NGHE LÀ THÈM với cách ướp gà nướng muối ớt ngon miễn chê.

7565

Mách bạn cách ướp gà nướng muối ớt và nướng sa tế cực hấp dẫn mà lại dễ làm. Thịt gà mềm thơm quyện vị cay của ớt, siêu hấp dẫn ngon tuyệt.

Tìm hiểu cách ướp gà nướng muối ớt và các cách làm gà nướng ngon tuyệt cú mèo chỉ với vài bước đơn giản dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!

Cách ướp gà nướng muối ớt thơm lừng

Nguyên liệu làm gà nướng muối ớt

+ 1/2 con gà.

+ 1 thìa cà phê muối.

+ Dầu ăn 2 thìa cà phê.

+ Rượu trắng 1/2 thìa cà phê.

+ 2-3 tép tỏi giã nhuyễn.

+ 2 thìa cà phê ớt băm nhỏ.

Cách làm gà nướng muối ớt

– Bước 1: Gà rửa sạch, để cho ráo nước, dùng dao nhọn khía vài đường ở đù, cánh và các vị trí khác để thịt ngấm đều gia.

sơ chế gà

– Bước 2: Pha nước sốt ướp gà: Cách ướp gà ướng muối ớt rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho ½ thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa muối, 2 thìa dầu ăn, 2 thìa tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào bát rồi trộn đều cho đến khi các gia vị tan hết.

pha nước sốt ướp gà

– Bước 3: Xoa đều nước sốt lên thịt gà rồi để khoảng 2-3 tiếng cho thịt gà ngấm đều gia vị.

ướp gà

– Bước 4: Vặn lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C và chế độ 2 lửa trước 10 phút. Cho thịt gà vào khay rồi cho vào lò nướng khoảng 30  phút. Cách 10 phút bạn lại lấy gà ra phết nước lên, sau đó nướng thêm 20 phút nữa là hoàn thành món gà nướng muối ớt.

nướng gà

Chỉ với một vài bước đơn giản, cách ướp gà nướng muối ớt sẽ mang lại cho bạn món ăn hấp dẫn và thơm ngon khó cưỡng. Jamja’s Blog chúc các bạn thành công!

Cách làm món gà nướng sa tế cay nồng

Nguyên liệu làm gà nướng sa tế

+ Thịt gà: 500g.

+ Sa tế.

+ Sả.

+ Tỏi.

+ Dưa chuột.

+ Gia vị: hạt nêm, ngũ vị hương, sa tế, bột canh, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu.

Cách làm gà nướng sa tế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch thịt gà rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

– Sả bóc vỏ gà, rửa sạch rồi đem xay nhuyễn.

– Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

– Dưa chuột rửa sạch và cắt thành từng lát.

Bước 2: Ướp thịt gà

– Cho thịt gà, tỏi, sả vào bát to.

– Thêm  bột canh, ngũ vị hương, hạt nêm, sa tế, dầu ăn và hạt tiêu vào ướp thịt gà khoảng 30 phút.

Bước 3: Nướng thịt gà

– Chuẩn bị bếp than hoa, xếp thịt gà vào vỉ nướng và bắt đầu nướng. Khi thấy thịt gà vàng đều 2 mặt là được.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

– Xếp dưa lên đĩa, bày thịt gà nướng lên trên. Thêm một ít rau ngò cho thơm rồi thưởng thức thôi.

gà nướng sa tế

Xem thêm:

Cách làm cánh gà nướng muối ớt chuẩn vị

 Nguyên liệu làm cánh gà nướng muối ớt

+ Cánh gà 5-6 cái.

+ 1 thìa cà phê sa tế.

+ Ớt bột 1-2 thìa cà phê.

+ Rượu trắng 1 thìa cà phê.

+ Tỏi và hành.

+ Dầu ăn 1 thìa cà phê.

+ Gia vị: Đường, hạt tiêu, mì chính, hạt nêm,muối..

+ Nước tương 1 thìa cà phê.

Cách làm cánh gà nướng muối ớt

– Cánh gà rửa sạch với muối và giấm, chặt thành 3 khúc. Tỏi, hành khô, bóc vỏ rồi băm nhỏ.

– Sau đó, cho cánh gà vào bát, thêm các gia vị đã chuẩn bị ở trên vào trộn đều và ướp cánh gà khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

– Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, cho cánh gà vào khay nướng sau đó cho vào lò nướng.

– Lật mặt cánh  10 phút/lần  đồng thời bôi nước sốt lên cánh gà. Thời gian nướng khoảng 40-50 phút là thịt gà chín.

cánh gà nướng muối ớt

Cách làm gà nướng muối hột lạ miệng

Nguyên liệu làm gà nướng muối hột

+ 1 con gà ngon khoảng 1,8kg.

+ 1kg muối hột.

+ Sả, tỏi, ớt, húng

+ Gia vị: tiêu, hạt nêm, đường, mì chính.

Cách làm gà nướng muối

– Gà mổ, rửa sạch rồi để cho ráo nước. Sả một phần cắt khúc, 1 phần băm nhỏ.– Tỏi bóc vỏ. băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt rồi thái lát.

– Pha gia vị ướp gà: 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa hạt tiêu , 1 chút đường nếu muốn. Ướp thịt gà với hỗn hợp gia vị này.

–  Cho tỏi, sả, ớt vào trong bụng gà, để khoảng chừng 15 phút cho thịt gà thấm gia vị.

– Lấy một nồi to, rải muối hột xuống dưới đáy nồi, tiếp tục là 1 lớp sả cắt khúc sao cho gà không chạm với lớp muối.

– Đun sôi khoảng 30 phút là thịt gà chín.

gà nướng muối

Cách làm gà nướng muối ớt bằng lò vi sóng

Nguyên liệu cần có

+ 1 con gà khoảng 2kg.

+ Mật ong 2 thìa cà phê.

+ Nước mắm 1 thìa cà phê.

+ 1 thìa cà phê ngũ vị hương.

+ 2 thìa dầu ăn.

+ Gia vi: sả, ớt, tỏi, đường, tiêu, bột canh, hạt nêm

Cách làm gà nướng muối ớt bằng lò vi sóng

– Làm sạch gà, để ráo nước. Dùng dao khía các đường nhỏ trên thân gà để tẩm gia vị cho dễ ấm giúp món ăn ngon hơn. Tỏi, sả, ớt băm nhỏ.

– Trộn đường, dầu ăn, ngũ vị hương, nước mắm khuấy đều để giúp các gia vị tan hết, sau đó bạn cho tỏi sả, ớt chuẩn bị trên vào trộn đều thành sốt ướp gà.

– Thoa đều hỗn hợp nước sốt lên thân và ở trong thân gà. Tiếp tục cho gà vào ngăn mát tủ lạnh sau khi ướp xong để thịt gà ngấm gia vị hơn.

gà nướng muối ớt bằng lò vi sóng

– Quét mật ong quanh thân gà, cho gà vào khay và bắt đầu nướng. Mở lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, cho gà vào nướng 20-30 phút cho đến khi gà chuyển sang màu vàng là được.

Xem thêm:

Cách làm gà nướng mật ong ăn là nghiền

Nguyên liệu làm gà nướng mật ong

– Gà: 1 con khoảng 2kg

– Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê

– Mật ong: 2 thìa cà phê

– Đường: 1 thìa cà phê

– Nước mắm: 1 thìa canh

– Dầu ăn: 2 thìa cà phê

– Sả: 4 cây

– Ớt: tùy sở thích

– Tỏi băm: 2 thìa cà phê

Cách làm gà nướng mật ong

Bước 1: Gà sau khi làm sạch sẽ thì bạn dùng một con dao, khía nhẹ một ít đường ở trên thân gà. Làm như vậy để gà có thể ngấm gia vị nhanh chóng hơn.

Bước 2: Làm nước ướp

Sả thái nhỏ cho vào trộn cùng với ớt băm và tỏi băm. Thêm các loại gia vị đường + nước mắm + ngũ vị hương + dầu ăn vào và trộn đều lên. Sau đó thì đổ nước ướp lên gà, chú ý đổ đều các phần. Bạn cần ướp gà trong khoảng 4 tiếng.

Bước 3: Quét mật ong lên thân gà, cho gà vào khay nướng và bắt đầu nướng. Trong quá trình nướng thì sau khoảng 20 phút bạn lấy gà ra rồi quét mật ong lên tiếp. Khi thịt chín thì mang ra chặt nhỏ và thưởng thức thôi.

gà nướng mật ong

Thử làm gà nướng muối ớt bằng than

Nguyên liệu cần có

– Gà ta: 1 con khoảng 2 kg

– 1 củ nghệ

– 3 củ hành khô

– 4 quả ớt

– 3g muối

– Tiêu xay, nước mắm, mì chính, dầu ăn.

Cách làm gà nướng muối ớt bằng than

Đầu tiên, bạn làm sạch gà rồi mở banh hẳn ra, khía vài đường trên thân gà

Sau đó giã nghệ lấy nước rồi thoa lên hết con gà. Băm nhỏ ớt và hành khô rồi cho vào bát. Tiếp tục cho thêm tất cả các loại gia vị vào khuấy cùng. Khi đã làm xong thì đổ vào gà và ướp khoảng 2 tiếng.

Để nướng gà, bạn cần có 2 thanh tre tươi, 2 thanh này dùng để kẹp gà lại. Bạn có thể dùng thêm dây thép để cố định 2 thanh này cho thật chặt. Cũng có thể dùng vỉ kẹp gà lại để đơn giản hơn. Sau đó bắt đầu nướng gà trên than hoa. Bạn nên nướng ở mức than hồng vừa phải, để gà vừa chín vừa có bề ngoài đẹp mắt. Thời gian nướng khoảng 2 tiếng rưỡi gà sẽ chín nhé. Bạn có thể cắt thử một miếng để biết gà đã chín chưa.

gà nướng muối ớt bằng than

Gà nướng muối ớt nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Gà: 1 con
Bột nghệ: 1 muỗng
Chanh, ớt bột, ớt đỏ, hành tím, gia vị.

Cách làm

Bước 1: Trước tiên, bạn nên dùng muối hạt chà lên toàn bộ thân gà để loại bỏ mùi tanh tồn tại trên da gà. Sau đó, bạn mổ bụng gà và uốn gà về phía sau sao cho gà nằm bẹp xuống. Thao tác này giúp cho khi nướng, thịt gà được nướng đều và có vẻ bề ngoài hấp dẫn

Bước 2: Giã nhuyễn hành tím và lấy phần nước hành, băm nhuyễn ớt đỏ để khi ướp sẽ đều và đẹp mắt trên da gà.

Cách ướp gà nướng muối ớt rất đơn giản. Bạn chuẩn bị một cái tô và trộn vào đó 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng muối, 2 muỗng dầu ăn, 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm và 1/2 muỗng tiêu xay. Sau đó, bạn nên thêm nước cốt hành tím, bột nghệ, ớt bột cùng với ớt đã được băm nhuyễn vào hỗn hợp đó và trộn đều.

Tiếp theo, đặt gà vào một thau lớn và đổ hỗn hợp sốt vừa chuẩn bị trên gà. Bạn nên đeo bao tay và xoa đều sốt lên toàn bộ thân gà để gia vị thấm đều vào thịt.

nướng gà bằng nồi chiên không dầu
Sau khi thoa đều gia vị, bạn nên ướp gà trong tủ lạnh trong vòng 30 phút trước khi mang ra và cho vào nồi chiên không dầu. Lần nướng đầu tiên, bạn nên nướng gà ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút rồi mang ra và quét thêm một lớp gia vị lên thịt gà.
Sau đó, nướng lần hai trong khoảng thời gian 15 phút nữa. Tuy nhiên, thời gian nướng phụ thuộc vào khối lượng gà của bạn, do đó bạn cần điều chỉnh mức thời gian nướng để gà được chín giòn hơn.

Sau 15 phút, bạn có thể mang gà ra và thưởng thức món gà nướng muối ớt ngon tuyệt cú mèo.

Gà nướng muối ớt lá chanh

Nguyên liệu

Gà nguyên con: 1.3 – 1.5kg
Hành lá, sả: 2 cây
Lá chanh, gừng
Muối ớt, đường, tiêu, bột màu điều/ tương ớt
Bột nêm gà: 1 muỗng

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế gà:

Ngâm hoặc rửa gà với gừng cắt lát, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/4 quả chanh để gà thơm và không tanh. Nếu gà quá to để nướng, bạn có thể cắt gà ra làm đôi và úp bụng gà xuống để gà nhanh ráo. Lưu ý để ướp gà trong ít nhất 4 giờ để gà thấm hơn và rửa gà bằng nước lạnh để giữ cho gà luôn tươi ngon. Nếu chưa kịp nướng, bạn có thể để gà trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Sơ chế các nguyên liệu khác: Lấy phần đầu của hành lá và sả, rửa sạch và để ráo nước. Lá chanh cũng cần được rửa sạch và để ráo.

Bước 2: Uớp gà

Bạn nên ướp gia vị bên trong gà trước. Hãy ướp thật kỹ từ xương đến cho đến phần thịt gà, vừa ướp vừa massage thật đều để gia vị thấm kỹ vào thịt. Nếu gà quá to, bạn có thể cắt gà ra làm đôi để ướp dễ dàng hơn
Sau đó, bạn ướp muối hột và chanh lên da gà để da giòn, thơm và không bị tanh.
Để có màu đẹp tự nhiên cho da gà, bạn có thể quét lên một chút màu hạt điều hoặc tương ớt pha loãng.

Bước 3: Nướng gà

Nếu sử dụng bếp than, bạn cần lưu ý không nên dùng than quá lớn để tránh cháy quá mức. Nên để lửa vừa, gà sẽ được nướng chín đều mà không bị cháy.
Nếu bạn sử dụng lò chiên không dầu, bạn có thể xịt một ít dầu xung quanh lò và chặt gà làm đôi để nướng cho đều. Cài đặt nhiệt độ và thời gian cho gà là 150°C trong vòng 15 phút để gà chín đều, sau đó tăng nhiệt độ lên 180°C và nướng tiếp trong 20 phút.
Nếu bạn sử dụng lò nướng, bạn cũng có thể cài đặt tương tự như lò chiên không dầu.

gà nướng muối ớt lá chanh độc đáo
Khi gà đã chín, lớp da sẽ giòn đều. Bạn có thể chặt gà miếng vừa ăn và trình bày trên đĩa để thưởng thức.

Gà nướng muối ớt là món nướng ngon và lạ miệng vì thịt gà quện mùi sả ớt tỏi cay nồng và quyến rũ.. Cách ướp gà nướng muối ớt và các món gà nướng khác không hề khó, chỉ cần một khéo léo và thời gian để tạo nên hỗn hợp nước tẩm ướp ngon ngất ngay cho món gà.

4.7/5 - (7 votes)

Comments

comments