Cách làm mứt gấc thơm ngon, tốt cho sức khỏe để đón tết Tân Sửu

169

Có nhiều cách làm mứt gấc khác nhau, đặc biệt món ăn này rất thơm ngon, giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Những ngày tết, mứt gấc sẽ là món ăn hút khách, được nhiều người yêu thích.

Cách làm mứt gấc ngon đơn giản

– Nguyên liệu

  • Gấc chín: 2 quả
  • Đường đỏ: 500gam
  • Chanh: 2 thìa

– Các bước thực hiện

Gấc mua về bổ đôi, nạp hết phần ruột rồi tách lấy phần màng gấc sau đó bỏ hạt đi. Chuẩn bị một bát nước lã sau đó vắt nước cốt chanh vào, cho thịt gấc vào rồi trộn đều.

Đặt hỗn hợp lên bếp rồi đun sôi trong khoảng 15 phút. Đổ ra rồi sử dụng màng rây để lọc hết các màng thô và hạt.

Tiếp đó đặt chảo lên trên bếp, thêm đường, nước cốt chanh với chút nước lã vào, đảo đều. Khoảng 15 phút thì cho màng nạc gấc đã lọc rồi đun, nhớ trộn đều lên để tránh làm mứt bị cháy.

Muốn biết mứt được hay chưa, chỉ cần lấy một giọt mứt thả vào trong nước, nếu không có hiện tượng tan là đã đạt yêu cầu. Bỏ ra đợi nguội rồi bảo quản trong lọ thủy tinh, dùng dần.

Cách làm mứt gấc rau câu

– Nguyên liệu

  • Thịt gấc: 1kg
  • Nước cốt chanh
  • Rau câu: 50gam
  • Đường cát: 1kg

– Chế biến

Gấc bổ đôi để nạp phần ruột. Dùng một bát nước thêm nước cốt chanh vào rồi cho thịt gấc vào. Đặt lên bếp đun khoảng 15 phút.

Cho bột rau câu vào tô nước lạnh rồi khuấy đều lên cho bột tan hết, tiếp đó cho gấc và đường vào, để khoảng 15 – 20 phút.

Bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp này vào bắc đầu sên mứt với lửa nhỏ. Đợi đến khi thấy hỗn hợp keo lại thì tắt bếp. Đợi đến khi nguội, bảo quản mứt trong hộp thủy tinh nhỏ.

Cách làm mứt gấc mật ong

– Nguyên liệu

  • Gấc chín: 2 quả
  • Đường đỏ: 500gam
  • Chanh: 2 thìa
  • Mật ong: 100gam

– Chế biến

Lọc phần ruột gấc, cho vào bát nước lã với một chút nước cốt chanh. Trộn đều lên để được hỗn hợp thịt gấc sau đó đặt lên bếp đun trong 15 phút.

Đặt chảo lên trên bếp, cho đường, nước cốt chanh với một chút nước vào, đảo đều lên cho đường tan hết. Tiếp tục cho thịt gấc vào với một chút mật ong, tiếp tục đun với lửa nhỏ và đảo đều để tránh gấc bị cháy.

Thử mứt bằng cách cho một giọt vào nước, nếu không tan là đã đạt yêu cầu. Bắc chảo xuống, đợi nguội rồi cho hũ thủy tinh để sử dụng.

Hy vọng với những thông tin này có thể giúp bạn tìm được công thức cách làm mứt gấc thơm ngon và hấp dẫn. Hãy tham khảo chi tiết thông tin để có được bữa ăn thơm ngon, hấp dẫn giúp chế biến tốt ngay tại nhà!

Đánh giá bài viết

Comments

comments