Bí quyết trong cách tẩm ướp vịt nướng ngon như nhà hàng

11595

Cách tẩm ướp vịt nướng ngon không phải ai cũng biết được. Bài viết dưới đây sẽ mang đến công thức chi tiết giúp bạn có món vịt nướng ngon nhất.

Vịt nướng là món ăn quen thuộc với tất cả mọi người. Có rất nhiều cách chế biến món vịt nướng khác nhau, mỗi cách sẽ có kiểu tẩm ướp riêng, khiến cho món ăn trở nên ngon và thú vị hơn.

Vịt sau khi nướng đều đậm vị, thịt dai cùng mùi thơm từ các loại gia vị. Có lẽ vì thế mà chúng gây kích thích vị giác, món ăn cũng trở nên ngon, hấp dẫn hơn.

Để chiều lòng thực khách, bạn có thể tự tay chế biến món vịt nướng tại nhà với các cách tẩm ướp khác nhau. Nhờ đó mà gia đình bạn có thể được đổi món mỗi dịp cuối tuần rảnh rỗi.

Bạn muốn tự ta chế biến món nướng cho gia đình mình có thể tìm hiểu ngay những cách tẩm ướp vịt nướng ngon. Chắc chắn bạn sẽ có được trải nghiệm tuyệt vời hơn cả.

cách tẩm ướp vịt nướng 1

Nguyên liệu để tẩm ướp vịt nướng

  • 1 con vịt: Bạn có thể dễ dàng mua vịt tại bất cứ khu chợ nào tại Việt Nam, tuy nhiên để chọn được một con vịt thật sự ngon, bạn vẫn cần tới những lưu ý nhất định. Bạn nên chọn những con vịt tơ, sờ vào lông có cảm giác mượt, vịt không vị gầy và nếu có điều kiện thì vịt cỏ sẽ luôn là tốt nhất. Ngoài ra, hãy chú ý mua những con vịt mắt sáng, khỏe mạnh và nhanh nhẹn để tránh những con vịt ốm, bệnh,…

cách tẩm ướp vịt nướng 2

  • Hành tím: Tránh mua những củ hành khi khô, mốc hay thâm đen trong các nhánh. Khoảng 2 củ là vừa vặn nhất.
  • Tỏi: Mua tỏi ta để tăng hương vị cũng như đảm bảo sức khỏe cho người ăn. Tuy nhiên lưu ý là không mua những củ tỏi đã mọc mầm do lúc này tỏi phát sinh những chất có hại. Bạn chỉ cần dùng khoảng 1 củ cho 1 con vịt
  • Xả: Không mua những cây xả đã quá già, không còn thơm. Bạn mua từ 3 đến 5 cây sả.
  • Ớt tươi: Chọn mua những trái ớt đỏ tươi, mẩy, không bị thâm đen hay đã có dấu hiệu hơi héo.
  • Màu điều: Bạn có thể tìm mua màu điều ở các cửa hàng tạp hóa hay đồ khô ở chợ.
  • Bột ngọt
  • Hạt nêm
  • Muối tinh
  • Mật ong: Hiện nay trên thị trường cũng xuất hiện khá nhiều loại mật ong với những lời quảng cáo hoa mĩ về chất lượng cũng như hương vị. Tuy nhiên, bạn nên cố gắng tìm hiểu kĩ về nguồn gốc của mật trước khi mua bởi giá thành mật ong là khá cao. Mật ong để lâu sẽ có vị hơi đắng và chuyển thành màu đen rất có hại cho sức khỏe.
  • Dầu hào
  • Hạt tiêu
  • Đường kính

Xem thêm:

Sơ chế nguyên liệu làm vịt nướng

Bước 1: Vịt

Nếu có thể nhờ được người bán hàng làm giúp thì tốt nhất, thế nhưng nếu không có thời gian cũng như không thuận tiện thì bạn có thể mang về và chịu khó tự mình làm vịt.

Khi mua về, vịt của bạn thường đã bị giết và vặt lông từ trước. Bạn dùng dao phay to và sắc mổ phanh bụng vịt, đưa tay vào lấy toàn bộ phần nội tạng của vịt bỏ ra ngoài.

Chuẩn bị sẵn một chậu nước sôi, cho vịt vào và làm sạch phần lông tơ bằng dao. Vớt vịt ra và sát muối tinh cả trong lẫn ngoài con vịt để loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn gây hại rồi sửa thật sạch lại với nước lạnh.

Vớt vịt ra rổ để cho ráo nước.

Bước 2: Gia vị

Bạn cắt bỏ rễ và bóc vỏ hành tím cùng tỏi ta. Lần lượt băm thật nhỏ cả hành và tím rồi để riêng ra 2 bát nhỏ.

Bạn rửa sạch sả với nước lạnh, bỏ đi khoảng 1 đến 2 lớp già bên ngoài, dùng dao sắc cắt cây sả làm đôi hoặc làm 3 phần rồi cho sả vào máy xay, xay cho tới khi xả vụn. nếu không có máy xay, bạn có thể dùng dao bản to đập dập rồi thái nhỏ.

Tiếp tục cắt bỏ phần cuống ớt, thái ớt ra làm đôi theo chiều dọc rồi dùng mũi dao loại bỏ phần ruột ớt cũng như hạt ớt. Xếp chồng 2 nửa của ớt lên rồi thái nhỏ.

cách tẩm ướp vịt nướng 3

Xem thêm:

Cách tẩm ướp vịt nướng chuẩn vị

  • Đầu tiên, bạn chuẩn bị sẵn một chiếc bát tô to, lần lượt cho vào đây hạt nêm, bột ngọt, đường kính, hạt tiêu, muối tinh, dầu hào và mật ong.
  • Cho tiếp hành tím đã băm nhỏ vào.
  • Tiếp cho cho thêm củ tỏi băm vừa chuẩn bị vào.
  • Sả đã xay là gia vị tiếp theo được cho vào bát.
  • Cho thêm ớt băm vào bát gia vị, bạn có thể tùy vào sở thích của người ăn mà cho lượng ớt phù hợp, tránh cho vịt bị quá cay.
  • Khoảng 1 muỗng dầu điều để vịt có màu đỏ ngon như nhà hàng.
  • Dùng đũa hoặc thìa nhỏ trộn thật đều tất cả các gia vị này lên và ta đã có thứ quan trọng nhất mang tới hương vị của vịt.
  • Bạn sử dụng tăm hoặc bất cứ que tre nhọn nào để xiên qua da cũng như thịt vịt hay còn gọi là săm vịt. Lưu ý là không được xiên thủng xuyên qua vịt bởi mục đích của việc này chỉ là để thịt vịt dễ ngấm gia vị hơn.
  • Bạn sử dụng một cây chổi quét sơn mới, rửa sạch rồi phết đều gia vị trong bát tô đã chuẩn bị lên khắp mình vịt. Phết cả trong lẫn ngoài thật đều rồi để ướp như vậy trong khoảng 20 đến 30 phút cho gia vị ngấm hết.
  • Sau thời gian trên, bạn bắt đầu nướng vịt trên lò nướng bằng than hoa thật đều tay trong khoảng 30 phút nữa để thịt vịt chín đều. Trong quá trình nướng, bạn nên liên tục phết gia vị cùng 1 chút dầu ăn lên để thịt vịt khi ăn không bị khô và cháy.

cách tẩm ướp vịt nướng 4

Và như vậy, JAMJA’s BLOG đã bật mí cho bạn bí quyết trong cách tẩm ướp vịt nướng, thứ đã giúp nhiều người làm nên thương hiệu thịt vịt của riêng mình. Tuy không thực sự có thể cạnh tranh với họ bởi kinh nghiệm cũng như những các cách thức được lưu truyền từ đời này qua đời khác, thế nhưng đây cũng hoàn toàn là một trải nghiệm thực sự mới lạ và thú vị đối với chính bản thân bạn cũng như gia đình mình. Vậy thì tại sao mà không thử?

4.5/5 - (4 votes)

Comments

comments