Trổ tài với cách nấu lẩu vịt om sấu thơm ngon, siêu hấp dẫn

2053
Tết khao

Vào những ngày thời tiết thất thường như hiện nay thì việc chế biến một nồi lẩu vịt om sấu mang chút vị chua chua, cay cay và thơm nức mùi sả sẽ khiến cho không khí gia đình bạn trở nên ấm cũng và sôi nổi hơn rất nhiều đó. Để biết được cách nấu lẩu vịt om sấu thơm ngon thì hãy theo chân JAMJA’s BLOG vào gian bếp của mình nhé!

Sấu là loại quả chỉ có ở miền Bắc, mang một vị chua đặc trưng. Từ quả sấu có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để có thể đem đến sự chua thơm và thanh mát cho món ăn, trong đó không thể không kể đến món lẩu vịt om sấu. Món ăn này thường được lựa chọn trong những ngày thời tiết mát mẻ hoặc lạnh giá. Với sự kết hợp chủ yếu giữa thịt vịt và sấu giúp cho món ăn vẫn giữ được nguyên vị ngọt của miếng thịt kèm theo chút vị chua thanh mát của sấu. Món lẩu vịt om sấu được ăn cùng với nhiều loại rau tươi đủ màu sắc khiến cho nồi lẩu thêm phần hấp dẫn và “hấp diêm” con mắt người thưởng thức. Dưới đây hãy cùng chúng mình đi vào tìm hiểu cách nấu món lẩu vịt om sấu thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình.

cách nấu lẩu vịt om sấu 6

Nguyên liệu nấu lẩu vịt om sấu

  • 1 con vịt đã được sơ chế
  • 6 quả sấu tươi (nếu là sấu để ngăn đá thì lựa 7-8 quả)
  • 2 trái dừa xiêm
  • 1 củ khoai môn (khoảng 200g)
  • 1 đĩa váng đậu
  • 3 củ hành khô, 1 củ tỏi, 4 củ sả, 2 quả ớt, 1 nhánh gừng, 2 quả chanh tươi (hoặc giấm)
  • Rau nhúng lẩu: rau muống, rau cải, rau cần, nấm kim châm
  • Gia vị: muối, hạt tiêu, bột ngọt, mắm, hạt nêm, sa tế, dầu hào, đường

cách nấu lẩu vịt om sấu 4

Cách nấu lẩu vịt om sấu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Các nguyên liệu rau củ

Sấu đem rửa sạch

Khoai môn đem gọt vỏ và thái miếng dày, ngâm với muối loãng khoảng 10 phút sau đó vớt ra để ráo. Để miếng khoai môn thơm bở hơn và không bị nát khi ăn lẩu thì bạn nên chiên sơ qua với dầu cho vàng đều hai mặt.

Váng đậu cắt thành từng miếng nhỏ và rán vàng.

Dừa xiêm bổ lấy nước để riêng.

Rau nhúng: đem nhặt sạch và ngâm với nước muối loãng khoảng 20 phút để loại bỏ vi khuẩn sau đó rửa sach lại, để ráo. Nêm nhặt và rửa riêng từng loại rau để thưởng thức dễ dàng hơn.

Sả sau khi bóc vỏ già thì chia thành 2 phần: Lấy 2 củ sả đem băm nhỏ và 2 củ đem dập rồi cắt khúc dài

Hành, tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

cách nấu lẩu vịt om sấu 8

  • Sơ chế thịt vịt

Vịt mua về đem làm sạch, nhổ lại lông tơ còn sót lại sau đó dùng muối và giấm xát trực tiếp lên mình con vịt (từ ngoài vào trong) để khử bớt mùi hôi sau đó lấy chanh tươi xát lại cho thịt vịt trắng hơn. Hoặc bằng cách khác, người nấu có thể sử dụng rượu trắng với gừng dập ngâm với thịt vịt khoảng 10 phút sau đó cho ra rửa sạch lại, để ráo nước. Đây là bước khá quan trọng để có thể đem đến hương vị thơm ngon cho món ăn.

cách nấu lẩu vịt om sấu 2

Vịt sau khi để ráo thì đem chặt miếng nhỏ vừa ăn. Có một cân nhắc nhỏ khi chặt miếng thịt vịt đó là nên chặt thành từng miếng mỏng và dai để giúp cho miếng thịt không bị dai. Sau khi chặt xong cho thịt vào nồi ướp với 1/2 phần hành tỏi băm nhuyễn + 1/2 quả ớt thái lát + sả băm nhỏ + 1 thìa mắm + 1 thìa nêm + 1/2 thìa bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng dầu hào + 1/2 thìa cà phê đường. Ướp trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị hơn.

Bước 2: Chế biến nước dùng

Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào đun sôi, đổ nốt phần hành, tỏi + sả cắt khúc đã được chuẩn bị vào phi thơm sau đó cho hết phần thịt vịt đã ướp + sấu tươi vào xào cùng cho đến khi miếng thịt săn lại thì cho khoảng 500ml nước lạnh + nước dừa xiêm vào đun, lưu ý nên đun với lửa nhỏ để miếng thịt chín mềm hơn. Chờ đến khi quả sấu đã bục ra thì vớt ra bát dầm nhuyễn sau đó cho ít nước đang ninh thịt vào bát sấu và lọc lấy phần nước chua rồi đổ vào hỗn hợp thịt vịt. Đun thêm khoảng 2 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức

Đổ hỗn hợp trên sang nồi lẩu và bật bếp đun, cho luôn vào váng đậu + khoai môn chiên vào nồi lẩu. Chờ hỗn hợp nước lẩu sôi thì cho rau vào nhúng ăn kèm. Nếu bạn ăn được cay có thể cho thêm sa tế vào nước lẩu.

cách nấu lẩu vịt om sấu 3

Yêu cầu thành phẩm món lẩu vịt om sấu

Miếng thịt mềm, săn ngọt, nước dùng mang vị chua chua của sấu, cay cay của ớt và mùi thơm của sả. Món lẩu vịt om sấu sẽ trở nên tuyệt ngon nếu được thưởng thức cùng với rau xà lách và một chút bún rối.

Những lưu ý để có thể chọn vịt ngon

Nên chọn những con vịt xiêm khoảng 2-2,5kg thay vì chọn những con vịt bơ béo khoảng 3-4kg vì những con vịt này sẽ có nhiều mỡ và thịt của nó sẽ không ngọt và thơm bằng vị xiêm.

Lựa chọn những con vịt còn khỏe, có phần ức dày vì những con vịt như thế sẽ có nhiều thịt.

Khi sơ chế thịt vịt cần lưu ý kĩ để có thể loại bỏ được mùi hôi của nó.

cách nấu lẩu vịt om sấu 7

Vị ngọt của miếng thịt kết hợp với vị chua thanh mát của sấu, mùi thơm lừng của sả cùng các hương vị rau củ quả tươi ngon sẽ giúp cho món ăn của bạn thêm phần hấp dẫn và thu hút được nhiều người thưởng thức. Hy vọng với cách nấu lẩu vịt om sấu mà chúng mình đã hướng dẫn bên trên sẽ đem đến sự hài lòng cho các thành viên gia đình bạn.

– Ưu đãi cực HOT combo Cơm niêu Singapore + Nước ép chỉ 45k thôi nè. Tới ngay nhà hàng Kombo để lấp đầy cái bụng nào!

– Nhà hàng Gu-i92 ưu đãi buffet lẩu nướng Hàn Quốc sang chảnh chỉ 189k, nhanh tay đặt chỗ ngay thôi.

– Lẩu Thái chua chua, cay cay, ngon ngon tại Bếp Thái Sawadee cùng loạt giảm giá hấp dẫn độc quyền từ JAMJA dành cho bạn đây nè.

XEM THÊM

  •  Nghiện lẩu Buffet – Ăn ngon thỏa thích chỉ từ 99k – Tội gì không nghiện!
  • Nhà hàng Buffet Vườn Royal city ưu đãi giảm giá cực hấp dẫn. Xem ngay!
  • Ăn vặt ngập mặt tại quán Loki House chỉ với 35k! Lấy mã JAMJA ngay nào!
Trổ tài với cách nấu lẩu vịt om sấu thơm ngon, siêu hấp dẫn
5 (100%) 1 vote[s]

Comments

comments

Tết khao