Cách làm tai heo ngâm sả tắc giòn sừn sựt ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà

5399
Tết khao

Cách làm tai heo ngâm sả tắc giòn sừn sựt, bạn đã biết chưa? Nếu quan tâm đến những chi tiết này hãy cùng tìm hiểu qua chi tiết dưới đây.

Tai heo là phần nguyên liệu ngon, độc đáo với phần sụn giòn ngon, da không bị ngán như những phần khác vì thế được nhiều người yêu thích. Tai heo cũng được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn và hợp khẩu vị với nhiều người.

Trong số những món ăn tuyệt vời, tai heo ngâm sả tắc là một sự sáng tạo mới và được lựa chọn nhiều hơn cả. Tai heo có độ giòn được ngâm thấm đều những loại gia vị vì thế chúng được đánh giá cao về chất lượng và được nhiều người yêu thích.

Quý khách hàng hoàn toàn có thể chế biến món tai heo ngâm sả tắc tại nhà để có được món ăn ngon, món nhậu bén để chiêu đãi các thành viên trong gia đình. Nếu quan tâm đến những điều này hãy cùng tham khảo một số chi tiết trong bài viết dưới đây, tìm hiểu ngay nhé!

Cách làm tai heo ngâm sả tắc

cách làm tai heo ngâm sả tắc-1

Nguyên liệu làm tai heo ngâm sả tắc

– Tai heo: 2 cái

– 10 quả tắc

– Lá chanh, tỏi, ớt cay, hành tím, sả, hành tây, gừng tươi

– Gia vị: Giấm gạo, đường trắng, muối.

Cách làm tai heo ngâm sả tắc

Cách làm tai heo ngâm sả tắc

Tai heo khi mua ở chợ có rất nhiều loại khác nhau, mách bạn meo hay để chọn được tai heo ngon đó là bạn hãy nhìn màu sắc thường thì tai heo còn tươi màu sẽ trắng ngà, nếu nhìn nhìn tai nào mà trắng quá thì có thể đã cho vào thuốc tẩy trắng bạn không nên mua. Tai ngon là tai ít hạch, ít lông, không có mùi hôi nhé bạn.

Mua tai về dù đã được ngoài hàng sơ chế qua nhưng không tránh khỏi còn sót lại lông ở trên tai, bạn dùng dao lam sắc cạo sạch lông, rửa qua với nước 1 lượt rồi bỏ vào nồi luộc. Khi luộc cho thêm nửa củ hành tây, vài lát gừng đập dập vào luộc cùng để khử mùi hôi trong khoảng 20 phút. Luộc xong bạn cho tai heo ra ngâm trong bái nước lạnh rồi rửa lại bằng nước, thái tai heo thành từng lát mỏng vừa ăn.

Cách làm tai heo ngâm sả tắc giòn sừn sựt ngon hấp dẫn 1

Tiếp theo là chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm: tắc, tỏi, ớt tươi bạn rửa sạch thái lát mỏng. Hành tây, lá chanh, hàng tím bạn bóc vỏ, rửa sạch qua với nước rồi thái sợi mỏng đẹp mắt. Sả bạn bóc lớp lá héo bên ngoài ra, đập dập cũng thái lát mỏng. Các nguyên liệu này khi chuẩn bị xong bạn hãy để gọn riêng ra đĩa chuẩn bị cho các bước làm tiếp theo.

Đổ khoảng 1 lít nước vào nồi đun sôi thì bắc khỏi bếp để nguội. Sau đó bạn cho 6 thìa canh đường, nửa thìa canh muối, 6 thìa canh dầu ăn vào nồi nước dùng đũa khuấy đều cho các hỗn hợp tan hết.
Bước tiếp theo bạn chuẩn bị 1 lọ thủy tinh đã được vệ sinh sạch sẽ, lau khô và xếp tai heo đã thái vào trong lọ. Xếp tai heo xong bạn cho tiếp các nguyên liệu ngâm kèm gồm sả, lá canh, tắc, tỏi, tớt lên trên bề mặt. Đổ tiếp hỗn hợp nước giấm đường vừa pha chế vào lọ, dùng thanh tre ép các nguyên liệu chìm uống rồi đậy kín nắp bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát.

cách làm tai heo ngâm sả tắc-4

Bạn ngâm tai heo trong khoảng 3 – 5 ngày là có thể bỏ ra ăn được. Dùng làm món ăn kèm với cơm trắng hay món nhậu đều rất ngon. Bày ra bát mời mọi người cùng thưởng thức thành quả bạn làm được nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm tai heo ngâm nước mắm đậm đà đưa cơm

Nguyên liệu làm tai heo ngâm nước mắm

– 2 cái tai heo tương đương cân nặng khoảng 800g

– Tỏi: 3 nhánh, sả 3 củ, ớt tươi

– Chanh tươi, 1 ít phèn chua, nước lọc

– Gia vị: đường trắng, giấm gạo, nước mắm.

Cách làm tai heo ngâm nước mắm -1

Cách làm tai heo ngâm nước mắm

Tai heo khi mua bạn chọn phần tai dày, không bị nhớt, không có mùi hôi lạ được sơ chế qua cho sạch lông. Bạn sát muối hột + chanh vào quanh tai heo để vừa làm sạch vừa khử đi mùi hôi của tai (nếu có). Sau đó bạn rửa tai heo với nước lã vài lần cho thật sạch.

Bạn chuẩn bị 1 nồi nước sôi có pha ít phèn chua, cho tai vào trần sơ qua 1 lượt để tai được trắng và sạch. Trần xong bạn vớt tai ra rửa lại với nước cho bay hết mùi phèn thì lại cho vào 1 nồi nước khác luộc chín hẳn. Tiếp đó, luộc xong bạn cho tai heo ra ngâm luôn vào bát nước đá lạnh để tai được giòn ăn ngon hơn.

Cho tai heo ra, đợi ráo nước thì thái thành các miếng dài mỏng đẹp mắt để riêng ra đĩa. Ớt tươi bạn bổ đôi loại bỏ hết hạt cho bớt cay, tỏi bạn bóc vỏ thái lát mỏng, sả bạn cũng thái vát từng lát mỏng để riêng ra đĩa.

Lúc này các nguyên liệu đã được chuẩn bị hòm hòm, bạn lấy 1 bình thủy tinh đã được vệ sinh sạch sẽ và lau thật khô, xếp tai heo cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong bình. Đổ hộn hợp nước giấm + đường trắng + nước mắm vào ngập mặt tai heo.

Cách làm tai heo ngâm nước mắm -2

Cách làm nước ngâm rắt đơn giản, bạn cho 1 ít nước lọc vào nồi nhỏ, thêm mắm, đường, giấm rồi bật lử đun sôi các hỗn hợp cho quyện vào nhau. Bạn nêm nếm nước vừa miệng ăn theo sở thích của mình là được. Ngâm tai heo khoảng 2 – 3 ngày trong môi trường khô mát không có ánh sáng mặt trời chiều trực tiếp vào là bạn có thể bỏ ra dùng làm món ăn ăn cùng với cơm rất ngon đấy.

=> Xem thêm: Cách nấu thịt lợn chua ngọt thơm ngon hấp dẫn, đưa cơm ngày mưa

Hướng dẫn thêm bạn cách làm sả muối chua ăn kèm với đồ chay cực hợp

cách làm sả muối chua-1

Nguyên liệu làm sả muối chua

– Sả tươi: 5 củ

– Giấm táo: 1 muống canh

– Đường trắng: 2 thìa cà phê là đủ

– Nửa thìa cà phê muối ăn.

Cách làm sả muối chua

Sả mua về bạn bóc hết lớp lá già bọc bên ngoài cây sả ra, rửa sạch với nước rồi cắt bỏ núm đầu cứng của cây sả. Tiếp đó bạn cho sả ra thớt có thể bào sợi hoặc thái lát mỏng tùy ý bạn.

cách làm sả muối chua-2

Tiếp theo bạn pha hỗn hợp dùng ngâm sả, chuẩn bị một bát con, cho các nguyên liệu dùng để ngâm sả theo tỉ lệ đã chuẩn bị, dùng đũa ngoáy đều hỗn hợp cho các gia vị quyện vào nhau.

Bạn chuẩn bị 1 lọ thủy tinh đã được vệ sinh sạch sẽ, cách vệ sinh bình ngâm rất đơn giản, bạn chỉ cần cho vào nồi luộc qua với nước nóng, cho mình ra để ráo nước rồi lau thật khô là được. Bạn tuyệt đối phải để bình thật khô rồi mới cho các nguyên liệu vào ngâm nhé, nếu không món ăn sẽ bị hỏng đấy.

Cho sả vào bình, đổ hỗn hợp nước giấm đường vào vừa ngập mặt sả. Để sả được chìm hết trong nước giấm bạn hãy lấy những thanh tre ngắn, xếp quanh miệng bình ép cho sả chìm xuống.

Ngâm sả trong khoảng 30 phút là có thể bỏ ra dùng được ngay. Nếu ăn không hết bạn có thể đậy nắp bình lại bảo quản nơi khô ráo thoáng mái để hôm sau dùng tiếp.

Mùi sả thơm quyện với vị chua ngọt của nước giấm đường ăn kèm với thịt mỡ ngon tuyệt cú mèo luôn. Đối với các món chay bạn dùng ăn kèm bình thường vừa có thêm món ăn thơm ngon, vừa giúp tăng thêm hương vị cho bữa cơm nhà bạn.

Hi vọng qua bài viết Cách làm tai heo ngâm sả tắc giòn sừn sựt ngon hấp dẫn ” bạn có thể bỏ túi thêm cho mình các công thức nấu ăn ngon tuyệt vời để trổ tài nấu nướng cho gia đình bạn. Đừng quên chia sẻ bài viết đến cho bạn bè của bạn cùng biết đến nữa nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Cách nấu thịt lợn kho tàu đặc biệt ngon mềm “chuẩn cơm mẹ nấu”

>>> Cập nhật các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:

5/5 - (1 vote)

Comments

comments

Tết khao