Hướng dẫn cách pha thuốc nhuộm tóc với oxy lên màu cực chuẩn

15574
Tết khao

Bạn đã biết cách pha thuốc nhuộm tóc với oxy để chúng lên màu chuẩn chưa? Nếu quan tâm đến vấn đề này hãy tham khảo một số nội dung dưới đây.

Nhuộm tóc là cách đổi mới phong cách nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng nhất. Nhuộm tóc cũng là việc không quá mới lạ, ngày càng được nhiều người quan tâm để có được mái tóc ưng ý nhất, phù hợp với Style của bản thân.

Nếu như muốn nhộm, bạn cần để ý thật kỹ màu tối sáng trong tuýp thuốc nhuộm. Đồng thời, cũng là lựa chọn phần trăm oxy thật chuẩn để trợ nhuộm, thích hợp với từng kiểu tóc khác nhau. Hơn thế nữa, bạn cũng cần phải nắm rõ được khả năng và thời gian lên màu của thuốc nhuộm nữa.

Bạn đang muốn tìm cách pha thuốc nhuộm tóc với oxy lên màu cực chuẩn để có được màu tóc ưng ý? Làm sao để nhuộm tóc lên màu chuẩn, tránh ảnh hưởng đến thẩm mỹ?

Nhằm giải đáp chi tiết nhất, JAMJA’s Blog xin đưa ra một số thông tin cụ thể dưới đây. Chắc chắn, chỉ với những chỉ dẫn này bạn sẽ có được kiểu tóc đẹp, đúng như mong muốn của mình.

Cách pha oxy khi nhuộm tóc

cách pha thuốc nhuộm tóc với oxy-1

Để hiểu hơn về các pha oxy khi nhuộm tóc, bạn cần tìm hiểu một số kỹ thuật pha màu và nhuộm màu cho tóc.

=>> Thuốc nhuộm tóc GIẢM ĐẾN 50%

[maxbutton id=”25″ url=”https://shorten.asia/XP9kZDtN” text=”XEM CHI TIẾT!” ]

Nhuộm màu trên nền tóc đen

  • Nhuộm màu nâu sậm trên nền tóc đen

Để tóc bền màu, lâu phai trước tiên bạn cần tiền hành tẩy màu tóc thành màu nâu sậm. Cách tẩy như sau: dùng màu 0.00 + 6% oxy + bột tẩy thoa lên tóc, để một lúc cho tóc tẩy lên màu nâu cần thiết, sau đó xả lại bằng nước. Tiếp đó ta tiến hành nhuộm màu theo ý thích.

cách pha thuốc nhuộm tóc với oxy -2

  • Nhuộm màu nâu sáng trên nền tóc đen

Giống như cách tẩy trên, bạn pha thuốc với lượng oxy phù hợp, tẩy tóc đến khi lên màu nâu sáng rồi nhuộm màu mà bạn thích.

Nói chung, bạn muốn nhuộm màu nâu từ sáng đến sậm, đến sáng sậm thì bạn chỉ cần 3 bước pha thuốc như trên, nếu như nhuộm 2 màu trên cần 6% oxy thì đến màu nâu sáng sậm và màu nâu rất sáng bạn chỉ cần tăng lượng oxy cần pha lên 9% đến 12% và tiến hành tẩy tóc theo màu quy định.

Nhuộm màu tóc không đều màu

Trước khi tiến hành nhuộm, bạn cần xử lý cho màu tóc, thân tóc, chân tóc trở nên đều màu nhau là được. Bạn cần dùng 0.00+ bột tẩy + 9% oxy nhuộm phần chân,thân tóc đều màu với ngon tóc và tiền hành xả lại với nước.

Nhuộm màu trên nền tóc đen + bạc

cách pha thuốc nhuộm tóc với oxy 3

Nhuộm màu từ 2.0 đến 6.0 bạn dùng 0.00 + bột tẩy + oxy 6% để cho tóc được tẩy lên đến màu nâu sáng Xả với nước sau đó dùng màu nhuộm + 2.0 + oxy 6% + Mix của màu đó nhuộm lên là xong.

Nhuộm màu từ 7.0 đến màu 11.0 cần dùng 0.00 + bột tẩy + oxy 9% tẩy lên tóc. Tiếp đó dùng màu nhuộm + 2.0 + oxy 6% + Mix của màu đó nhuộm lên là xong.

Xem thêm:

Cách pha thuốc nhuộm màu khói tím

cách pha thuốc nhuộm khói ánh tím

Tóc màu nâu khói hiện đang là màu được giới trẻ yêu thích, màu nâu khói lên tóc khá lẹ và đẹp, những bạn nào theo đuổi phong cách cá tính bụi bặm đều rất ưa chuộng màu tóc này. Tuy nhiên thì đến cửa hàng để nhuộm khá đắt đỏ và tốn thời gian, cách nhuộm màu nâu khối mà JAMJA’s BLOG muốn bật mí cho bạn sau đây rất đơn giản, bạn có thể tự nhuộm ngay tại nhà mình.

Bước 1:

Để có được 1 mái tóc màu nâu khói đẹp đúng chuẩn thì trước tiên bạn cần nâng màu tóc sáng hơn đạt đến khoảng cấp độ 9, 10. Công thức pha với bột tẩy thân thiện cho mái tóc theo tỉ lệ 6/4 tức là 60% bột tẩy pha với 40% oxi.

Thời gian đợi thuốc là khoảng 30 phút đến khi tóc được nâng lên đến tone màu mong muốn thì bạn đi xả với nước và sấy khô tóc.

cách pha thuốc nhuộm khói ánh tím-2

Bước 2: Tiếp theo là đến bước pha thuốc nhuộm theo mục đích của bạn.

Tỉ lệ pha thuốc theo công thức 6 : 2,5 : 1 : 0,5 : 10 có nghĩa là 8.1 = 60% + 6.0 = 25% + Mix ash =10% + Mix violet = 5% + Oxi 3 = 100%.

Tỉ lệ màu Mix violet đóng vai trò khá quan trọng vì nó giúp khử đi sắc tố vàng có trong thuốc giúp màu hiển thị ra chuẩn và đẹp. Nên khi pha bạn cần lấy một lượng vừa đủ không nhiều cũng không ít, nếu lấy nhiều sẽ làm lệch tone màu, khi lên tóc không ra màu mong muốn.

Cách pha thuốc nhuộm tóc màu khói

Tông màu khói là tông màu luôn được các bạn trẻ yêu thích và khiến cho khuôn mặt thêm bừng sáng hơn rất nhiều khi lựa chọn tông màu khói cho mái tóc của mình. Nhưng với những tông màu sáng như vậy thì trước hết bạn cần nâng sáng màu tóc của mình để có thể lên được màu khói ưng ý nhất có thể.

Nâng sáng màu tóc

Để có thể nâng sáng màu tóc cho mái tóc của mình thì bạn cần sử dụng độ tẩy để làm mất màu tóc trầm hiện tại, làm sáng màu nền của tóc để màu tóc khói được lên đúng chuẩn nhất.

Bạn cần theo công thức nâng sáng cho màu tóc có sử dụng bột tẩy như sau:

60% + Oxy = 40% = Bột tẩy theo tỉ lệ 6:4

Bạn chải đều thuốc từ chân tóc đến ngọn tóc và thời gian lưu thuốc trên tóc từ 20 đến 30 phút khi màu tóc đạt tiêu chuẩn thì bạn sẽ tiến hành xả sạch thuốc trên tóc với nước. Lưu ý vì công thức cần tẩy màu nền của tóc nên sẽ khiến cho chân tóc yếu và gây sót nên khi xả nên mát xa nhẹ và không sử dụng móng tay cạo vào da đầu để tránh gây tổn thương cho da đầu. Sau đó sấy khô ngay với nhiệt độ nóng trung bình.

Tiến hành pha và nhuộm tóc màu khói

Bạn cần chuẩn bị pha trước thuốc nhuộm trước khi tẩy để tiết kiệm thời gian hơn và cũng như cho tóc đạt màu chuẩn nhất.

Công thức pha thuốc nhuộm:

8.11 + 6.0 + màu xanh + hấp dầu + oxy 3%

Mỗi lần bạn chải một lượng thuốc nhỏ bằng lược rồi sau đó chải đều thuốc từ chân tóc đến ngọn tóc rồi để đợi trong khoảng thời gian từ 30 đến 40 phút rồi sau đó xả thật sạch với nước, có thể dùng dầu xả nhưng không dùng dầu gội, mát xa nhẹ rồi sau đó xả lại lần cuối với nước và sấy khô.

Cách pha thuốc nhuộm tóc màu hạt dẻ

Cách pha thuốc nhuộm tóc màu hạt dẻ-1

Màu hạt dẻ là màu nhuộm rất phổ biến được rất nhiều các chị em phụ nữ ưu ái. Màu nhuộm này có tông khá ổn định không sáng cũng không tối, phù hợp với mọi khuôn mặt cũng như mọi kiểu tóc. Điếm đặc biệt ở màu nhuộm hạt dẻ là nó khiến cho da bạn trông sáng hơn, tạo cảm giác ấm áp cho người đối diện.

Xem thêm:

Gội đầu

Nguyên tạc trước khi nhuộm là bạn phải gội đầu xả sạch tóc. Khi đó khi nhuộm thuốc sẽ ngấm nhanh vào tóc, bạn đừng nghĩ gội đầu là bình thường, vì chỉ cần sau 1-2 ngày không gội đầu, lớp dầu bảo vệ tóc sẽ được tiết ra tạo điều kiện cho bụi bẩn bám vào tóc, ngăn cản quá trình thuốc nhuộm ngấm vào tóc.

Cách pha thuốc nhuộm tóc màu hạt dẻ

Bạn phải nhớ là khi gội không được dùng móng tay cào da đâu, chỉ nên xoa nhẹ tóc rồi xả sạch với nước là được. Nếu da đầu bị xước hay có vết thương hở bạn tuyệt đối không được nhuộm tóc đâu nhé.

Vì nhuộm tóc sẽ khiến tóc bạn bị yếu đi nên khi gội bạn nên sử dụng những loại dầu gội phục hồi tóc, có nhiều thành phần dưỡng tóc để cải thiện phần nào cho mái tóc của bạn.

Nhuộm tóc bằng thuốc nhuộm

Thuốc nhuộm trên thị trường hiện nay được chia ra thành 2 loại là thuốc nhuộm của các thương hiệu nổi tiếng và thuốc nhuộm có nguồn gốc thiên nhiên. Nếu thuốc nhuộm có nguồn gốc thiên nhiên thân thiện với mái tóc của bạn thì thuốc nhuộm của các thương hiệu nổi tiếng sau phá trình nghiên cứu, bào chế khắt khe giúp cho mái tóc của bạn lên màu đều hơn.

Nhuộm tóc bằng thuốc nhuộm tự làm

Bột cacao

bột cacao

Bột ca cao là loại bột nhuộm lí tưởng cho bạn, thành phần có trong bột giúp thay đổi màu tóc, các hạt bột bám chắc và lâu bên ngoài lớp vỏ tóc. Công thức pha là bạn cho nửa bát ca cao, nửa bát sửa chua, một thìa cà phê dấm táo, một thìa cà phê mật ong, khuấy đều lên tạo thành một hỗn hợp đặc sệt rồi tiến hành thoa lên tóc khoảng 20 phút rồi xả lại bằng nước (không dùng dầu gội).

Cafe

Cafe

Trong cà phê có thành phần chất oxi hóa cao bạn vừa có thể dùng nó thay đổi màu tóc, vừa giúp giảm rụng tóc, ngăn ngừa nấm ngứa cho tóc. Cách pha thuốc nhuộm bằng cà phê này là bạn cần phải pha thật đặc, càng đặc càng tốt. Tiếp theo là cho 2 lòng đỏ trứng gà, một thìa cà phê rượu rum, 2 thìa nước ấm ấm và thoa lên tóc khoảng 20 phút và xả sạch bằng nước.

Hi vọng qua bài viết “Hướng dẫn cách pha thuốc nhuộm tóc với oxy cực chuẩn” bạn có thể tự nhuộm cho mình những màu tóc yêu thích mà không cần tốn quá nhiều tiền ra salon. Nhớ chia sẻ bài viết đến cho mọi người cùng biết nữa nhé. Chúc các bạn thành công!

3.4/5 - (7 votes)

Comments

comments

Tết khao