Tinh tế cách nấu cari thịt heo đậm đà cho cuối tuần đầm ấm

11490

Cách nấu cari thịt heo đậm đà mang đến món ăn tuyệt ngon dành cho bạn. Ghi ngay công thức lại để chiêu đãi gia đình mỗi dịp cuối tuần nhé!

Thịt heo nấu cari là món ăn quen thuộc của nhiều quốc gia trên thế giới. Được làm từ nguyên liệu chính là thịt heo cùng các loại gia vị, hương vị vừa lạ vừa quen gây kích thích vị giác, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời.

Bạn đã từng nghe đến món thịt heo nấu đặc biệt này chưa? Nếu như lần đầu nghe thấy, chắc bạn còn lạ lẫm với hương vị của thịt kết hợp với cari. Nhưng chắc chắn rằng, chỉ cần thử một lần bạn sẽ bị chinh phục ngay.

Để bắt đầu bất cứ món ăn nào, khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng luôn trở thành công đoạn quan trọng nhất quyết định món ăn có ngon và vệ sinh hay không.

Tìm hiểu ngay công thức cách nấu cari thịt heo đậm đà dưới đây để cùng vào bếp, chiêu đãi gia đình dịp cuối tuần nhé!

>>> Xem thêm: Cách nấu thịt lợn kho tàu đặc biệt ngon mềm “chuẩn cơm mẹ nấu”

Nguyên liệu chuẩn bị nấu cari thịt heo

cách nấu cari thịt heo 1

  • Thịt lợn: Bạn có thể lựa chọn bất cứ phần thịt nào của con heo tùy sở thích. Nếu bạn muốn thịt mềm và có độ béo ngậy nhất định thì có thể chọn thịt ba chỉ, ngược lại, nếu bạn muốn thịt luôn săn chắc, ngọt tự nhiên thì hãy chọn thịt nạc vai, chân giò,… Ngoài ra, sườn heo cũng là một bộ phận rất tuyệt vời để nấu cà ri.

cách nấu cari thịt heo 2

  • – Bột cari: Loại bột này có hơi khó tìm ờ các khu chợ cóc hay cửa hàng tạp hóa thông thường, tuy nhiên bạn có thể tìm một cách dễ dàng hơn ở các siêu thị lớn.
  • Khoai tây: Chú ý lựa chọn những củ khoai ngon, mẩy, không bị hà.
  • Cà chua: Tránh những quả cà chua quá bé, bị dập nát,… Khi sờ và bóp nhẹ cảm thấy hơi mềm, chín đỏ là được.
  • Nước cốt dừa: Bạn có thể mua theo lon tại các siêu thị lớn hoặc nước dừa từ quả dừa tươi. Cả 2 đều rất ngon và có hương vị riêng.
  • Hành tím: Lưu ý tránh những củ hành quá khô hay bị đen cho mốc.
  • Tỏi: Lựa chọn tỏi ta, tuy có kích thước khá bé và khó bóc thế nhưng lại có mùi thơm nồng rất ngon. Ngoài ra thì hãy tránh những củ tỏi đã mọc mầm do lúc này tỏi tiết ra những chất có hại cho cơ thể.
  • Gừng: Chọn củ gừng mẩy, hơi già để tăng hương vị và mùi cay.
  • Sả
  • Rau mùi
  • Hành tây
  • Ớt chuông xanh
  • Sữa tươi không đường
  • Dầu ăn
  • Muối tinh
  • Hạt tiêu
  • Mì chính (hay còn gọi là bột ngọt)
  • Hạt nêm

cách nấu cari thịt heo 4

Và đó là tất cả các nguyên liệu cũng như gia vị bạn cần cho món cari thịt heo. Sau khi đã mua đủ tất cả các cái tên trên, đừng quên kiểm tra lại trước khi về nhà để tránh trường hợp mua thiếu các bạn nha. Cuối cùng, cách nấu cari thịt heo cụ thể như thế nào? Bắt tay vào chế biến ngay thôi.

Xem thêm: Cách nấu cari sườn heo ngon hấp dẫn mâm cơm ngày TẾT

Các bước chế biến cari thịt heo

  • Lần lượt bóc vỏ hành tím và tỏi ra rồi băm nhuyễn.
  • Cạo sạch vỏ gừng, rửa qua với nước rồi đập dập, băm nhỏ.
  • Bạn rửa sạch thịt heo, dùng dao sắc thái thịt thành từng miếng vừa ăn rồi cho ra một bát tô lớn.
  • Cho vào tô các gia vị sau:

+ 1 thìa hạt nêm

+ ½ thìa bột ngọt

+ ½ thìa hạt tiêu

+ ½ thìa bột cari

+ 1 thìa tỏi băm

+ 1 thìa hành tím băm

+ 1 thìa gừng băm

+ 1 thìa dầu ăn (một chút dầu ăn sẽ giúp thịt dễ ngấm gia vị hơn)

Đeo găng tay nilon trộn đều thịt với gia vị rồi để ướp thịt trong khoảng 30 phút.

cách nấu cari thịt heo 5

  • Gọt vỏ khoai tây, rửa thật sạch rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Một lưu ý là hãy thả ngay khoai tây sau khi cắt vào một chậu nước lạnh để tránh khoai bị thâm làm mất thẩm mĩ.
  • Lần lượt rửa sạch, cắt bỏ cuống và thái miếng vừa ăn với cà chua, ớt chuông và hành tây.
  • Bóc lớp vỏ già bên ngoài của sả, cắt khúc rồi đập dập.
  • Cắt bỏ phần rễ của rau mùi rồi rửa sạch với nước trước khi thái nhỏ.
  • Bắc nồi lên bếp cùng một chút dầu ăn, vặn lửa to vừa cho dầu nóng rồi thả tỏi băm vào phi thật thơm.
  • Cho từ từ thịt heo vào nồi đảo qua tới khi thịt săn lại thì đổ sữa tươi không đường vào, vặn to lửa tới khi sôi.
  • Sau khi sôi, vặn nhỏ lửa và hầm thịt trong khoảng 20 phút thì mở vung nồi, cho khoai tây vào hầm cùng thịt.
  • Đợi thêm khoảng 10 phút nữa để khoai tây chín nhừ thì thả lần lượt cà chua hành tây và ớt chuông vào nồi, đảo đều, đợi cho nồi cari sôi trở lại thì nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng nhất.
  • Tiếp tục trút nước cốt dừa vào nồi, khuấy thật đều và đợi sôi thêm khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp.
  • Bạn múc cari ra bát tô hoặc đĩa lòng sâu và thưởng thức ngay khi nóng với cơm trắng hoặc bánh mì

cách nấu cari thịt heo 6

Và đó là toàn bộ các công đoạn của cách nấu cari thịt heo hấp dẫn và ngon miệng nhất. Không chỉ là là một trong những món ăn giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm lạ miệng và ấm áp, mang tới những trải nghiệm mới, cari thịt heo còn chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng, vitamin thiết yếu cho cơ thể cùng những lợi ích trực tiếp tới sức khỏe chúng ta. Qua đây, bạn cũng hoàn toàn có thể tự mình sáng tạo những cách chế biến cari khác độc đáo hơn, đặc biệt hơn để khiến món ăn trở nên thú vị và hấp dẫn. Hãy xắn tay áo lên và thực hiện ngay thôi, đừng quên chia sẻ với JAMJA’s BLOG nha. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Chế biến món ngon với thịt lợn nạc hấp dẫn, lạ miệng, ăn là nghiền.

>>> Cập nhật các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:

5/5 - (5 votes)

Comments

comments