Cách nấu hủ tiếu xương ngon tuyệt cú mèo đãi chồng bữa sáng

4671

Cùng với JAMJA’s BLOG vào bếp để học cách nấu hủ tiếu xương thơm ngon, nóng hổi để chiêu đãi cả gia đình bạn qua bài viết này nhé. Món hủ tiếu hầm xương với cách làm vô cùng đơn giản dưới đây chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn phải bất ngờ về khả năng nấu nướng của bạn cho mà xem. Vào bếp và học cách làm thôi nào!

Cách nấu hủ tiếu xương heo

Hủ tiếu là một món nước đặc trưng vô cùng quen thuộc với người dân miền Nam. Không chỉ là một món ăn được nhiều người yêu thích mà món hủ tiếu còn là món ăn có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao. Tuy nhiên, với độ an toàn thực phẩm ngày càng đi xuống như hiện nay thì việc đến các quán xá để thưởng thức tô hủ tiếu nóng hổi là điều khiến cho nhiều người lo ngại. Chính vì vậy, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn mọi người cách làm hủ tiếu xương tại nhà dành cho 4 người ăn với các bước làm vô cùng đơn giản như sau.

Cách nấu hủ tiếu xương heo 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị.

  • Thịt heo xay (300 gram)
  • Sườn heo (1 kg)
  • Tôm (200 gram)
  • Gan heo (300 gram)
  • Trứng chim cút.
  • Củ cải mặn
  • Hủ tiếu khô
  • Cần tây
  • Giá
  • Hẹ
  • Chanh
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu,hạt nêm, nước tương,..

Xem thêm:

Cách chế biến.

Bước 1. Sơ chế sườn

cách nấu hủ tiếu xương heo 2

Đầu tiên, với sườn heo, các bạn rửa qua với nước sạch rồi cho sườn vào nồi chần qua để sườn bớt mùi hôi và loại bỏ các chất bẩn có trong sườn.

cách nấu hủ tiếu xương heo 2

Củ cải mặn cắt thành các khúc vừa ăn. Hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ. Tỏi bỏ vỏ rồi đập dập. Cần tây, rau giá và hẹ sơ chế qua rồi rửa sạch. Trứng chim cút luộc qua rồi bóc vỏ.

Bước 2. Chế biến nguyên liệu.

Cách nấu hủ tiếu xương 3

Thịt heo xay cho vào bát to rồi cho thêm hạt tiêu, hạt nêm và nước tương vào. Ướp khoảng 30 phút để thịt ngấm đều các gia vị.

Cách nấu hủ tiếu xương 4

Cho hành tím và củ cải mặn vào nồi nước. Cho sườn vào rồi ninh đến khi sườn nhừ thì dừng lại. Gan cho vào nồi luộc chín rồi thái thành các miếng mỏng. Cho tôm vào nồi luộc chín rồi bóc hết vỏ tôm.

Bước 3. Chế biến hủ tiếu.

Cho dầu ăn vào chảo rồi đun đến khi dầu già thì cho thịt heo xay vào chảo. Dùng đũa đảo đều đến khi thịt chín vàng thì tắt bếp. Cho thịt ra đĩa rồi để nguội.

Lưu ý: Khi chế biến thịt, các bạn không nên chế biến thịt quá cháy để khi ăn hủ tiếu, các bạn sẽ thấy khô và ăn không được ngon. Ngoài ra, khi làm hủ tiếu, các bạn cũng có thể tùy  vào khẩu vị mà cho thêm các nguyên liệu khác như nấm hương, mộc nhĩ… đều được.

Bước 4. Thưởng thức hủ tiếu.

Cách nấu hủ tiếu xương 5

Khi nước ninh xương đã nấu xong, các bạn cho nước hủ tiếu ra bát rồi cho thịt, trứng chim cút, gan và tôm vào. Cho ít thịt xào tỏi vào cùng với cần tây, hẹ và rau giá. Vắt chút nước cốt chanh và hạt tiêu là xong. Bát hủ tiếu thơm ngon, nóng hổi do chính tay bạn làm đã hoàn thành rồi đó. Cùng thưởng thức với mọi người đi nào.

Cách làm hủ tiếu đuôi heo

Ngoài cách làm hủ tiểu xươngJAMJA’s BLOG vừa hướng dẫn ở trên, các bạn cũng có thể học cách làm hủ tiếu ninh xương đuôi heo với cách làm vô cùng đơn giản như sau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị.

  • Xương đuôi heo (600 gram)
  • Thịt heo xay (320 gram)
  • Hủ tiếu tươi (500 gram)
  • Củ cải trắng(200 gram)
  • Cà rốt (200 gram)
  • Hành tây (1 củ)
  • Hánh tím (3-4 củ)
  • Nước cốt dừa (1 lít)
  • Rau giá
  • Hành lá.
  • Xà lách.
  • Bạc hà.
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu.

Xem thêm:

Cách chế biến.

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

Cách làm hủ tiếu đuôi heo 1

Xương đuôi heo sau khi mua về rửa sạch rồi cạo sạch lông sau đó chặt thành các khúc rồi cho xương vào nồi luộc qua để xương đuôi heo bớt hôi và bỏ các chất cặn bẩn trong xương.

Cách làm hủ tiếu đuôi heo 2

Củ cải trắng và cà rốt gọt vỏ rồi thái thành các miếng hoặc bào thành các sợi tùy thích. Hành tây rửa sạch rồi thái khúc. Hành tím lột vỏ rồi băm nhỏ. Rau giá, hành lá, bạc hà và xà lách rửa sạch rồi để ráo nước.

Bước 2. Chế biến nguyên liệu.

Cho sương đuôi heo vào nồi nước sạch rồi ninh 30 phút để lấy nước dùng rồi cho cà rốt,củ cải và hành tây và hành tìm vào nồi. Cho thêm chút đường vào rồi ninh tiếp khoảng 1 tiếng để nước dùng được ngọt.

Cách làm hủ tiếu đuôi heo 3

Thịt heo xay cho bào bát to rồi ướp với hạt nêm, đường, hạt tiêu khoảng 30 phút rồi cho thịt heo vào chảo xào chín.

Lưu ý: Để thịt heo xay ngấm đều các gia vị, các bạn nên trộn thật đều các gia vị ướp trước khi cho vào thịt sau đó dùng đũa trộn thật đều thịt để gia vị ngấm đều, thịt sau khi nấu xong sẽ ngon hơn.

Bước 3. Làm hủ tiếu.

Khi nước dùng đun sôi, xương đuôi heo nhừ thì cho lại gia vị rồi cho thêm chút hành lá và hạt tiêu vào. Tiếp tục đun sôi khoảng 1 phút sau đó cho hủ tiếu tươi vào nồi rồi tắt bếp.

Lưu ý: Khi cho hủ tiếu vào nồi, các bạn chỉ nên cho trước khi ăn để tránh tình trạng hủ tiếu nở ra. Ngoài ra, khi nấu hủ tiếu, các bạn nên làm thật nhanh để hủ tiếu không bị nát, khi ăn không được ngon.

Bước 4. Thưởng thức.

Cho hủ tiếu ra bát rồi cho gía đỗ, xương đuôi heo và cà rốt, các loại rau ăn kèm vào là có thể thưởng thức.

Cách làm hủ tiếu đuôi heo 4

Bát hủ hiếu thơm ngon, nóng hổi với nước dùng ngon ngọt, hủ tiếu thơm mềm do chính tay bạn làm đã xong rồi đó. Bạn còn chần chừ gì mà không thưởng thức ngay bây giờ với người thân của mình cơ chứ? Cùng làm và thưởng thức đi nào các bạn ơi.

Cách làm hủ tiếu đuôi heo 5

Với 2 cách nấu hủ tiếu xương mà JAMJA’s BLOG vừa hướng dẫn, các bạn hoàn toàn có thể tự tay mình làm ra những bát hủ tiếu thơm ngon tại nhà để chiêu đãi cả gia đình mình vào những ngày thời tiết bắt đầu se se lạnh như bây giờ. Với trình độ khéo tay của bạn, JAMJA’s BLOG tin rằng các bạn chắc chắn sẽ làm thành công món hủ tiếu nóng hổi ngay từ lần đầu tiên cho mà xem.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

5/5 - (1 vote)

Comments

comments