Cách làm tương chấm gỏi cuốn chuẩn vị ngon như nhà hàng

13512

Cách làm tương chấm gỏi cuốn chuẩn vị giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Cùng tìm hiểu để có món ăn thơm ngon này nhé!

Theo đó, gỏi cuốn là món ăn được nhiều người yêu thích, chúng được làm từ những nguyên liệu gồm thịt, rau kết hợp. Chỉ cần thử một lần đã thấy được miếng ăn ngon, trải nghiệm thú vị mà chúng mang đến.

Điều làm nên vị ngon hấp dẫn của món ăn này chính là phần nước tương chấm. Gói cuốn thường dùng nước tương bởi vị bùi béo, đậm vị mà chúng mang đến, giúp món ăn trở nên cuốn hút hơn khi sử dụng.

Nhưng nước tương nếu muốn ngon cũng cần phải biết cách pha chế cho chuẩn chỉ, đúng hương vị. Để hiểu rõ được điều này và tìm kiếm bát nước chấm thơm ngon mời bạn tham khảo một số gợi ý dưới đây.

Cách làm tương chấm gỏi cuốn ngon như nhà hàng

Nguyên liệu làm tương chấm gỏi cuốn:

+ Tương hột 100g.

+ Giấm.

+ Đậu phộng 5g.

+ Đường trắng 20g.

+ Tương ớt.

+ Hành tím, tỏi.

+ Dầu ăn

cách làm tương chấm gỏi cuốn 1

Nguyên liệu để làm đồ chua:

+ Củ cải trắng.

+ Cà rốt.

+ Đậu phộng rang .

+ Ớt tươi.

+ Giấm.

+ Đường.

Cách làm tương chấm gỏi cuốn:

– Tương hột đem xay nhuyễn, đổ vào 1 cát bát to. Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm thật nhuyễn.

– Đun nóng chảo, cho 1 muỗng canh dầu vào để phi thơm tỏi và hành, cho thêm tương vào, đảo đều và vặn nhỏ lửa.

– Tương sôi, bạn có đậu phộng, đường và tương ớt vào, đảo đểu cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

– Khi thấy hỗn hợp sánh lại thì cho vào 1 ít giấm, đảo đều và nếm thấy vừa miệng thì tắt bếp.

– Làm đồ chua: Củ cải trắng, cà rốt gọt, rửa sạch rồi thái thành những sợi nhỏ vừa ăn. Trộn đường và giấm vào 1 cái bát với tỉ lệ 1:2, cho cà rốt và củ cải đã thái vào ngâm khoảng 3 tiếng.

– Đổ hỗn hợp tương ra bát,  thêm đậu phộng và đồ chua lên trên là hoàn thành món ăn.

cách làm tương chấm gỏi cuốn 2

Cách làm tương chấm gỏi cuốn khá đơn giản, nhưng đảm bảo món gỏi cuốn sẽ trở nên thơm ngon,  hoàn hảo và trọn vị hơn! Chúc các bạn chế biến thành công món ăn này!

Cách làm nước chấm gỏi cuốn Sài Gòn ngon đúng điệu

Nguyên liệu làm nước chấm gỏi cuốn Sài Gòn:

+ 100 nước tương hột.

+ 50g đậu xanh.

+ 50mll nước dừa xiêm.

+ 50ml nước lạnh.

+ 50 đậu phộng.

+ Đường.

+ 1 quả me chín.

+ 4 quả ớt.

+ 10g tỏi.

+ Dầu ăn.

Cách làm nước chấm gỏi cuốn Sài Gò 1

Cách làm nước chấm gỏi cuốn Sài Gòn:

– Tương hột cho vào máy xay rồi xay thật nhuyễn. Đậu xanh cho vào nước ngâm khoảng 20 phút cho mềm ra rồi đem hấp chín, xay nhuyễn. Me bỏ hột, cho vào xay nhuyễn cùng 10ml nước. Đậu phộng rang chín, giã nhỏ. Ớt, tỏi băm nhỏ.

– Đun nóng chảo,  cho dầu ăn để phi thơm tỏi. Tiếp tục cho  tương, đậu xanh, nước dừa xiêm, me dầm, đường ớt vào. Vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp và đổ ra bát. Rắc đậu phộng rang lên trên.

Thành phẩm thu được là bát nước chấm sền sệt, thơm mùi me chua, tương hột,  đậu phộng tạo nên sự hài hòa và quyến rũ, khiến bữa ăn của gia đình trở nên ngon miệng hơn rất nhiều!

Cách làm nước chấm gỏi cuốn Sài Gò 2

Cách làm mắm nêm chấm gỏi cuốn thơm ngon. đậm đà

Mắm nêm là nước chấm không thể thiếu cho các món ăn như nem lụi của Huế, bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng hay bún mắm nêm… Bạn hãy dành thời gian vào bếp để trổ tài nấu những món cuốn mới lạ đổi vị cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm mắm nêm chấm gỏi cuốn:

+ Mắm nêm.

+ Dứa.

+ Tỏi băm nhỏ.

+ Sả băm nhỏ.

+ Ớt.

+ Chanh.

+ Dấm.

+ Đường.

Cách làm mắm nêm chấm gỏi cuốn

Cách thực hiện mắm nêm chấm gỏi cuốn:

– Dứa làm sạch, cắt thành từng miếng nhỏ rồi đem xay thật nhuyễn. Sả, tỏi, ớt đem băm nhỏ.

– Cho mắm nêm vào bát, thêm tỏi, ớt, sả, đường và dứa xay vào trộn đều.

– Cuối cùng, cho nước cốt chanh vào đánh bông đều hỗn hợp lên là được.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm mì xào sốt cà chua thơm ngon tại nhà

Cách làm tương chấm nem nướng chuẩn vị cực đã

Nguyên liệu làm nước chấm nem nướng:

+ 1/2 bát gạo nếp.

+ Tôm tươi 15g.

+ Thịt lợn băm 150g.

+ 100g gan lợn.

+ Đậu phộng rang 10g.

+ 1 thìa cà phê hành tím.

+ 1 muỗng canh dầu điều.

+ Các gia vị: đường, nước mắm, muối.

Cách làm tương chấm nem nướng

Công thức làm tương chấm nem nướng:

Bước 1: Chế biến gạo nếp

– Gạo nếp rửa sạch, ngâm trong nước lạnh 2-3 tiếng đồng hồ.

– Vớt ra rồi cho vào nồi, thêm 1 cốc nước lọc, cho lên bếp rồi đun sôi.

– Khuấy đều để gạo không bị cháy, đun cho đến khi gạp chín mềm thì dùng thìa tán nhuyễn mịn gạo.

Bước 2: Chế biến tôm, thịt lợn, gan lợn

– Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen ở lưng. Lấy thịt đem giã thật nhỏ. Thịt lợn và gan lợn rửa sạch rồi băm nhỏ.

– Đun nóng chảo, thêm chút dầu điều, cho hành tím vào phi thơm. Cho thêm tôm vào xào đều khoảng vài phút thì cho gan lợn và thịt lợn vào đảo cùng. Đảo đều tay cho đến khi các nguyên liệu chín hết thì tắt bếp.

Bước 3: Làm nước chấm

– Đổ hỗn hợp gồm tôm, gan, thịt lợn vào máy xay để xay cho thật mịn và thu được hỗn hợp đồng nhất. Đổ hỗn hợp vào chảo, thêm cháo nếp vào cùng với tương đậu rồi khấy nhẹ tay.

– Tiếp tục thêm 1 thìa canh nước mắm, đường, 1 thìa cà phê muối rồi trộn đều. Đun khoảng 10-20 phút vừa khuấy đều cho đến khi thu được hỗn hợp đặc sánh thì tắt bếp.

– Cho nước chấm ra bát, thêm đậu phộng lên trên, trộn đều rồi thưởng thức.

Cách làm tương chấm nem nướng 2

Hy vọng với cách làm tương chấm gỏi cuốn JAMJA’s BLOG chia sẻ ở trên, các bạn sẽ có món ăn không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn chuẩn vị. Chúc các bạn thành công!

XEM THÊM

5/5 - (2 votes)

Comments

comments