Chia sẻ cách nấu cơm gà miền Trung ngon đậm vị, ăn là nhớ

3131

Sở hữu hương vị thơm ngon, cơm gà miền Trung đã trở thành món ăn nổi tiếng khắp vùng. Hôm nay, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cơm gà miền Trung thơm ngon cực đơn giản nhé.

Cách nấu cơm gà miền trung-1

Thịt gà ngày nay được sử dụng phổ biến, làm thức ăn chính giàu dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày mỗi gia đình. Bởi tác dụng không phải ai cùng biết. Lượng protein trong gà giúp bạn tăng trưởng, phát triển cơ bắp, giúp cơ thể khỏe mạnh. Thịt gà là loại thực phẩm có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, rất tốt cho việc phục hồi sức khỏe. Ngoài việc bổ sung protein, chống trầm cảm, tốt cho tim, trong thịt gà có chứa hàm lượng photpho giúp chắc răng và xương, hỡ trợ mọi hoạt động cơ thể. Tùy theo sở thích, mà sẽ có rất nhiều cách chế biến khác nhau từ thịt gà để phù hợp khẩu vị từng người. Nếu yêu thích món cơm gà truyền thống, hãy cùng theo dõi cách bài biết này nhé.

Cách nấu cơm gà miền Trung

cơm gà miền trung 2

Nguyên liệu làm món cơm gà miền Trung

– 400g gạo tám thơm (tương đương với 3 bát gạo ăn cơm)

– 1 con gà đã làm sạch: 1kg

– rau thơm: rau răm, chanh ớt, gừng, tỏi

-1 củ hành tây

– Gia vị: đường, mắm, muối, tiêu, dầu ăn..

Cách làm cơm gà miền Trung

– Bước 1: Gà sau khi mua về, sơ chế sạch sẽ bằng cách dùng gừng tươi và chút muối xát xung quang thân gà, sau đó rửa lại qua nước 2 lần nữa cho sạch, bỏ ra rổ để cho ráo nước. Chuẩn bị 1 nồi nước to trên bếp để luộc gà, khi luộc bạn nên cho vài nhánh gừng, hành tím vào cùng để khử sạch mùi hôi hiệu quả tạo hương thơm cho món ăn. Khi gà đã chín, tắt bếp và vớt gà ra rổ để nguội.
Tiếp đến, gạo tám thơm bạn mang vo sạch, rồi ngâm trong nước lạnh chừng 20-25 phút cho gạo vào nồi cơm điện, đổ nước luộc gà, nêm thêm chút bột nêm, 1 thìa dầu ăn và tiến hành cắm cơm. Bạn không nên cho nhiều nước, chỉ vừa xấp mặt gạo. không cơm sẽ bị nhão, không ngon.

Rau răm, bạn ngắt bỏ những lá héo, úa, chọn những lá tươi, mang rửa sạch,cẩn thận hơn có thể ngâm với nước muối lãng. Hành tây gọt vỏ, thái lát mỏng theo chiều ngang. Đem ngâm cùng với rau rơm cho hành bớt hăng.

cơm gà miền trung 3

– Bước 2: Lúc này khi gà đã nguội, bạn chặt gà ra từng khúc nhỏ, rồi dùng tay xé phay gà thành từng miếng vừa miệng ăn. Sau đó cho ra một cái âu lớn, thêm gia vị, muối, tiêu, nước cốt chanh, đường, rau răm, hành tây, ớt đã làm sẵn ở trên vào dùng tay bóp nhẹ, trộn đều ngâm khoảng 5 phút cho gà ngấm đủ gia vị.
Để tăng thêm độ hấp dẫn, thơm ngon cho món ăn, bạn cần pha thêm nước dùng ăn kèm cùng với món cơm gà trên. Theo công thức đơn giản, bạn cho nửa bát nước sôi, hòa tan với đường, nước mắm, thêm 1 thìa nước cốt chanh, rồi cứ thế khuấy đều lên nhé.
-Bước 3: Cuối cùng, khi cơm đã chín, bạn múc ra bát hoặc cái đĩa nhỏ, xếp thịt gà đã xé ở bên cạnh, và dùng nước mắm đã hòa ở trên rưới đều lên cho vài cọng rau thơm để món ăn thêm hấp dẫn.
Rất nhanh và đơn giản để có được món cơm gà Tam Kỳ chuẩn hương vị miền Trung phải không nào? Chẳng phải đi đâu xa, các chị em phụ nữ cũng có thể tự tay làm món ăn thơm ngon, lạ miệng để đổi vị cho bữa cơm hàng ngày của gia đình rồi. Chần chừ gì nữa, bắt tay cùng JAMJA’sBLOG thực hiện đi thôi!

Hướng dẫn cách làm cơm gà chiên giòn ngon ngất ngây, cực đơn giản tại nhà

cách làm cơm gà chiên giòn -1

Cơm gà chắc hẳn là một trong những món ăn phổ biến, khoái khẩu đặc biệt đối với các bạn trẻ. Hôm nay, bật mí JAMJA’s BLOG sẽ giới thiệu ngay đến bạn cách làm món cơm gà chiên giòn thơm ngon ngay tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm món cơm gà chiên giòn

– 400g gạo tám thơm

– Đùi gà đã làm sạch: 5 lạng

– 1 củ hành tây, rau thơm, tỏi

– Gia vị: đường, mắm, muối, hạt nêm, tiêu, chanh, dầu hào

Cách làm cơm gà chiên giòn

Gạo tám thơm mang đi vo sạch, rồi cho nước xấp mặt gạo, cắm bình thường như hàng ngày bạn vẫn cắm, chú ý không nên cho nhiều nước gạo sẽ bị nhão không ngon.

Đùi gà mua về rửa sạch, cẩn thơm hơn chút bạn cho thêm muối váo xát cùng rồi rửa lại qua nước lạnh 2 nước nữa, vớt ra rổ để cho ráo nước. Sau đó bạn cho hết chỗ đùi gà đó vào một cái âu lớn, ướp thêm chút đường, bột nêm, tiêu, dầu hào, để khoảng 15-20 phút .

cách làm cơm gà chiên giòn -2

Rau thơm rửa sạch, bó lá héo úa. Hành tây gọt vỏ, cắt lát mỏng theo chiều dọc, có thể ngâm với nước lạnh cho hành bớt hăng. Tỏi, hành tím bóc bỏ, đập đập rồi băm nhuyễn nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi cho mỡ hơi già, thì bắt đầu cho đùi gà đã sơ chế vào chiên lên. Trong lúc rán, bạn nên chú ý dùng đũa lật qua lật lại 2 mặt cho gà chín đều, không bị cháy. Chiên tới khi thấy gà hơi chín có màu vàng sậm cánh gián, thì bạn tắt bếp, cho ra một cái đĩa lót giấy ăn cho thấm bớt dầu.

Tiếp đến, bạn có thể dùng chính cái chảo vừa nãy rồi cho thêm chút dầu ăn, phi hành tỏi dậy mùi để bắt đầu đổ cơm vào chiên. Muốn cơm chiên lên có màu vàng, bạn có thể cho thêm tý bột nghệ. Đảo đều tay cho cơm chín vàng đều, nêm thêm gia vị, mắm, muối cho vừa miệng ăn. Cứ thế đảo qua lại cho tới khi cơm hơi săn lại là được.

cách làm cơm gà chiên giòn -2

Cuối cùng, đỏ cơm ra đĩa, xếp đùi gà bên cạnh, thêm chút cà rốt, rau thơm lên trên để tăng độ đẹp mắt của món ăn. Muốn đậm vị, bạn có thể pha thêm nước mắm dùng ăn kèm hoặc rưới đều lên trên mặt.

Món cơm gà chiên giòn với cách làm khá đơn giản và dễ dàng để thực hiện phải không nào. Không phải la cà quán xá đâu xa để tìm được món ăn yêu thích, hợp khẩu vị, tự tay làm ở nhà bạn cũng có món cơm gà ngon hữu hiệu như ngoài hàng để mời bạn bè, người thân cùng thưởng thức rồi.

Hi vọng qua bài viết “ Chia sẻ cách nấu cơm gà miền Trung ngon đậm vị, lạ miệng” giúp các bạn bỏ túi thêm cho mình một công thức làm món ăn vô cùng yêu thích, khoái khẩu ngay tại gia đình nhé. Chần chừ gì mà không chia sẻ bài viết đến người thân yêu xung quanh nào. Chúc các bạn thành công!

XEM THÊM

>>> Thưởng thức Trà sữa Ding Tea… thơm ngon cùng loạt ưu đãi giảm giá cực sốc

>>> Nhận ngay thông tin giảm giá, mã khuyến mãi siêu hot từ Trà sữa Gong Cha

>>> Trà sữa R&B Tea dành tặng hàng loạt chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Lấy ngay!

Chia sẻ cách nấu cơm gà miền Trung ngon đậm vị, ăn là nhớ
5 (100%) 1 vote[s]

Comments

comments