Khám phá cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo ngon quên sầu

10378

Cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo được nhiều người quan tâm khi thưởng thức món ngon này. Công thức dưới đây sẽ giúp bạn có được bữa ăn tuyệt vời nhất.

Bạn là tín đồ sành ẩm thực chắc chắn đã từng nghe đến món bánh tráng cuốn thịt heo ngon trứ danh của Đà Nẵng. Món ăn là sự kết hợp tuyệt vời giữa các loại rau, thịt heo, bánh tráng với phần nước chấm. Tất cả như hòa quyện, gây ấn tượng ngay từ miếng ăn đầu tiên.

Điều đặc biệt, món ăn dễ chế biến nên bạn có thể tự làm tại nhà, với những nguyên liệu và công thức được chia sẻ rộng khắp trên các trang mạng. Nhưng để món ăn ngon hơn, hấp dẫn hơn lại không phải dễ dàng.

Ngoài sức hấp dẫn của các nguyên liệu, nước chấm cũng góp phần rất quan trọng đất. Vì thế bạn cũng nên tìm hiểu công thức pha chế và chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho bát nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo của mình.

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo 1

Vị mặn bùi, chua chua, ngậy ngậy kết hợp với mùi thơm quyến rũ của các loại rau, vị ngọt từ thịt sánh đều với nước chấm. Chắc chắn sẽ gây thương nhớ.

Nhưng để làm được bát nước chấm ngon không phải điều đơn giản. Nếu như bạn muốn đổi món vào cuối tuần với bánh tráng cuốn thịt heo trứ danh có thể tìm hiểu công thức cách làm chi tiết. Ngoài ra, cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo dưới đây cũng sẽ khiến bạn ghi điểm trước mắt mọi người đấy!

Cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo

Nguyên liệu chuẩn bị cần có:

  • Dứa: ¼ quả ( nên chọn dứa đã chín có mùi thơm và vị chua vì độ chua của dứa sẽ giúp cân bằng được vị mặn của mắm nêm)
  • Tỏi, ớt
  • Đường kính trắng
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Mắm nêm

Các bước làm chi tiết:

Bước 1: Tỏi ớt bỏ vỏ, rửa sạch và băm thật nhuyễn. Dứa bạn đem cắt mắt, gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó giã nát hoặc có thể cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Nếu bạn không quen với việc cắt mắt dứa thì cũng có thể nhờ người bán hàng cắt hộ nhé!

Bước 2: Chanh cắt làm đôi và lấy nước cốt, nên lưu ý bỏ hạt chanh để mắm nêm không bị đắng để đảm bảo chất lượng của món ăn. Ta nên chọn những quả chanh tươi, không bị sâu hay dập nát để có thể có phần nước cốt chanh tươi ngon.

Cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo 1

Bước 3: Bạn đem trộn đều hai thìa cà phê tỏi, ớt băm nhỏ và dứa xay nhuyễn với hai thìa cà phê đường, một thìa cà phê nước cốt chanh. Sau đó, khéo léo pha mắm nêm và hỗn hợp vừa trộn theo tỉ lệ 1:1.

Chú ý là bạn có thể tăng giảm lượng đường tùy khẩu vị cũng như theo loại dứa mà bạn đã mua. Nếu dứa chín có vị ngọt thì bạn nên giảm lượng đường và nếu dứa chua thì ta nên tăng thêm lượng đường để món ăn có độ ngon hoàn hảo.

cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo 3

Xem thêm: Mách nhỏ bạn cách làm bò kho bánh mì ngon khó cưỡng cực đơn giản

Cách làm món bánh tráng cuốn thịt heo đậm đà hương vị

Nếu những ai đã là người sành ăn, yêu thích nấu nướng thì cũng không thể không trang bị cách làm món bánh tráng thịt heo đơn giản mà lại giàu dinh dưỡng.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

  • Bánh đa nem
  • Bánh phở cuốn: 1 kg
  • Thịt lợn: 600g
  • Chuối xanh: 2 quả
  • Rau thơm các loại gồm: rau xà lách, rau húng, canh giới, tía tô, rau mùi
  • Dưa chuột: 3 quả
  • Dứa: 1 quả to hoặc 2 quả nhỏ
  • Nước mắm
  • Gia vị khác: gừng, xả, ớt

Cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo

Các bước làm chi tiết:

Bước 1: Sơ chế thịt

  • Để có món bánh tráng thịt heo hấp dẫn thì khâu lựa chọn thịt là quan trọng nhất. Bạn phải lựa chọn được miếng thịt ngon, vừa có cả phần bì, phần mỡ và phần nạc. Trong đó các loại thịt phù hợp chính là thịt ba chỉ, thịt mông hoặc thịt chân giò.
  • Bạn nên nhớ rửa sạch thịt, rồi luộc tầm 15 phút và để nguội. Chờ thịt nguội thì ta thái thịt heo ra thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Cách làm món bánh tráng cuốn thịt heo 2

Bước 2: Chuẩn bị các món ăn kèm

  • Dứa, dưa chuột rửa sạch với nước muối pha loãng cho hết tất cả tạp chất và bụi bẩn rồi thái sợi vừa ăn.
  • Chuối tước bỏ phần vỏ xanh, ngâm muối cho sạch phần nhựa chát. Bạn cũng có thể ngâm với dấm để đảm bảo chuối giữ được màu tươi, không bị thâm đen. Sau đó cắt thành miếng mỏng.
  • Rau thơm nhặt bỏ hết phần cuống và lá úa , rửa sạch và ngâm trong nước muối pha loãng tầm 10 phút để đảm bảo vệ sinh sau đó vẩy ráo nước.

Bước 3:

  • Thưởng thức: Bạn có thể tự chế biến phần mắm nêm như ở trên đã hướng dẫn hoặc mua mắm chai, chế thêm ớt và đường cho đủ vị và thưởng thức.
  • Bày thịt heo, bánh tráng, phở cuốn và các loại rau của ăn kèm ra đĩa. Nếu muốn món ăn tinh tế và hấp dẫn hơn bạn nên trang trí thêm một chút sắc màu lên trên đĩa bằng hoa dưa chuột hoặc hoa cà rốt chẳng hạn. Trải một lớp phở cuốn lên bánh tráng, thêm thịt, dưa chuột, chuối và rau thơm sau đó cuốn chặt lại chấm cùng nước mắm nêm rồi thưởng thức.

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh tráng cuốn thịt heo cùng cách làm nước chấm vô cùng hấp dẫn phải không nào? Món ăn vừa ngon miệng, dễ làm lại đầy đủ dinh dưỡng chắc hẳn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình trong những bữa ăn dịp cuối tuần.

Hi vọng cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo mà JAMJA’s BLOG gợi ý cho bạn sẽ giúp bạn thêm được một món ăn ngon vào thực đơn của mình để vui vẻ cùng bạn bè và gia đình nhân dịp cuối tuần nhé. Chúc các bạn hoàn thành món ăn thành công!

>> Xem thêm: Cách chế biến thịt kho tàu đặc biệt ngon mềm “chuẩn cơm mẹ nấu”

XEM THÊM

  • Uống trà sữa Teatime thơm ngon mà vẫn siêu tiết kiệm với mã giảm giá cực hấp dẫn!
  • Korean BBQ Đội Cấn, khuyến mãi buffet lẩu nướng chỉ 100k, lấy mã ngay!
  • Tín đồ trà sữa Đà Nẵng không còn phải tị nữa đâu, vì mã giảm giá Royaltea Đà Nẵng đã đổ bộ rồi nè
5/5 - (2 votes)

Comments

comments