Gợi ý cách làm tương cà chua ngon như ngoài hàng

3888

Nếu bạn không yên tâm về những loại tương cà được bày bán không đảm bảo vệ sinh thì hôm nay hãy cùng JAMJA’S BLOG xắn tay vào bếp cùng học và thực hiện cách làm tương cà chua ngon miệng và vô cùng đơn giản nhé!

Tương cà chua hay tương ớt là món ăn kèm không thể thiếu khi vào những nhà hàng ăn nhanh để thưởng thức món gà rán thơm ngon hay những bát phở bò nóng hổi. Nếu bạn không ăn được cay thì tương cà chính là lựa chọn thay thế hoàn hảo mà không lo bị nóng trong người hay nổi mụn. Việc sử dụng thêm tương cà vào món ăn không chỉ làm màu sắc của món ăn thêm phần hấp dẫn mà nó còn giúp tăng độ ngon một cách đáng kể.

Cách làm tương cà chua 5

Tuy nhiên với tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay, đã có nhiều các nhà hàng sản xuất tương cà thủ công tại nhà với công thức “bẩn”, thường sử dụng các chất phụ gia, màu hóa học để tăng lợi nhuận bất chấp sức khỏe người tiêu dùng. Những chất độc hại này có ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe con người, thậm chí dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm như ung thư, chính là mối lo ngại rất lớn của nhiều bà nội trợ, thật khó khăn làm sao để tìm được những loại tương cà đảm bảo chất lượng? Hiểu được nỗi lo của các bạn, hôm nay chúng mình sẽ cùng giới thiệu cách làm tương cà hợp vệ sinh lại thơm ngon và bảo quản được lâu nhé!

Một số lợi ích mà cà chua mang lại

  • Cải thiện thị lực: Cà chua có nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin A và C tuyệt vời giúp ngăn ngừa bệnh quáng gà và tăng thị lực chon đôi mắt của bạn.
  • Phòng chống ung thư: Nhiều nghiên cứu cho rằng, ăn nhiều cà chua sẽ giúp chống lại ung thư tuyến tiền liệt. Cà chua cũng giúp bạn giảm nguy cơ mắc phải một số các bệnh ung thư khác như ung thư dạ dày.
  • Làm đẹp da: Cà chua chính là một trong những thực phẩm hữu hiệu làm đẹp cho làn da bởi nó có chứa nhiều chất lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời và nhiều tác nhân gây hại khác làm lão hóa làn da. Ngoài việc sử dụng trực tiếp, bạn có thể đắp trực tiếp cà chua lên mặt để làm se khít lỗ chân lông, sáng bừng làn da.

Một số lợi ích của cà chua

  • Xương cốt chắc khỏe: Nhờ vitamin K và canxi có trong cà chua mà xương của bạn sẽ trở nên khỏe mạnh hơn, giảm tình trạng loãng xương, rạn xương ở người cao tuổi.
  • Tốt cho mái tóc: Một mái tóc đang hư tổn và xơ rối chắc hẳn cần một loại thực phẩm chứa nhiều sắt như cà chua bởi cà chua giúp mái tóc trở nên chắc khỏe và mượt mà hơn. Không chỉ vậy, cà chua có tính axit có thể cân bằng được độ PH trong tóc, nên nếu bạn bị gàu và ngứa da đầu thì có thể sử dụng nước ép cà chua lên tóc để thấy được hiệu quả rõ ràng hơn.

Xem thêm:

Cách làm tương cà chua siêu ngon tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị gồm có:

  • Cà chua sạch, bạn nên chọn những quả chín đỏ mọng, đã mềm và không bị sâu hay dập nát: 2kg
  • Muối tinh: 50g

Cách làm tương cà chua 1

Cách làm chi tiết như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn chọn mua cà chua sạch ở những siêu thị uy tín hay bên ngoài chợ, mang về rửa sạch rồi để ráo nước. Tốt nhất nên tránh sử dụng những quả còn xanh, bị chín ép do thuốc, vỏ nhăn nheo và màu sắc không tự nhiên. Bạn có thể sở thử cuống cà chua, nếu bị dứt ra một cách dễ dàng chứng tỏ cà chua đã bị ngâm chất bảo quản có hại cho sức khỏe, còn nếu cuống khó dứt ra thì cà chua đã được chín hoàn toàn.
  • Bước 2: Tiếp theo bỏ phần cuống ra, dùng mũi dao khía nhẹ tạo hình chữ thập. Đây cũng là cách bóc vỏ cà chua nhanh và dễ dàng hơn. Cho cà chua vào nồi, đổ nước sao cho ngập bề mặt cà chua rồi đem luộc chín. Bạn có thể thêm cả hành khô trong khi luộc cà chua để cà chua có mùi vị thơm ngon hơn. Không cần luộc quá lâu vì như vậy cà chua sẽ bị chín quá, làm nhũn. Bạn chỉ cần nhìn thấy lớp vỏ ở đầu quả cà chua bị tróc ra là được.

Cách làm tương cà chua 4

  • Bước 3: Đổ hết cà chua ra rổ, đợi đến khi nguội thì bạn bóc vỏ bên ngoài ra theo các đường khía là được. Cho thịt cà chua với 50g muối tinh vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, sau đó đổ hết hỗn hợp này vào nồi đun nhỏ lửa liu riu. Bạn nên lưu ý không để lửa quá to vì hỗn hợp sẽ nhanh bay hơi và bị cháy. Khi đun bạn dùng đũa khuấy đều để hỗn hợp mịn và không bị cháy, đun đến khi cà chua sôi thì bạn chờ thêm một đến hai phút thì tắt bếp. Dùng muôi thủng vớt hết bọt ra để tương cà thêm hấp dẫn hơn.

Xem thêm: 

cách làm tương cà chua 4

  • Bước 4: Đợi đến khi cà chua nguội hẳn thì cho vào lọ thủy tinh có nắp đậy kín để tránh vi khuẩn bụi bẩn xâm nhập. Bạn cũng nên để tương ở nơi cao ráo thoáng mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh để việc bảo quản được dễ dàng hơn.

cách làm tương cà chua 5

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm tương cà chua cực ngon và đảm bảo vệ sinh rồi trong chuyên mục mẹo vào bếp hôm nay rồi! Món ăn kèm hấp dẫn này có thể được sử dụng dễ dàng cùng với đa dạng các loại thực phẩm khác nhau. Đừng quên cho những vị khách thân yêu cùng thưởng thức để cảm nhận được sự tươi ngon của món ăn nhé!

3.7/5 - (4 votes)

Comments

comments