Cách nấu thịt trâu hầm thơm ngon, chín mềm khoái khẩu

10177

Thịt trâu được biết đến là những loại thịt thơm ngon, giàu dinh dưỡng nhưng nếu không biết cách chế biến ăn sẽ dai. Cách nấu thịt trâu hầm là một phương pháp nấu ăn làm cho thịt trâu khi ăn mềm, không dai được nhiều người đặc biệt là người già và trẻ em yêu thích. Hôm nay, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách làm các món thịt trâu hầm thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình nhé.

Các món ăn từ thịt trâu nhiều dinh dưỡng

Ở một đất nước nông nghiệp như Việt Nam hình ảnh con trâu quá đỗi thân quen với con người. Trâu trong thơ ca, trâu trong đời sống hàng này ở những làng quê bình yên dưới những khóm tre xanh mát. Con trâu là đầu cơ nghiệp vì thế nên họ thường không hay giết thịt trâu, cũng vì vậy mà giá của thịt trâu còn đắt hơn cả thịt bò. Ở Việt Nam, thịt trâu có thể chế biến được nhiều món ăn theo dạng khô và tươi rất ngon đặc trưng cho nhiều vùng khác nhau như: thịt trâu gác bếp vùng Tây Bắc,thịt trâu nướng ở các tỉnh miền Trung, thịt trâu nấu mẻ, thịt trâu om ở các tỉnh miềm Nam… Ngoài ra cò có cách làm khác như thịt trâu hầm củ quả, thịt trâu xào rau muống, nôm da trâu, thịt trâu nhúng tái…

cách nấu thịt trâu hầm

Thịt trâu cũng như thịt bò hay thịt lợn là thuộc nhóm thịt đỏ, chứa nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng cao tốt cho có thể. Nhưng theo các nghiên cứu khoa học ăn thịt trâu tốt hơn ăn thịt bò và hàm lượng dinh dưỡng trong thịt trâu cũng cao hơn thịt bò. Trong thịt trâu chưa nhiều chất sắt, hàm lượng protein cao, ngoài ra còn có chất béo, khoáng chất và các vitamin như B1, B2, B6, B12… Lượng đạm trong thịt trâu cũng cao hơn các thịt khác.

cách nấu thịt trâu hầm

Thịt trâu có vị ngọt, tính hàn, không độc dùng để nấu ăn thì các món ăn chứa nhiều dinh dưỡng. Ngoài ra thịt trâu còn có tác dụng bổ khí huyết, làm mạnh gân cốt, chữa các chứng phong tê thấp sưng tê, chữa huyết hư, nóng trong xương, mồ hôi trộm… Các món ăn từ thịt trâu có nhiều các công dụng khác. Ngoài ra với phụ nữa bép phì thì ăn thịt trâu sẽ không gây tăng cân. Cách nấu thịt trâu hầm là là món ăn chưa gia trị dinh dưỡng cao, các dinh dưỡng được hấp thụ tốt nhất so với các món ăn khác, rất tốt với người gia và trẻ nhỏ.

Thịt trâu hầm rau củ quả

Cách nấu thịt trâu hầm rau củ quả không những thơm ngon mà còn bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể. cùng bắt tay làm món ăn này nào.

cách nấu thịt trâu hầm

Nguyên liệu

Thịt trâu 500g nên chọn phần thịt bắp và thịt nạc mông hoặc phần thịt sườn

– 1 củ cà rối

– Nửa quả đu đủ xanh

– 2 củ khoai tây

– 300g ngó sen

– 1 củ cải đường

– Tỏi, hành khô, ớt, gừng

– Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, mì chính, muối, hạt tiêu, ngũ vị hương.

– Rau ngò và hành hoa

Cách chế biến

Bước 1: Đầu tiên thịt trâu các bạn mua về rửa sạch rồi đen thái thành các miếng vừa ăn, lưu ý nên thái thành các miếng khổ vuông cho vào xoong.

cách nấu thịt trâu hầm

Bước 2: Tỏi, hành khô, ớt , gừng ta đập dập băm nhỏ cho vào xoong đựng thịt trâu cùng đó ta cho các gia vị nước mắm, hạt nêm, mì chính, muối, hạt tiêu, ngũ vị hương vào trộn đều, ướp cùng thịt trâu khoảng 30 phút để thịt trâu ngâm gia vị và làm bớt mùi tanh của thịt.

Bước 3: Các loại củ quả ta gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái thành các khúc vừa để hầm.

Bước 4: Ta cho cho xông lên bếp cho dầu ăn vào đun  nóng ròi cho hành và tỏi vào phi thơm, khi đã ngả vàng cho thịt trâu đã ướp vào đảo đều cho đến khi thịt trâu săn lại thì ta đổ nước ngập thịt trâu và cho đu đủ vào hầm trước cùng thịt trâu trong 30 phút. Sau đó ta kiểm tra vị đã vừa chưa rồi mới cho các rau củ còn lại vào hầm tiếp thêm 20 phút  là được. Ta cho đu đủ vào trước vì thịt trâu hầm cùng đu đủ thì nhựa của đu đủ làm cho thịt trâu nhanh nhừ hơn. Đây là 1 bí quyết của cách nấu thịt trâu hầm.

cách nấu thịt trâu hầm

Bước 5: Ta tắt bếp và múc ra bát cho rau ngò và hành hoa vào và thưởng thức thôi.

Thịt trâu hầm rau củ là món ăn ngon bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Khi ăn miếng thịt trâu mềm ngọt không cong mùi tanh kết hợp với các loại rau củ chín mềm hương vị càng tuyệt hảo.

Thịt trâu hầm sả

Không chỉ có thịt trâu hầm rau củ mà chúng tôi sẽ giới thiệu thêm cho các bạn cách nấu thịt trâu hầm sả – đây là 1 món lẩu trâu ngon không kém.

cách nấu thịt trâu hầm

Nguyên liệu

– Thịt trâu 300g chọn phần thịt bắp

– Xương sườn trâu 500g chọn phần sườn còn nhiều thịt

– Sả 5 nhánh

– Hành khô, tỏi, gừng, ớt

– 1 quả đu đủ xanh

Cách chế biến

Bước 1: Thịt trâu và sườn trâu rửa sạch sau đó thịt thái miếng vuông vừa ăn, sườn chặt thành các khúc vừa cho vào 1 chiếc nồi.

Bước 2: Sả các bạn cắt khúc khoảng 5 cm rồi đập đập ra, hành, tỏi, gừng cũng đập dập băm nhỏ cho vào nồi thịt trâu vừa thái bóp đều.

Bước 3: Đu đủ các bạn rửa sạch sau đó bổ làm 4 bỏ hạt, để nguyên vỏ.

Bước 4: Cho xoong lên bếp cho dầu ăn , hành tỏi đa băm vào phi thơm sau đó cho thịt trâu đã ướp vào xào săn  rồi đổ nước nập mặt thịt cho đu đủ đã chuẩn bị vào đậy vung hầm trong khoảng 45 phút. sau 45 phút bạn mỏ vung nêm các gia vị cho vừa miệng  là đã hoàn thành.

cách nấu thịt trâu hầm

Cách làm thịt trâu hầm sả này bạn có thể cho lên bếp lẩu và ăn cùng các loại rau nhúng lẩu, mì tôm hay bánh canh rất ngon. Thịt trâu mềm cùng với nùi thơm của sả vô cùng hấp dẫn.

Với 2 cách nấu thịt trâu hầm mà chúng tôi giới thiệu trên đây hy vọng có thể giúp các bạn có những ngon bổ dưỡng từ thịt trâu. Hãy truy cập JAMJA’S BLOG hàng ngày để cập nhật cách làm nhiều món ăn ngon nhé, chúc các bạn thành công với những chia sẻ của chúng tôi.

>>> Truy cập JAMJA.vn để lấy mã giảm giá trà sữa House Of Cha, Mr Good Tea, Taster’s Choice từ 30-70% cực hot

Cách nấu thịt trâu hầm thơm ngon, chín mềm khoái khẩu
3.6 (72%) 5 votes

Comments

comments