạn đã biết cách làm món chân giò hầm thuốc bắc rồi đấy. Hãy vào bếp và chế biến ngay món ăn hấp dẫn này để chiêu đãi các thành viên trong gia đình bạn nhé!

cách làm món chân giò hầm thuốc bắc 3

Cách làm món chân giò hầm ngải cứu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ 1 cái chân giò lợn khoảng 1kg

+ 20g nấm hương

+ 1 túi thuốc bắc

+ 15g sâm quy

+ 15g thục đen

+1 mớ rau ngải cứu

+ nước cốt dừa

+ bột canh, mắm, muối, hạt nêm, mì chính…

chân giò hầm ngải cứu 1

Cách bước chế biến 

Bước 1: Làm sạch chân giò, nướng qua than để thịt thơm và lên màu hơn. Ướp chân giò với hạt nêm, mắm, mì chính và bột canh trong khoảng 20 phút.

Bước 2: Sâm quy, hạt sen, nấm hương ngâm trong nước khoảng 10-15 phút rồi rửa sạch.

Bước 3: Nhặt sạch rau ngải cứu, rửa sạch rồi vớt ra rổ để cho ráo nước.

Bước 4: Cho chân giò, 1 muỗn canh nước cốt dừa cùng thục đen, hạt sen vf 2 bát nước vào nồi. Thời gian hầm khoảng từ 30-40 phút.

Bước 5: Khi hầm được 2/3 thời gian ở bước 4, bạn hãy cho thuốc bắc, nấm hương, sâm quy vào nồi.\

chân giò hầm ngải cứu 2

Cách làm món chân giò hầm hạt sen

Ngoài cách làm món chân giò hầm thuốc bắc, rất nhiều người còn quan tâm tìm hiểu cách làm chân giò hầm hạt sen. Món ăn này đặc biệt rất tốt cho bà bầu và các mẹ sau sinh vì vừa lợi sữa vừa giúp ngủ ngon hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ 1kg chân giò lợn

+ 100g hạt sen

+ hành hoa

+ 1 củ cà rốt

+ hành khô và các gia vị thông thường như muối, mắm, hạt tiêu…

Cách làm món chân giò hầm hạt sen 1

Cách làm đơn giản như sau:

Làm sạch chân giò, luộc sơ qua để khử bỏ mùi hôi. Tiếp đó, ướp chân giò với hạt tiêu, hành khô, dầu ăn trong 1h cho ngấm gia vị. Cho chân giò cùng hạt sen, cà rốt vào nồi hầm rồi đổ nước vừa phải. Hầm khoảng 30 phút bạn tắt bếp. Khi ăn, bạn rắc hành hoa cùng hạt tiêu lên trên để tăng vị thơm ngon cho món ăn.

Cách làm món chân giò hầm hạt sen 2

Xem thêm: Trổ tài làm thịt chân giò kho tàu đơn giản, đưa cơm ngày cuối tuần

Cách làm chân giò hầm nấm hương

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ 1 cái chân giò lợn

+ 15-20g nấm hương

+ bột quế, hoa hồi

+ 1 củ cà rốt

+ hành khô, hành lá; các gia vị thông thường.

Cách làm chân giò hầm nấm hương

Cách chế biến và nấu

+ Rửa sạch rồi chần thịt chân giò qua nước sôi với rượu trắng và gừng để loại bỏ mùi hôi.

+ Ướp  thịt chân giò với hành khô băm nhuyễn, một ít bột quế, hoa hồi và gia vị. Bạn nên để khoảng 2-3 tiếng để cho chân giò ngấm gia vị.

+ Sau khi chân giò đã ngấm gia vị, bạn cho vào chảo rán cho đên khi chân giò chuyển sang màu vàng.

+ Cho nấm hương vào xào qua cùng với hành khô cho tới khi thấy mùi thơm.

+ Cho chân giò, cà rốt và nấm hương vào. Đổ sâm sấp nước cho ngập chân giò, thêm gia vị cho vừa miệng rồi đun lửa nhỏ khoảng 1 -2 tiếng đồng hồ cho đến khi thịt chân giò mềm lục là được.

Cách làm món chân giò hầm kiểu Đức

– Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 cái chân giò lợn; 250ml nước ninh xương; cà rốt; hành tây; khoai tây; tỏi tây, tỏi; lá nguyệt quế; 50ml rượu vang; bột mì; bơ; sữa tươi; kem tươi; hạt tiêu; bột nêm.

– Cách chế biến và nấu:

+ Chân giò làm sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Trần qua nước sôi rồi rửa sạch. Ướp chân giò với hạt tiêu, hạt nêm trong khoảng 30 phút.

+ Khoai tây cạo vỏ, cho vào chậu nước để không bị thâm. Cà rốt làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Hành tây cắt múi cau. Tỏi tây cắt khúc. Tỏi băm nhuyễn. Lá nguyệt quế rửa sạch.

+ Cho thịt chân giò, tỏi tây, hành tây, lá nguyệt quế cùng nước ninh thịt, sữa tươi, rượu vang vào nồi áp suất rồi đun lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng cho đến khi thịt chân giò nhừ.

+ Tiếp đó, cho cà rốt và khoai tây vào tiếp tục ninh đến khi 2 nguyên liệu này chín là được.

– Cách làm nước sốt: Cho ít bơ vào chảo rồi đun nóng cho tan ra. Phi thơm tỏi rồi cho thêm bột mì vào xào lên. Cho kem tươi, sữa tươi, 1 bát con nước thịt cùng một chút hạt tiêu vào. Tiếp tục đun cho đến khi nước sốt sôi  thì thêm gia vị cho vừa miệng là xong. Khi ăn, bạn cho thịt chân giò, khoai tây và cà rốt lên đĩa, sau đó rưới nước sốt lên và thưởng thức.

Trên đây là cách làm món chân giò hầm thuốc bắc đơn giản nhất, bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà mình. Món ăn bổ dưỡng này chắc chắn sẽ là gợi ý vô cùng tuyệt vời để bạn bổ sung vào các bữa cơm gia đình, những dịp đoàn viên hay đám cỗ. Chúc các bạn thành công với các món chân giò hầm chúng tôi vừa chia sẻ ở trên!

=> Xem thêm: Bật mí cách làm khô bò từ thịt heo lai rai cả ngày không chán

5/5 - (1 vote)

Comments

comments