Mách nhỏ cách pha bột chiên giòn lâu cho các món chiên

16549

Cách pha bột chiên giòn giữ độ giòn lâu không phải ai cũng biết. Để giải đáp được thông tin này hay cũng JAMJA’s Blog phân tích qua bài viết dưới đây.

Các món chiên giòn nếu có sự hỗ trợ của bột chiên sẽ giúp chúng giòn, thơm tăng độ ngon của đồ ăn. Đồ chiên luôn hấp dẫn mọi người bởi sự thơm ngon, quyến rũ của chúng. Sau khi chiên đồ ăn giòn tan, cắn một miếng sẽ thấy hết vị béo bùi, ngầy ngậy của chúng.

Mặc dù ngon như thế nhưng không phải ai cũng biết cách pha bột chiên giòn lâu, đúng chuẩn để món ăn ngon hơn. Bởi nếu không tiến hành đúng cách đồ chiên sẽ không được ngon, giòn lâu như bình thường. Hiểu rõ nhu cầu của mọi người, JAMJA’s Blog sẽ mách nhỏ bạn cách pha bột chiên chuẩn nhất nhé.

Cùng tìm hiểu thêm qua nội dung chi tiết dưới đây để có món ngon tuyệt vời chiều lòng các thành viên trong gia đình nhé!

Món chiên không thể thiếu bột chiên

Trước kia, khi làm một món chiên gì đó như làm bánh chiên hay gà chiên thì ta cứ chỉ làm đơn giản bằng cách lăn qua một lớp bột chiên giòn và bỏ vào chảo dầu chiên lên thôi. Nhưng làm như vậy khi ăn độ giòn cũng không cao mà để lâu thì món ăn khi nguội sẽ ỉu, mềm ăn mất độ ngon. Nhưng ngày nay với sự du nhập của nền ẩm thực thế giới đã tạo nên sự giao thoa giữa các nền ẩm thực chúng ta có nhiều những món ngon, những cách chế biến mới lạ hay các nguyên liệu nấu ăn mới. Chính sự giao thoa đó làm cho các mẹo mấu ăn ngày càng nhiều. Vói các món chiên cũng không phải là ngoại lệ. Ngày trước chúng ta chỉ cần lăn qua lớp bột chiên giòn thì ngày nay chúng ta đã có các cách pha bột chiên giòn lâu làm cho các món chiên thêm nhiều hương vị và khi thưởng thức ngon hơn rất nhiều.

cách pha bột chiên giòn lâu-1

Các món gà chiên, bánh chiên như: bánh bột, bánh ngô, bánh khoai…, các loại hải sản chiên khi được lăn qua bột chiên của cách pha bột chiên giòn lâu đều giòn hơn nhiều, có màu sắc hơn và khi để lâu vẫn giữ được độ giòn. Điều đó làm cho chúng ta hứng thứ hơn để làm tại nhà các món ăn ngon cho gia đình. Vậy còn chần chừ gì nữa cùng tìm hiểu xem các cách pha bột chiên giòn lâu như thế nào nhé!

Cách pha bột chiên giòn các loại thịt

Các món thịt chiên ngày nay luôn được xuất hiện trang các bữa ăn gia đình, Những gia đình có trẻ em thì thường yêu thích các món thịt chiên như: thịt gà chiên, gà KFC, thịt heo chiên, sườn thăn chiên… Hiện nay các cửa hàng ăn nhanh hay các quán vỉa hè kinh doanh rất nhiều, tại sao con trẻ lại thích ăn ở nhà hàng hơn? Câu trả lời là bởi vì các nhà nhà làm món thịt chiên rất giòn và thơm ngon. Vậy cách pha bột chiên giòn lâu cho các loại thịt như thế nào chúng ta cùng xem nhé! (áp dụng cho 1kg thịt các loại)

cách pha bột chiên giòn lâu-2

Nguyên liệu

+ 200g bột mỳ

+ 200g bột chiên giòn

+ 50g bột ngô

+ 1 gói bột chiên Aji-quick

+ 2 quả trứng gà

+ 1 gói bột chiên xù

Cách pha bột

Các bạn dùng 1 tô to cho bột chiên giòn, bột mỳ, bột ngô và aji-quick và trộn đều.

Thịt các bạn nên tẩm gia vị trước khi tẩm bột để khi ăn có vị và ngon hơn, sau đó các bạn lăn qua lớp bột, lăn đều sao cho thịt bám hết bột.

Tiếp theo các bạn đánh trứng rồi nhúng thịt qua sau đó cho lăn qua 1 lớp bôt chiên xù. Nên lặp lại 2 lần để lớp trứng và bột chiên xù dính chặt khi chiên vừa không bị xát chảo và giòn nhiều. Khi chiên nên chiên ngập dầu để chín đều bột và thịt.

Cách pha bột chiên giòn cho bánh

Đối với các món bánh chiên thì lượng bột pha với bánh lại phải nhiều hơn và tỷ lệ phải chuẩn hơn. Các món bánh chiên như bánh khoai, bánh chuối, bánh ngô, bánh bột chiên thì khi pha bột phải pha cùng với nước. Nào chúng ta cùng tìm hiểu cách pha bột chiên giòn lâu cho các loại bánh nào!

cách pha bột chiên giòn lâu

Nguyên liệu cần có là:

+ 1 kg bột mỳ

+ 100g bột chiên giòn

+ 100g bột ngô

+ 50g đường

+ 1 chút muối

+ 1 chút bột nghệ để tạo màu vàng cho bánh

+ 1 lít nước nguội

cách pha bột chiên giòn lâu-4

Cách pha: Chúng ta cho các bột đã chuẩn bị đảo đều sau đó cho nước vào trộn đều không để bột quánh và vón cục. Khi pha bột rán bánh không nên quá loảng và cũng không quá đặc, pha nước để bột quánh đều. Khi rán bánh thì cho ngô, khoai vào đẻo đều và múc vào chảo rán là xong. Món bánh có thêm bột nghệ sẽ vàng ruộm và ăn giòn thơm ngon.

Cách pha bột chiên giòn hải sản

Cách pha bột chiên giòn hải sản

Các món hải sản như tôm chiên, mực chiên sẽ ngon và giòn hơn khi được tẩm bột. Cách pha bột để làm các món hải sản chiên cúng rất đơn giản. Chỉ cần bột mỳ, bột chiên giòn, 1 chút muối sau đó hòa cùng nước và chúng hải sản qua sau đó bỏ vào chải chiên là xong. Hoặc chỉ cần 1 gói aji quick hòa cùng nước và nhúng hải sản vào rồi bỏ vào chiên thì cũng làm cho món hả sản chiên giòn được lâu.

Cách pha bột chiên giòn tổng hợp

cách pha bột chiên giòn lâu

Nguyên liệu chuẩn bị

+ 2kg bột năng

+ 1kg bột béo tạo mùi thơm

+ 1 kg bột chiên giòn

+ 1kg bột sư tử ( Có thể mua tại các siêu thị lớn)

Cách thực hiện

Các bạn chỉ cần cho bột vò nồi khô và đảo thật đều lên rồi cho vào các lọ bảo quản được rất lâu. Cách pha bột chiên giòn lâu tổng hợp vô cùng tiện lợi, mỗi khi có món chiên bạn chỉ cần lấy bột hòa cùng ít muối tẩm thức ăn rất tiện và nhanh gọn.

Với cách pha bột chiên giòn lâu mà chúng tôi gợi ý cho các bạn trên đây các bạn sẽ có những món chiên uôn ngon, giòn lâu để tạo nên sự hấp dẫn trong mỗi món ăn. Hãy truy cập JAMJA’s BLOG thường xuyên để cập nhật những xu hướng ẩm thực mới lạ nhé! Chúc các ban thành công với những gợi ý của chúng tôi.

3/5 - (7 votes)

Comments

comments