Mách bạn cách nấu sữa đậu nành để bán thơm ngon bổ dưỡng

11342

Cách nấu sữa đậu nành để mở tiệm bán hàng, bạn đã nắm được công thức phù hợp chưa? Cùng JAMJA’s Blog tìm hiểu dưới đây nhé!

Đúng như tên gọi, loại sữa này được làm từ đậu tương hoặc đậu nành, nguyên liệu tự nhiên nên rất an toàn và tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia, một trong những công dụng nổi bật nhất của sữa đậu nành là giảm cân và cân bằng năng lượng Estrogen ở trong cơ thể.

Bên cạnh đó, sử dụng sữa đậu nành cung cấp Protein và chất xơ để duy trì năng lượng. Cách chất này còn giảm lượng mỡ và tăng cường lượng cơ cho người dùng.

Cách nấu sữa đậu nành để bán 1

Sữa đậu nành rất tốt cho sức khỏe, nhưng để có được cốc sữa ngon, không có hóa chất như các loại sản phẩm bán sẵn là điều không hề đơn giản. Hiện nay, nhiều cơ sở vì lợi nhuận mà bán sữa không đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm.

Vì thế nhiều người thường lựa chọn nấu sữa đậu nành tại nhà. Vậy đâu mới là cách nấu sữa đậu nành để chiều lòng các thành viên trong gia đình, chăm sóc sức khỏe người dùng? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Cách nấu sữa đậu nành để bán với lá nếp.

Cách làm sữa đậu lành khá đơn giản, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau và làm theo hướng dẫn của JAMJA’S BLOG nhé!

Nguyên liệu nấu sữa đậu nành lá nếp

– Đậu nành hoặc đậu tương ( 200 gram ).

– Nước đun sôi để nguội.

– Lạc ( 30 gram )

– Vừng hoặc mè trắng ( 20 gram )

– Lá dứa hoặc lá nếp ( 2 đến 3 lá )

Lưu ý: Khi mua đậu nành, bạn nên mua đậu nành đóng gói có in hạn sử dụng và nguồn gốc rõ ràng.

Các bước làm sữa đậu nành lá nếp

Bước 1.

Cách nấu sữa đậu nành lá nếp 1

Đầu tiên, bạn nhặt bỏ những hạt đậu nành khô và sâu. Sau đó cho đậu nành vào chậu, ngâm trong nước ấm từ 8 đến 10 tiếng. Nếu thấy hạt nào nổi nên thì bỏ đi.

Ngâm xong, rửa đậu nành bằng nước sạch vài lần để đậu nành sạch đất cát. Vo đậu nành thật kỹ và xả nước cho đến khi đậu nành sạch thì vớt ra, để ráo.

Bước 2.

 Cách nấu sữa đậu nành lá nếp 2

Chuẩn bị 1,5 lít nước rồi cho đậu nành, lạc, vừng vào máy xay. Tùy loại máy xay to hay nhỏ thì cho lượng đậu nành vào. Không nên cho quá nhiều để tránh máy xay chạy quá tải và dễ bị cháy.

Vừa xay đậu nành, vừa cho nước vào. Lượng nước cho vào cao khoảng 0,5 đến 1cm so với mặt đậu. Cứ 4 muỗng canh đậu nành thì cho 350 ml nước, xay trong khoảng 2 phút. Cứ 30s thì nghỉ 1 lần để máy xay không bị nóng máy.

Bước 3.

Khi xay xong, đổ tất cả hỗn hợp đã xay được ra túi vải để lọc. Bạn cũng có thể dùng máy lọc chuyên dụng để vắt, lọc kỹ hơn. Khi lọc bằng túi vải, cho bột đậu vào trong túi và bóp mạnh để lấy nước đậu nành. Nếu bạn muốn có sữa mịn, hãy lọc đi lọc lại vài lần để loại bỏ chất cặn.

Bước 4.

Sau khi vắt xong, cho sữa đậu nành vào nồi rồi đun sôi với lửa nhỏ. Cho tiếp lá dứa cắt khúc vào nồi để tạo hương thơm, đun khoảng 5 phút thì tắt bếp. Trong quá trình nấu,  bạn lưu ý thường xuyên dùng muỗng quấy đều tránh tình trạng sữa bị bén dưới đáy nồi.

Bước 5.

Sau khi sữa đậu nành sôi thì tắt bếp, để nguội. Trong 15 đến 20 phút đầu tiên thì dùng muỗng quấy sữa để tránh hình thành váng đậu hình trên bề mặt.

Cách nấu sữa đậu nành lá nếp 3

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sữa đậu nành rối đó. Cách làm cực kỳ đơn giản phải không nào. Nếu bạn muốn bảo quản sữa đậu nành lâu, hãy cho sữa đậu nành vào chai rồi để tủ lạnh nhé.

Cách nấu sữa đậu nành mè đen.

Sữa đậu nành có rất nhiều cách nấu, tiếp theo JAMJA’S BLOG sẽ hướng dẫn bạn cách nấu sữa đậu nành để bán với mè đen.

Nguyên liệu nấu sữa đậu nành mè đen

– Đậu nành hoặc đậu tương (200 gram )

– Vừng đen ( 30 gram )

– Nước lọc ( 2000 ml )

– Lá nếp ( 5 đến 5 lá )

– Đường

Các bước nấu sữa đậu nành mè đen

Bước 1.

Cách nấu sữa đậu nành mè đen 1

Ngâm đậu nành vào nước ấm khoảng 4 tiếng để đậu nành nở.

Bước 2.

Dùng tay bóp nhẹ đậu nành để đậu nành tróc vỏ sau đó đêm đãi để bỏ vỏ đậu nành.

Bước 3.

Cách nấu sữa đậu nành mè đen 2

Cho vừng đen vào chảo rồi rang chín.

Bước 4.

Cách nấu sữa đậu nành mè đen 3

Đổ từ từ đậu nành và vừng đen vào mày xanh sinh tố, xay 2 lần cho đậu nành nhuyễn.

Bước 5.

Dùng túi vải hoặc miếng vải sạch, lọc lấy nước đậu nành rồi bỏ bã.

Bước 6.

Cho nước đậu nành vừa lọc xong vào nồi, thêm lá nếp để nước đậu thơm hơn.Đun lửa nhỏ và quấy đều tay khoảng 30s / lần để nước đậu nành không bị cháy.

Bước 7.

Khi nước đậu nành sôi thì tắt bếp và để nguội.

Cách nấu sữa đậu nành mè đen 4

Lúc này, bạn đã nấu xong món sữa đậu nành với mè đen rồi đó. Hãy thưởng thức đi thôi nào!

Cách nấu sữa đậu nành với óc chó và hạnh nhân.

Nếu bạn muốn học cách nấu sữa đậu nành để bán thì sữa đậu nành với óc chó và hạnh nhân là cách nấu sữa đậu nành mà bạn không nên bỏ qua.

Nguyên liệu làm sữa đậu nành

– Đậu nành ( 1/2 bát con )

– Óc chó ( 50 gram )

– Hạnh nhân đã tác hạt và bỏ vỏ ( 50 gram )

Các bước làm sữa đậu nành

Bước 1.

Cách nấu sữa đậu nành với óc chó và hạnh nhân 1

Ngâm sữa đậu lành vào nước ấm từ 5 đến 8 tiếng.

Bước 2.

Cách nấu sữa đậu nành với óc chó và hạnh nhân 2

Ngâm hạnh nhân vào nước ấm khoảng 3 giờ.

Bước 3.

Rửa sạch đậu nành, hạnh nhân và quả óc cho rồi chia thành cách phần nhỏ cho vào máy xay cùng nước lọc.

Bước 4.

Sau khi xay xong, dùng một miếng vải để lọc lấy nước rồi cho nên bếp đun khoảng 30 phút. Trong khi đun, bạn nên đảo đều tay để nước sữa đậu nành không bị cháy.

Cách nấu sữa đậu nành với óc chó và hạnh nhân 3

Đun sữa đậu nành 10 phút thì thả lá nếp vào. Khi đậu nành sôi thì bạn tắt bếp và để nguội, lúc này bạn đã hoàn thành xong món sữa đậu nành với hạnh nhân và quả óc chó rồi đó.

Cách nấu sữa đậu nành với óc chó và hạnh nhân 4

Vừa rồi JAMJA’S BLOG đã hướng dẫn bạn một số cách nấu sữa đậu nành để bán dành cho các bạn sắp mở quán sữa đậu nành. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ có thêm những kiến thức cần thiết mà mình cần.

Chúc bạn thành công!

>>> Cập nhật các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:

3.7/5 - (4 votes)

Comments

comments