Tiết lộ cho bạn các cách ướp sườn non nướng ngon bá cháy

1818

Nếu bạn là fan của các món nướng thì chắc chắn không thể bỏ qua bài viết “Tiết lộ cho bạn các cách ướp sườn non nướng ngon bá cháy” này của JAMJA’s BLOG.

Cách ướp sườn non nướng 1

Mùa Đông năm nay, Hà Nội đón đợt không khí lạnh liên miên và kéo dài nên chắc chắn các món ăn ấm nóng, để cùng quây quần cùng với bạn bè và người thân. Tuy nhiên, khi ăn các món nướng ngoài hàng thường có hương vị rất ngon, nhưng chúng ta thường không kiểm soát được chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm tại đây, nếu muốn vào những hàng đảm bảo, thì thường mức giá lại khá cao.

Vì vậy, trong bài viết “Tiết lộ cho bạn các cách ướp sườn non nướng ngon bá cháy” này JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để các bạn có thể tự tay ướn sườn non, tự nướng ngay tại nhà, vừa rẻ, vừa an toàn, đảm bảo.

Cách ướp sườn non nướng

Nguyên liệu để làm sườn non nướng

+ Hành tím một củ

+ Tỏi trắng một củ, các bạn có thể chọn loại tỏi Lý Sơn để có mùi thơm và nồng, ngon hơn các loại tỏi Trung Quốc củ to.

+ Một lon coca cola

Cách ướp sườn non nướng 4

+ Một thìa mật ong nguyên chất

+ Các loại gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm, muối,…

+ Nguyên liệu quan trọng nhất sườn heo 500 gam, các bạn nên chọn loại sườn heo non, tươi.

Cách ướp sườn non nướng

Bước 1 Sơ chế hành tím và tỏi, hành tím, tỏi rửa sạch, sau đó bóc vỏ, và thái nhỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Sườn khi mua về đem rửa sạch, ngâm với một chút nước muối pha loãng để cho bớt mùi hôi, và giúp sườn sạch hơn. Sau đó vớt sườn ra để ráo và chặt thành từng miếng vừa, không nên chặt quá nhỏ sẽ bị nát miếng sườn, cũng không nên chặt quá to, khi nướng sẽ khó chín.

Cách ướp sườn non nướng 2

Bước 3: Ướp sườn với nước coca cola. Sườn sau khi chặt xong, chúng ta đổ coca cola ngập vào trong tô sườn, sau đó ướp sườn trong khoảng 30 phút thì có thể vớt sườn ra, sau đó để ráo và dùng giấy để thấm bớt coca cola.

Cách ướp sườn non nướng 3

Bước 4: Sau khi ngâm sườn với coca cola, thì chúng ta ướp sườn với các gia vị như nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, muối, đường, hạt tiêu, tỏi băm, hành tím băm,…Ướp trong khoảng từ ba mươi phút đến một tiếng, sau đó có thể đem sườn đi nướng như bình thường.

Cách ướp sườn non nướng 5

Ướp sườn bằng nước coca cola sẽ giúp cho miếng sườn mềm và có mùi coca cola rất đặc biệt.

Vậy là chỉ với bốn bước vô cùng đơn giản, các bạn đã có ngay món sườn nướng đậm đà, khó quên.

Cách ướp sườn nướng BBQ

Nướng BBQ là phong cách nướng mang hương vị đặc trưng của xứ sở kim chi, cách ướp thịt của các món nướng BBQ rất đặc biệt và có mùi vị riêng biệt, cùng JAMJA’s BLOG thực hiện nhé!

Cách ướp sườn nướng BBQ 1

Các nguyên liệu ướp sườn nướng BBQ

+ Sườn một ki lô gam, các bạn có thể chọn loại sườn heo, hoặc sườn bò tùy thích.

+ 150 gram loại sốt BBQ, sốt này các bạn có thể tìm mua tại các siêu thị như Big C, Coop Mart, Vin Mart, Lotte Mart,…

Cách ướp sườn nướng BBQ 2

+ Hành tím một củ

+ Tỏi một củ

+ 50 gram tương cà ngon

+ 50 gram mù tạt vàng

+ Các loại gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn,…

Cách ướp sườn nướng BBQ

Bước 1: Sơ chế hành tím và tỏi. Tỏi và hành tím rửa sạch, sau đó bóc vỏ và cắt miếng rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Sơ chế sườn. Sườn mua về rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối pha loãng cho sườn sạch và bay mùi hôi. Sau khi ngâm sườn, thì vớt ra và để ráo. Sau đó cắt sườn thành từng khúc dài. Khía các phần thịt của miếng sườn, để cho sườn ngấm da vị.

Cách ướp sườn nướng BBQ 3

Bước 3: Sau đó ướp sườn với các loại gia vị: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, tỏi băm, hành tím băm, muối, đường,…Trộn đều các gia vị với sườn, sau đó ướp sườn trong khoảng ba mươi phút, để cho sườn ngấm gia vị. Khi đã ướp sườn thì có thể đem sườn đi hấp cách thủy, hấp cách thủy sẽ giúp cho miếng sườn giữ được nguyên các loại gia vị ướp, lại giúp cho sườn chín, khi nướng sẽ nhanh chín hơn, không bị đỏ, sống phần xương bên trong.

Cách ướp sườn nướng BBQ 4

Bước 4: Sau khi đã hấp cách thủy sườn thì cho sườn vào tô ướp cùng với ba thìa sốt BBQ, hai thìa số cà chua, ba thìa mù tạt. Ướp sườn trong khoảng từ 45 phút đến một tiếng để cho sườn ngấm gia vị.

Khi đã ướp sườn, các bạn hoàn toàn có thể bảo quản sườn trong tủ lạnh để khi ăn mang ra dùng, vì sườn đã được hấp cách thủy, nên có thể bảo quản được lâu, không lo hỏng, mà các gia vị lại càng ngấm.

Xem thêm: Chiêu đãi gia đình với cách ướp thịt dê nướng ngon như nhà hàng

Cách ướp sườn nướng với mật ong

 Các nguyên liệu  làm món sườn nướng mật ong

+Sườn tươi một ki lô gam

+Ba thìa mật ong nguyên chất

+ Ớt hai trái

+ Chanh tươi một trái

+ Tỏi một củ

+ Hành tím một củ

+ Các loại gia vị nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, muối, bột ngọt,…

Cách làm sườn nướng ướp mật ong

Bước 1: Sơ chế sườn tương tự như cách làm sườn ướp coca cola và sườn ướp BBQ như  JAMJA’s BLOG vừa chia sẻ.

Cách ướp sườn nướng với mật ong  1

Bước 2: Chanh vắt lấy nước cốt

Bước 3: Tỏi và hành tím bóc vỏ băm nhuyễn.

Bước 4: Cho sườn đã sơ chế vào tô sau đó cho hành tím và tỏi băm nhuyễn vào, cùng với các loại gia vị như nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn, hạt nêm, muối,…Và gia vị đặc biệt là ba thìa mật ong nguyên chất. Mật ong khi ướp với sườn sẽ giúp sườn trở nên mềm, thịt sẽ ngọt và thơm hơn rất nhiều.

Cách ướp sườn nướng với mật ong

Trên đây là bài viết “Tiết lộ cho bạn các cách ướp sườn non nướng ngon bá cháy” của JAMJA’s BLOG, mong rằng chúng mình đã cung cấp cho các bạn những thông tin hay và hữu ích để các bạn có thể dễ dàng tự tay làm món sườn nướng ướp với các gia vị độc đáo để cả gia đình cùng quây quần dịp cuối tuần.

 => Tìm hiểu thêm: Cách nấu thịt đông chân giò thơm mềm cho ngày Tết đầm ấm

Tiết lộ cho bạn các cách ướp sườn non nướng ngon bá cháy
5 (100%) 2 vote[s]

Comments

comments