NGHE LÀ THÈM với cách ướp gà nướng muối ớt ngon miễn chê.

3839

Bạn được giao nhiệm vụ lên thực đơn cho bữa tiệc họp mặt của gia đình nhưng lại không biết nên làm món gì? Đừng lo lắng, hãy thử ngay cách ướp gà nướng muối ớt mà JAMJA’BLOG chia sẻ dưới đây, đảm bảo các thành viên trong gia đình khi ăn sẽ không chê vào đâu được.

Cách ướp gà nướng muối ớt thơm lừng

Cách ướp gà nướng muối ớt thơm lừng

Nguyên liệu làm gà nướng muối ớt

+ 1/2 con gà.

+ 1 thìa cà phê muối.

+ Dầu ăn 2 thìa cà phê.

+ Rượu trắng 1/2 thìa cà phê.

+ 2-3 tép tỏi giã nhuyễn.

+ 2 thìa cà phê ớt băm nhỏ.

Cách làm gà nướng muối ớt

– Bước 1: Gà rửa sạch, để cho ráo nước, dùng dao nhọn khía vài đường ở đù, cánh và các vị trí khác để thịt ngấm đều gia.

– Bước 2: Pha nước sốt ướp gà: Cho ½ thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa muối, 2 thìa dầu ăn, 2 thìa tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào bát rồi trộn đều cho đến khi các gia vị tan hết.

– Bước 3: Xoa đều nước sốt lên  thịt gà rồi để khoảng 2-3 tiếng cho thịt gà ngấm đều gia vị.

– Bước 4: Vặn lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C và chế độ 2 lửa trước 10 phút. Cho thịt gà vào khay rồi cho vào lò nướng khoảng 30  phút. Cách 10 phút bạn lại lấy gà ra phết nước lên, sau đó nướng thêm 20 phút nữa là hoàn thành món gà nướng muối ớt.

Cách ướp gà nướng muối ớt thơm lừng - 2

Chỉ với một vài bước đơn giản, cách ướp gà nướng muối ớt sẽ mang lại cho bạn món ăn hấp dẫn và thơm ngon khó cưỡng. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Khám phá cách nấu cari gà Ấn Độ ngon như nhà hàng

Cách làm món gà nướng sa tế cay nồng

Cách làm món gà nướng sa tế cay nồng

Nguyên liệu làm gà nướng sa tế

+ Thịt gà: 500g.

+ Sa tế.

+ Sả.

+ Tỏi.

+ Dưa chuột.

+ Gia vị: hạt nêm, ngũ vị hương, sa tế, bột canh, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu.

Cách làm gà nướng sa tế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch thịt gà rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

– Sả bóc vỏ gà, rửa sạch rồi đem xay nhuyễn.

– Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

– Dưa chuột rửa sạch và cắt thành từng lát.

Bước 2: Ướp thịt gà

– Cho thịt gà, tỏi, sả vào bát to.

– Thêm  bột canh, ngũ vị hương, hạt nêm, sa tế, dầu ăn và hạt tiêu vào ướp thịt gà khoảng 30 phút.

Bước 3: Nướng thịt gà

– Chuẩn bị bếp than hoa, xếp thịt gà vào vỉ nướng và bắt đầu nướng. Khi thấy thịt gà vàng đều 2 mặt là được.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

– Xếp dưa lên đĩa, bày thịt gà nướng lên trên. Thêm một ít rau ngò cho thơm rồi thưởng thức thôi.

Cách làm món gà nướng sa tế 2

Cách làm cánh gà nướng muối ớt chuẩn vị

 Nguyên liệu làm cánh gà nướng muối ớt

+ Cánh gà 5-6 cái.

+ 1 thìa cà phê sa tế.

+ Ớt bột 1-2 thìa cà phê.

+ Rượu trắng 1 thìa cà phê.

+ Tỏi và hành.

+ Dầu ăn 1 thìa cà phê.

+ Gia vị: Đường, hạt tiêu, mì chính, hạt nêm,muối..

+ Nước tương 1 thìa cà phê.

Cách làm cánh gà nướng muối ớt 2

Cách làm cánh gà nướng muối ớt

– Bước 1: Cánh gà rửa sạch với muối và giấm, chặt thành 3 khúc. Tỏi, hành khô, bóc vỏ rồi băm nhỏ.

– Bước 2: Cho cánh gà vào bát, thêm các gia vị đã chuẩn bị ở trên vào trộn đều và ướp cánh gà khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

– Bước 3: Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, cho cánh gà vào khay nướng sau đó cho vào lò nướng.

– Bước 4: Lật mặt cánh  10 phút/lần  đồng thời bôi nước sốt lên cánh gà. Thời gian nướng khoảng 40-50 phút là thịt gà chín.

Cách làm cánh gà nướng muối ớt 1

=>> Dụng cụ nhà bếp chỉ từ 9K XEM NGAY!

Cách làm gà nướng muối hột lạ miệng

Nguyên liệu làm gà nướng muối hột

+ 1 con gà ngon khoảng 1,8kg.

+ 1kg muối hột.

+ Sả, tỏi, ớt, húng

+ Gia vị: tiêu, hạt nêm, đường, mì chính.

Cách làm gà nướng muối hột

Cách làm gà nướng muối

– Gà mổ, rửa sạch rồi để cho ráo nước. Sả một phần cắt khúc, 1 phầm băm nhỏ.– Tỏi bóc vỏ. băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt rồi thái lát.

– Pha gia vị ướp gà: 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa hạt tiêu , 1 chút đường nếu muốn. Ướp thịt gà với hỗn hợp gia vị này.

–  Cho tỏi, sả, ớt vào trong bụng gà, để khoảng chừng 15 phút cho thịt gà thấm gia vị.

– Lấy một nồi to, rải muối hột xuống dưới đáy nồi, tiếp tục là 1 lớp sả cắt khúc sao cho gà không chạm với lớp muối.

– Đun sôi khoảng 30 phút là thịt gà chín.

Cách làm gà nướng muối ớt bằng lò vi sóng

Nguyên liệu cần có

+ 1 con gà khoảng 2kg.

+ Mật ong 2 thìa cà phê.

+ Nước mắm 1 thìa cà phê.

+ 1 thìa cà phê ngũ vị hương.

+ 2 thìa dầu ăn.

+ Gia vi: sả, ớt, tỏi, đường, tiêu, bột canh, hạt nêm

Cách làm gà nướng muối ớt bằng lò vi sóng 1

Cách làm gà nướng muối ớt bằng lò vi sóng

– Làm sạch gà, để ráo nước. Dùng dao khía các đường nhỏ trên thân gà để tẩm gia vị cho dễ ấm giúp món ăn ngon hơn. Tỏi, sả, ớt băm nhỏ.

– Trộn đường, dầu ăn, ngũ vị hương, nước mắm khuấy đều để giúp các gia vị tan hết, sau đó bạn cho tỏi sả, ớt chuẩn bị trên vào trộn đều thành sốt ướp gà.

– Thoa đều hỗn hợp nước sốt lên thân và ở trong thân gà. Tiếp tục cho gà vào ngăn mát tủ lạnh sau khi ướp xong để thịt gà ngấm gia vị hơn.

– Quét mật ong quanh thân gà, cho gà vào khay và bắt đầu nướng. Mở lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, cho gà vào nướng 20-30 phút cho đến khi gà chuyển sang màu vàng là được.

Cách làm gà nướng muối ớt bằng lò vi sóng 2

Cách làm gà nướng mật ong ăn là nghiền

Cách làm gà nướng mật ong ăn là nghiền

Nguyên liệu làm gà nướng mật ong

– Gà: 1 con khoảng 2kg

– Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê

– Mật ong: 2 thìa cà phê

– Đường: 1 thìa cà phê

– Nước mắm: 1 thìa canh

– Dầu ăn: 2 thìa cà phê

– Sả: 4 cây

– Ớt: tùy sở thích

– Tỏi băm: 2 thìa cà phê

Cách làm gà nướng mật ong

Bước 1: Gà sau khi làm sạch sẽ thì bạn dùng một con dao, khía nhẹ một ít đường ở trên thân gà. Làm như vậy để gà có thể ngấm gia vị nhanh chóng hơn.

Bước 2: Làm nước ướp

Sả thái nhỏ cho vào trộn cùng với ớt băm và tỏi băm. Thêm các loại gia vị đường + nước mắm + ngũ vị hương + dầu ăn vào và trộn đều lên. Sau đó thì đổ nước ướp lên gà, chú ý đổ đều các phần. Bạn cần ướp gà trong khoảng 4 tiếng.

Bước 3: Quét mật ong lên thân gà, cho gà vào khay nướng và bắt đầu nướng. Trong quá trình nướng thì sau khoảng 20 phút bạn lấy gà ra rồi quét mật ong lên tiếp. Khi thịt chín thì mang ra chặt nhỏ và thưởng thức thôi.

Thử làm gà nướng muối ớt bằng than

gà nướng muối ớt bằng than ngon miễn chê

Nguyên liệu cần có

– Gà ta: 1 con khoảng 2 kg

– 1 củ nghệ

– 3 củ hành khô

– 4 quả ớt

– 3g muối

– Tiêu xay, nước mắm, mì chính, dầu ăn.

Cách làm gà nướng muối ớt bằng than

Bước 1: Làm sạch gà rồi mở banh hẳn ra, khía vài đường trên thân gà

Bước 2: Giã nghệ lấy nước rồi thoa lên hết con gà

Bước 3: Băm nhỏ ớt và hành khô rồi cho vào bát. Tiếp tục cho thêm tất cả các loại gia vị vào khuấy cùng. Khi đã làm xong thì đổ vào gà và ướp khoảng 2 tiếng.

Bước 4: Bắt đầu nướng gà

Bạn cần có 2 thanh tre tươi, 2 thanh này dùng để kẹp gà lại. Bạn có thể dùng thêm dây thép để cố định 2 thanh này cho thật chặt. Cũng có thể dùng vỉ kẹp gà lại để đơn giản hơn. Sau đó bắt đầu nướng gà trên than hoa. Bạn nên nướng ở mức than hồng vừa phải, để gà vừa chín vừa có bề ngoài đẹp mắt. Thời gian nướng khoảng 2 tiếng rưỡi gà sẽ chín nhé. Bạn có thể cắt thử một miếng để biết gà đã chín chưa.

Gà nướng muối ớt là món ngon ngon và lạ miệng vì thịt gà quện mùi sả ớt tỏi cay nồng và quyến rũ.. Cách ướp gà nướng muối ớt và các món gà nướng khác không hề khó, chỉ cần một khéo léo và thời gian để tạo nên hỗn hợp nước tẩm ướp ngon ngất ngay cho món gà.

=> Thao khảo: Cách nướng gà bằng lò vi sóng hấp dẫn, ngon miệng

XEM THÊM

  • Đắm chìm trong hương vị kem sữa tươi sáp ong ngọt ngào tại Honey Cream
  • Nếm trọn menu trà sữa phong phú tại Meet and More với loạt mã giảm giá hấp dẫn
  • Tacoleo – ẩm thực Mexico mới lạ và đặc sắc, các món ăn siêu hấp dẫn đang đợi bạn
NGHE LÀ THÈM với cách ướp gà nướng muối ớt ngon miễn chê.
4 (80%) 2 vote[s]

Comments

comments