Cách nấu thịt hộp miền trung siêu ngon, siêu đơn giản, ăn là mê

10365

Thịt hộp – món ăn tưởng chừng như chán ngắt, kèm mùi vị không mấy ai ưa thích. Nhưng hôm nay JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn bạn cách nấu thịt hộp miền trung siêu ngon siêu đơn giản đảm bảo ăn là nghiền. Hãy cùng theo dõi nhé!

Đôi dòng tìm hiểu về thịt hộp

cách nấu thịt hộp miền trung-1

Thịt tươi sống thì chắc hẳn ai cũng biết và đều rất quen thuộc nhưng sử dụng thịt hộp để chế biến món ăn thì không phải ai cũng nghĩ đến. Thịt hộp là một dạng thịt được chế biến theo một phương pháp bảo quản riêng, khi chế biến xong thì người ta cho vào hộp để tránh không khí và sau đó được phủ một lớp keo nóng đến hộp đựng được kín.

Nhắc đến thịt hộp ai cũng nghĩ sẽ không an toàn hay không ngon nhưng thực tế lại chứng minh ngược lại khi mà món ăn “chán ngắt” này lại là thành phần chính trong chế biến của người dân miền Trung đầy nắng và gió.

Bạn hãy cùng JAMJA’s BLOG tìm hiểu xem công thức chế biến thịt hộp kiểu miền Trung cực kì đặc biệt này

Cách nấu thịt hộp miền Trung

cách nấu thịt hộp miền trung-2

Nguyên liệu làm thịt hộp kiểu miền Trung

– Rau cải thìa: một mớ nhỏ nặng khoảng 300g

– 1 hộp thịt heo hầm (cực dễ tìm mua. bạn chỉ cần ra siêu thị hoặc các của hàng đông lạnh, của hàng tạp hóa đều có bán. Khi chọn mua bạn nhớ để ý hạn sử dụng và đơn vị sản xuất để tránh bị đau bụng)

– 1 củ gừng tươi, 1 củ tỏi ta

– Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, dầu hào, đường, hạt nêm

Xem thêm: Học ngay cách làm giò me xứ Nghệ thơm ngon mang đậm chất dân dã

Cách nấu thịt hộp kiểu miền Trung 

Đầu tiên là làm rau cải, rau cải thìa khi mua về sẽ vẫn còn bùn đất nên các bạn phải nhặt thật sạch rễ và các lá héo, sâu rồi đem rửa thật sạch bằng nước. Cẩn thận hơn sau khi rửa được 2 nước thì bạn cho rau vào ngâm với nước muối khoảng 5 phút thì vớt ra để ráo.

Khi đã rau cải đã ráo bớt nước thì bạn cắt rau thành những miếng nhỏ vừa ăn. Với những ngồng cải to thì bạn nên cắt đôi ra rồi cắt nhỏ để dễ ăn hơn.

Tiếp theo, bạn cho rau cải vào nồi nước sôi luộc chín, trong quá trình luộc bạn cho thêm hạt nêm ,muối ,nước mắm vào cùng để tạo vị. Hình thức luộc rau này vừa nằm trong khâu chế biến, cũng vừa là để loại bỏ các chất độc hạt từ thuốc trừ sâu… có trong rau. Rau chín, bạn cho rau ra và để vào một bát nước đá để giữ rau được xanh và giòn.

Gừng và tỏi bạn bóc vỏ, đập dập cho vào chảo phi thật thơm lên.

Thịt hộp bạn dằm sơ thịt tơi ra, cho vào chảo bật thật to lửa xào cùng với tỏi và gừng, đồng thời cho luôn rau cải vào đảo thật nhanh tay. Cho các gia vị đã chuẩn bị và dầu hào vào cho vừa miệng, đảo qua cho gia vị ngấm đều rồi tắt bếp.

Múc thịt ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt và làm món ăn mặn cùng cơm trắng cho bữa cơm gia đình.

Nấu thịt hộp kiểu miền Trung thực sự đơn giản và nguyên liệu cũng cực kì dễ mua nhưng không phải vì thế mà độ thơm ngon của món ăn bị giảm sút. Nếu bạn là người bận rộn thì món ăn này là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho gia đình bạn đấy. Chúc các bạn ngon miệng!

Ngoài cách nấu thịt hộp kiểu miền Trung thì JAMJA’s BLOG sẽ giới thiệu thêm đến các bạn một số cách làm các món ăn từ thịt heo vô cùng mới lạ cho bạn bỏ túi công thức nấu ăn của mình.

Đậm đà vị cơm với món thịt kho ruốc sả

thịt kho ruốc sả-1

Nguyên liệu làm thịt kho ruốc chả

– Thịt ba chỉ: 400g

-Mắm ruốc: 3 thìa cà phê

– Sả: 3 đến 4 nhánh

– Gia vị: đường, nước mắm, ớt (nếu bạn ăn cay)

– Dưa leo và hành khô.

Cách làm thịt kho ruốc chả

Thịt ba chỉ khi mua về, bạn rửa sạch, có thể cho vào đun với nước sôi thêm ít muối để loại bỏ hết những bụi bẩn và các chất không tốt trong thịt. Sau đó đem cắt thịt thành từng miếng vừa ăn, ướp với chút muối và mắm trong khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Sả bạn bóc lớp lá già bên ngoài ra rồi đem rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ đem xay nhuyễn. Nếu không có máy xay bạn có thể băm thật nhỏ hoặc giã vụn ra.

Mắm ruốc bạn cho khoảng một muỗng thìa cơm, lọc với nước cho mắm tan ra rồi lọc qua rây để loại bỏ cặn bã.

Tiếp theo bạn cho hành khô vào phi thơm, cho tiếp sả vào xào thật thơm thì nhanh tay cho thịt vào đảo đều để thịt săn lại (khi cho thịt vào bạn hãy bật lửa to để xào, đảo thật nhanh tay vì để lửa to rất dễ bị cháy món ăn.

Tiếp tục, khi thịt đã săn lại bạn cho nước mắm ruốc vào đun sôi thì hạ nhỏ lửa đậy nắp đun riu riu đến khi nước hơi cạn. Trong lúc đun, thi thoảng bạn mở nắp ra đảo đều thịt, nêm nếm thêm cho vừa miệng. Bạn hãy nêm nếm thật cẩn thận vì mắm ruốc vốn đã đủ mặn rồi nên không cần nêm nhiều muối, cho thêm chút đường để tạo độ ngọt cho món ăn.

Thịt mềm, cạn nước thì bạn tắt bếp, múc thịt ra đĩa rắc thêm chút hạt tiêu lên bề mặt và ăn cùng với cơm trắng sẽ rất ngon. Bạn cũng có thể cho vào hộp để tủ lạnh làm thức ăn mặn mang đi làm cũng rất tiện lợi.

Cách làm thịt kho tàu ngon chuẩn vị

Cách làm thịt kho tàu ngon-1

Thịt kho tàu là món ăn cực ngon, tuy nhiên lại được rất nhiều người liệt vào danh sách những món ăn khó nấu. Vậy thì hãy theo dõi cách làm mà JAMJA’s BLOG chia sẻ dưới đây, bạn sẽ thay đổi cách nghĩ ngay lập tức.

Nguyên liệu làm thịt kho tàu

– Thịt lợn: 1 kg (để món ăn được ngon thì bạn nên chọn mua thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai. 2 loại thịt này có độ mềm nhất định, khi kho sẽ không bị khô và thịt không bị cứng)

– Hành khô: 3-4 củ

– Trứng cút: 10 quả

– Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt tiêu

– Nước cốt dừa, nước hàng hay chính là kẹo đắng

Cách làm thịt kho tàu

Cách làm thịt kho tàu ngon-2

Thịt khi mua về bạn rửa sạch với nước, có thể đun với nước sôi bỏ thêm chút muối hột để loại bỏ hết cặn trong thịt rồi đổ ra rửa lại bằng nước lạnh. Thái miếng vừa ăn, vì là thịt kho nên cần phải thái hơi dày một chút để khi kho thịt không bị vụn. Tốt nhất bạn nên thái thành từng miếng vuông dày khoảng 2cm là đẹp nhất. Tiếp theo bạn ướp thịt với chút muối, tiêu, nước mắm, nước hàng và một thìa dầu ăn khoảng 15 – 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Trong lúc đợi thịt ngấm, bạn cho trứng cút vào luộc chín, trứng chín bạn cho ra bát nước lạnh để bóc vỏ cho dễ. Sau đó bạn cho trứng cút đã luộc vào chảo rán vàng lên. Bạn có thể không rán trứng cũng được, nhưng khi rán, lớp vỏ trứng bên ngoài sẽ phồng mỏng tạo điều kiện cho các gi vị khi kho thịt ngấm vào trứng ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Lúc này, thịt đã ngâm đủ thời gian, bạn cho chảo lên bếp, phi thật thơm hành rồi đổ thịt vào xào săn lại.

Khi thấy thịt đã săn lại, cho trứng vào đảo đều và đổ tiếp nước cốt dừa vào sâm sấp mặt thịt. đun lửa riu riu và nêm nếm thêm các gia vị vừa ăn. Bạn cũng cần nhớ là trong lúc đun phải vớt bọt ra để nước kho thịt được trong tăng thêm thẩm mỹ cho món ăn.

Đun đến khi nước hơi cạn sền sệt lại thì tắt bếp múc thịt ra đĩa bày ra bàn mời mọi người ăn cùng. Món thịt kho tàu này dùng làm món an mạn trong bữa cơm nên không thể thiếu cơm trắng.

Nếu bạn thấy ăn cơm trắng đã quá truyền thống rồi thì bạn hãy thay đổi ăn kèm với xôi cũng sẽ rất ngon đấy. Xôi ăn kèm là xôi trắng, bạn hãy đun để lại phần nước thịt nhiều một chút làm nước sốt rưới lên xôi tăng thêm vị ngon cho món xôi thịt kho. Đúng là một công đôi việc phải không nào.

Hi vọng qua bài viết ” Cách nấu thịt hộp miền trung siêu ngon siêu đơn giản” bạn có thể bỏ túi thêm cho mình những công thức nấu ăn cực thú vị và đơn giản làm cho bữa ăn gia đình bạn thêm phong phú. Hãy bắt tay và trở thành siêu đầu bếp của gia đình, nấu cho những người bạn yêu quý những món ăn cực ngon và giàu dinh dưỡng nhé. Đừng quên chia sẻ bài viết đến cho mọi người cùng biết nữa đấy.

Chúc các bạn thành công!

>>> Cập nhật các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:

Cách nấu thịt hộp miền trung siêu ngon, siêu đơn giản, ăn là mê
4.2 (83.64%) 11 vote[s]

Comments

comments