“Tiết lộ” Cách làm nước sốt bánh tráng trộn ngon như ngoài hàng

12083

Món ăn vặt bánh tráng trộn thì hẳn là có rất nhiều người “mê” không chỉ bởi hương vị đặc biệt từ nguyên liệu và cách nêm vừa ăn mà thứ “vũ khí bí mật” để món bánh tráng trộn thơm ngon nhất đó chính là nhờ nước sốt. Ngay bây giờ, JamjaBlog sẽ bật mí cách làm nước sốt bánh tráng trộn ngon như ngoài hàng mà rất ít khi các quán hàng này sẵn sàng chia sẻ.

Review bánh tráng trộn

Được biết đến là món ăn đặc biệt không giống bất kì nơi nào, bánh tráng trộn luôn là món ăn khoái khẩu của giới trẻ Sài Gòn. Vào những giờ ra chơi, những quán ăn vặt cổng trường từ cấp I cho đến Đại học luôn có những người bán món ăn này – món ăn dễ “ghiền” ngay sau lần đầu tiên thử nếm.

Giới thiệu cách làm nước sốt bánh tráng trộn-1

Học cách làm nước sốt bánh tráng trộn để thưởng thức trọn vẹn món ngon của Tây Ninh nhé

Ban đầu, bánh tráng trộn là món ăn xuất phát từ vùng đất Tây Ninh. Món ăn này khi mới ra mắt với các bạn trẻ đơn giản hơn bây giờ rất nhiều. Chỉ đơn giản là vài tờ bánh tráng cùng với muối tôm và bịch dầu ớt bé tí teo. Bánh tráng cũng được cắt thành từng sợi từng sợi nhỏ để mỗi lần ăn người ta phải mua nhiều cùng một lúc ăn mới “đã”. Loại bánh tráng được dùng để làm bánh tráng trộn cũng là loại bánh tráng đặc biệt. Có lẽ nó được nhúng qua nước hoặc có thêm chất đặc biệt nào đó trong quá trình làm ra nên không hề bị khô cứng khi để ra ngoài không khí lâu mà vẫn dẻo và dai ngon đúng vị. Lúc đó, mỗi lần ăn bánh tráng chỉ cần bỏ mấy bịch bánh tráng đã mua vào cái túi nilon lớn hơn rồi thêm dầu ớt và muối tôm vào xoa xoa với nhau là hết xảy.

Về sau, bánh tráng được cải tiến hơn, muối tôm và dầu ớt không còn để riêng trong mấy bịch nhỏ nữa mà được trộn chung với bánh tráng luôn để khi ăn, người ăn không cần phải trộn lên nữa. Mãi cho đến bây giờ, món bánh tráng trộn này mới được cải tiến thêm ngày càng nhiều gia vị khác nhau. Vẫn là dầu ớt cùng muối tôm cay nồng, nhưng thêm chút chua chua của xoài băm nhỏ, rau răm hơi cay tạo mùi thơm, một ít bò khô, ruốc khô, trứng cút,… để món ăn phong phú hơn, dễ nuốt hơn lại vui miệng hơn. Món bánh tráng trộn nguyên bản chỉ là bánh tráng có thêm vị mặn của muối ớt thì giờ với nhiều loại gia vị khác nhau làm nên sự hòa quyện chua, cay, mặn, lại bùi bùi ngon mà chẳng thế chán.

Tèn ten… Cách làm nước sốt bánh tráng trộn ngon tuyệt

Bánh tráng trộn có ngon hay không phải phụ thuộc vào 2 yếu tố, nguyên liệu có tươi ngon hay không và nước sốt có đúng vị hay không. Là món ăn không hề khó làm, vậy công thức làm nước sốt nào sẽ “chuẩn” vị nhất?

Nguyên liệu:

+ Xì dầu/nước tương: 1 thìa canh (khoảng 15ml)
+ Giấm ăn: 1 thìa canh
+ Đường kính trắng: 1 thìa cà phê
+ Nước sốt me: 1 thìa canh
+ Lạc: 1 thìa canh
+ Ớt, tỏi sả, satế

Thực hiện cách làm nước sốt bánh tráng trộn:

+ Bước 1:
Lấy bát nhỏ, hòa xì dầu, giấm ăn, đường trắng với nhau. Khuấy đều cho tất cả thành hỗn hợp lỏng hết.

+ Bước 2:
Ớt, tỏi, sả băm nhỏ rồi bỏ vào hỗn hợp. Trộn đều các nguyên liệu với nhau là hoàn thành.

Giới thiệu cách làm nước sốt bánh tráng trộn-2

+ Bước 3:
Thêm nước sốt me vào hỗn hợp vừa trộn để tăng thêm vị đậm đà cũng như tăng mùi thơm của nước sốt.
Lạc giã nhuyễn rồi thêm vào hỗn hợp luôn.

Giới thiệu cách làm nước sốt bánh tráng trộn-3

Giới thiệu cách làm nước sốt bánh tráng trộn-4

Cách làm nước sốt bánh tráng trộn ngon đậm đà mà không hề khó chút nào

Vậy là chỉ cần vài bước hết sức đơn giản và dễ làm bạn đã biết cách làm nước sốt bánh tráng trộn thơm ngon đúng vị với đầy đủ vị chua, cay, ngọt dành cho món bánh tráng rồi. Chẳng hề tốn quá nhiều thời gian đúng không? Mình đã thử làm và thành công, giờ đến lượt bạn đó nhé!

Xem thêm:

Nguồn: Jamja.vn/blog

>> Cập nhật các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:

“Tiết lộ” Cách làm nước sốt bánh tráng trộn ngon như ngoài hàng
3.9 (78%) 10 vote[s]

Comments

comments