Quyến rũ cả nhà với cách làm viên mọc ngon như ngoài quán

11832

Cách làm viên mọc ngon sẽ giúp bạn có được bát canh thơm ngon, bổ dưỡng. Đặc biệt những ngày đầu hè này được thưởng thức bát canh mọc tươi mát sẽ là trải nghiệm tuyệt vời hơn cả.

Mọc là món ăn quen thuộc được làm từ thịt lợn xay nhuyễn với tỉ lệ nạc – mỡ theo quy định. Mọc sau khi làm xong có thể được chế biến thành nhiều món ăn, chẳng hạn như canh, ăn kèm với bún hoặc nhiều món ăn hấp dẫn khác.

Mọc rất dễ làm, bạn có thể hoàn toàn tự chế biến tại nhà theo nhiều biến tấu và công thức khác nhau. Nhờ đó có thể tìm được nhiều loại mọc tươi ngon, hấp dẫn mang đến những món ăn ngon, chiều lòng thành viên trong gia đình.

Mỗi dịp cuối tuần, bạn muốn đổi món với bún giò mọc, canh mọc nấu chung với dọc mùng có thể tham khảo ngay công thức cách làm viên mọc dưới đây. Chỉ cần những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm cùng cách làm chi tiết dưới đây chắc chắn bạn sẽ khiến người nhà mình ngạc nhiên về tài nấu nướng của mình đây.

Cùng JAMJA’s Blog tham khảo ngay công thức dưới đây nhé!

Cách làm mọc thịt lợn

Mọc hay còn gọi là giò sống, một món ăn kèm với bún vô cùng ngon được rất nhiều người yêu thích. Cùng JAMJA’s BLOG học cách làm viên mọc ngon tại nhà để tạo ra những viên mộc vừa ngon, vừa đảm bảo an toàn thực phẩm bằng cách chuẩn bị những nguyên liệu sau.

Nguyên liệu cần có.

Thịt lợn nạc (300 gram)

– Dầu vừng.

– Bột nở.

– Gia vị: Nước mắm, hạt nêm.

Cách chế biến.

cách làm viên mọc ngon-1

Bước 1. Thịt nạc sau khi mua về, rửa qua rồi băm nhỏ. Hãy băm khoảng 2-3 lần để đảm bảo thịt được băm nhuyễn, mịn.

cách làm viên mọc ngon như ngoài quán

Bước 2. Cho thịt vào bát to cùng với 3 thìa bột nở, 1 thìa bột nêm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa dầu vừng và chút hạt nêm. Dùng đũa trộn đều rồi ướp khoảng 5-10 phút.

Bước 3. Dùng đũa nhào thịt theo chiều kim đồng hồ để thịt được mềm, dai. Bạn không nên nhào từ trên xuống vì khi đó thịt không được dai.

Bước 4. Dùng màng bọc, bọc thịt lại rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.

hướng dẫn cách làm viên mọc ngon

Bước 5. Tạo hình cho viên mọc rồi đem rán hoặc trần qua nước sôi.

Cách làm rất đơn giản phải không. Nếu bạn mới thử làm lần đầu tiên thì hãy làm thử cách này nhé.

Cách làm mọc thịt với vỏ quất.

Tiếp theo, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mọc thịt nấm, món không chỉ ăn được với bún mà còn có thể ăn cùng với cơm nóng vô cùng ngon. Cách làm viên mọc ngon như sau.

Nguyên liệu cần có.

– Thịt nạc vai (200 gram)

– Trứng gà (3 quả)

– Nấm hương.

– Mộc nhĩ.

– Quất.

– Hành hoa.

– Gia vị: Hạt nêm, mắm, gia vị, hạt tiêu.

Cách làm chế biến.

Bước 1. Thịt nạc vai sau khi mua về, rửa sạch rồi xay nhỏ. Sau đó, cho thịt vào cối giã, giã nhuyễn.

Cách làm mọc thịt với vỏ quất-1

Bước 2. Ngâm nấm hương và mộc nhĩ vào nước nóng đến khi nở ra thì rửa sạch rồi thái thành các sợi nhỏ.

Bước 3. Lột lấy vỏ quất rồi đem rửa sạch, thái thành các sợi mỏng.

Bước 4. Nhặt hành hoa rồi đem rửa sạch sau đó thái nhỏ.

Bước 5. Cho thịt, mộc nhĩ, nấm hương, hành hoa, vỏ quất vào tô to rồi cho thêm chút hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm. Dùng đũa trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.

Bước 6. Đập trứng gà vào bát con rồi dùng đũa đánh tan để lòng đỏ và lòng trắng hòa quyện lại với nhau.

Cách làm mọc thịt với vỏ quất-

Bước 7. Cho trứng gà vào bát rồi thịt rồi trộn đều một lần nữa.

Bước 8. Đeo bao tay rồi nặn thịt thành các viên mọc tùy kiểu dáng rồi cho vào nồi hấp chín.

Nhìn thì có vẻ phức tạp nhưng thực chất cách này vô cùng đơn giản. Không tin bạn hãy làm thử xem có đúng không nhé.

Cách làm mọc thịt với nấm hương.

Nếu bạn hay đi ăn bún thì có lẽ bạn sẽ không thể nào không biết đến món mọc nấm hương được. Những miếng mọc thơm giòn được làm từ nấm vô cùng ngon sẽ khiến cho bạn mê đắm từ miếng đầu tiên. Cùng học cách làm  viên mọc ngon với JAMJA’s BLOG nào.

Nguyên liệu cần có.

– Thịt nạc vai ( 300 gram)

– Mộc nhĩ (500 gram)

– Nấm hương (500 gram)

– Hành khô (1 củ)

– Gia vị: Hạt tiêu, nước mắm, mì chính, dầu ăn.

Cách chế biến.

Bước 1. Thịt nạc sau khi mua về, rửa sạch rồi băm thật nhỏ. Bạn cũng có thể cho thịt vào cối giã để giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ.

Cách làm mọc thịt với nấm hương

Bước 2. Ngâm nấm hương và mộc nhĩ vào nước nóng khoảng 2 tiếng để nấm hương và mộc mĩ nở ra. Vớt nấm hương và mộc nhĩ ra, bóp với chút muối rồi rửa ại bằng nước sạch.

Bước 3. Băm nhỏ mộc nhĩ và nấm hương rồi cho nấm hương, mộc nhĩ, thịt heo vào bát. Cho thêm 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu và hành khô đã băm nhỏ vào. Ướp khoarng15 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Cách làm mọc thịt với nấm hương-2

Bước 4. Vo hỗn hợp thịt thành các viên mọc nhỏ vừa ăn

Bước 5. Cho dầu ăn lên chảo, đun đến khi dầu già thì cho các viên mọc vào, rán qua rồi cho ra đĩa.

Bước 6. Vẫn chảo đó, bạn phi thơm hành rồi cho những viên mọc đã rán qua vào chảo. Cho thêm 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm rồi rán đến khi mọc chín thì tắt bếp.

Cách làm mọc thịt với nấm hương3

=>> Dụng cụ nhà bếp chỉ từ 9K [maxbutton id=”25″ url=”https://shorten.asia/PnNAhUnb” text=”XEM NGAY!” ]

Cách làm này cũng gần giống với cách làm mọc bằng thịt và vỏ quất. Tuy nhiên, mọc được làm theo cách này có hương vị vô cùng đặc biệt, khác hẳn cách làm trên đấy. Ngoài ra, mọc được làm theo cách này rất thích hợp để ăn cùng với bún đấy các bạn ạ.

Cách làm mọc hấp

Để giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mọc sống. Cách làm mọc sống vô cùng đơn giản. Cùng tham khảo các làm nào.

Nguyên liệu cần có.

– Thịt nạc mông (500 gram)

– Bột nổi (1/3 thìa)

– Bột năng (1 thìa)

– Gia vị: Đường, nước mắm.

Cách chế biến.

Bước 1. Thịt nạc mông sau khi mua về, rửa sạch , lọc bỏ gân rồi thái thành các miếng nhỏ. Đổ mọc được ngon, bạn có thể xay thịt càng nhuyễn càng tốt.

Cách làm mọc hấp

Bước 2. Cho thịt vào bắt cùng với 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa bột năng, 1/3 thìa bột nổi rồi dùng đũa trộn đều.

Bước 3. Dùng màng bọc thực phẩm bọc thịt lại rồi để trong ngăn đá khoảng 2 đến 3 tiếng.

Bước 4. Chia thịt làm 2 phần rồi cho từ từ từng phần một vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn.

Bước 5. Cho thịt đã xay vào tiếp ngăn đá khoảng 3 đến 5 tiếng rồi cho thịt vào máy xay sinh tố, xay tiếp lần thứ 2.

Cách làm mọc hấp ngon

Bước 6. Dùng muôi để quét lên bề mặt của thịt rồi vo thịt thành các viên mọc.

Bước 7. Cho mọc vào nồi để hấp hoặc chiên chín đều được.

Với cách làm viên mọc ngon mà JAMJA’s BLOG vừa hướng dẫn ở trên, bạn hãy chọn cho mình cách làm mà mình thích rồi làm thử ngay sau khi đọc xong bài viết này nhé. Trong những cách làm trên, cách làm nào cũng đơn giản, dễ làm cả nên bạn đừng lo việc mình không khéo tay mà thất bại nhé.

Chúc bạn thành công!

>>> Tham khảo thêm: Cách chế biến thịt kho tàu đặc biệt ngon mềm “chuẩn cơm mẹ nấu”

XEM THÊM

– Thưởng thức Trà sữa Ding Tea… thơm ngon cùng loạt ưu đãi giảm giá cực sốc

Trà sữa Uncle Tea dành tặng hàng loạt chương trình khuyến mãi hấp dẫn độc quyền

Trà sữa Bobapop cùng nhiều thương hiệu nổi tiếng giảm giá đến 50%, nhanh tay lấy mã giảm giá nào!

5/5 - (2 votes)

Comments

comments