Cách nấu cà ri gà đơn giản thơm nức mũi, mềm ngon cả nhà đều thích

5721

Cuối tuần rồi, hãy học ngay cách nấu cà ri gà đơn giản nhưng lại cực kỳ thơm ngon, béo ngậy. Món này dùng để ăn cùng cơm nóng hay bánh mỳ thì ngon không gì sánh bằng.

Xem thêm: Gợi ý những ý tưởng tổ chức sự kiện 20/11

Cách nấu cà ri gà đơn giản

Cà ri không phải là một món ăn thuần Việt mà có xuất xứ từ đất nước Ấn Độ. Không biết từ bao giờ nhưng ngày nay các món cà ri rất phổ biến trong mỗi bữa cơm gia đình Việt. Nào cà ri gà, cà ri bò, cà ri ếch…rất nhiều món cà ri khác nhau. Ở mỗi vùng miền của nước ta, người dân  lại sáng tạo ra những món cà ri khác nhau, có hương vị và sự hấp dẫn riêng.

Thoạt nhìn thì ai cũng nghĩ chắc rằng để nấu các món cà ri rất phức tạp. Nhưng đừng lo, trong bài viết này, JAMAJ’s BLOG sẽ mách cho bạn cách làm 2 món cà ri gà rất đơn giản nhưng vẫn thơm ngon như ngoài hàng. Nguyên liệu dễ kiếm và chỉ cần qua vài bước chế biến đơn giản trong thời gian ngắn là bạn có thể hoàn thành những món ăn này rồi đó.

Nguyên liệu nầu cà ri gà

Cách nấu cà ri gà đơn giản - 1

– Thịt gà

– Tiêu xay

– Muối

– Cà rốt

– Ớt chuông xanh, đỏ

– Hành tây

– Tỏi

– Khoai tây

– Dầu ăn

– Bột cà ri

– Nước cốt dừa

Các bước nấu cà ri gà đơn giản

Nhìn qua bạn sẽ thấy cần khá nhiều nguyên liệu, tuy nhiên yên tâm là cách làm món này không khó đâu nhé.

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

Cách nấu cà ri gà đơn giản - 2

– Thịt gà: rửa sạch với nước muối loãng, sau đó chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn

– Khoai tây: gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn

– Ớt chuông: rửa sạch, bỏ ruột rồi thái quân cờ

– Tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ

– Cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn

– Hành tây: bóc vỏ, rửa sạch rồi thái kiểu múi cau

Bước 2: Ướp thịt gà

Cho thịt gà vào bát tô, sau đó cho thêm tiêu xay + muối vào và trộn thật đều, để ướp trong khoảng 15 phút.

Cách nấu cà ri gà đơn giản - 3

Bước 3: Nấu cà ri

– Đặt nồi lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào, đợi khi dầu nóng già thì cho cà rốt  và khoai tây vào, đảo đều trong vòng khoảng 5 phút thì múc ra bát.

– Vẫn chiếc nồi đó, bạn cho thêm một xíu dầu ăn nữa để phi thơm tỏi, cho hành tây vào đảo qua rồi cho thịt gà đã ướp vào đảo cùng. Sau khoảng 10 phút thì thịt gà sẽ săn lại, lúc này bạn nêm thêm nước mắm vào, tiếp tục nấu với lửa nhỏ trong khoảng 3 phút nữa.

– Cho nước cốt dừa vào nồi thịt gà. Vặn lửa to cho đến khi hỗn hợp sôi thì lại hạ lửa nhỏ lại, đậy vung lại và nấu trong vòng khoảng 30 phút – thời gian đủ để thịt gà ngấm gia vị và chín mềm.

– Tiếp tục cho cà rốt và khoai tây đã nấu từ đầu vào, đảo đều rồi nấu trong vòng 3 phút thì cho bột cà ri vào, khuấy đều và nấu tiếp trong 3 phút.

– Cuối cùng bạn cho ớt chuông vào, nấu tiếp trong khoảng 1 phút nữa thì nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Cách nấu cà ri gà đơn giản -
Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu cà ri gà đơn giản rồi đó, múc ra bát và thưởng thức luôn cho nóng nào.

Xem thêm: Trổ tài với cách làm chân gà ngâm sả ớt chua ngọt nhâm nhi cả ngày

Cách nấu cà ri gà sữa tươi đơn giản

JAMJA’s BLOG mách thêm cho bạn một cách nấu cà ri gà cũng đơn giản mà thơm ngon không kém, đó chính là cà ri gà sữa tươi.

Nguyên liệu nấu cà rri gà sữa tươi

– Gà: 600g

– Bột cà ri: 1 gói: chọn mua gói bột cà ri Ấn Độ

– Sữa tươi: 500ml

– Sả: 4 cây

– Hành tím: 2 củ

– Khoai tây: 1 -2 củ

– Hạt nêm: 1 thìa cà phê

– Muối: 1/2 thìa cà phê

– Đường: 1/2 thìa cà phê

– Tiêu xay: 1/3 thìa cà phê

– Ớt bột: 1/2 thìa cà phê hoặc hơn

– Dầu ăn: 2 thìa canh

Các bước nấu cà ri gà sữa tươi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt gà: rửa thật sạch, để ráo bớt nước rồi chặt miếng nhỏ vừa ăn

Cách nấu cà ri gà sữa tươi - 1

– Sả: bóc bỏ phần vỏ già rồi rửa sạch, sau đó băm nhỏ

– Khoai tây: gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng

– Hành tím: bóc vỏ rồi băm nhỏ

Bước 2: Ướp thịt gà

Cho thịt gà đã sơ chế sạch sẽ vào bát tô rộng. Tiếp tục cho hành băm + tiêu xay + đường + muối + bột cà ri + ớt bột vào, trộn đều lên và ướp trong vòng 30 phút.

Cách nấu cà ri gà sữa tươi - 2

Bước 3: Bắc một chiếc chảo chống dính lên bếp, cho một chút dầu ăn vào. Khi thấy dầu ăn nóng già thì bạn cho khoai tây vào chiên sơ. Chiên sơ khoai tây như vậy sẽ giúp cho khi nấu khoai tây vẫn chín mềm nhưng không bị nát, rữa ra sẽ không ngon, cũng không đẹp mắt.

Bước 4: Bắc một chiếc nồi vừa lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng sau đó cho sả vào phi thơm lên. Tiếp theo bạn cho thịt gà đã ướp vào, vặn lửa to và nấu cho đến khi thấy thịt gà săn lại. Lúc này bạn đổ sữa tươi đã chuẩn bị vào rồi nấu sôi lần nữa. Khi hỗn hợp sôi thì hạ lửa nhỏ để nấu cho thịt gà mềm ra.

Khi thấy thịt gà đã mềm, bạn cho khoai tây vào, nêm thêm hạt nêm, nấu cho đến khi khoai tây chín nhừ nữa thì tắt bếp là xong.

Cách nấu cà ri gà sữa tươi - 3

So với cà ri nấu nước cốt dừa thì cà ri nấu sữa tươi cũng thơm ngon không kém. Những miếng thịt gà mềm, ngọt thơm, phần nước sền sệt đậm đà lại hơi cay dùng để chấm bánh mì rất tuyệt.

Bạn thấy đấy, cách nấu cà ri gà đơn giản như trên ai cũng có thể thực hiện được, thậm chí có thể nấu ngon nữa đấy. Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng bên những người thân yêu!

=> Tham khảo: Cơm tối đầm ấm với cách nấu cà ri gà sữa tươi thơm ngon, béo ngậy

XEM THÊM

5/5 - (2 votes)

Comments

comments