Cách làm thịt kho nước dừa ngon ngày Tết chuẩn Nam Bộ

583

Hướng dẫn cách làm thịt kho nước dừa ngon ngày tết chuẩn Nam Bộ sẽ giúp gia đình bạn có thêm món ăn ngon vào năm mới.

Thịt kho nước dừa là món ăn hấp dẫn, quen thuộc của nhiều gia đình Việt đặc biệt các tỉnh nam bộ. Món ăn này này rất giàu dinh dưỡng, đậm đà, dễ ăn với cả người lớn tuổi hoặc trẻ nhỏ. Thường sẽ chọn miếng thịt cả nạc lẫn mỡ để tạo vị ngậy béo cho món ăn, phù hợp với bữa cơm năm mới cho các gia đình.

Bạn đang quan tâm về cách làm thịt kho nước dừa ngon ngày tết có thể tham khảo gợi ý cụ thể trong bài viết dưới đây:

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt ba chỉ: 500gr.
  • Trứng vịt: 5 quả.
  • Dừa tươi: 1 quả.
  • Tỏi, ớt, hành tím
  • Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm

Cách làm thịt kho nước dừa ngon ngày tết

– Sơ chế

  • Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhỏ.
  • Ớt đem rửa sạch, bỏ hạt rồi thái nhuyễn.
  • Thịt ba chỉ đem rửa sạch sau đó thái thành miếng to bản vừa ăn. Tiếp đó, ướp thịt với nước mắm, đường, bột nêm, hành tím, ớt trong khoảng 15 phút để thịt ngấm các loại gia vị.
  • Trứng đem rửa sạch sau đó luộc chín, bóc bỏ vỏ. Nếu cần bạn có thể đem rán sơ qua để món ăn có màu đẹp và hấp dẫn hơn.

– Thắng nước màu

  • Đặt chảo lên trên bếp đợi đến khi nóng, cho ba muỗng đường trắng vào trong chảo để thắng nước màu. Nhớ đảo đều tay với lửa nhỏ đến khi đường chuyển sang màu nâu sẫm là được. Cho thêm chút nước cho đường bớt cháy.

– Nấu thịt kho nước dừa

  • Cho thịt vào trong chảo nước đường vừa thắng đảo đều cho chúng đổi màu theo yêu cầu, thêm nước dừa tươi vào đun với lửa nhỏ. Đun nhỏ lửa trong khoảng 1 tiếng để chúng mềm hết ra.
  • Sau 1 tiếng đổ nốt chỗ nước đưa vào. Khi chế biến nhớ thường xuyên vớt bọt để nước dùng trong và ngon hơn. Đun đến khi cạn nước, trong nồi sánh lại là được.
  • Bày món ăn ra đĩa thưởng thức khi nước nóng để món ăn thêm ngon hơn. Món ăn này có màu đẹp mắt, hương vị đậm đà, béo ngậy khi ăn cùng với cơm trắng nóng, xôi hay bánh chưng đều rất hợp. Thêm một vài củ hành muối chua hoặc củ kiệu sẽ khiến món ăn thêm hấp dẫn hơn nữa.

– Yêu cầu thành phẩm

  • Theo đó, món thịt kho hột vịt này thành phẩm phải không bị nát, thịt mềm tới và có phần mỡ béo ngậy. Khi ăn không gây vị ngán mà có vị mặn ngọt cùng hương vị độc đáo của nước dừa.

Với một số thông tin về cách làm thịt kho nước dừa ngon ngày tết sẽ giúp bạn có được bữa ăn ngon vào ngày đầu năm. Cùng tham khảo và chế biến món ăn này cho cả gia đình nhé.

Rate this post

Comments

comments