Mách nhỏ cách ướp thịt bò né ngon, chuẩn đúng vị

10306

Bạn đang tìm cách ướp thịt bò né như thế nào là ngon? Bạn muốn học cách làm bò né đãi tiệc? Không chỉ giúp bạn tìm ra cách làm thịt bò né mềm, ngon mà JAMJA’s BLOG còn giúp bạn nâng cao trình độ nấu ăn của mình bằng những công thức nấu nướng cao siêu, độc nhất vô nhị.

cách ướp thịt bò né-1

Bò né là món ăn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

Trong bữa ăn của người phương Tây, thịt bò là một trong những nguyên liệu để chế biến món ăn chính. Không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng mà thịt bò còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

cách ướp thịt bò né-2

Bò né thường được dùng làm bữa sáng của giới trẻ thành thị.

Tại Việt Nam, thịt bò không chỉ được chế biến thành các món luộc, xào, chiên, nướng mà thịt bò còn được chế biến thành bò né. Một liểu bít tết giống người Châu Âu theo công thức của người dân Sài Gòn.

Chỉ mới xuất hiện không lâu nhưng món bò né đã nhanh chóng được mọi người yêu thích và lựa chọn làm đồ ăn sáng chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất.

cách ướp thịt bò né-3

Bò né là món ăn sáng rất bổ dưỡng.

Để giúp mọi người hiểu thêm về món này, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách ướp thịt bò né cũng như cách làm bò né siêu đơn giản từ những nguyên liệu hàng ngày. Với các công thức nấu nướng mà JAMJA’s BLOG sắp bật mí dưới đây, bạn không chỉ có thêm một món mới vào thực đơn hàng ngày mà còn có thể biết thêm cách làm bò né đãi tiệc siêu đơn giản sau khi đọc xong bài viết này.

Cách ướp thịt bò né đơn giản

Nguyên liệu ướp thịt bò né

Thịt bò ( 2 – 3 miếng )
– Tỏi.
– Hành.
– Dầu mè.
– Nước tương.
– Đường.
– Nước mắm.
– Trứng gà.
– Hành tây.
– Hánh lá.
– Cà chua.

Các làm thịt bò né

Bước 1.

cách ướp thịt bò né-2

Ướp thịt bò

Ướp thịt bò vớt dầu mè, tỏi băm, hành băm, dầu olive, xì dầu, nước mắm và đường trong khoảng 30 phút để thịt bò ngấm đều các gia vị.

Bước 2.

Dùng chảo gang hoặc chảo nướng chuyên dụng để chiên thịt bò. Tuy nhiên nếu nhà bạn không có thì có thể dùng chảo chống dính.

cách ướp thịt bò né-3

Chế biến thịt bò bằng chảo

Cho chảo nên bếp, đun nóng rồi cho từng lát thịt bò vào.  Để lửa to để thịt bò nhanh chín.

cách ướp thịt bò né-5

Cho trứng gà vào chảo

Trong quá trình chiên, không nên lật thịt bò quá nhiều lần vì như vậy thịt bò sẽ dai, cứng, không ngon.

Bước 3.

Khi thấy thịt bò chín tái thì tắt bếp. Cho một chảo khác nên bếp rồi cho dầu ăn vào, đun nóng. Cho các miếng thịt bò vào chảo dầu rồi cho thêm chút hành tây đã thái lát. Đập một quả trứng gà vào một góc chảo. Thêm gia vị, hạt tiêu lên trứng gà. Cắt chút cà chua và thêm nếm gia vị cho vừa ăn. Để khoảng 3 đến 5 phút đến khi thấy trứng bắt đầu chín thì tắt bếp.

cách ướp thịt bò né-6

Món bò né sau khi hoàn thành

Cho thịt bò và trứng ra đĩa rồi tưới nước sốt lên. Cho thêm chút rau mùi, hạt tiêu để trang trí. Lúc này bạn đã làm xong món bò né rồi. Hãy thưởng thức món này cùng với bánh mỳ nóng giòn để cảm nhận được hết hương vị thơm ngon của món bò né nhé. Bò né là món ăn sáng thì rất tốt cho sức khỏe đó.

Xem thêm: Các món rau xào với thịt bò đơn giản, ngon cơm

Cách ướp thịt bò né với hoa thiên lý

Hoa thiên lý là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, nhất là đối với phụ nữ có thai. Chính vì vậy mà hoa thiên lý được sử dụng làm nguyên liệu để nấu rất nhiều món ăn khác. Và một trong những món được nấu với hoa thiên lý được rất nhiều người yêu thích là món bò né nấu vùng hoa thiên lý. Dựa trên cách làm bò né miền Nam, món bò né hoa thiên lý không chỉ là món ăn bổ dưỡng, mới lạ mà còn giữ nguyên hương vị độc đáo vốn có của món bò né. Cách làm món này vô cùng đơn giản, chỉ cần vài bông hoa thiên ý cùng với các nguyên liệu dễ kiếm là món bò né hoa thiên lý ngon tuyệt cú mèo đã ra đời. Cùng vào bếp và học cách làm món ăn tuyệt vời này với JAMJA’s BLOG thôi nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Thịt bò ( 200 gram )
– Hoa thiên lý (100 gram )
– Ớt sừng ( 100 gram )
– Bơ lạc.
– Tỏi.
– Hành tím.
– Mè rang
– Nước xốt Mayonnaise.
– Nước tương
-Gia vị: Mắm, muối, mì chín, dầu ăn, bột ngọt, đường.

Cách chế biến bò né thiên lý

Bước 1.

Cách ướp thịt bò né với hoa thiên lý-1

Thái thịt bò thành các miếng nhỏ

Thịt bò sau khi mau về, rửa sạch, dùng dao thái thành các lát mỏng. Tỏi và hành tím băm nhuyễn. Mè rang chín vàng.

Cách ướp thịt bò né với hoa thiên lý-2

Rửa sạch hoa thiên lý

Hoa thiên lý rửa sạch, để vào rổ cho ráo nước. Ớt sừng bỏ hạt rồi thái nhỏ.

Bước 2.

Ướp thịt bò với tỏm băm, hành tím băm, 3/2 thài xốt Mayonnaise, 1 thìa nước tương và 1 thìa dầu ăn. Cho thêm chút đường trắng cùng 2 thìa bột ngọt để thịt được đậm vị hơn. Ướp khoảng 10 đến 15 phút.

Bước 3.

Cách ướp thịt bò né với hoa thiên lý-3

Cho bơ và hành vào chảo

Để 1 đĩa dài bằng gang lên chảo, đun nóng với lửa nhỏ. Cho chút hành và bơ vào để thịt bò được thơm, hấp dẫn hơn. Khi thấy bơ tan ra thì cho thịt bò vào và xào với lửa lớn.

Sau khi thấy thịt bò bắt đầu chín tái thì cho hoa thiên lý cùng với ớt sừng vào và xào chín hẳn. Tắt bếp, cho món bò né hoa thiên lý ra và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Cách ướp thịt bò né với hoa thiên lý-6

Món bò né hoa thiên lý

Món bò né hoa thiên lý rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể thưởng thức món này với cơm hoặc bánh mỳ đều ngon cả. Hãy làm và thưởng thức món này vào các buổi sáng nhé.

Cách ướp thịt bò né với hoa thiên lý-7

Cách làm bò né đãi tiệc rất đơn giản

Với cách ướp thịt bò né mà JAMJA’s BLOG vừa hướng dẫn ở trên, ngoài việc nấu để thưởng thức hàng ngày, bạn hoàn toàn có thể chế biến món này để đãi khách khi nhà bạn có tiệc. Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, bạn sẽ có ngay một bữa tiệc hấp dẫn nhất quả đất.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Salad xà lách trộn dầu giấm thịt bò chua ngọt ăn là mê

>>> Cập nhật các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:

Mách nhỏ cách ướp thịt bò né ngon, chuẩn đúng vị
3.3 (65%) 4 vote[s]

Comments

comments