Bật mí Cách làm trứng muối nhanh nhất không bị tanh

689

Với cách thức đơn giản và chưa mất đến một ngày, các bạn đã có ngay một món trứng muối bùi bùi, béo ngậy cùng cách làm trứng muối nhanh nhất dưới đây.

Với bề dày lịch sử nền văn hóa ẩm thực lâu đời, món ăn của người Trung luôn hiện hữu một sắc vị đặc trưng, khó lẫn mang hơi hướng Phương Đông rất rõ nét. Điều đặc biệt ở món ăn Trung Hoa là vừa có tạo hình bắt mắt, hương vị lạ miệng, hấp dẫn lại vừa có khả năng chữa bệnh nhờ sự kết hợp tài tài giữa các nguyên liệu. Một trong những món ăn đó là trứng muối.

cách làm trứng muối nhanh nhất

Không chỉ được biết đến như một món ăn “thần dược” vì những công dụng tuyệt vời như: phòng và điều trị xơ vữa động mạch, phòng ngừa bệnh ung thư, phòng ngừa các bệnh về mắt, tốt cho não bộ… Trứng muối còn là một thực phẩm hấp dẫn, dùng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn. Hôm nay, JAMJA’s BLOG sẽ mách bạn cách làm trứng muối nhanh nhất, thời gian muối trứng chưa mất đến một ngày. Cùng ghi lại công thức dưới đây và bắt tay thực hiện nhé!

Cách làm trứng muối nhanh nhất

Nguyên liệu làm trứng muối

  • Trứng vịt/gà
  • Muối tinh
  • Khay đựng trứng
  • Màng bọc thực phẩm

nguyên liệu làm trứng muối

Các bước làm trứng muối

Bước 1: Đem trứng rửa thật sạch với nước. Tách riêng lòng đỏ trứng ra, đựng lòng đỏ trứng vào một nửa phần vỏ trứng. ( Tách lòng đỏ thật khéo để tránh lòng đỏ trứng bị vỡ, lúc muối sẽ không được đẹp và cứng các bạn nhé )

cách làm trứng muối 1

Bước 2: Rắc 1 lớp muối tinh ( muối trắng ) mỏng dưới đáy vỏ trứng còn lại rồi đổ lòng đỏ vừa tách từ nửa vỏ bên kia vào. Rắc tiếp 1 lớp muối tinh ( muối trắng ) lên trên lòng đỏ sao cho kín mặt trứng.

cách làm trứng muối 2

Bước 3: Để lần lượt từng nửa quả trứng đã rắc muối ở bước 2 vào khay đựng trứng, sau đó dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại. Cất trứng vào ngăn mát tủ lạnh rồi để qua đêm , khoảng 15 – 20 giờ. ( Trứng muối theo phương thúc bình thường mất 5 – 7 tuần muối trứng )

Bước 4: Sau một đêm mang trứng trong tủ lạnh ra. Tách lòng đỏ trứng muối khỏi vỏ rồi rửa sạch dưới nước lạnh ( cẩn thận lực nước làm vỡ trứng bạn nhé ) . Trứng muối xong có thể cất vào ngăn đông tủ lạnh và ăn dần.

cách làm trứng muối 3

Cách làm các món ăn từ trứng muối 

Bông lan trứng muối ( làm bằng nồi cơm điện )

Nguyên liệu

  • Trứng gà
  • Trứng muối
  • Đường tinh luyện ( loại hạt mịn )
  • Tinh bột ngô
  • Sữa tươi không đường
  • Bơ thực vật
  • Pho mát
  • Vani
  • Bột mì
  • Bột nở
  • Chà bông ( ruốc thịt )
  • Màng bọc thực phẩm
  • Giấy nến
  • Nồi cơm điện

bánh bông lan trứng muối

Các bước làm bông lan trứng muối

Bước 1: Sữa tươi không đường đem quay trong lò vi sóng hoặc đun qua cho sữa ấm ( không đun sôi )

Bước 2: Làm chín lòng đỏ trứng bằng cách hấp trứng. Chuẩn bị một nồi hấp ( nhớ lót một miếng khăn lên miệng nồi khi hấp ) . Trong quá trình hấp nên mở nắp thường xuyên để lau nước đọng trên nắp vung vì nước rơi vào thì trứng muối sẽ mất độ bóng. ( Không quay lò vi sóng vì trứng dễ bị nổ )

cách làm bông lan trứng muối

Chuẩn bị phần sốt

Bước 1: Tách trứng lấy lòng đỏ. Đánh lòng đỏ trứng với đường tới khi bông mịn và chuyển sang màu vàng nhạt. Dùng rây, rây mịn bột ngô vào hỗn hợp rồi trộn đều.

Bước 2: Lấy sữa ấm đã chuẩn bị, từ từ đổ vào hỗn hợp trên rồi quấy đều.

Bước 3: Nấu hỗn hợp trên ở lửa vừa. ( lửa qua lớn sẽ làm hỗn hợp bị cợn bột ) Nhớ quấy liên tục và đều tay để hỗn hợp không bị lợn cợn, không đẹp mắt và mất ngon. Đun và quấy cho đến khi hỗn hợp cô đặc lại thì tắt bếp, tiếp tục dùng tay quấy đều đến khi hỗn hợp mịn. ( Nếu thử mà thấy vẫn còn gợn bột, bạn chỉ cần cho thêm ít sữa ấm và tiếp tục bắc lên bếp, nấu với lửa nhỏ )

Bước 4: Cho pho mát, bơ và vani vào hỗn hợp trên khi hỗn hợp còn đang nóng. Quấy đều tay cho đến khi các nguyên liệu kia tan chảy hết và hòa quyện cùng hỗn hợp. ( Nếu muốn sốt mặn một chút thì bạn có thể cho thêm ít muối nhé )

cách làm bông lan trứng muối 2

Bước 5: Đổ hỗn hợp ra bát, dùng màng thực phẩm bọc miệng bát ( bạn để màng bọc sát với hỗn hợp để tránh làm bề mặt hỗn hợp bị khô hay váng nhé ). Để hỗn hợp nguội.

Chuẩn bị phần ruột bánh:

Bước 1: Cho bơ thực vật và sữa ấm vào một cái âu thủy tinh, đem trưng cách thủy ( hoặc quay trong lò vi sóng ) trong khoảng 1 phút. Sau 1 phút đem ra quấy đều rồi để nguội.

Bước 2: Khi hỗn hợp ở bước 1 đã nguội bớt, tiếp tục cho lòng đỏ trứng và vani vào, quấy đều. Lấy 1 cái tô khác cho bột mì, bột nở và đường vào, trộn đều.

Bước 3: Rây hỗn hợp bột mì, bột nở , đường vào nồi hỗn hợp bơ sữa trứng, trộn nhanh tay. Trộn đến khi bột hòa quyện với nguyên liệu và không còn gợn bột khô nổi lên nữa ( Nhưng đừng trộn quá mịn vì sẽ làm bánh khi nấu xong bị dai. Cứng và độ nở kém )

Bước 4: Lót giấy nến vào nồi cơm điện rồi đổ hỗn hợp đã trộn xong ở bước 3 đổ vào nồi cơm điện luôn, không để hỗn hợp ở ngoài quá lâu. Bật nồi ở chế độ nấu thường. Khi nồi cơm chuyển sang chế độ làm ấm thì mở nắp nồi ra, cắm tăm vào thử xem bánh chín chưa. Nếu bánh không dính tăm thì là bánh đã chín, bạn đổ bánh ra đĩa và để nguội. Nếu bánh chưa chín bạn bật lại nồi chế độ nấu thường.

cách làm bông lan trứng muối 3

Khi bánh đã nguội, bạn đổ hoặc phun phần sốt đã chuẩn bị lên bề mặt. Sau đó xếp trứng muối và rắc ruốc lên. Bánh có thể bảo quản trong tủ lạnh và ăn trong hai ngày. Trước khi ăn bạn chỉ cần cho vào lò vi sóng quay lại bánh từ 2 – 3 phút cho bánh nở lại là được.

Cách làm đậu chiên trứng muối

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Đậu phụ
  • Trứng muối
  • Hành khô
  • Bột chiên giòn
  • Muối, bột ngọt, đường, dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Làm chín lòng đỏ trứng bằng cách hấp trứng. Chuẩn bị một nồi hấp ( nhớ lót một miếng khăn lên miệng nồi khi hấp ) . Trong quá trình hấp nên mở nắp thường xuyên để lau nước đọng trên nắp vung vì nước rơi vào thì trứng muối sẽ mất độ bóng. ( Không quay lò vi sóng vì trứng dễ bị nổ )

cách làm đậu chiên trứng muối

Bước 2: Đậu phụ xắt miếng vừa ăn, Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu vào đun nóng. Chuẩn bị 1 bát bột chiên giòn. Nhúng đậu phụ vào bát bột rồi cho vào chảo chiên ( Chỉ cần chiên cho lớp vỏ ngoài giòn, lật đều tay tránh để đậu bị nát nhé )

Bước 4: Cho trứng muối vào riêng 1 bát, dùng thìa hoặc nĩa tán nhuyễn, thêm chút gia vị cho vừa ăn.

Bước 5: Chuẩn bị một cái chảo khác cùng 1 ít dầu, cho hành khô vào phi thơm, tiếp đó đổ trứng muối đã tán nhuyễn vào xào qua. Cho đầu vừa chiên vào đảo đều đến khi trứng bám đều các mặt của  miếng đậu.

đậu chiên trứng muối

Đổ ra đĩa và dùng khi nóng các bạn nha!

Cách làm cơm rang trứng muối

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cơm nguội
  • Trứng muối
  • Lạp xưởng
  • Đậu hà lan
  • Ngô ngọt
  • Tôm
  • Hành lá
  • Tỏi, nước mắm, ớt, tiêu.

Cách làm

Bước 1: Làm chín lòng đỏ trứng bằng cách hấp trứng. Chuẩn bị một nồi hấp ( nhớ lót một miếng khăn lên miệng nồi khi hấp ) . Trong quá trình hấp nên mở nắp thường xuyên để lau nước đọng trên nắp vung vì nước rơi vào thì trứng muối sẽ mất độ bóng. ( Không quay lò vi sóng vì trứng dễ bị nổ ). Dùng thìa tán nhuyễn.

Bước 2: Tôm bó vỏ, cắt hạt lựu. Lạp xưởng hấp chín, cắt hạt lựu.

Bước 3: Đem đậu hà lan và ngô ngọt đi rửa sạch với nước muối loãng, sau đó xả lại một lần nữa bằng nước sạch. Tiếp tục chần qua nước sôi, để nguội.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp , cho ít dầu ăn và một nửa số tỏi đã băm nhuyễn vào, phi thơm. Tiếp đến cho lạp xưởng, tôm vào đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau đó, cho đậu hà lan , ngô vào đảo đều. Đến khi đậu hà lan chín mềm bạn đổ tất cả ra 1 cái đĩa.

Bước 5: Vẫn cái chả đó, bạn đổ thêm một ít dầu ăn vào để chuẩn bị rang cơm. Đổ nửa số tỏi băm còn lại vào phi thơm. , cho thêm trứng muối tán nhuyễn vào đảo đều. Sau đó cho cơm nguội vào, để lửa lớn, đảo đều tay cho đến khi hạt cơm săn lại.

Bước 6: Đổ nốt hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 4 vào chảo cơm và trộn đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Khi cơm đã săn, tơi và tất cả gia vị, nguyên liệu đã hòa hợp bạn tắt bếp rồi đổ ra đãi để thưởng thức.

cơm rang trứng muối

Thịt hấp trứng muối

Nguyên liệu

  • Thịt nạc vai xay nhuyễn
  • Trứng gà
  • Mộc nhĩ, nấm hương
  • Nước dùng (nước xương)
  • Dầu ăn
  • Gia vị
  • Hạt tiêu
  • Hành khô
  • Trứng muối

nguyên liệu làm thịt hấp trứng muối

Cách làm

Bước 1: Mộc nhĩ ngâm nở, thái sợi nhỏ. Tách tiêng lòng đỏ trứng gà, để riêng.

Bước 2: Làm chín lòng đỏ trứng bằng cách hấp trứng. Chuẩn bị một nồi hấp ( nhớ lót một miếng khăn lên miệng nồi khi hấp ) . Trong quá trình hấp nên mở nắp thường xuyên để lau nước đọng trên nắp vung vì nước rơi vào thì trứng muối sẽ mất độ bóng. ( Không quay lò vi sóng vì trứng dễ bị nổ ). 1 quảtán nhuyễn. 1 quả giữ nguyên.

Bước 3: Đánh tan lòng đỏ trứng gà. Trộn đều thịt đã xay nhuyễn với trứng muối, mộc nhĩ, đường và hạt tiêu. Vì Cho lòng trắng trứng muối và trứng gà vào đánh chung cùng thịt, mộc nhĩ, đường và hạt tiêu. Không cần nêm thêm muối vì trứng muỗi đã mặn sẵn rồi.

Bước 4: Đổ hỗn hợp đã ở bước 3 vào 1 cái bát, để một lòng đỏ trứng muối đã chín vào giữa bát rồi đem đi hấp chín.

Bước 5:  khi bát thịt đã chín, đổ tiếp lòng đỏ trứng gà phủ đều lên trên rồi cho vào hấp tiếp đến khi trứng chín hoàn toàn.

thịt hấp trứng muối

Trên đây là cách làm trứng muối nhanh nhất dành cho các bạn muốn dùng trứng muối làm nguyên liệu chế biến các món ăn mà không có nhiều thời gian thực hiện. Kèm theo đó là các công thức món ăn liên quan đến trứng muối để để các bạn tham khảo. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

XEM THÊM

– Ăn vặt ngập mặt tại quán Loki House chỉ với 35k! Lấy mã JAMJA ngay nào!

– Lạc lối vào thiên đường ẩm thực Thái Lan chỉ với 105k. Quá rẻ cho 1 bữa đánh chén no nê tại nhà hàng Sindat Thai đúng không?

– Thiên đường đồ ăn Hàn Quốc ngon – bổ – rẻ tại Sài Gòn đây. Lại thêm mã giảm giá cực yêu nữa, nhanh chân đến quán ăn Hàn Oh – La Deli thôi.

Bật mí Cách làm trứng muối nhanh nhất không bị tanh
5 (100%) 1 vote[s]

Comments

comments