Mẹo vặt tại nhà với cách rút xương chân vịt siêu đơn giản

9149

Cách rút xương chân vịt tưởng chừng như khó nhưng không hề khó. JAMJA’s BLOG bật mí cho các bạn cách rút xương chân vịt cực dễ, rút ngắn thời gian nấu nướng mà vẫn có được những món ngon tiếp đãi gia đình.

Ngoài những nguyên liệu về thịt như thịt lợn, thịt bò thì các loại gia cầm như gà và vịt cũng đều được yêu chuộng và có thể sáng tạo ra nhiều món ăn mới. Những món ăn từ thịt gà, đặc biệt là thịt vịt như vịt rang muối, vịt hầm thuốc bắc thì có món chân vịt đang ngày càng được người Việt Nam yêu thích.

Chân vịt có rất nhiều cách để sáng tạo và thưởng thức và học cách rút xương chân vịt là một trong những kỹ năng không thể thiếu khi chế biến các món ăn làm từ chân vịt. Tuy đòi hỏi nhiều công đoạn cũng như một chút khéo tay nhưng các bạn cũng đừng lo khi tham khảo cách rút xương chân vịt siêu đơn giản mà JAMJA’s BLOG hướng dẫn sau đây nhé!

Cách rút xương chân vịt đơn giản dễ làm tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị số lượng chân vịt cần chế biến, tùy theo khẩu vị cũng như số lượng người ăn.

Đầu tiên dùng kéo khứa sâu xung quanh phần cổ chân vịt, khéo léo khứa cho thật sâu nhưng cũng không quá mạnh để tránh làm đứt cổ chân.

Cách rút xương chân vịt-1

Bước 2: Cắt hết các phần móng chân vịt còn thừa đi. Sau đó dùng sử dụng đầu kéo, cắt dọc theo phần từ cổ chân lên đến các khớp, lưu ý cắt không để làm đứt không thì sẽ khó có thể lọc được phần thịt. Cắt thật sát với phần xương để đảm bảo lớp da và gân không còn dính lại.

Tương tự cứa đôi các ngón còn lại với đường cắt sâu.

Bước 3: Sau đó dùng hai tay bẻ mạnh và vặn nhẹ để làm vỡ và tách phần xương ống bên trong dễ dàng hơn. Làm tương tự với các ngón chân vịt còn lại để lọc ra hoàn toàn phần xương ngón chân bên trong. Nếu như cảm thấy việc bẻ xương bên trong hơi khó khăn thì bạn có thể dùng kéo cặp chặt các xương ngón chân và kéo mạnh ra theo đường đã cứa. Cứ làm như vậy cho đến khi hoàn toàn hết phần xương bên trong.

cách rút xương chân vịt-2

Chỉ một vài bước đơn giản với dụng cụ quen thuộc với một chiếc kéo sắc thôi cũng đủ để học cách rút xương chân vịt một cách nhanh chóng và hiệu quả. Và các bạn có thể tham khảo một số các món ăn ngon lành lạ miệng để áp dụng cách rút xương chân vịt vừa học được nhé!

Món chân vịt rút xương xào chua ngọt

Nguyên liệu làm món chân vịt rút xương xào chua ngọt

+ 15 phần chân vịt đã được rút xương

+ 2 đến 3 quả cà rốt

+ 2 đến 3 quả ớt chuông

+ 2 đến 3 quả cà chua chín

+ 2 muỗng nước tương

+ 3 muỗng dầu hào

+ 2 muỗng tương cà

+ 2 nhánh sả

+ Tỏi băm, hành băm

+ 2 thìa cà phê hạt tiêu

Các bước để làm món chân vịt rút xương xào chua ngọt

Bước 1: Chân vịt rút xương rửa sạch qua với nước, có thể rửa qua với một chút dấm để át đi vị tanh, sau đó ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng từ 10 đến 15 phút. Ướp với một chút gia vị để phần chân vịt được ngấm đều, để ướp tầm từ 5 đến 10 phút để gia vị được ngấm hoàn toàn.

Cách rút xương chân vịt-3

Bước 2: Sau đó cho một chút dầu ăn vào chảo, sau đó cho chân vịt vào đảo đảo cho săn lại, sau đó vào một bát đựng riêng, lưu ý không nên đảo quá nhiều làm cho chân vịt bị cứng và dai hơn.

Bước 3: Ớt chuông thái miếng cau rồi sau đó cho vào đảo cho đến khi ớt mềm, đổ một chút nước cho xăm xắp, nêm nếm một chút gia vị cho vừa khẩu vị rồi sau đó thái sả miếng nhỏ vào, đậy nắp đun tầm 5 đến 10 phút cho nước dùng được thấm đều.

chân vịt rút xương xào chua ngọt

Bước 4: Để nước dùng được thơm và có vị chua ngọt tự nhiên thì cho cà chua được thái bỏ vào đun cho đến khi cà chua chín, cho từ 1 đến 2 thìa tương cà để nước dùng thêm sánh mịn.

Bước 5: Sau đó cho chân vịt rút xương đã được rửa sạch vào đảo qua, sau đó đậy nắp nồi đun tầm 2 đến 3 phút, sau đó mở nắp đảo qua thêm một chút nữa, sau đó tắt bếp, cho hành lá và một chút rau dăm để món ăn thêm hương vị.

Cách rút xương chân vịt-5

Chỉ cần một chút công đoạn và những nguyên liệu đơn giản là bạn có thể tự tay làm món chân vịt rút xương xào chua ngọt đầy bổ dưỡng và thơm ngon để tiếp đãi gia đình.

Có thể thấy rằng chân vịt rút xương cũng được yêu chuộng không kém gì những nguyên liệu món ăn quen thuộc như thịt bò hay thịt lợn, ăn không bị ngán mà vẫn đầy đủ dưỡng chất cho gia đình.

Cách làm chân vịt rút xương ngâm sả ớt siêu ngon và hấp dẫn

Chân vịt rút xương không chỉ được làm với nguyên liệu của món ăn chính mà còn được áp dụng làm món ăn vặt siêu hấp dẫn, không tốn nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thay vì thưởng thức hàng quán vỉa hè.

Cách làm chân vịt rút xương ngâm sả ớt-1

Nguyên liệu để làm món chân vịt rút xương ngâm sả ớt

+ 10 đến 15 cái chân vịt rút xương

+ 4 đến 6 quả tắc

+ 2 đến 3 nhánh tỏi

+ 2 đến 3 nhánh gừng

+ 4 đến 5 nhánh sả

+ 2 đến 3 thìa cà phê đường

+ 2 đến 3 thìa cà phê nước mắm

+ 1 đến 2 thìa cà phê muối

+ 3 đến 4 thìa cà phê giấm

Các bước để làm món chân vịt rút xương thơm ngon đúng điệu

Bước 1: Chân vịt rửa qua với nước sau đó bóp với một chút muối, sau đó rửa lại với nước. Ướp chân vịt với vài lát gừng băm, sả đã được đập dập, một chút gia vị hạt nêm, đậy kín để ướp tầm 5 đến 10 phút. Sau đó luộc qua với lửa vừa.

Bước 2: Ngay sau khi chân vịt chín thì vớt ra và thả ngay vào bát đựng nước đá để chân vịt không bị nhão, hơn nữa ngâm như vậy sẽ làm cho chân vịt thêm săn lại, giòn và ngon hơn rất nhiều.

Cách làm chân vịt rút xương ngâm sả ớt-2

Bước 3: Sau khi ngâm nước đá tầm 15 phút thì vớt ra để cho thật ráo nước. Các bạn có thể cho chân vịt đậy kín cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Trong khi đó chuyển sang bước chế biến và chuẩn bị nước ngâm.

Bước 4: Để nước ngâm được ngon thì cần ngâm theo tỷ lệ nhất định. Tuy nhiên cũng tùy theo khẩu vị của mọi người là tỷ lệ pha nước ngâm sẽ có hương vị khác nhau. Bạn pha 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 bát con nước lọc đun sôi để nguội, ½ thìa giấm và ½ nước cốt trái tắc. Bạn pha tùy theo khẩu vị cũng như số lượng chân vịt đã chuẩn bị.

Bước 5: Sau đó cho hỗn hợp đun sôi lên với lửa nhỏ, sau đó thả sả đã được đập giập và ớt đã được cắt nhỏ. Đun sôi lên một lần nữa rồi sau đó đổ ra âu lớn để thật nguội. Trước khi đổ thì nêm nếm lại một lần nữa cho vừa với khẩu vị.

Bước 6: Sau khi hai nguyên liệu chính là chân vịt rút xương và nước ngâm thật sự nguội hết thì xếp hết chân vịt vào một hộp nhựa hay thủy tinh trước, sau đó đổ từ từ nước ngâm sao cho ngậm hết phần chân vịt, sau đó đậy nắp đóng kín, bảo quản với ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm là hôm sau có thể thưởng thức được.

Cách làm chân vịt rút xương ngâm sả ớt-3

Trên đây cách rút xương chân vịt mà JAMJA’s BLOG đã giới thiệu cho các bạn, mong rằng qua bài viết này, các bạn có thể bỏ túi một số những bí quyết hay ho về cách rút xương chân vịt và những món ăn ngon và bổ dưỡng được làm từ chân vịt rút xương để có thể tiếp đãi gia đình và bạn bè.

XEM THÊM

  • Nhà hàng Gu-i92 ưu đãi buffet lẩu nướng Hàn Quốc sang chảnh chỉ 189k, nhanh tay đặt chỗ ngay!
  • Lẩu Thái chua chua, cay cay, ngon ngon tại Bếp Thái Sawadee cùng loạt giảm giá hấp dẫn độc quyền từ JAMJA!
  • Nghiện lẩu Buffet – Ăn ngon thỏa thích chỉ từ 99k – Tội gì không nghiện!
Mẹo vặt tại nhà với cách rút xương chân vịt siêu đơn giản
5 (100%) 1 vote[s]

Comments

comments