Đập tan cái lạnh với cách nấu lẩu bò ngon nhất ngày cuối tuần

5032

Không cứ nhất thiết phải ra nhà hàng, bạn mới được thưởng thức món lẩu bò ngon chuẩn vị. Thậm chí, bạn có thể làm nồi lẩu thịt bò ngon hơn cả nhà hàng nếu áp dụng cách nấu lẩu bò ngon nhất mà chúng tôi gợi ý dưới đây.

Cách nấu lẩu bò ngon như nhà hàng

Nguyên liệu cần chuẩn b

+ 300g gân bò.

+ Thịt bò ba chỉ hoặc vai 700g.

+ 0,5 kg xương ống lợn.

+ Khoai môn 300g.

+ 200g củ cải trắng.

+ 2 túi nấm kim châm.

+ Nấm rơm 200g.

+ 3 bìa đậu phụ.

+ 10g quế và hồi.

+ Rau ăn lẩu: rau cải ngọt, ngải cứu, rau cần, rau muống…

+ Các gia vị: dầu điều, sa tế, mì chính, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu.

+ Rau gia vị: gừng, ớt, sả,hành tây

cách nấu lẩu bò ngon nhất 1

Cách nấu lẩu bò như sau

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Gân bò rửa sạch, cho vào luộc chừng khoảng 5 phút. Vớt ra để nguội và thái miếng mỏng vừa ăn.

– Thịt bò thái lát mỏng.

– Khoai môn, củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc.

– Nấm cắt chân, rửa sạch với nước muối.

– Ớt, gừng, sả: Rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

– Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, sau đó thái múi cau.

– Nhặt và rửa sạch các loại rau ăn lẩu.

cách nấu lẩu bò ngon nhất 2

Bước 2: Tiến hành nấu nước lẩu

+ Xương ống chần qua nước sôi để loại bỏ bot bẩn. Rửa lại xương với nước sạch rồi cho vào hầm thật kỹ để lấy nước dùng.

+ Hầm khoảng 2 tiếng, cho quế, hoa hồi, củ cải và khoai môn ninh cùng. Tiếp tục hầm thêm 30-1 tiếng nửa ở chế độ lửa nhỏ.

+ Đun nóng chảo, do 2 thìa dầu ăn, sả ớt, gừng vào phi thơm. Thêm 1 thìa dầu điều vào sau đó tắt bếp.

cách nấu lẩu bò ngon nhất 3

Bước 3: Ăn lẩu bò

– Đổ nước dùng, khoai môn, củ cải, hồi và quế sang nồi lẩu. Trút phần dầu điều đã phi thơm vào nồi lẩu. Khuấy đều và nêm gia vị cho vừa ăn.

– Bày tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ra bàn rồi thưởng thức.

Hy vọng cách nấu lẩu bò ngon nhất trên đây sẽ là gợi ý tuyệt vời để gia đình bạn quay quần bên nhau dịp cuối tuần này. Chúc các bạn thành công và ăn thật ngon miệng món lẩu bò!

cách nấu lẩu bò ngon nhất 4

Cách nấu lẩu bò khoai môn ngon mê ly

Nguyên liệu tươi ngon và chế biến đúng cách là 2 yếu tố quan trọng quyết định một món ăn có ngon hay không. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với cách chế biến cũng cách nấu đơn giản nhất để món lẩu bò khoai môn ngon mê ly.

Nguyên liệu cần có

 + Xương ống.

+ Gân bò.

+ Thịt bò.

+ Khoai môn, hành tây

+ Dầu điều, sả, ớt, tỏi.

+ Đậu trắng, chao.

+ Hồi, quế

+ Nấm rơm, củ cải.

+ Rau ăn lẩu: Rau cải, tía tô, ngãi cứu.

+ Gia vị: Mắm, hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu bột, đường và dầu ăn.

Cách nấu lẩu bò khoai môn 1

Cách nấu lẩu bò khoai môn:

– Xương ống rửa sạch và luộc sơ, cho vào nồi hầm từ 3-5 tiếng để lấy nước dùng.

– Hầm được 3 tiếng, bạn cho quế, hoa hồi, củ cải vào hầm chung.

– Khoai môn gọt vỏ rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn rồi đem chiên vàng.

– Hành tây bỏ vỏ thái múi cau.

– Đậu trắng cắt miếng vuông vừa ăn.

– Ngải cứu và rau cải nhặt bỏ lá úa, rửa sạch và cắt khúc.

– Rau tía tô rửa sạch rồi cắt nhỏ.

– Nấm rơm cắt bỏ chân, rửa sach.

Cách nấu lẩu bò khoai môn 3

– Hành, tỏi bỏ vỏ và băm nhuyễn.

– Cho sả, ớt, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp tục cho dầu điều vào đảo đều rồi  tắt bếp

– Thịt bò rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn.

– Gân bò luộc qua nước sôi, vớt ra cho ráo nước rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

– Đổ nước dùng vào nồi lẩu và đun sôi. Khi nước dùng sôi, cho hành tây vào và nêm gia vị cho hợp khẩu vị. Tiếp đó, cho gói gia vị lẩu bò, sa tế, chao hạt tiêu vào, tiếp tục đun sôi rồi thưởng thức lẩu bò.

Chỉ với 5 bước thực hiện vô cùng nhanh chóng và đơn giản, bạn đã có món lẩu bò khoai môn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Cách làm thịt bắp bò ngâm xì dầu ngon miễn chê, ăn là thích mê

Cách nấu lẩu đuôi bò vừa bổ vừa ngon

Sở dĩ lẩu đuôi bò vừa ngon vừa bổ vừa vì đuôi bò  có chứa nhiều chất ở xương, gân, tủy, da, có tác dụng rất tốt cho những người bị đau lưng, thận và suy nhược cơ thể

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1,5 kg đuôi bò.

– Gân bò 500g.

– Khoai môn 300g.

– Củ sen 300g.

– 5 củ sả.

– Sa tế, ớt bột, tỏi băm, hành băm, hạt điều.

– Muối, dầu ăn, đường, hạt tiêu, bột ngọt.

– Rau cải xanh, tần ô, mồng tơi.

– Nước chấm: 1 quả chanh, mắm nêm, 1/4 quả dứa, 1 củ sả, 1 muỗng canh đường, 1 quả ớt sừng, 5 tép tỏi.

Cách nấu lẩu đuôi bò 1

Cách nấu lẩu đuôi bò:

– Đuôi bò đem thui, cạo sạch hết phần khét, rửa sạch bằng nước muối rồi rửa lại bằng nước lạnh. Chặt thành khúc nhỏ vừa ăn, cho vào nồi, thêm vài lát gừng đập dập rồi cho nước đun sôi. Khi nước sôi thì vớt đuôi bò ra và để ráo.

– Ướp đuôi bò với ớt bột, sa tế, tỏi băm, sả băm, hành băm, muối, đường, hạt tiêu, bột ngọt khoảng 1 -2 tiếng cho thấm gia vị. Sau khi đuôi đã ngấm gia, vị, bạn cho vào nồi áp suất, thêm chút sả cắt khúc cùng 1 lít nước rồi hầm khoảng 15 phút.

Cách nấu lẩu đuôi bò 2

– Gân bò rửa sạch, trần qua bằng nước sôi và gừng. Tiếp tục cho gân vào nồi áp suất, thêm 500ml nước, hầm trong khoảng 20 phút cho đến gân mềm.

– Củ sen, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

– Phi thơm tỏi băm, sả băm, hành băm với dầu ăn. Cho gân và đuôi đã hầm vào đảo đều. Lấy 1 chảo khác phi hạt điều với dầu ăn để cho ra màu. Đổ tất cả vào nồi lẩu, đun sôi, nêm bột ngọt, muối và đường cho vừa ăn. Cho tiếp khoai môn, củ sen vào nấu mềm.

– Pha nước chấm: Tỏi, dứa, ớt, sả rửa sạch rồi băm nhỏ. Phi thơm sả, đổ vào bát mắm nêm, cho thêm ớt, tỏi, dứa, đường, chanh vào quấy đều cho vừa vị chua ngọt.

Nếu đã “chán” các món bò luộc, xào, hấp, tại sao bạn không thử ngay các món lẩu bò chúng tôi vừa chia sẻ ở trên. Chúc các bạn thành công với cách nấu lẩu bò ngon nhất mà JAMJA’s BLOG vừa chia sẻ nhé.

XEM THÊM

– Ưu đãi cực HOT combo Cơm niêu Singapore + Nước ép chỉ 45k thôi nè. Tới ngay nhà hàng Kombo để lấp đầy cái bụng nào!

– Nhà hàng Gu-i92 ưu đãi buffet lẩu nướng Hàn Quốc sang chảnh chỉ 189k, nhanh tay đặt chỗ ngay thôi.

– Lẩu Thái chua chua, cay cay, ngon ngon tại Bếp Thái Sawadee cùng loạt giảm giá hấp dẫn độc quyền từ JAMJA dành cho bạn đây nè.

5/5 - (1 vote)

Comments

comments